Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin vẫn trụ vững trên ngưỡng $8,100

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/04/2018 - 113 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang được giao dịch ở mức $8,192,93. Sau một đợt giảm nhỏ trong 48 tiếng trước, giá Bitcoin đã tăng lên ở vị trí hiện tại, và đã giữ vững ở vị trí đó từ hôm qua.

Giá Bitcoin vẫn trụ vững trên ngưỡng $8,100

Giá Bitcoin vẫn đang duy trì mức tăng ổn định trong 2 ngày nay

Bitcoin được cho là đã phát triển đến một ngưỡng kháng cự mới sau những đợt giảm giá tồi tệ, và phần lớn các nhà phân tích vẫn tin tưởng rằng nó sẽ tiếp tục tăng lên thông qua các cấp bậc và đạt mức cao mới vào năm 2018. Ví dụ, nhà môi giới Jim Iuorio nhận xét:

 “Tôi nghĩ nó sẽ cao hơn từ đây. Có rất nhiều tiêu đề pháp lý đã kìm hãm giá bitcoin. Hiện tại, tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ tăng mức 8.200 USD, và dừng lại ở ngưỡng cao hơn một chút khoảng $ 9.400 trong đợt hồi phục này ...”

Ngoài ra, nhiều chuyên gia hay các nhà phân tích khác còn nhận định Bitcoin sẽ đạt đến con số hàng trăm nghìn đô la thậm chí là cả triệu đô.

Giá Bitcoin vẫn trụ vững trên ngưỡng $8,100

 

Biểu đồ chuyển động giá Bitcoin

Theo dự báo tỉ giá coin,mặc dù, giá Bitcoin giảm một phần là do nhiều người nghĩ công nghệ cơ bản của đồng tiền này có liên quan đến các âm mưu rửa tiền và tài trợ cho khủng bố nhưng những người khác vẫn lạc quan về công nghệ của bitcoin, và phủ nhận việc nó có liên quan đến các hoạt động tội phạm hoặc bất hợp pháp. Nhà khoa học hàng đầu của văn phòng chính phủ tại Québec Remi Quirion gần đây đã công khai một báo cáo mới về ý tưởng của các vụ rửa tiền thông qua bitcoin. Tài liệu cho thấy không có mối liên hệ giữa hai chủ thể này, vì các giao dịch bitcoin không còn ẩn danh như đề xuất trước đây nữa, và cuối cùng nó đã có thể được theo dõi bởi các tổ chức thực thi pháp luật.

"Bitcoin không nằm ngoài phạm vi luật pháp," bản báo cáo nói. "Nó cũng không hấp dẫn các giao dịch bất hợp pháp. Nó chỉ là một phần nhỏ số tiền mà bọn tội phạm đang lưu hành trên khắp hành tinh. Lý do là: nó ít hấp dẫn hơn với bất cứ ai muốn thực hiện các giao dịch mà không để lại dấu vết nào. "

Báo cáo làm giảm hoặc bác bỏ hoàn toàn một số ý kiến trước đây rằng bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác liên quan có thể cho phép bọn tội phạm núp trong bóng tối và theo đuổi một hành vi tội phạm lâu dài mà mà không bị chú ý. Ngoài ra, một số dự án lớn trong ngành tài chính tiếp tục mở đường cho công nghệ Blockchain bằng cách kết hợp nó vào các hoạt động của họ.

Ví dụ, nhóm các dịch vụ tài chính và công nghệ True Potential dự kiến sẽ trở thành tổ chức fintech đầu tiên của U.K trong lĩnh vực quản lý tài sản để tích hợp công nghệ blockchain vào nền tảng giao dịch nội bộ để ghi lại các giao dịch trong tương lai. Các đối tác của công ty bao gồm các công ty hàng đầu như Goldman Sachs, UBS và Allianz Global Investors.

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tài chính và Công nghệ Ian McKenna giải thích:

"Công nghệ Blockchain đang bắt đầu đến tuổi hợp pháp, vì vậy thật là hay khi nhìn thấy tất cả những gì nó có thể mang lại cho công ty tư vấn tài chính hướng tới tương lai - công ty có lịch sử lâu dài về việc nâng cấp công nghệ trước phần còn lại của thị trường. Giảm chi phí là một yếu tố quan trọng trong các nền tảng còn lại, vì vậy việc sử dụng blockchain và những lợi ích mà nó mang lại là một bước đi hợp lý. "

Tất cả các động thái này và nhiều hơn nữa có thể giúp tiền mã hóa bitcoin thay đổi và tiếp tục đà tăng của nó trong những ngày tới. Các Altcoin ngay sau cũng sẽ được cọ sát, ví dụ như ether đã nhảy lên đến 515 đô la, trong khi XRP của Ripple vẫn giữ vững mức 0,67 đô la từ ngày hôm qua.

Bạn đang đọc bài: Giá Bitcoin vẫn trụ vững trên ngưỡng $8,100 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?


Ngay sau vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb và Coincheck diễn ra, sàn Zaif của Nhật Bản cũng đã bị tấn công làm thiệt hại đến gần 60 triệu USD của các nhà đầu tư. Cả ba sàn giao dịch trên đều được cho là có hệ thống an ninh không chặt chẽ.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Coincheck - sàn giao dịch này mất hơn 500 triệu USD dưới dạng tiền NEM, điều này làm cho các nhà đầu tư Nhật Bản phẫn nộ sau khi CEO Koichiro Wada thừa nhận rằng công ty không có đủ chuyên gia an ninh để có thể quản lý sàn giao dịch.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?

Theo lời Wada:

“Chúng tôi ý thức được rằng chúng tôi không có đủ nhân lực cho việc kiểm tra hệ thống nội bộ, các rủi ro về quản trị và hệ thống. Chúng tôi đang cố gắng tìm thêm nhân sự cho vấn đề này, tuy nhiên đã bất thành và đây là hậu quả tất yếu.”

Đội ngũ của NEM cho biết trong một tuyên bố rằng trong khi họ đang tận dụng hệ thống tự động để có thể tìm lại lượng tiền đã mất cho các nhà đầu tư của Coincheck, họ cũng phải thừa nhận rằng đây là một hệ thống an ninh kém. Bithumb cũng bị chỉ trích tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc và các đơn vị an ninh địa phương. Hệ quả là việc sàn này bị bắt buộc ngừng nhận đăng ký người dùng mới hơn một tháng để cải tổ lại hệ thống quản trị nội bộ.

Sàn giao dịch phi tập trung có giải quyết được vấn đề này không?

Các sàn giao dịch Ethereum phân quyền như IDEX có thể sử dụng các hợp đồng thông minh trên các mạng lưới blockchain để có thể thực hiện các trao đổi giữa các bên. Sàn phân quyền này có thể tránh được những nạn hacker và những lỗ hổng an ninh vì các hacker rất khó để có thể đột nhập được vào các mạng lưới giao dịch giữa các bên.

Trên các sàn phân quyền như IDEX, người dùng có thể trao đổi các loại ví như Trezor, Ledger và MetaMask. Do vậy, vào mọi thời điểm này người dùng có thể kiểm soát được quỹ tiền của họ bằng cách kết nối ví của họ để thực hiện giao dịch.

Quỹ tiền sẽ không rời khỏi ví của họ trừ khi người dùng thực hiện các thao tác trên Mainnet của Ethereum, nơi dữ liệu sẽ không bị thay đổi. Theo đó, người sử dụng sẽ không thể rơi vào tình trạng rủi ro bị tấn công từ bên ngoài.

Các sàn phân quyền có thể trở nên quen thuộc với một nhóm trader quan tâm về hình thức đầu tư vào một loại tiền mã hóa với tính thanh khoản trước khi tổng hợp sàn giao dịch tập trung.

Token và các đồng ERC20 vừa phát hành có thể tận dụng tài sản của họ trên nền tảng trao đổi kỹ thuật số giữa các bên để có thể tạo ra tính thanh khoản, vì cũng vì không quá tốn kém để làm được việc đó, rồi mới hướng tới việc tổng hợp các sàn giao dịch tập trung.

Về vấn đề trải nghiệm và tính thực tiễn cho người dùng, vì hầu hết các sàn phân quyền đã tồn tại ví Ethereum, hiện không còn quá phức tạp so với việc thao tác trên các sàn tập trung. Trong khi cần phải thực hiện thêm vài thao tác, các trader cũng có thể dễ dàng chuyển qua các giải pháp phân quyền khác.

Các sàn phi tập trung liệu có cạnh tranh được với các sàn truyền thống không?

Ủy viên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce đã cho rằng “chỉ một số ít các nhà đầu tư có thể thích ứng được với các cơ hội đầu tư đa dạng mà các loại tài sản này cung cấp”. Ngụ ý người ta sẽ cần thêm nhiều kĩ năng cũng như cần có kiến thức để có thể trao đổi tiền mã hóa trong thị trường này.

Với việc giao dịch tiền mã hóa trên các sàn hiện khá là phổ biến, với một số giao diện tốt và thân thiện hơn với người sử dụng. Có thể sẽ có nhiều nhà đầu tư chọn các sàn phân quyền như một giải pháp thay thế.

Bạn đang xem: Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ