Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin vẫn trụ vững trên ngưỡng $8,100

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/04/2018 - 165 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang được giao dịch ở mức $8,192,93. Sau một đợt giảm nhỏ trong 48 tiếng trước, giá Bitcoin đã tăng lên ở vị trí hiện tại, và đã giữ vững ở vị trí đó từ hôm qua.

Giá Bitcoin vẫn trụ vững trên ngưỡng $8,100

Giá Bitcoin vẫn đang duy trì mức tăng ổn định trong 2 ngày nay

Bitcoin được cho là đã phát triển đến một ngưỡng kháng cự mới sau những đợt giảm giá tồi tệ, và phần lớn các nhà phân tích vẫn tin tưởng rằng nó sẽ tiếp tục tăng lên thông qua các cấp bậc và đạt mức cao mới vào năm 2018. Ví dụ, nhà môi giới Jim Iuorio nhận xét:

 “Tôi nghĩ nó sẽ cao hơn từ đây. Có rất nhiều tiêu đề pháp lý đã kìm hãm giá bitcoin. Hiện tại, tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ tăng mức 8.200 USD, và dừng lại ở ngưỡng cao hơn một chút khoảng $ 9.400 trong đợt hồi phục này ...”

Ngoài ra, nhiều chuyên gia hay các nhà phân tích khác còn nhận định Bitcoin sẽ đạt đến con số hàng trăm nghìn đô la thậm chí là cả triệu đô.

Giá Bitcoin vẫn trụ vững trên ngưỡng $8,100

 

Biểu đồ chuyển động giá Bitcoin

Theo dự báo tỉ giá coin,mặc dù, giá Bitcoin giảm một phần là do nhiều người nghĩ công nghệ cơ bản của đồng tiền này có liên quan đến các âm mưu rửa tiền và tài trợ cho khủng bố nhưng những người khác vẫn lạc quan về công nghệ của bitcoin, và phủ nhận việc nó có liên quan đến các hoạt động tội phạm hoặc bất hợp pháp. Nhà khoa học hàng đầu của văn phòng chính phủ tại Québec Remi Quirion gần đây đã công khai một báo cáo mới về ý tưởng của các vụ rửa tiền thông qua bitcoin. Tài liệu cho thấy không có mối liên hệ giữa hai chủ thể này, vì các giao dịch bitcoin không còn ẩn danh như đề xuất trước đây nữa, và cuối cùng nó đã có thể được theo dõi bởi các tổ chức thực thi pháp luật.

"Bitcoin không nằm ngoài phạm vi luật pháp," bản báo cáo nói. "Nó cũng không hấp dẫn các giao dịch bất hợp pháp. Nó chỉ là một phần nhỏ số tiền mà bọn tội phạm đang lưu hành trên khắp hành tinh. Lý do là: nó ít hấp dẫn hơn với bất cứ ai muốn thực hiện các giao dịch mà không để lại dấu vết nào. "

Báo cáo làm giảm hoặc bác bỏ hoàn toàn một số ý kiến trước đây rằng bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác liên quan có thể cho phép bọn tội phạm núp trong bóng tối và theo đuổi một hành vi tội phạm lâu dài mà mà không bị chú ý. Ngoài ra, một số dự án lớn trong ngành tài chính tiếp tục mở đường cho công nghệ Blockchain bằng cách kết hợp nó vào các hoạt động của họ.

Ví dụ, nhóm các dịch vụ tài chính và công nghệ True Potential dự kiến sẽ trở thành tổ chức fintech đầu tiên của U.K trong lĩnh vực quản lý tài sản để tích hợp công nghệ blockchain vào nền tảng giao dịch nội bộ để ghi lại các giao dịch trong tương lai. Các đối tác của công ty bao gồm các công ty hàng đầu như Goldman Sachs, UBS và Allianz Global Investors.

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tài chính và Công nghệ Ian McKenna giải thích:

"Công nghệ Blockchain đang bắt đầu đến tuổi hợp pháp, vì vậy thật là hay khi nhìn thấy tất cả những gì nó có thể mang lại cho công ty tư vấn tài chính hướng tới tương lai - công ty có lịch sử lâu dài về việc nâng cấp công nghệ trước phần còn lại của thị trường. Giảm chi phí là một yếu tố quan trọng trong các nền tảng còn lại, vì vậy việc sử dụng blockchain và những lợi ích mà nó mang lại là một bước đi hợp lý. "

Tất cả các động thái này và nhiều hơn nữa có thể giúp tiền mã hóa bitcoin thay đổi và tiếp tục đà tăng của nó trong những ngày tới. Các Altcoin ngay sau cũng sẽ được cọ sát, ví dụ như ether đã nhảy lên đến 515 đô la, trong khi XRP của Ripple vẫn giữ vững mức 0,67 đô la từ ngày hôm qua.

Bạn đang đọc bài: Giá Bitcoin vẫn trụ vững trên ngưỡng $8,100 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ