Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin tăng sau khi Hàn Quốc thông báo hỗ trợ cho các giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/02/2018 - 160 lượt xem
Chia sẻ
 

UPDATE: 12:01 am EST - Lợi ích được tạo ra từ thị trường tiền mã hóa vào hôm qua đã bị mất tất cả vào cuối cùng ngày. Giá bitcoin giảm hơn 6%, kết thúc ngày hôm qua là khoảng $10,750. Ethereum mất hơn 8% và đã được giao dịch ở khoảng $871 vào lúc nửa đêm, trong khi Litecoin giảm hơn 9%, giao dịch ở mức $219. Bitcoin Cash tổn thất lớn nhất trong số các đồng tiền mã hóa phổ biến, giảm 11,5% xuống còn 1,355 USD vào lúc nửa đêm.

Giá của bitcoin và các đồng tiền mã hóa phổ biến khác đã tăng trở lại vào ngày hôm qua, sự phục hồi này được tạo ra bởi một thông báo từ Hàn Quốc rằng quốc gia này sẽ hỗ trợ "các giao dịch thông thường" của tiền mã hóa. Bitcoin, đồng tiền mã hóa nổi tiếng nhất, đã đạt được khoảng 20 phần trăm trong bảy ngày qua.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá bitcoin giảm xuống dưới mức $11,250, nhưng đã tăng hơn $500 trong 12 giờ tiếp theo, chạm mức cao nhất trong ngày là $11,760 vào khoảng 4 giờ chiều theo giờ EST. Tuy nhiên, vào khoảng 8:30 pm EST, giá đã giảm dưới 11,000 đô la, mất gần $900 để chạm mức thấp nhất là gần $10,860. Đến 10 giờ tối theo giờ EST, nó đã được giao dịch trên $ 11,000 một lần nữa, nhưng vẫn cho thấy một sự tổn thất trong ngày khoảng 3.2 phần trăm.

Kể từ khi sự phục hồi bắt đầu cách đây được 2 tuần, mỗi ngày có sự giảm mạnh, có thể là kết quả của việc thu lợi nhuận của các trader. Nhưng từ mức thấp dưới $6,200 vào ngày 6 tháng 2 vừa qua, bitcoin đã tăng gấp đôi về giá trị vào ngày hôm qua, ngày 20 tháng 2.

Các đồng tiền mã hóa phổ biến khác cũng tương tự, nhưng dường như có phần tồi tệ hơn. Ethereum đã giảm giá trị trong suốt ngày hôm qua, có một sự phục hồi nhỏ chỉ vào buổi tối và đêm. Vào khoảng 10 giờ tối theo giờ EST, nó đã được giao dịch với giá $896, mất khoảng 5,4% giá trị trong ngày hôm qua.

Litecoin - đồng tiền đã từng tăng mạnh sau thông báo của Hàn Quốc, đã giảm khoảng 6,9% vào lúc 10 giờ tối theo giờ EST. Ngay sau khi thông báo của Hàn Quốc, nó đã chạm đến điểm cao trong ngày ở mức $250, và đạt mức thấp nhất là $217 vào buổi tối, giống như các đồng tiền mã hóa phổ biến khác.

Bitcoin Cash, một thế hệ mới được phân tách của Bitcoin (a bitcoin fork), đã tụt giảm thê thảm nhất trong tất cả các đồng tiền mã hóa phổ biến, giảm khoảng 9,3% về giá trị vào lúc 10 giờ tối EST, khi nó được giao dịch dưới $ 1,385. Nó đã bắt đầu vào thứ ba với mức giá hơn $1,525, và xuống mức thấp nhất là $,327 vào buổi tối cùng ngày.

Vào tháng Giêng, Hàn Quốc đã công bố  các quy tắc với các tài khoản giao dịch tiền mã hóa tại các ngân hàng, cấm các tài khoản nặc danh nhằm loại trừ các hoạt động phi pháp tiềm ẩn, cũng như kiểm tra các mối quan tâm về một hiện tượng bong bóng trong ngành. Chính phủ cũng đang xem xét một lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa, nhưng đề xuất đó đã được dừng lại , đang chờ giải quyết. Quốc gia này cũng rất quan tâm đến việc làm việc với các nước láng giềng Trung Quốc và Nhật Bản để tạo ra các quy định mới cho ngành công nghiệp mới này.

Theo các báo cáo địa phương , tất cả những ồn ào đến từ chính phủ, đôi khi mâu thuẫn, các ngân hàng Hàn Quốc đã không muốn mở các tài khoản giao dịch ảo cho các trader tiền mã hóa. Choe cũng cho biết vào hôm thứ ba rằng chính phủ sẽ "khuyến khích" các ngân hàng làm việc với các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Nguồn: www.ibtimes.com.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Đồng stablecoin nào có đủ khả năng thay thế vị trí của Tether?


Trong bối cảnh của thị trường hiện nay, hàng loạt các stablecoin được sinh ra nhằm thay thế cho Tether. Nguyên nhân một phần là do Tether dính vào nghi vấn là thiếu sự minh bạch do đó đã tạo điều kiện cho một số stablecoin khác phát triển mạnh. Vậy liệu các đồng stablecoin này có thay thế vị trí của đồng Tether hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Tether đang phải trải qua một thách thức chưa từng xảy ra, khi mà ngày càng có nhiều stablecoin mới xuất hiện. Hiện tại, theo thống kê có khoảng hơn 50 dự án stablecoin đang trong trạng thái hoạt động, dự kiến trong tuần tới, tháng tới sẽ còn có nhiều stablecoin khác được tung ra. Đây là thời điểm mà các stablecoin phát triển khá mạnh, khi mà ngày càng có nhiều lựa chọn khác thay thế cho USDT.

Gần đây, CCN đã báo cáo rằng có thêm bốn stablecoins khác đã được niêm yết trên sàn OKEx và Huobi, cụ thể là Paxos (PAX), Gemini Dollar (GUSD), True USD (TUSD) và USD Coin (USDC).

Một trong những cái tên đáng chú ý trong số đó là PAX, đồng stablecoin này nổi lên như là một lựa chọn thay thế cho USDT.

PAX - đồng stablecoin có khả năng sẽ thay thế cho Tether

 

Được xây dựng dựa trên blockchain của Ethereum, PAX được thiết kế với các khả năng đã có ở Tether và có thêm một số chức năng khác như chức năng kế toán phi tập trung và sự giám sát của các nhà quản lý tài chính như một tài sản được quản lý đầy đủ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes , Charles Cascarilla - CEO và đồng sáng lập Paxos cho biết:

 

Paxos cung cấp khả năng giao dịch trong một tài sản thế chấp hoàn toàn bằng USD với những lợi ích của công nghệ blockchain và giám sát từ các nhà quản lý tài chính. Chúng tôi tin rằng Paxos Standard thể hiện sự tiến bộ đáng kể trong tài sản kỹ thuật số, thúc đẩy sự giám sát và ổn định của hệ thống tài chính truyền thống và tạo điều kiện cho một nền kinh tế toàn cầu. Trên thị trường crypto hiện tại, những trở ngại lớn nhất đối với việc sử dụng tài sản kỹ thuật số là sự tin cậy và mức độ biến động. Chúng tôi tin rằng Paxos (PAX) sẽ giải quyết được những vấn đề này.

 

Vị thế của Tether đang dần bị xấm chiếm thế nhưng không hoàn toàn là vậy

Tether đang mất dần vị thế

 

Trong bối cảnh thị trường hiện tại, Tether đang dần mât đi vị thế độc tôn của mình vì những scandal thiếu minh bạch mới đây của mình. Quỹ Tether gần đây tiếp tục phải trải qua một cuộc suy thoái khi mà 300 triệu USD Tether đã “bốc hơi” ra khỏi lưu thông (tính từ đầu tháng 10, Tether đã rút 610 triệu USD ra khỏi lưu thông), điều đó đã khiến các nhà đầu tư lo sợ và quyết định bán tháo USDT và tìm kiếm đồng stablecoin khác thay thế.

Sau đợt khủng hoảng, Tether đạt mức thấp kỷ lục 0,85 USD trên Kraken và 0,96 USD trên Binance. Trong khi đó Bitcocin đã tăng gần 9% khi các nhà đầu tư bán USDT đi để mua Bitcoin.

Ngoài ra, một số sàn giao dịch cũng đã loại bỏ USDT và thay thế bằng các stablecoin khác. Tháng trước, sàn Digifinex đã thông báo sử dụng TUSD để thay thế USDT với  lý do là “Tether thiếu sự tin tưởng”.

Mặc dù đang có nhiều người quay lưng lại với mình nhưng Tether vẫn là công ty có mức vốn hóa thị trường trên 2 tỷ USD, gấp nhiều lần các đối thủ khác. Các tin đồn dự đoán về ngày sụp đổ của Tether có lẽ vẫn còn rất rất xa, ngai vàng stablecoin hiện tại chắc chắn vẫn sẽ là của Tether, nhưng để lựa chọn một cái tên thay thế “PAX có vẻ là tốt nhất để thừa kế ngai vàng stablecoin của Tether”.

 

Bạn đang xem: Đồng stablecoin nào có đủ khả năng thay thế vị trí của Tether?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Blogtienao

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ