Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin cho thấy một số dấu hiệu tương quan với thị trường chứng khoán trong vài tháng qua

Đăng bởi: Linh  - 18/06/2020 - 164 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong những ngày này, thị trường bitcoin dường như đang khá mờ nhạt về các hoạt động tăng giảm giá. Tuy nhiên, không chỉ Bitcoin mà thị trường chứng khoán trong vài tuần qua cũng đang có dấu hiệu sideways (thị trường đi ngang). Tại thời điểm đưa tin, giá Bitcoin đang dao động trong khoảng giá là $ 9,421 và có xu hướng giảm nhẹ.

 

 

Liệu có phải giá bitcoin đang “vật lộn” để đạt mức cao hơn trong thời gian tới?

Giá Bitcoin đã bị mắc kẹt trong phạm vi từ 9.000 đến 10.000 đô la trong vài tháng qua. Một số nhà phân tích tin rằng sự tăng giảm giá không đáng kể như hiện tại cũng có thể được quy cho một mối tương quan ngày càng lớn với thị trường chứng khoán. Nhà phân tích định lượng Sam Trabucco cũng đồng ý với quan điểm này qua một bài viết trên Twitter rằng:

 

null

 

"Với các tin tức từ Cục dự trữ liên bang, mối tương quan giữa BTC/SPX không chỉ trở nên mạnh mẽ hơn mà còn trở nên "nhanh hơn". Điều này có nghĩa là - khi bạn mong đợi rằng toàn bộ thị trường tiền điện tử (hoặc gần như toàn bộ thị trường, theo volume giao dịch) đều đang giao dịch như chỉ số SPX (chỉ số áp dụng cho các sản phẩm phái sinh và là biểu tượng cho chỉ số S&P 500 trong chứng khoán) BTC sẽ ngay lập tức có những tác động tương tự và đó là những gì chúng ta đang thấy."

Nhà phân tích tiền điện tử Luke Martin cũng đưa ra lời giải thích về xu hướng này trong một bài tweet gần đây rằng: mối tương quan tầm vĩ mô của BTC với S&P 500 (một chỉ số cổ phiếu dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên NYSE hay NASDAQ) thật ra vẫn chỉ nằm trên mặt danh nghĩa và không có thực. 

 

null

 

Lý do tại sao xu hướng này thay đổi trong đợt bán tháo thị trường chứng khoán gần đây là bởi hầu hết các tài sản đã bị sụt giá trong thời gian khủng hoảng do đại dịch. Ngoài ra, ông cho biết thêm: 

"Đỉnh điểm vào khoảng ngày 12 tháng 3, khi tất cả các tài sản 'rủi ro' đều được bán cùng một lúc có thể là vì tâm lí sợ lỗ."

Đây dường như là một lý do hợp lý, bởi thậm chí đến vàng còn không thể tránh được sự sụt giảm về giá vào thời điểm này mặc dù đường giá của vàng trong giai đoạn đó vô cùng vững chắc và ổn định.

Giá Bitcoin đang “lơ lửng trên bờ vực”?

Theo nhà giao dịch tiền điện tử Scott Melker, giá Bitcoin chính xác là đang lơ lửng trên bờ vực. Đặc biệt, nếu chỉ số giá này đi xuống, mùa Altcoin có khả năng là đang đến rất gần.

Theo dữ liệu từ CoinStats, chỉ số Bitcoin Dominance hiện ở mức 64,5%, giảm gần 2,5% từ giữa tháng năm. Hiện tại, chỉ số Bitcoin Dominance giảm gần 10% so với năm ngoái.

Vào tháng 1 năm 2018, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại khi các nhà đầu tư dồn hết tiền đầu tư vào các altcoin trong thời kỳ đỉnh cao của đầu cơ tiền điện tử.

Theo: AZCoin News

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn