Gửi bài viết tới BigCoin

Giá các đồng tiền mã hóa có thể tiếp tục giảm sau khi diễn ra các cuộc hội thảo của nhóm G20

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/03/2018 - 464 lượt xem
Chia sẻ
 

Các bộ trưởng Tài chính và các ngân hàng trung ương sẽ tổ chức cuộc thảo luận quan trọng về tương lai của các đồng tiền mã hóa tại cuộc gặp gỡ của nhóm G20 vào tuần tới và kết quả cuộc họp có thể làm cho giá thị trường tiền mã hóa giảm xuống.

Giá các đồng tiền mã hóa có thể tiếp tục giảm sau khi diễn ra các cuộc hội thảo của nhóm G20

Giá Bitcoin có thể giảm sau cuộc thảo luận quy định của nhóm  G20

Thảo luận về tiền mã hóa trong cuộc gặp gỡ của nhóm G20 tuần tới

 Các đại diện của Pháp và Đức đã yêu cầu các cuộc đàm phán về chính sách và các tác động tiền tệ liên quan đến tiền mã hóa là một phần của chương trình nghị sự cho cuộc họp quốc tế.

Tháng trước, các quan chức đã đưa ra yêu cầu của họ trong một bức thư gửi cho bộ trưởng tài chính Argentina, hiện đang nắm giữ chức vụ Tổng thống G20. Trong thư, Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp và Đức nói: “Chúng tôi tin rằng có thể có những cơ hội mới phát sinh từ các token và công nghệ đằng sau những đồng tiền này. Tuy nhiên, các token có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho các nhà đầu tư và có thể dễ bị tấn công trước tội phạm tài chính mà không có các biện pháp thích hợp. Ngoài ra, trong thời gian dài hơn, những rủi ro tiềm ẩn trong lĩnh vực ổn định tài chính cũng có thể xuất hiện.”

Bitcoin và các đồng tiền khác đã chứng kiến giá trị sụt giảm vào tháng Giêng sau khi Hàn Quốc - thủ đô của các đồng tiền mã hóa, đã thực thi quy định cho những đồng tiền này. Các cuộc thảo luận về các quy định tại G20 có thể sẽ khiến thị trường tiền mã hóa bị giảm giá trị một cách đáng kể.

Trước đó, theo dự báo tỉ giá coin thì Bitcoin đã giảm giá trị từ mức cao kỷ lục là 19.000 đô la vào tháng 12 năm 2017 xuống còn dưới 7.000 đô la vào tháng 1 năm nay. Hàn Quốc cũng đã ban hành lệnh cấm các giao dịch ẩn danh cùng với các lực lượng châu Á khác trong nỗ lực đàn áp tất cả các hoạt động tội phạm có thể xảy ra do bản chất bí mật của các giao dịch Bitcoin cho phép.

Phát hành các đồng tiền mã hóa riêng để cạnh tranh với Bitcoin và Ripple

Các ngân hàng trung ương cũng có thể tranh thủ cuộc gặp gỡ của nhóm G20 để thảo luận về khả năng phát hành các loại tiền tệ mã hóa của riêng họ mà có thể cạnh tranh với các đồng tiền mã hóa như Bitcoin và Ripple.

Ngân hàng thanh toán quốc tế - một tổ chức tài chính của 60 ngân hàng trung ương, đầu tuần này đã đưa ra một báo cáo về viễn cảnh tạo ra một đồng tiền trực tuyến của chính mình. Sự ra đời của các đồng tiền mã hóa được các ngân hàng trung ương ủng hộ có thể khiến giá trị của các loại tiền tệ khác có nguy cơ rủi ro cao do cạnh tranh gia tăng.

Giá các đồng tiền mã hóa có thể tiếp tục giảm sau khi diễn ra các cuộc hội thảo của nhóm G20

Các ngân hàng trung ương cũng có thể thảo luận về việc có nên đưa ra những đồng tiền mã hóa cạnh tranh

Báo cáo - có thể sẽ được thảo luận tại sự kiện quốc tế - chỉ ra rằng với nhiều tác động hơn có thể sẽ giúp định hình tương lai của tiền bạc. Trích dẫn báo cáo của ngân hàng thanh toán quốc tế: “Ngân hàng Trung ương của các đồng tiền mã hoá (CBDC) có thể hữu ích với các khoản thanh toán nhưng cần có nhiều hoạt động hơn để đánh giá tiềm năng đầy đủ”.

"Mặc dù CBDC sẽ không làm thay đổi cơ chế cơ bản của việc thực hiện chính sách tiền tệ nhưng việc chuyển đổi nó có thể bị ảnh hưởng."

Thị trường tiền mã hóa được nhận xét là cực kỳ dễ bay hơi và dễ lên đỉnh cũng như chạm đáy trong thời gian ngắn nên tương lai của những đồng tiền này vẫn đang là một vấn đề lớn chưa tìm được lối ra cụ thể.

Nguồn: www.express.co.uk                                 

Bạn đang đọc bài: Giá các đồng tiền mã hóa có thể tiếp tục giảm sau khi diễn ra các cuộc hội thảo của nhóm G20 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ