Gửi bài viết tới BigCoin

Gía Bitcoin Tiếp Tục Giảm Hơn 30% Dự Đoán Bong Bóng Sẽ Nổ Trước Giáng Sinh

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 801 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau một tuần kinh hoàng đối với Bitcoin, giá Bitcoin đã giảm hơn 30% so với giá được đưa ra vào hôm chủ nhật. Gía tiếp tục giảm nhưng các chuyên gia vẫn tin tưởng tình trạng lạc quan. Bitcoin giảm xuống còn $ 12731 tức là giảm 1,671 $ trong ngày hôm qua. Các chuyên gia đầu tư lo sợ bong bóng tiền ảo Bitcoin sẽ vỡ nổ trước Giáng Sinh !

Giá đồng tiền Bitcoin sụt giảm hơn 30%

Theo ghi nhận của Bigcoin Việt Nam thì gía của đồng tiền Bitcoin đã sụt giảm rất mạnh, chạm ngưỡng sụt giảm 30% và nguy cơ bong bóng tiền ảo sẽ vỡ tung trước thềm Giáng Sinh. 

Tuy nhiên, CEO Ilia Kolocheno của High Tech Bridge vẫn duy trì tư tưởng lạc quan. Ông Kolocheno chia sẻ với Express.co.uk rằng: "Tôi không nghĩ rằng bong bóng đã vỡ. Bitcoin vẫn có một đội quân những người ủng hộ nhiệt liệt và những người ủng hộ nó sẽ không cho phép nó nổ tung vào thời điểm này. Tuy nhiên, trong tương lai dài hạn, rủi ro về sự nổ tung của Bitcoin là rất cao và hoàn toàn không thể đoán trước. Vì vậy, bạn không nên đầu tư vào các hạng mục có rủi ro cao, bạn nên loại bỏ các loại tiền ảo khỏi danh mục đầu tư của mình ".

Ông nói thêm rằng những tin tức gần đây về Youbit là một thực tế đáng buồn đối với Bitcoin.

Khác với lĩnh vực ngân hàng có quy định rất chặt chẽ, ở lĩnh vực này các nạn nhân vô tội có thể dựa vào một số biện pháp bảo vệ để khắc phục tình trạng thiệt hại từ chính phủ, còn nạn nhân của các sự cố bảo mật Bitcoin hầu như không có một biện pháp nào để bù đắp tình trạng thiệt hại của mình cả" anh ta nói.

Về vấn đề bảo mật bitcoin, ông Kolocheno nói rằng mặc dù dựa trên công nghệ blockchain đáng tin cậy nhưng Bitcoin vẫn còn rất dễ bị tấn công vì những công nghệ xen kẽ các cuộc giao dịch. Trong khi giá BTC tăng lên, chúng tôi hy vọng người sử dụng, các nền tảng và các giao dịch liên quan đến Bitcoin sẽ tăng lên và sự gia tăng của các loại tội phạm mạng giảm xuống.

giá bitcoin giảm hơn 30%

Giá đồng tiền Bitcoin giảm hơn 30% 

Tại sao đồng tiền Bitcoin giảm giá mạnh 30% như vậy?

Kerim Derhalli, Giám đốc điều hành và là người sáng lập ra ứng dụng đầu tư Invstr, người đã từng làm việc tại JP Morgan và Deutsche Bank đã chia sẻ với Express.co.uk giả định của ông về sự giảm giá ngày nay.

Ông Derhalli nói: "Chúng ta chưa rõ ràng về những gì đã xảy ra ở đây, nhưng có thể một ai đó với một kho dự trữ bitcoin lớn đã đưa nó lên sàn giao dịch. Sự gia tăng về lượng tiền số hóa Bitcoin sẵn có này có thể làm giảm giá giao dịch ban đầu, với các chủ sở hữu khác - đặc biệt là những người giao dịch ở vị trí đầu sàn sẽ bị hoảng hốt khi lượng giao dịch Bitcoin đó được tung ra".

Ông nói thêm: "Sự điều chỉnh thị trường là một phần của tất cả các loại tài sản ảo, mặc dù việc này sẽ làm lay động niềm tin của một số người nghĩ rằng đây là cách duy nhất để làm tăng giá tiền ảo, song nhiều người cũng sẽ chờ đợi một sự giảm giá để họ có bước tấn công vào thị trường tiền ảo".

"Tính thanh khoản kém sẽ dẫn đến tính bất ổn. Thậm chí những thay đổi nhỏ trên sàn giao dịch dù tác động đến Bitcoin hay đến nhà đầu tư cũng có thể có ảnh hưởng lớn đến giá cả ".

Tình hình sụt giảm giá Bitcoin - Bong bóng Bitcoin đã vỡ?

Theo ghi nhận thì vào 10.20 sự tụt giá đã dừng lại ...Giá Bitcoin trên Coindesk đang tăng chậm và giờ đây đã hồi phục lên tới 14.065 đô la.

Nhưng đừng quá kích động giá vẫn còn thấp dưới 1.500 USD sau khi giảm từ 15.561 USD.

8.03am - Bong bóng bitcoin đã vỡ? Bitcoin giảm xuống còn $ 12,970 (£ 9694) và tiếp tục giảm.

Giá khởi điểm trong ngày hôm qua là 15.561 đô la và giá khởi điểm của tuần này trên 19.000 đô la nhưng một tuần với những tin xấu bắt đầu bằng một cuộc tấn công không gian mạng trên sàn giao dịch của Hàn Quốc và tiếp tục với tin tức về một cuộc điều tra nội bộ tại Coinbase về giao dịch nội gián đã ảnh hưởng đến giá của bitcoin trong cả 1 tuần vừa qua.

Vào hôm thứ Tư, Coinbase, một trong những sàn giao dịch bí mật hàng đầu của Mỹ đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ vì họ nghi ngờ trong hàng ngũ nhân viên của mình có nội gián.

Sàn giao dịch này nghi ngờ nhân viên của mình có thể đã vi phạm các quy tắc giao dịch nội gián trong việc chạy thử danh sách bất ngờ của Bitcoin Cash trong ngày 19/12. Đó là một động thái bất ngờ khi người dùng có thể mua, bán, gửi và nhận Bitcoin Cash vào thứ ba nhưng công ty đã tạm thời ngừng nhận các giao dịch.

giá bitcoin giảm hơn 30%

Một tuần đen tối của sàn giao dịch tiền ảo

Cũng vào ngày thứ tư, sàn giao dịch của Hàn Quốc Youbit đã hoàn thành thủ tục phá sản sau khi bị tấn công và bị đào trộm 17% lượng coin dự trữ của mình. Đây là vụ phá sản thứ hai của năm. Các chuyên gia đã kêu gọi mọi người thận trọng về việc đầu tư vào bitcoin vì thực tế bitcoin rất dễ bị tấn công.

Tháng 12 tất cả tin tức về Bitcoin đều bị chi phối bởi sự gia tăng về giá, có những nhà đầu tư đã trở thành triệu phú chỉ trong một đêm, cuộc chạy đua trong khi Giáng sinh sắp đến đã trở nên căng thẳng với một số nhà đầu tư.

Hôm qua, một cựu chuyên gia phân tích của CIA cho thấy cách Bitcoin hiện đang được sử dụng để tài trợ cho ISIS qua các liên kết quyên góp trực tuyến được niêm yết trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Theo cựu chuyên gia CIA, người đã đưa ra báo cáo của nhóm chuyên gia trên trang web an ninh Cipher Brief: "Các mạng lưới của những chiến binh Salafi biết rất rõ về bitcoin và đang tiếp tục thử nghiệm nhiều cách để tự tài trợ cho mình thông qua tiền ảo".

giá bitcoin giảm hơn 30%

Giá đồng tiền Bitcoin vẫn trượt giá mạnh

Trong điều kiện suy thoái, đây là sự suy giảm lớn nhất của Bitcoin trong năm nay.

Bitcoin đã giảm 20% vào ngày hôm nay và bây giờ giá đã giảm hơn 30% trong tháng này, giá Bitcoin hiện đang ở mức trên $ 19.000. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ không lo lắng vì giá hiện nay vẫn tăng hơn 1.100% trong năm.

Các loại tiền ảo khác cũng có một chút khó khăn ví dụ như trong ngày  Ethereum giảm 19% xuống còn $661, giảm 155 USD trong ngày.

Tin tốt lành đến từ ngân hàng đầu tư quốc gia Goldman Sachs là họ đã thông báo sẽ thiết lập một bàn giao dịch phục vụ cho các sàn giao dịch tiền ảo như bitcoin.

Bloomberg đưa tin ngân hàng dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối tháng 6, cũng có thể là sớm hơn.

Bạn đang xem: Gía Bitcoin Tiếp Tục Giảm Hơn 30% Dự Đoán Bong Bóng Sẽ Nổ Trước Giáng Sinh

Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ