Gửi bài viết tới BigCoin

Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/03/2018 - 246 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi nhà phân tích nổi tiếng tại phố Wall, Tom Lee(nhà đồng sáng lập kiêm trưởng bộ phận chiến lược cho công ty tư vấn Fundstrat Global Advisors), giá BTC dưới mức $8K khiến cho các thợ mỏ khó có thể kiếm được doanh thu. Lee nêu chi tiết rằng ở mức trung bình toàn cầu là 6 cents/ kilowatt giờ, một số thợ mỏ BTC thậm chí chỉ hòa vốn hoặc một số khác bị thua lỗ.

Lợi nhuận hòa vốn và thiệt hại

Giá Bitcoin và hàng trăm đồng tiền mã hóa khác đang bị trượt giá thê thảm nhất trong hơn một năm qua. Năm 2017 đã trở thành một cuộc chạy đua phi thường với mức giá kỷ lục với Bitcoin, nhưng sau năm mới, mọi thứ bắt đầu trở nên khá khủng khiếp. Đặc biệt, giá trị của BTC đang chỉ ở trên mức $ 7,500 tại thời điểm bàiviết và ở mức trung bình toàn cầu mà một số thợ mỏ đang khai thác mỏ tại điểm hòa vốn hoặc thậm chí là thua lỗ.

Tom Lee của Fundstrat giải thích đội của ông đã đưa ra một mô hình kết hợp nhiều yếu tố bao gồm chi phí và hiệu suất, chi phí điện và các loại phí khác. Báo cáo nghiên cứu Fundstrat giải thích:   

“Bitcoin hiện đang giao dịch chủ yếu ở điểm hòa vốn với việc khai thác một bitcoin, hiện tại giá của nó đạt ở mức $ 8,038 dựa trên một mô hình khai thác được phát triển bởi nhóm nghiên cứu khoa học dữ liệu của chúng tôi.”

Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin

Giá BTC vào ngày 17 tháng 3 năm 2018, 11:20 EDT.

Cạnh tranh giá với Trung Quốc

Mô hình nghiên cứu dựa trên mức trung bình toàn cầu là 6 cent / kilowatt giờ. Có chắc chắn một số khu vực trên thế giới như Trung Quốc cung cấp mức giá điện rẻ hơn. Mức cước điện của Trung Quốc có thể là 4 cent hoặc thấp hơn cho mỗi kilowatt giờ. Các vùng khác trên thế giới cung cấp các phương pháp sản xuất điện rẻ hơn như thủy điện cũng có thể cung cấp mức giá cạnh tranh.

Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin

Phí BTC cho mỗi giao dịch

Cũng có những lý do khác liên quan đến việc mất doanh thu từ khai thác mỏ Bitcoin ngoài việc giá trị của nó giảm 60%. Các khoản phí cũng giảm xuống cho mỗi giao dịch cũng là một hình thức thu nhập khác cho các thợ mỏ. Có thể thấy, khi giá BTC giao dịch ở khoảng $18-19K thì mức phí giao dịch bình quân trung bình cao $30 – 40 USD cho mỗi giao dịch 226 byte. Phí BTC trung bình thấp hơn tương đối, như hôm nay, ngày 17 tháng 3 là $1 cho mỗi giao dịch theo Bitinfocharts. Theo bảng xếp hạng Blockchain.info doanh thu khai thác mỏ đạt đỉnh điểm vào ngày 15 tháng 12 năm 2017 (một ngày trước khi BTC chạm mức trung bình toàn cầu) là $19.600 USD.

Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin

Thu nhập của việc khai thác mỏ

Lần cuối cùng, các thợ mỏ BTC bị ảnh hưởng khi khai thác ở mức hòa vốn và thậm chí là thiệt hại vào khoảng tháng 1 năm 2015 khi tiền mã hóa bắt đầu leo ​​lên trên $200 USD với mỗi coin. Thật trùng hợp nó đã đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ giảm của năm 2014 khi tỷ giá Bitcoin được xem là "đồng tiền tồi tệ nhất của năm".

Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin

25 exahash mỗi giây

Mọi thứ đã khác rất nhiều khi không có nhiều thợ mỏ lại tham gia trong cuộc cạnh tranh này khi mạng lưới hoạt động với tốc độ ít hơn 1 exahash / tuần. Rất nhiều thợ mỏ đã phải thay đổi để phù hợp với cuộc cạnh tranh hiện nay vì mạng lưới BTC đã vượt quá 25 lần so với mức trung bình và mức trung bình thường là 20.

Thông tin mô hình của Lee cho thấy nếu mỗi BTC có mức giá khoảng $3-4K thì rất nhiều thợ mỏ có thể bị buộc phải dừng hoạt động vì không thể tạo ra doanh thu từ mức giá đó.

Cập nhật lúc 17h36

Bạn đang đọc bài: Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ