Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin trở lại $ 8,500: Thị trường tiền crypto tăng trở lại sau một tuần nghèo nàn

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/05/2018 - 151 lượt xem
Chia sẻ
 


Giá Bitcoin trở lại $ 8,500
Giá Bitcoin trở lại $ 8,500

 

Theo các báo cáo trước đó, CCN lưu ý rằng ngưỡng kháng cự $ 8.200 là ngưỡng quan trọng để theo dõi với giả thiết mức giảm dưới $ 8.200 có thể dẫn giá bitcoin trở lại vùng $ 7.900.

 

Trong 24 giờ qua, thị trường tiền crypto đã hồi phục khi giá bitcoin đạt 8,500 đô la và các token như Tron (TRX), AirSwap (AST) và Ontology (ONT) ghi nhận mức tăng từ 10 đến 20 phần trăm.

 

Ontology, Tron, AirSwap

Phần lớn các token trong không gian mã hóa đã trải qua  động thái tăng cường mức giảm giá,  lặp lại áp lực giảm  giá của bitcoin nhưng với biên độ lớn hơn. Do đó, ngay cả các mã token như ONT, ICON (ICX) và 0x (ZRX), có sự thể hiện vượt trội nhất so với hầu hết các đồng tiền crypto lớn trong suốt tháng 4 và tháng 5, giảm đáng kể.

 

Vào ngày 21 tháng 5, hầu hết các mã token này đã tăng trở lại từ những khoản lỗ , ghi nhận mức tăng lớn so với bitcoin ở mức tăng 4 phần trăm so với đô la Mỹ. So với bitcoin, ONT ghi nhận mức tăng 10%, AST tăng hơn 15% và TRX tăng 9.5%.

 

AST là một token đặc biệt thú vị để theo dõi, đặc biệt là đầu tư dài hạn, mặc dù đồng altcoin này được quảng cáo và truyền thông, nó vẫn là đồng tiền mã hóa lớn thứ 198 trên thế giới với giá trị thị trường 62 triệu USD. Mặc dù vốn hóa thị trường của AirSwap là tương đối nhỏ so với các mã token khác như ONT và ICX, AST có nhiều cơ hội để phát triển trong dài hạn.

 

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của AST là 53, biểu thị mức độ trung lập. Do AST vẫn đang chứng minh điều kiện trung lập sau khi tăng 15% so với bitcoin và cả hai đường: trung bình động và chuyển động đơn đều cho thấy xu hướng ngắn hạn tích cực, có khả năng AST tiếp tục tăng giá qua mức hiện tại 0,00494925 BTC.

 

Cú bật của bitcoin

Bitcoin đã có xu hướng giảm liên tục kể từ khi nó không thể kiểm nghiệm mức hỗ trợ 10.000 USD vào đầu tháng Năm. Trong 7 ngày qua, giá bitcoin vẫn nằm trong khoảng từ 7,900 đến 8,785 đô la, đang nỗ lực tăng trên 8.800 đô la, được coi là ngưỡng hỗ trợ chính có thể cho phép giá bitcoin trở lại lại ngưỡng hỗ trợ 10.000 đô la trong thời gian ngắn.

 

Nỗ lực mới nhất của bitcoin để chạm mức hỗ trợ $ 8.800 là vào ngày 15 tháng 5, gần một tuần trước. Sau khi vượt qua 8.850 đô la, do áp lực giá giảm, bitcoin giảm nhanh chóng xuống còn 7.925 đô la và tăng trở lại ở vùng giá 7,900 đô la. Nếu giá bitcoin có thể hồi phục lên 8.800 USD trong những ngày sắp tới, có thể trong vòng 48 giờ tới, có khả năng giá bitcoin sẽ kiểm nghiệm  mức hỗ trợ 9.600 USD ngay sau đó, nhắm đến một vùng 10.000 USD vào cuối tháng Năm.

Trong tuần qua, bitcoin đã có thể dần dần tạo đà tăng từ $ 7.900 đến $ 8.500, mà  đã không làm được trong sự hồi phục  trước đó. Sự ổn định trong chuyển động giá của bitcoin có thể mang đến khả năng phục hồi cao hơn trong việc kiểm tra các mức hỗ trợ chính trong ngắn hạn.

Nguồn: www.ccn.com

Bạn đang đọc bài: Giá Bitcoin trở lại $ 8,500: Thị trường tiền crypto tăng trở lại sau một tuần nghèo nàn tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

SEC và Quốc hội nên làm gì để giúp nhà đầu tư?


Vừa qua, các chuyên gia crypto đã viết một lá thư khẩn khoản yêu cầu SEC và Quốc hội nên có những quy định phù hợp hơn để không làm hại đến các nhà đầu tư bitcoin. 


Có thể bạn quan tâm: 

Chính phủ được biến đến như cơ quan đưa ra các quy định có hại đến các ngành công nghiệp và thực thi các quy tắc thường mang đến những kết quả khó lường và tiêu cực - các hệ quả này phần lớn sai lệch với ý định ban đầu của các quy định. Đó chính là lý do chính mà ngay từ đầu các kỹ sư phần mềm đã phát triển Bitcoin và các phương tiện trao đổi mà không cần đặt niềm tin vào bất cứ bên trung gian nào: sử dụng các giao dịch lấy sức mạnh từ blockchain để khiến các bên trung gian đang rình mò trở nên lỗi thời. Trong tuần, một nhóm chuyên gia tài chính và Bitcoin đã cảnh báo rằng SEC và các nhà hoạch định chính sách không nên đưa ra các quy định có tầm nhìn ngắn hạn thay vì giúp đỡ, thực tế là làm hại đến thị trường tiền mã hóa 220 tỷ đô la  đang bùng nổ và giảm bớt những lợi thế của tiền mã hóa và blockchain.

null

Toà nhà Quốc hôi Mỹ

Nhà phát triển cốt lõi của Bitcoin ông Bryan Bishop, cựu giám đốc quản lý của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, ông Caitlin Long và các chuyên gia xuất chúng khác đã cùng viết một lá thư vào ngày 19 tháng 9 rằng các quy định quản lý được ban hành bởi các nhà hoạch định chính sách và các cơ quan chức năng nhà nước mà không am hiểu đầy đủ về lĩnh vực fintech có thể tạo ra những rủi ro cho thị trường tiền mã hóa và tài chính, khiến các thị trường này không thể tồn tại được. Nhóm chuyên gia cũng thúc giục SEC và các nhà hoạch định chính sách (Quốc Hội) hiện đại hóa khung pháp lý mà đang thiếu đi khả năng quản lý tài sản kỹ thuật số một cách phù hợp.

Bishop, Long và các chuyên gia khác cũng cho biết rằng các giải pháp được tìm thấy trong chính công nghệ không phải trong chính sách.

 

SEC nên hợp tác với các chuyên gia crypto

 

Các chuyên gia viết: “Chính sách hiện nay của SEC xung quanh việc lưu ký không phản ảnh được các rủi ro liên quan chặt chẽ với việc quản lý tài sản kỹ thuật số và không sử dụng sức mạnh kỹ thuật của công nghệ. Những sức mạnh kỹ thuật này có tiềm năng tạo ra một môi trường lưu ý mạnh mẽ hơn”. “ Để hiểu rõ những khả năng này, để xây dựng sức mạnh của công nghệ và để không ảnh hưởng đến các lợi thế của nó, chúng tôi đề nghị SEC nên kết hợp với những người có kinh nghiệm về công nghệ như kỹ sư về mật mã học, các nhà phát triển phần mềm, các sàn giao dịch Bitcoin, những nhà thiết kế hợp đồng thông minh, các nhà phát triển blockchain và các nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hiện nay để đảm bảo các hoạt động đầu tư trong lĩnh vực này được thực hiện tốt nhất”

null

Bryan Bishop

Các chuyên gia thúc giục SEC và các nhà hoạch định chính sách ban hành các quy định mới theo yêu cầu của các nhà đầu tư và các quy định này phải phù hợp với một lớp tài sản tân tiến có sức mạnh và tính năng độc đáo - và không  ban hành hay thực hiện các quy định chung chung chỉ phù hợp hơn với các tài sản truyền thống. Họ tranh luận rằng, thiếu sự phù hợp sẽ gây hại cho ngành công nghiệp này và các nhà đầu tư.

 

Đừng áp dụng các quy định hiện có cho lớp tài sản mới

 

“Chúng tôi đề nghị rằng các nhà hoạch định chính sách và các nhà quản lý hãy nhìn vào các lợi thế của công nghệ hiện có và tích hợp các lợi thế đó và các quy tắc và quy định thay vì chỉ phụ thuộc các các quy định và quy tắc ngày nay được phát triển chỉ dành cho các tài sản truyền thống”. Họ cho biết thêm “ Các bộ luật về chứng khoán bán đầu được viết ra để ứng dụng cho các giấy chứng nhận chứng khoán, sau này thì được sử dụng do các mẫu ghi sổ và hiện nay thì áp dụng cho các đại diện kỹ thuật số cho quyền được bảo mật được ghi lại trong các cơ sở dữ liệu tập trung. Trong đầu họ, các luật này được viết ra không hoàn toàn dành cho các tài sản kỹ thuật số như các đồng tiền mã hóa”.

Các rủi ro bao gồm hỗn hợp các tài sản kỹ thuật số trong tài khoản ủy thác sẽ là động cơ cho các hacker trộm. Đó chính là lý do tại sao Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác lại là các công cụ trái phiếu vô danh. Một công cụ trái phiếu vô danh như xổ số, nghĩa là người sở hữu chìa khóa cá nhân luôn sử hữu coin, bất kể tiền có bị trộm, thua lỗ, chuyển nhầm hay nhận bồi thường vì các hoạt động phi pháp đi chăng nữa. Bởi vì các đồng coin kỹ thuật số được thiết kế để loại bỏ các bên thứ ba khỏi các giao dịch, nên việc các nhà quản lý tính  đến các tính năng của công nghệ là một điều cấp thiết.

Các chuyên gia cũng tranh luận rằng các nhà quản lý không nên kiềm chế khả năng của crypto để bảo vệ nhà đầu tư cũng như cho các nhà đầu tư tự do để chuyển tài sản của họ với giá rẻ. “Chúng ta có thể thiết lập các mô hình bảo mật cho các tài sản kỹ thuật số để bảo vệ các nhà đầu tư lẫn khả năng thanh toán của các thể chế tài chính mà không cần phải hy sinh sự tiện lợi và sự đổi mới nào có trong từ các lớp tài sản.

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: SEC và Quốc hội nên làm gì để giúp nhà đầu tư Bitcoin? tại Tin tức

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ