Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin tăng hơn 5% trong 24 giờ qua, nguyên nhân là gì?

Đăng bởi: Linh  - 06/11/2020 - 1720 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào thời điểm đưa tin, giá Bitcoin đang giao dịch quanh mức 14.448 USD, tăng hơn 5% trong 24 giờ qua. Nguyên nhân được cho là xuất phát từ cuộc bầu cử tổng thống vừa qua khi số phiếu nghiêng về Joe Biden. Tuy nhiên, có lẽ một trong những nguyên nhân cũng đến từ việc Ngân hàng Trung ương Anh đã giữ lãi suất ổn định khi Anh bước vào giai đoạn mới của các biện pháp được kỳ vọng sẽ giúp phục nền hồi kinh tế nước này.


Không có mô tả.

Ủy ban Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh (MPC) đã giữ lãi suất cho vay chính ở mức 0,1%

Cùng với việc duy trì lãi suất cho vay chính ở mức 0,1%, Ủy ban Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh (MPC) cũng đã bỏ phiếu mở rộng mục tiêu mua trái phiếu chính phủ Anh lên 895 tỷ bảng Anh.

 

Vào tháng trước, BOE đã hỏi các ngân hàng Anh về việc chuẩn bị cho lãi suất âm, vào tháng 9 họ tiết lộ rằng họ đang khám phá khả năng đưa lãi suất xuống dưới 0 nếu cần thiết.

 

Kể từ khi COVID-19 bùng phát vào tháng 3, Ngân hàng đã hai lần cắt giảm lãi suất từ ​​0,75% xuống 0,1% và đưa ra chương trình mua trái phiếu trị giá 745 tỷ bảng Anh (965,1 tỷ USD).

 

Nền kinh tế Anh đã tăng trưởng 2,1% trong tháng 8, theo dữ liệu do Văn phòng Thống kê Quốc gia công bố vào tháng trước, sau sự sụt giảm chưa từng có 19,8% trong quý thứ hai do các biện biện pháp lock-down trên toàn quốc.

 

Trên thị trường thế giới, đầu giờ sáng ngày 5/11, tỷ giá USD giảm do thị trường chờ đợi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ sau khi kết quả ban đầu cho thấy hai ứng viên Donald Trump và Joe Biden cạnh tranh gay gắt về số phiếu bầu, gây bất ngờ cho đa số các nhà đầu tư đã dự đoán chiến thắng cho Joe Biden của đảng Dân chủ.

 

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động của đồng bạc xanh với sáu đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,12% xuống 93,445 điểm. Tỷ giá Euro sang USD tăng 0,11% lên 1,1734. Tỷ giá bảng Anh sang USD giảm 0,15% xuống 1,2967 trong khi USD-JPY giảm 0,04% xuống 104,44.

 

Trong khi đó, giá dầu thế giới tăng 4% vào ngày 4/11 do dự trữ của Mỹ giảm mạnh. Đến cuối ngày 4/11, giá dầu WTI tăng 1,49 USD (4%) lên 39,15 USD / thùng, trong khi giá dầu Brent tại Biển Bắc tăng 1,52 USD (3,8%) lên 41,23 USD / thùng.

 

Giá vàng thế giới ngày 4/11 giảm khi các nhà đầu tư tin rằng khả năng đảng Dân chủ không thể nắm quyền kiểm soát Thượng viện trong cuộc bầu cử Mỹ. 

 

Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.896,02 USD / ounce trong khi giá vàng Mỹ kỳ hạn giảm 0,7% xuống 1.896,20 USD / ounce.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn