Gửi bài viết tới BigCoin

Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/03/2018 - 271 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi nhà phân tích nổi tiếng tại phố Wall, Tom Lee(nhà đồng sáng lập kiêm trưởng bộ phận chiến lược cho công ty tư vấn Fundstrat Global Advisors), giá BTC dưới mức $8K khiến cho các thợ mỏ khó có thể kiếm được doanh thu. Lee nêu chi tiết rằng ở mức trung bình toàn cầu là 6 cents/ kilowatt giờ, một số thợ mỏ BTC thậm chí chỉ hòa vốn hoặc một số khác bị thua lỗ.

Lợi nhuận hòa vốn và thiệt hại

Giá Bitcoin và hàng trăm đồng tiền mã hóa khác đang bị trượt giá thê thảm nhất trong hơn một năm qua. Năm 2017 đã trở thành một cuộc chạy đua phi thường với mức giá kỷ lục với Bitcoin, nhưng sau năm mới, mọi thứ bắt đầu trở nên khá khủng khiếp. Đặc biệt, giá trị của BTC đang chỉ ở trên mức $ 7,500 tại thời điểm bàiviết và ở mức trung bình toàn cầu mà một số thợ mỏ đang khai thác mỏ tại điểm hòa vốn hoặc thậm chí là thua lỗ.

Tom Lee của Fundstrat giải thích đội của ông đã đưa ra một mô hình kết hợp nhiều yếu tố bao gồm chi phí và hiệu suất, chi phí điện và các loại phí khác. Báo cáo nghiên cứu Fundstrat giải thích:   

“Bitcoin hiện đang giao dịch chủ yếu ở điểm hòa vốn với việc khai thác một bitcoin, hiện tại giá của nó đạt ở mức $ 8,038 dựa trên một mô hình khai thác được phát triển bởi nhóm nghiên cứu khoa học dữ liệu của chúng tôi.”

Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin

Giá BTC vào ngày 17 tháng 3 năm 2018, 11:20 EDT.

Cạnh tranh giá với Trung Quốc

Mô hình nghiên cứu dựa trên mức trung bình toàn cầu là 6 cent / kilowatt giờ. Có chắc chắn một số khu vực trên thế giới như Trung Quốc cung cấp mức giá điện rẻ hơn. Mức cước điện của Trung Quốc có thể là 4 cent hoặc thấp hơn cho mỗi kilowatt giờ. Các vùng khác trên thế giới cung cấp các phương pháp sản xuất điện rẻ hơn như thủy điện cũng có thể cung cấp mức giá cạnh tranh.

Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin

Phí BTC cho mỗi giao dịch

Cũng có những lý do khác liên quan đến việc mất doanh thu từ khai thác mỏ Bitcoin ngoài việc giá trị của nó giảm 60%. Các khoản phí cũng giảm xuống cho mỗi giao dịch cũng là một hình thức thu nhập khác cho các thợ mỏ. Có thể thấy, khi giá BTC giao dịch ở khoảng $18-19K thì mức phí giao dịch bình quân trung bình cao $30 – 40 USD cho mỗi giao dịch 226 byte. Phí BTC trung bình thấp hơn tương đối, như hôm nay, ngày 17 tháng 3 là $1 cho mỗi giao dịch theo Bitinfocharts. Theo bảng xếp hạng Blockchain.info doanh thu khai thác mỏ đạt đỉnh điểm vào ngày 15 tháng 12 năm 2017 (một ngày trước khi BTC chạm mức trung bình toàn cầu) là $19.600 USD.

Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin

Thu nhập của việc khai thác mỏ

Lần cuối cùng, các thợ mỏ BTC bị ảnh hưởng khi khai thác ở mức hòa vốn và thậm chí là thiệt hại vào khoảng tháng 1 năm 2015 khi tiền mã hóa bắt đầu leo ​​lên trên $200 USD với mỗi coin. Thật trùng hợp nó đã đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ giảm của năm 2014 khi tỷ giá Bitcoin được xem là "đồng tiền tồi tệ nhất của năm".

Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin

25 exahash mỗi giây

Mọi thứ đã khác rất nhiều khi không có nhiều thợ mỏ lại tham gia trong cuộc cạnh tranh này khi mạng lưới hoạt động với tốc độ ít hơn 1 exahash / tuần. Rất nhiều thợ mỏ đã phải thay đổi để phù hợp với cuộc cạnh tranh hiện nay vì mạng lưới BTC đã vượt quá 25 lần so với mức trung bình và mức trung bình thường là 20.

Thông tin mô hình của Lee cho thấy nếu mỗi BTC có mức giá khoảng $3-4K thì rất nhiều thợ mỏ có thể bị buộc phải dừng hoạt động vì không thể tạo ra doanh thu từ mức giá đó.

Cập nhật lúc 17h36

Bạn đang đọc bài: Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ