Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin cho thấy một số dấu hiệu tương quan với thị trường chứng khoán trong vài tháng qua

Đăng bởi: Linh  - 18/06/2020 - 281 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong những ngày này, thị trường bitcoin dường như đang khá mờ nhạt về các hoạt động tăng giảm giá. Tuy nhiên, không chỉ Bitcoin mà thị trường chứng khoán trong vài tuần qua cũng đang có dấu hiệu sideways (thị trường đi ngang). Tại thời điểm đưa tin, giá Bitcoin đang dao động trong khoảng giá là $ 9,421 và có xu hướng giảm nhẹ.

 

 

Liệu có phải giá bitcoin đang “vật lộn” để đạt mức cao hơn trong thời gian tới?

Giá Bitcoin đã bị mắc kẹt trong phạm vi từ 9.000 đến 10.000 đô la trong vài tháng qua. Một số nhà phân tích tin rằng sự tăng giảm giá không đáng kể như hiện tại cũng có thể được quy cho một mối tương quan ngày càng lớn với thị trường chứng khoán. Nhà phân tích định lượng Sam Trabucco cũng đồng ý với quan điểm này qua một bài viết trên Twitter rằng:

 

null

 

"Với các tin tức từ Cục dự trữ liên bang, mối tương quan giữa BTC/SPX không chỉ trở nên mạnh mẽ hơn mà còn trở nên "nhanh hơn". Điều này có nghĩa là - khi bạn mong đợi rằng toàn bộ thị trường tiền điện tử (hoặc gần như toàn bộ thị trường, theo volume giao dịch) đều đang giao dịch như chỉ số SPX (chỉ số áp dụng cho các sản phẩm phái sinh và là biểu tượng cho chỉ số S&P 500 trong chứng khoán) BTC sẽ ngay lập tức có những tác động tương tự và đó là những gì chúng ta đang thấy."

Nhà phân tích tiền điện tử Luke Martin cũng đưa ra lời giải thích về xu hướng này trong một bài tweet gần đây rằng: mối tương quan tầm vĩ mô của BTC với S&P 500 (một chỉ số cổ phiếu dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên NYSE hay NASDAQ) thật ra vẫn chỉ nằm trên mặt danh nghĩa và không có thực. 

 

null

 

Lý do tại sao xu hướng này thay đổi trong đợt bán tháo thị trường chứng khoán gần đây là bởi hầu hết các tài sản đã bị sụt giá trong thời gian khủng hoảng do đại dịch. Ngoài ra, ông cho biết thêm: 

"Đỉnh điểm vào khoảng ngày 12 tháng 3, khi tất cả các tài sản 'rủi ro' đều được bán cùng một lúc có thể là vì tâm lí sợ lỗ."

Đây dường như là một lý do hợp lý, bởi thậm chí đến vàng còn không thể tránh được sự sụt giảm về giá vào thời điểm này mặc dù đường giá của vàng trong giai đoạn đó vô cùng vững chắc và ổn định.

Giá Bitcoin đang “lơ lửng trên bờ vực”?

Theo nhà giao dịch tiền điện tử Scott Melker, giá Bitcoin chính xác là đang lơ lửng trên bờ vực. Đặc biệt, nếu chỉ số giá này đi xuống, mùa Altcoin có khả năng là đang đến rất gần.

Theo dữ liệu từ CoinStats, chỉ số Bitcoin Dominance hiện ở mức 64,5%, giảm gần 2,5% từ giữa tháng năm. Hiện tại, chỉ số Bitcoin Dominance giảm gần 10% so với năm ngoái.

Vào tháng 1 năm 2018, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại khi các nhà đầu tư dồn hết tiền đầu tư vào các altcoin trong thời kỳ đỉnh cao của đầu cơ tiền điện tử.

Theo: AZCoin News

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn