Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Chainlink giảm 16% trong bối cảnh bán tháo lớn

Đăng bởi: Linh  - 19/08/2020 - 250 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau một thời gian ngắn chạm mốc $ 20, Chainlink hiện đang giảm nhanh. Liệu đây chỉ là một sự điều chỉnh từ thị trường, hay một sự phá giá do các nhà phát triển của nó tạo ra?

 

Tóm tắt

- Chainlink (LINK) là token hoạt động tốt nhất trong năm.

- Sự gia tăng siêu tốc của nó cuối cùng đã dừng lại vào cuối tuần và đồng token này hiện đã giảm 16% trong ngày qua.

- Bất chấp sự cố về giá, LINK vẫn tăng 20% ​​trong 7 ngày qua.

 

Chỉ vài ngày trước, Chainlink nằm trong số các token có hành động giá tốt nhất trong 10 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường về mức tăng hàng ngày (và cho đến nay, đây vẫn là token hoạt động tốt nhất trong năm). Tuy nhiên hiện tại, giá ChainLink đang trải qua một đợt giảm mạnh, có thể nói là mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng thị trường vào giữa tháng ba.

 

LINK giảm hơn 16% và giao dịch với giá dưới 16 đô la cho mỗi đồng.

 

null

 

Trong năm 2020, token này đã tăng từ 1,8 đô la vào ngày 1 tháng 1 năm 2020 lên 19,99 đô la vào ngày 16 tháng 8. Tuy nhiên, có thời điểm giá đi lên cũng sẽ cần phải có thời điểm giá đi xuống.

Mức giá 20 đô la cho mỗi token chứng tỏ là một rào cản mạnh mẽ, ngay cả đối với Link Marines - mặc dù chủ tịch Dave Portnoy của Barstool Sports đang cố gắng hết sức để thu hút tiền điện tử và bơm vào khoản đầu tư mới nhất của mình.

 

Ngay sau khi token đạt đến 20 đô la vào thứ bảy, một giai đoạn điều chỉnh giảm giá đã bắt đầu. Token đã giảm xuống còn 14,75 đô la vào ngày hôm sau.

Sự sụt giảm dường như chỉ ra một đợt bán tháo lớn. Token đã giảm gần 20% trên Coinbase trong một phút, dường như đây là một đợt giảm giá mạnh được kích hoạt bởi LINK chạm mốc 18,5 đô la.

 

null

 

Tuy nhiên ngay cả những đợt giá giảm mạnh như thế này cũng có thể là một tin tốt cho thị trường. Nhìn vào hoạt động của LINK cho đến nay, đồng tiền này đã duy trì mức hỗ trợ chính xác là 14,75 đô la và hiện đang cố gắng phá vỡ mức kháng cự 16,7 đô la có thể quyết định số phận của nó trong vài ngày tới.


null

Việc bán phá giá cũng giúp giảm bớt áp lực đang được tích tụ xung quanh giao dịch của nó, được phản ánh bởi chỉ số sức mạnh tương đối hay RSI (một thước đo thể hiện sự mất cân bằng trên thị trường và cho biết liệu token đang bị bán quá mức hay quá mua). Token đã ở trong khu vực bị mua quá nhiều và hiện đã giảm trở lại với một mức hợp lý hơn.

 

Bên cạnh việc thị trường đang làm những gì mà thị trường thường làm, một lý do khác có thể dẫn đến sự sụt giảm giá đột ngột có thể là do các nhà phát triển Chainlink bán khoảng 40 triệu đô la token LINK của chính các nhà phát triển Chainlink, theo một báo cáo gần đây từ Trustnodes. Điều này khá giống như cách Ripple bán bớt XRP, chỉ là kém minh bạch hơn.

 

Theo báo cáo, các nhà phát triển Chainlink đã sử dụng các kỹ thuật làm xáo trộn khác nhau để bán tháo đồng tiền của họ.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC NETWORK) trên ví Metamask


Chắc hẳn Polygon đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với anh em rồi chứ? Vậy để tích hợp Polygon vào Metamask, các bạn sẽ cần thực hiện những bước gì? Hãy cùng xem thêm bài viết hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!  

 

Polygon (Matic Network) là gì?

Matic Network là một nền tảng cho phép mở rộng quy mô và phát triển nền tảng Ethereum. Gần đây, dự án được đổi tên thành Polygon và vẫn giữ nguyên ký hiệu token là MATIC. Giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 này được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Binance, Coinbase và đã được tích hợp với một số nền tảng của các dự án như Aave Protocol, MahaDAO,... 

 

Về cơ bản, Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum với sự chấp nhận nhanh chóng của nhiều giao thức DeFi như Curve, Aave, Sushiswap, mStable và hơn thế nữa. Hiện tại có rất nhiều người dùng thích sử dụng Polygon bởi phí gas cực kỳ thấp, với phí giao dịch rẻ hơn 0,001 đô la và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

 

MATIC là token gốc của Polygon. Đây là token ERC-20 hoạt động trên blockchain của Ethereum. Các token trao đổi dịch vụ trên Polygon và đóng vai trò như một loại tiền tệ hợp đồng giữa những người dùng chạy trong hệ sinh thái Polygon. Phí giao dịch trên Polygon được thanh toán bằng token MATIC.

 

Token MATIC được phát hành mỗi tháng và tại thời điểm đưa tin, Polygon có nguồn cung lưu hành là 6.293.422.325 token với nguồn cung tối đa là 10.000.000.000 token. Token MATIC được phân bổ như sau:

 

- Token của team:  16%

- Token cho ban cố vấn:  4%

- Token cho mạng lưới:  12%

- Token nền tảng : 21,86%

- Token hệ sinh thái:  23,33%

 

Metamask là gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. MetaMask cho phép người dùng nhập ví Ethereum của họ thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau đó, nó sẽ là cầu nối với các ứng dụng phi tập trung.

 

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC Network) trên ví Metamask

Việc cài đặt và thiết lập ví MetaMask khá đơn giản và dễ hiểu bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. 

Để cài đặt Metamask trên thiết bị di động, hãy thử làm theo những cách sau: 

Nếu bạn là người dùng Android, bạn chỉ cần mở CH Google Play và tìm kiếm MetaMask. Khi tìm thấy ứng dụng, hãy nhấn cài đặt để thiết lập ví. 

Nếu bạn là người dùng IOS, hãy truy cập Apple App Store và tìm kiếm MetaMask. Sau khi tìm thấy ứng dụng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và làm theo các bước tiếp theo để thiết lập ví. 

Đó là với phiên bản di động. Vậy trong trường hợp bạn là người dùng Chrome thì sao? Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để cài đặt ví MetaMask trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Sau khi cài đặt, nó có thể được sử dụng trực tiếp. 

 

Truy cập vào đường link này và tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask.

 

 

 

Tạo ví MetaMask hoặc nhập một ví mới

 

 

Nhấp vào “Import Wallet” nếu bạn đã có ví 

Thiết lập mật khẩu và cụm từ khôi phục bí mật để tăng tính bảo mật.

 

Thiết lập MetaMask để kết nối với Matic Network

Chuyển đổi blockchain được kết nối bằng cách nhấp vào mục Main Ethereum Network.

 

 

Để tích hợp Polygon trên MetaMask, người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục “Selection” tại đầu ứng dụng MetaMask.

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Tiếp theo, hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng. Bước tiếp theo sẽ là thêm dữ liệu theo hình dưới đây:

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Network name: Matic Mainnet

New RPC URL: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

Chain ID: 137

Currency symbol: MATIC

Block Explorer URL: https://explorer.matic.network/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp “Save” để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Mainnet của Matic. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên Polygon như Aave khi được kết nối với Polygon.

 

Các giao dịch trên mạng Polygon yêu cầu trữ token gốc MATIC bởi token này sẽ được sử dụng làm phí gas. Hiện tại, MATIC đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn. Để mua token này, các bạn có thể lựa chọn giao dịch tại Binance - một trong những sàn được đánh giá có độ uy tín nhất thế giới.

 

Trên đây là bài hướng dẫn tích hợp Polygon trên MetaMask. Để có thể theo dõi cụ thể từng bước, các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tích hợp tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qfa6oy4qst4

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn