Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin cho thấy một số dấu hiệu tương quan với thị trường chứng khoán trong vài tháng qua

Đăng bởi: Linh  - 18/06/2020 - 308 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong những ngày này, thị trường bitcoin dường như đang khá mờ nhạt về các hoạt động tăng giảm giá. Tuy nhiên, không chỉ Bitcoin mà thị trường chứng khoán trong vài tuần qua cũng đang có dấu hiệu sideways (thị trường đi ngang). Tại thời điểm đưa tin, giá Bitcoin đang dao động trong khoảng giá là $ 9,421 và có xu hướng giảm nhẹ.

 

 

Liệu có phải giá bitcoin đang “vật lộn” để đạt mức cao hơn trong thời gian tới?

Giá Bitcoin đã bị mắc kẹt trong phạm vi từ 9.000 đến 10.000 đô la trong vài tháng qua. Một số nhà phân tích tin rằng sự tăng giảm giá không đáng kể như hiện tại cũng có thể được quy cho một mối tương quan ngày càng lớn với thị trường chứng khoán. Nhà phân tích định lượng Sam Trabucco cũng đồng ý với quan điểm này qua một bài viết trên Twitter rằng:

 

null

 

"Với các tin tức từ Cục dự trữ liên bang, mối tương quan giữa BTC/SPX không chỉ trở nên mạnh mẽ hơn mà còn trở nên "nhanh hơn". Điều này có nghĩa là - khi bạn mong đợi rằng toàn bộ thị trường tiền điện tử (hoặc gần như toàn bộ thị trường, theo volume giao dịch) đều đang giao dịch như chỉ số SPX (chỉ số áp dụng cho các sản phẩm phái sinh và là biểu tượng cho chỉ số S&P 500 trong chứng khoán) BTC sẽ ngay lập tức có những tác động tương tự và đó là những gì chúng ta đang thấy."

Nhà phân tích tiền điện tử Luke Martin cũng đưa ra lời giải thích về xu hướng này trong một bài tweet gần đây rằng: mối tương quan tầm vĩ mô của BTC với S&P 500 (một chỉ số cổ phiếu dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên NYSE hay NASDAQ) thật ra vẫn chỉ nằm trên mặt danh nghĩa và không có thực. 

 

null

 

Lý do tại sao xu hướng này thay đổi trong đợt bán tháo thị trường chứng khoán gần đây là bởi hầu hết các tài sản đã bị sụt giá trong thời gian khủng hoảng do đại dịch. Ngoài ra, ông cho biết thêm: 

"Đỉnh điểm vào khoảng ngày 12 tháng 3, khi tất cả các tài sản 'rủi ro' đều được bán cùng một lúc có thể là vì tâm lí sợ lỗ."

Đây dường như là một lý do hợp lý, bởi thậm chí đến vàng còn không thể tránh được sự sụt giảm về giá vào thời điểm này mặc dù đường giá của vàng trong giai đoạn đó vô cùng vững chắc và ổn định.

Giá Bitcoin đang “lơ lửng trên bờ vực”?

Theo nhà giao dịch tiền điện tử Scott Melker, giá Bitcoin chính xác là đang lơ lửng trên bờ vực. Đặc biệt, nếu chỉ số giá này đi xuống, mùa Altcoin có khả năng là đang đến rất gần.

Theo dữ liệu từ CoinStats, chỉ số Bitcoin Dominance hiện ở mức 64,5%, giảm gần 2,5% từ giữa tháng năm. Hiện tại, chỉ số Bitcoin Dominance giảm gần 10% so với năm ngoái.

Vào tháng 1 năm 2018, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại khi các nhà đầu tư dồn hết tiền đầu tư vào các altcoin trong thời kỳ đỉnh cao của đầu cơ tiền điện tử.

Theo: AZCoin News

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Prasaga và quan hệ đối tác chiến lược với EXCAVO


Prasaga và EXCAVO đã công bố quan hệ đối tác chiến lược, đưa giải pháp DataGrid của Prasaga tiến gần hơn một bước tới việc áp dụng trên quy mô toàn diện và tổng thể. Thông qua công nghệ của mình, DataGrid Blockchain sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập vào sự ổn định tiền tệ, quản trị cộng đồng và các tài sản có thể lập trình. Với mục tiêu nâng cao các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp blockchain thông qua hiệu suất vượt trội và hệ điều hành của riêng mình, Prasaga hiện đang hợp tác với EXCAVO. 

 

“Chúng tôi muốn thông báo với cộng đồng của chúng tôi rằng bạn cần phải chịu trách nhiệm về khoản tiền của mình và giao dịch một cách an toàn với chúng” theo Jay Moore, Co-founder và CCO của Prasaga. “Eugene và thành viên dự án tại Excavo sẽ trao quyền cho cộng đồng của chúng tôi có thể thực hiện các giao dịch độc lập mà không bị kiểm soát.” Theo Eugene Loza - CEO của EXCAVO cho biết: “EXCAVO luôn chú ý đến các dự án mang lại giá trị bổ sung cho các nhà kinh doanh. Mục tiêu của sự hợp tác này là cung cấp cho các nhà giao dịch của chúng tôi tiếp xúc với Giao thức blockchain layer 1 thế hệ tiếp theo, DataGrid Blockchain. Chúng tôi sẽ sớm xuất bản một biểu đồ có phân tích cơ bản”.Bằng cách tận dụng lời khuyên và sự hỗ trợ của EXCAVO, Prasaga sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi nó phát triển để trở thành một trong những sổ cái blockchain chính trên thế giới. Những kinh nghiệm là vô cùng quan trọng trong thế giới tiền điện tử, khi các công ty gấp rút phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương lai. Mối quan hệ hợp tác này đặc biệt đúng lúc, vì Prasaga hiện đang thực hiện các nhóm DataGrid DeFi của mình. 

 

Chương trình DGT Pre-sale và Liquidity Bootstrapping Pool

Việc bán trước token DataGrid Blockchain và ra mắt Liquidity Bootstrapping Pool trên Balancer giúp đem lại nhiều lợi ích. LBPs hoạt động bằng cách bắt đầu bán token với giá bán cao hơn, để ngăn chặn các bot và cá voi tìm mua nguồn cung. 

 

Do đó, FOMO được giảm nhẹ thông qua các phương tiện điều chỉnh trọng lượng nhóm tự động, tiến hành giảm giá token khi thời gian trôi qua. Các nhà đầu tư muốn mua DGT có thể chỉ cần đợi cho đến khi thời điểm thích hợp. Có thể mua DGT thông qua Balancer LBP trong 96 giờ, trong thời gian đó việc khám phá giá tối ưu có thể xảy ra. 

 

Sau khi hoàn tất thủ tục LBP, DGT sẽ có thể được mua theo giá thị trường trên một số sàn giao dịch hỗ trợ. DGBLabs cũng vừa công bố phần thưởng farming hàng năm là 9,75%, dành cho những người tham gia vào các nhóm pre-sale và DeFi.

 

Số tiền huy động được thông qua DeFi Pools sẽ được sử dụng để xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid và thúc đẩy cơ sở hạ tầng DataGrid như một giải pháp tối ưu cho việc triển khai các dự án blockchain. 

 

Giới thiệu về EXCAVO 

EXCAVO là một công ty gồm các nhà phân tích tài chính độc lập, nhà kinh doanh, nhà quản lý tài sản, nhà kinh tế, nhà phát triển CNTT. Được đánh giá là top 1 trader bởi Tradingview.com. Nhà giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất theo Bitcoin.com. Dự  án còn thuộc top 5 Cố vấn các dự án Blockchain của ICOholder.com. 

 

Giới thiệu về Prasaga

Prasaga đang xây dựng DataGrid Blockchain và đã nộp 6 bằng sáng chế, để bảo vệ các phát minh cho cộng đồng, đã khởi chạy hệ điều hành eXtensible Blockchain Object Model (XBOM) sáng tạo của mình trên HyperLedger Fabric và đang xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid Collaborative toàn cầu.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn