Gửi bài viết tới BigCoin

Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/03/2018 - 227 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi nhà phân tích nổi tiếng tại phố Wall, Tom Lee(nhà đồng sáng lập kiêm trưởng bộ phận chiến lược cho công ty tư vấn Fundstrat Global Advisors), giá BTC dưới mức $8K khiến cho các thợ mỏ khó có thể kiếm được doanh thu. Lee nêu chi tiết rằng ở mức trung bình toàn cầu là 6 cents/ kilowatt giờ, một số thợ mỏ BTC thậm chí chỉ hòa vốn hoặc một số khác bị thua lỗ.

Lợi nhuận hòa vốn và thiệt hại

Giá Bitcoin và hàng trăm đồng tiền mã hóa khác đang bị trượt giá thê thảm nhất trong hơn một năm qua. Năm 2017 đã trở thành một cuộc chạy đua phi thường với mức giá kỷ lục với Bitcoin, nhưng sau năm mới, mọi thứ bắt đầu trở nên khá khủng khiếp. Đặc biệt, giá trị của BTC đang chỉ ở trên mức $ 7,500 tại thời điểm bàiviết và ở mức trung bình toàn cầu mà một số thợ mỏ đang khai thác mỏ tại điểm hòa vốn hoặc thậm chí là thua lỗ.

Tom Lee của Fundstrat giải thích đội của ông đã đưa ra một mô hình kết hợp nhiều yếu tố bao gồm chi phí và hiệu suất, chi phí điện và các loại phí khác. Báo cáo nghiên cứu Fundstrat giải thích:   

“Bitcoin hiện đang giao dịch chủ yếu ở điểm hòa vốn với việc khai thác một bitcoin, hiện tại giá của nó đạt ở mức $ 8,038 dựa trên một mô hình khai thác được phát triển bởi nhóm nghiên cứu khoa học dữ liệu của chúng tôi.”

Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin

Giá BTC vào ngày 17 tháng 3 năm 2018, 11:20 EDT.

Cạnh tranh giá với Trung Quốc

Mô hình nghiên cứu dựa trên mức trung bình toàn cầu là 6 cent / kilowatt giờ. Có chắc chắn một số khu vực trên thế giới như Trung Quốc cung cấp mức giá điện rẻ hơn. Mức cước điện của Trung Quốc có thể là 4 cent hoặc thấp hơn cho mỗi kilowatt giờ. Các vùng khác trên thế giới cung cấp các phương pháp sản xuất điện rẻ hơn như thủy điện cũng có thể cung cấp mức giá cạnh tranh.

Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin

Phí BTC cho mỗi giao dịch

Cũng có những lý do khác liên quan đến việc mất doanh thu từ khai thác mỏ Bitcoin ngoài việc giá trị của nó giảm 60%. Các khoản phí cũng giảm xuống cho mỗi giao dịch cũng là một hình thức thu nhập khác cho các thợ mỏ. Có thể thấy, khi giá BTC giao dịch ở khoảng $18-19K thì mức phí giao dịch bình quân trung bình cao $30 – 40 USD cho mỗi giao dịch 226 byte. Phí BTC trung bình thấp hơn tương đối, như hôm nay, ngày 17 tháng 3 là $1 cho mỗi giao dịch theo Bitinfocharts. Theo bảng xếp hạng Blockchain.info doanh thu khai thác mỏ đạt đỉnh điểm vào ngày 15 tháng 12 năm 2017 (một ngày trước khi BTC chạm mức trung bình toàn cầu) là $19.600 USD.

Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin

Thu nhập của việc khai thác mỏ

Lần cuối cùng, các thợ mỏ BTC bị ảnh hưởng khi khai thác ở mức hòa vốn và thậm chí là thiệt hại vào khoảng tháng 1 năm 2015 khi tiền mã hóa bắt đầu leo ​​lên trên $200 USD với mỗi coin. Thật trùng hợp nó đã đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ giảm của năm 2014 khi tỷ giá Bitcoin được xem là "đồng tiền tồi tệ nhất của năm".

Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin

25 exahash mỗi giây

Mọi thứ đã khác rất nhiều khi không có nhiều thợ mỏ lại tham gia trong cuộc cạnh tranh này khi mạng lưới hoạt động với tốc độ ít hơn 1 exahash / tuần. Rất nhiều thợ mỏ đã phải thay đổi để phù hợp với cuộc cạnh tranh hiện nay vì mạng lưới BTC đã vượt quá 25 lần so với mức trung bình và mức trung bình thường là 20.

Thông tin mô hình của Lee cho thấy nếu mỗi BTC có mức giá khoảng $3-4K thì rất nhiều thợ mỏ có thể bị buộc phải dừng hoạt động vì không thể tạo ra doanh thu từ mức giá đó.

Cập nhật lúc 17h36

Bạn đang đọc bài: Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ