Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin Tăng Như Vũ Bão Vượt Qua Con Số 17,500$: Tại Sao Bitcoin Lại Tăng Cao Như Vậy?

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 845 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá của bitcoin hiện đang trên đà tăng trưởng như vũ bão và đã đạt đến mức kỉ lục và được xác nhận có thể phá vỡ kỉ lục về giá. Vậy bạn có biết nguyên nhân nào khiến đồng bitcoin lại có thể tăng một cách nhanh chóng như vậy? Để biết thêm thông tin về vấn điều này, bạn có thể tham khỏa thêm bài viết trên Bigcoin Việt Nam.

Giá bitcoin hôm nay đã đạt mức kỉ lục vượt qua con số $ 17,531.48

Kỷ lục giá trị của bitcoin đã được xác lập

Giá của đồng BITCOIN ngày hôm nay đã đạt mức kỉ lục vượt qua con số $ 17,531.48 và xác nhận phá vỡ các kỷ lục về giá Bitcoin trước đó. Bạn có biết chính xác vì sao đồng Bitcoin lại có giá trị cao như vậy không?

Theo CoinDesk, Thứ ba (12 tháng 12) Bitcoin xác nhận mức giá kỉ lúc mới  khi nó chạm đến con số 17.531,48 đô la (13.176,31 Euro).

Tháng trước, Jordan Hiscott, giám đốc của Ayondo, mạng lưới của các nhà giao dịch cho biết sự tăng trưởng nhanh chóng của bitcoin là dấu hiệu cho thấy nền tài chính thế giới đang có những biến chuyển.

Một nguyên nhân khiến bitcoin tăng trưởng nhanh như vậy là do không có sự kiểm soát từ các ngân hàng lớn. “Các sàn giao dịch bitcoin là phi tập trung, tức là việc trao đổi, giao dịch được thực hiện ngang hàng giữa các nhà giao dịch”, Hiscott nói, không có ngân hàng hay chính phủ can thiệp.

“Ngoài ra, Bitcoin cũng rất an toàn, sử dụng mã hóa 2 bên cho từng giao dịch, chỉ có một số ít thực sự tồn tại” (giới hạn số bitcoin tối đa trên thị trường là 21 triệu). Vì vậy, ông Hiscott nói cũng không ngạc nhiên khi giá bitcoin tăng tới hơn 500% chỉ trong năm nay.

Ông cho biết thêm: “Không chỉ có vậy, hàng tuần lại có thêm nhiều nơi mới để giao dịch bitcoin , mang tới rất nhiều cách để giao dịch”. 

Iqbal Gandham, Giám đốc UK của eToro cho rằng giá bitcoin sẽ tự điều chỉnh.

Giá bitcoin

Gía Bitcoin: Ước tính của Coindesk cho thấy Bitcoin sớm có thể tăng vượt qua  con số 7.000 đô la Mỹ cho mỗi Token Bitcoin.

Lý do vì sao bitcoin lại trở nên hấp dẫn như vậy?

Ông chia sẻ thêm: “tôi không nghĩ rằng Bitcoin là bong bóng ở đây. Mỗi lần thấy giá tăng cao, đều có sự điều chỉnh. Bitcoin đã tăng rất đều đặn”.

Bitcoin hấp dẫn như vậy cũng một phần do quyết định của CME, tung ra hợp đồng tương lai bitcoin mới đây, dự đoán sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư và là dấu hiệu cho thấy Bitcoin đang trở nên phổ biến hơn.

"Thêm vào đó, chúng tôi cho rằng triển vọng của Bitcoin trong tháng mười một sắp tới sẽ làm cho các nhà đầu tự tìm đến đồng tiền này."

Dù vậy không phải ai cũng tin vào tính dài hạn của đồng tiền này. Một số chuyên gia còn trông chờ dấu hiệu bong bóng này sắp vỡ.

Giá bitcoin tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo

Giá Bitcoin: Tiền ảo sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo

Kenneth Rogoff, giáo sư kinh tế tại đại học Havard nói rằng Wall Street có thể sẽ tạo ra đồng tiền ảo của riêng mình. in a bid to tip the balance in its favour.

 “Thật khó để nhận ra những tổ chức sẽ ngăn chặn các ngân hàng trung ương trong việc tạo ra tiền ảo và việc họ sử dụng các quy định để lật đổ tình thế cho đến khi họ giành chiến thắng” Kenneth Rogoff viết trong

“Lịch sử cho thấy bất kì thứ gì mà khu vực tư nghĩ ra, cuối cùng cũng sẽ bị nhà nước quản lý”.

Tôi chưa thể hình dung được mức giá của đồng Bitcoin sẽ tăng trong vài năm tới nhưng cúng ta không có lí do gi để hi vọng đồng Bitcoin sẽ bị nhà nước chiếm đoạt.

 Bạn đang xem: Gía Bitcoin Tăng Như Vũ Bão Vượt Qua Con Số 17,500$: Tại Sao Bitcoin Lại Tăng Cao Như Vậy? Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF càng ngày càng xa


Gần đây có một báo cáo mới do văn phòng luật sư New York soạn thảo cho rằng một số lượng lớn đáng kể những sàn giao dịch tiền mã hóa có thể dễ dàng bị thao túng. Điều này có thể làm giảm đi hy vọng về một sự chấp thuận cho đề xuất thành lập Bitcoin ETF hoặc những tài sản thuật toán khác. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF càng ngày càng xa

3 sàn hợp tác với CME bị gắn cờ bởi NY Probe

Bitcoin, thep Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Jay Clayton, không phải là chứng khoán theo luật liên bang. Nhưng một quỹ Bitcoin ETF cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng mua Bitcoin dưới dạng cổ phần sẽ được coi là chứng khoán. Đây là lý do tại sao các sản phẩm này không thỏa mãn những yêu cầu của SEC.

Trong khi một số đề xuất Bitcoin ETF đã tìm cách tạo ra một quỹ cổ phần được hỗ trợ bởi BTC, kỳ vọng của hầu hết các nhà phân tích là quỹ ETF cryptocurrency đầu tiên được SEC chấp thuận sẽ là quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, mà loại hợp đồng này đã được quản lý bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CETC).

Hiện tại, hợp đồng tương lai Bitcoin có sẵn trên hai sàn giao dịch chứng khoán Mỹ – CME và CBOE, cả hai đều có trụ sở giao dịch tại Chicago. CBOE là thị trường đầu tiên cho phép giao dịch hợp đồng tương lai với tiền mã hóa, mặc dù CME có khối lượng giao dịch trung bình càng ngày càng nhiều dựa trên dữ liệu giá trên một loạt thị trường giao dịch giao ngay.

Đây là điểm mà báo cáo OAG nhắm vào. Báo cáo được công bố hôm thứ hai, là kết quả của cuộc điều tra kéo dài 5 tháng về hoạt động của 13 sàn giao dịch tiền mã hóa. Trong đợt điều tra này, OAG có mục tiêu xác định các sàn giao dịch crypto có khả năng thao túng thị trường hay không?

Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF càng ngày càng xa

Theo ghi nhận của Matt Leising của Bloomberg, ba trong số các sàn trao đổi tiền mã hóa cung cấp dữ liệu giá cho các hợp đồng tương lai của CME có các chính sách mà OAG đã gắn cờ là có vấn đề.

Một trong số đó, Kraken, đã bỏ qua yêu cầu của bang, khi ông CEO Jesse Powell cho rằng thao túng thị trường “không gây ra ảnh hưởng gì tới các Crypto trader”. Hai sàn khác, Bitstamp và itBit, không có chính sách nào để ngăn chặn thao túng thị trường.

Vẫn chưa có biện pháp thỏa đáng

CME - nền tảng giao dịch Bitcoin Future lớn nhất, thu thập dữ liệu giá từ 3 sàn mà báo cáo OAG New York đã gắn cờ là có vấn đề. Dữ liệu CBOE chỉ đến từ Gemini, sàn này đã hợp tác với Nasdaq để sử dụng nền tảng công cụ đồ sộ của sàn này.

Nhưng điều này không có nghĩa là đề xuất Bitcoin ETF dựa trên hợp đồng tương lai của CBOE sẽ được SEC chấp thuận, bởi vì thậm chí nếu không có hiện tượng thao túng nào diễn ra trên Gemini, giá thị trường của Bitcoin vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi các hành vi phi  pháp diễn ra tại nơi nào khác trên thế giới.

Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF càng ngày càng xa

Theo báo cáo OAG:

“Ngành công nghiệp crypto vẫn chưa có biện pháp nào triệt để, để phát hiện và trừng phạt các hành vi giao dịch bất thường. Một nền tảng không thể triển khai việc bảo vệ khách hàng khỏi thao túng thị trường và các hành vi lạm dụng khác nếu nó không phát hiện được các hành vi đó ngay từ đầu.”

Đại diện SEC Hester Peirce đã chỉ trích chính cơ quan mình làm việc khi đã từ chối các đề xuất Bitcoin ETF trước đây do vấn đề thao túng trên thị trường, hơn là do vấn đề từ chính các sản phẩm Bitcoin ETF được giao dịch. Và cô cho rằng việc này thể hiện sự lạm quyền ngoài pháp luật của SEC.

Nhưng trên thực tế thì không nhiều thành viên của SEC có ý kiến giống Peirce, cũng là lý do SEC sẽ tiếp tục có cái nhìn không mấy tích cực đối với cryptocurrency, so với các sản phẩm tài chính truyền thống.

Bạn đang xem: Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF càng ngày càng xa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ