Gửi bài viết tới BigCoin

Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/03/2018 - 360 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi nhà phân tích nổi tiếng tại phố Wall, Tom Lee(nhà đồng sáng lập kiêm trưởng bộ phận chiến lược cho công ty tư vấn Fundstrat Global Advisors), giá BTC dưới mức $8K khiến cho các thợ mỏ khó có thể kiếm được doanh thu. Lee nêu chi tiết rằng ở mức trung bình toàn cầu là 6 cents/ kilowatt giờ, một số thợ mỏ BTC thậm chí chỉ hòa vốn hoặc một số khác bị thua lỗ.

Lợi nhuận hòa vốn và thiệt hại

Giá Bitcoin và hàng trăm đồng tiền mã hóa khác đang bị trượt giá thê thảm nhất trong hơn một năm qua. Năm 2017 đã trở thành một cuộc chạy đua phi thường với mức giá kỷ lục với Bitcoin, nhưng sau năm mới, mọi thứ bắt đầu trở nên khá khủng khiếp. Đặc biệt, giá trị của BTC đang chỉ ở trên mức $ 7,500 tại thời điểm bàiviết và ở mức trung bình toàn cầu mà một số thợ mỏ đang khai thác mỏ tại điểm hòa vốn hoặc thậm chí là thua lỗ.

Tom Lee của Fundstrat giải thích đội của ông đã đưa ra một mô hình kết hợp nhiều yếu tố bao gồm chi phí và hiệu suất, chi phí điện và các loại phí khác. Báo cáo nghiên cứu Fundstrat giải thích:   

“Bitcoin hiện đang giao dịch chủ yếu ở điểm hòa vốn với việc khai thác một bitcoin, hiện tại giá của nó đạt ở mức $ 8,038 dựa trên một mô hình khai thác được phát triển bởi nhóm nghiên cứu khoa học dữ liệu của chúng tôi.”

Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin

Giá BTC vào ngày 17 tháng 3 năm 2018, 11:20 EDT.

Cạnh tranh giá với Trung Quốc

Mô hình nghiên cứu dựa trên mức trung bình toàn cầu là 6 cent / kilowatt giờ. Có chắc chắn một số khu vực trên thế giới như Trung Quốc cung cấp mức giá điện rẻ hơn. Mức cước điện của Trung Quốc có thể là 4 cent hoặc thấp hơn cho mỗi kilowatt giờ. Các vùng khác trên thế giới cung cấp các phương pháp sản xuất điện rẻ hơn như thủy điện cũng có thể cung cấp mức giá cạnh tranh.

Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin

Phí BTC cho mỗi giao dịch

Cũng có những lý do khác liên quan đến việc mất doanh thu từ khai thác mỏ Bitcoin ngoài việc giá trị của nó giảm 60%. Các khoản phí cũng giảm xuống cho mỗi giao dịch cũng là một hình thức thu nhập khác cho các thợ mỏ. Có thể thấy, khi giá BTC giao dịch ở khoảng $18-19K thì mức phí giao dịch bình quân trung bình cao $30 – 40 USD cho mỗi giao dịch 226 byte. Phí BTC trung bình thấp hơn tương đối, như hôm nay, ngày 17 tháng 3 là $1 cho mỗi giao dịch theo Bitinfocharts. Theo bảng xếp hạng Blockchain.info doanh thu khai thác mỏ đạt đỉnh điểm vào ngày 15 tháng 12 năm 2017 (một ngày trước khi BTC chạm mức trung bình toàn cầu) là $19.600 USD.

Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin

Thu nhập của việc khai thác mỏ

Lần cuối cùng, các thợ mỏ BTC bị ảnh hưởng khi khai thác ở mức hòa vốn và thậm chí là thiệt hại vào khoảng tháng 1 năm 2015 khi tiền mã hóa bắt đầu leo ​​lên trên $200 USD với mỗi coin. Thật trùng hợp nó đã đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ giảm của năm 2014 khi tỷ giá Bitcoin được xem là "đồng tiền tồi tệ nhất của năm".

Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin

25 exahash mỗi giây

Mọi thứ đã khác rất nhiều khi không có nhiều thợ mỏ lại tham gia trong cuộc cạnh tranh này khi mạng lưới hoạt động với tốc độ ít hơn 1 exahash / tuần. Rất nhiều thợ mỏ đã phải thay đổi để phù hợp với cuộc cạnh tranh hiện nay vì mạng lưới BTC đã vượt quá 25 lần so với mức trung bình và mức trung bình thường là 20.

Thông tin mô hình của Lee cho thấy nếu mỗi BTC có mức giá khoảng $3-4K thì rất nhiều thợ mỏ có thể bị buộc phải dừng hoạt động vì không thể tạo ra doanh thu từ mức giá đó.

Cập nhật lúc 17h36

Bạn đang đọc bài: Giá BTC dưới $ 8K có thể gây ra thảm hoạ cho các thợ mỏ Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain