Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin tăng trở lại sau vụ khủng hoảng trầm trọng của thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/02/2018 - 129 lượt xem
Chia sẻ
 

Vụ khủng hoảng lớn về giá trị của Bitcoin vừa qua đã khiến cả thế giới chứng kiến giá trị tiền mã hóa mất gần một nửa giá trị trong một vài ngày, có vẻ như đã dừng lại - ít nhất cho đến bây giờ.

Bitcoin sụt giảm nghiêm trọng vào đầu tháng hai, giảm từ $10,000 xuống còn $6,000 chỉ trong 4 ngày.

Sự sụt giảm giá đã dừng lại, và bitcoin dường như đang phục hồi chậm.

Theo sàn giao dịch Coinbase , tiền ảo Bitcoin hiện có giá 8,490 USD, giá trị của nó đã tăng hơn 25% trong 24 giờ qua.

Bitcoin đã tăng 25% chỉ troing 24h

Đó là những tin tức đáng khích lệ cho những người nắm giữ tiền mã hóa (những nhà đầu tư), nhiều người trong số họ sợ vụ khủng hoảng tồi tệ nhất sẽ xảy ra khi giá bắt đầu giảm nhanh vào thứ năm tuần trước.

Tuy nhiên, bitcoin nổi tiếng dễ bay hơi, và không có cách nào để đánh giá xem nó đang trên bờ vực của việc tăng giá (tăng lên trời) hay giảm giá (giảm xuống vực).

Chỉ 24 giờ trước, tất cả các đồng tiền mã hóa hàng đầu đều có màu đỏ (biểu tưởng của sự sụt giảm giá trị - đỏ bảng).

Vào thời điểm bài viết, chúng đều có màu xanh (giá tăng trở lại). Tất cả trừ một trong 20 đồng hàng đầu đã tăng gấp đôi.

Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đã giảm trong những tuần gần đây, trong bối cảnh lo ngại rằng việc trao đổi/giao dịch có thể bị cấm ở một số quốc gia lớn trên thế giới.

Hàn Quốc không còn cho phép người dân mua bán (trao đổi) bitcoin và các loại tiền mã hóa khác khác một cách ẩn danh, nhưng nói rằng họ không có kế hoạch cấm giao dịch tiền mã hóa mặc dù có rất nhiều gợi ý và tuyên bố có liên quan đến việc họ sẽ cấm việc sử dụng thẻ để giao dịch

Thời điểm vàng của bitcoin đã đến

Nhận xét của thủ tướng Anh Theresa May cho thấy chính phủ Anh có thể áp dụng các biện pháo tương tự. Bên canh đó, chính phủ Mỹ cũng cho biết họ quan tâm đên việc bọn tội phạm lợi dụng Bitcoin để thực hiện hành vi phi pháp như rửa tiền sự  - một hành động quá phổ biến.

Giá của Bitcoin tăng vọt vào năm 2017, và đã gần chạm mức $ 20.000 vào giữa tháng 12 năm ngoái - gấp hai lần giá trị hiện tại.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 22h32 ngày 7/2/2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?


Tiếp tục một tin tức nữa về nguyên nhân dẫn đến đợt dump mạnh của thị trường ngày hôm nay. Theo nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly một phần lý do dẫn đến sự việc lần này đến từ “cuộc nội chiến của Bitcoin Cash”. Tuy nhiên, kết luận không hẳn là đúng và đã có quan điểm trái chiều với Kelly.


Có thể bạn quan tâm:

 

Liệu Bitcoin Cash có phải là một trong những nguyên nhân?

Theo CNBC, CEO của công ty quản lý quỹ tiền mã hóa BKCM, Brian Kelly cho biết đợt lao dốc mạnh ngày hôm nay có liên quan đến nội chiến hard fork Bitcoin Cash.

Đề cập đến về vấn đề này Kelly cho rằng:

 

Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi người thường đồng ý, song trong trường hợp Bitcoin Cash, không phải tất cả mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Và vì thế, chúng ta đang chứng kiến cuộc nội chiến cryptocurrency.

 

Bitcoin Cash là đồng coin bị chia tách từ Blockchain Bitcoin hồi tháng 8/2017

 

Hơn nữa, theo Kelly, có khá nhiều trader lo ngại đến thị trường Bitcoin, Bitcoin Cash sẽ đi chậm lại hoặc trở nên hỗn loạn sau hard fork Bitcoin Cash diễn ra vào hôm nay, 15/11/2018:

 

Mọi người bắt đầu bán và kích hoạt lệnh đóng. Ai cũng đều lo lắng. Đó là tất cả những gì diễn ra hôm nay, cả thị trường đều đổ xô bán tháo.

Tuy nhiên, tin tốt là tình hình hiện tại chỉ là sự kiện ngắn hạn, thậm chí còn là cơ hội mua vào. Chúng tôi cũng sẽ mua thêm vào  trong ngày hôm nay.

 

Dù vậy, ông tiếp tục cảnh báo những người mua còn nhiều lo lắng:

 

Nếu bạn không hiểu hard fork là gì, đừng nhảy vào mua lúc này.

 

Nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly

 

Những quan điểm trái chiều

Khác với Kelly, bà Meltem Demirors - giám đốc chiến lược tại CoinShares một  tổ chức chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu cryptocurrency, cho biết:

 

Chúng ta đang ở thời điểm các dự án đều cạn ngân sách. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0 và đó chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn.

Phần lớn các cryptocurrency ngoài Bitcoin đang được giao dịch với khối lượng khá kém trong nhiều tháng qua và chúng đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Giá của các loại tài sản này có thể giảm 75% hoặc hơn, có khi lên đến 95%.

 

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares

 

Giữa đợt bán tháo hôm nay, vốn hóa thị trường Bitcoingiảm xuống dưới 100 tỷ USD, mức thấp chưa từng thấy từ tháng 10/2017.

Ngoài ra, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency cũng giảm mạnh, dao động quanh 185 tỷ USD. Hiện Bitcoin có giá 5.529 USD, bên cạnh đó  Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum.

Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum

 

Bạn đang xem: Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ