Gửi bài viết tới BigCoin

Giá coin giảm khiến các nhà cung cấp máy khai thác Bitcoin Trung Quốc bị áp lực

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/03/2018 - 194 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự thắt chặt các quy định toàn cầu là lý do chính dẫn đến sự tụt giảm giá thị trường tiền mã hóa toàn cầu trong những ngày qua, thị trường Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Giá Coin giảm đã kéo theo áp lực lớn lên các nhà cung cấp máy đào Bitcoin Trung Quốc.

Nhà cung cấp máy đào Bitcoin điêu đứng trước sự sụt giảm Bitcoin

Giá coin giảm khiến các nhà cung cấp máy khai thác Bitcoin Trung Quốc bị áp lực

Sự sụt giảm tiền mã hóa Bitcoin khiến các nhà máy cung cấp đình trệ

Hơn 6.000 máy khai thác tiền mã hóa Bitcoin làm việc liên tục tại một nhà máy điện ở tỉnh Tứ Xuyên miền tây nam Trung Quốc vào tháng 4 năm 2017.
Sự sụt giảm gần đây về giá các đồng tiền mã hóa đã không chỉ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư ở nước ngoài mà còn cả các nhà cung cấp máy khai thác coin ở Thâm Quyến, một thành phố thuộc tỉnh Quảng Đông phía Nam Trung Quốc và một trung tâm sản xuất ở khu vực châu thổ sông Châu. Một chuyên gia cảnh báo rằng một số nhà cung cấp phần cứng Bitcoin có thể phải đối mặt với tình trạng phá sản trong tương lai gần, vì chính quyền Trung Quốc sẽ tiếp tục trấn áp các hoạt động đầu cơ.

“Ngành kinh doanh của chúng tôi gần đây phát triển không tốt. Một máy khai thác coin mà tôi có thể bán được với giá 27.500 nhân dân tệ (4.343 USD) năm ngoái đã giảm xuống còn 14.000 NDT ", một nhà cung cấp tên Yang tại thị trường Huaqiangbei ở Thẩm Quyến nói với Global Times vào Chủ nhật.

Huaqiangbei là một thị trường hàng điện tử đã tồn tại qua hàng thập kỷ, với các thương gia bán mọi thứ từ điện thoại thông minh đến đèn LED. Một số nhà cung cấp đã chuyển sang bán máy móc khai thác coin, vốn được coi là lĩnh vực kinh doanh có lợi nhuận. Theo một nhà kinh doanh địa phương tên Liu, giá của các đồng tiền mã hóa như Bitcoin và Litecoin đã tăng mạnh vào năm 2017, khiến cho ngành kinh doanh máy khai thác coin ở Huaqiangbei đã thu hút người mua từ khắp Trung Quốc và phần còn lại của thế giới. Một máy khai coin có tên Antminer S9 đã từng có giá khoảng 10.000 nhân dân tệ trên trang web chính thức của hãng, ông nói với tờ Global Times, nhưng các nhà đầu tư "sẽ phải trả 30.000 NDT", ông nói. Giá của một chiếc máy S9 đã giảm 50% kể từ đó, một nhà cung cấp khác tên là Luo cho biết. "Nó đang trở nên khó khăn hơn kể từ những ngày nghỉ Lễ hội mùa xuân", anh nói.

Tổng giá trị thị trường của tất cả các đồng tiền kỹ thuật số trên thế giới đã đứng ở mức 310,4 tỷ USD hôm thứ 5, giảm so với 372,9 tỷ USD một ngày trước đó, CNBC trích dẫn cơ chế theo dõi giá Coinmarketcap.com. Theo CNBC, Bitcoin đã được giao dịch ở mức thấp là 7.676,5 USD vào thứ 5, mức thấp nhất kể từ ngày 8 tháng Hai đến thời điểm đó.

Các thương nhân bị ảnh hưởng

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã cấm các dự án huy động vốn từ đồng xu ban đầu (ICOs), một phương pháp gây quỹ cho việc giao dịch các đồng tiền mã hóa, vào tháng 9 năm 2017, và các nhà cung cấp tại Huaqiangbei cũng đã có các chính sách ở các quốc gia khác.

"Cũng có nhiều người mua máy khai thác coin đến từ các nước như Mỹ và Nga", Liu nói.

Trung Quốc là nơi có ba nhà sản xuất thiết bị khai thác tiền mã hóa hàng đầu thế giới trong đó có công ty Bitmain Technologies của Bắc Kinh, Canaan và Ebang Communication ở Chiết Giang, theo các báo cáo phương cho biết vào tháng Một.

Có một số lý do đằng sau sự sụt giá mới nhất của giá các đồng tiền mã hóa, và một trong số các yếu tố đó là Google đã tuyên bố cấm các quảng cáo tiền mã hóa, theo một bước tương tự được thực hiện bởi Facebook vào tháng Một. Ngoài ra, các nhà quản lý trên toàn thế giới cũng đang có một quan điểm cứng rắn hơn đối với việc giao dịch các đồng tiền mã hóa. Thế nhưng qua tỷ giá đồng tiền mã hóa Bitcoin thì tiềm năng phát triển của đồng tiền này rất lớn. 

"Ngành công nghiệp này này rất dễ bay hơi, giống như thị trường chứng khoán Trung Quốc", Yang nói. "Ông chủ của chúng tôi có một người bạn đã trở thành một triệu phú bằng cách đầu tư vào Bitcoin, do đó, ông chủ luôn tin rằng giá đồng tiền này sẽ tăng lên vào tháng Tư", bà lưu ý.

Sự trừng phạt các tài sản đầu cơ

Giá coin giảm khiến các nhà cung cấp máy khai thác Bitcoin Trung Quốc bị áp lực

Theo bitcoin vietnam ông Tian Yun, giám đốc Trung tâm nghiên cứu kinh tế vĩ mô Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc cách đảm bảo các khoản tiền được đầu tư vào một nền kinh tế thực tế nhiều hơn là vào các hoạt động đầu cơ trong những năm gần đây và sẽ tiếp tục thắt chặt các khoản đầu tư rủi ro, Global Times đưa tin hôm Chủ Nhật.

"Các bài học từ sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Trung Quốc vào năm 2015 đã rút ra nhiều kinh nghiệm. Các nhà đầu tư trong và ngoài nước cần phải nhận thức đầy đủ rằng các cơ hội sử dụng đòn bẩy hoặc các chiến lược kinh doanh đầu cơ để đạt được lợi ích sẽ ít hơn ở Trung Quốc", ông nói.

Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc thông báo hôm thứ Tư rằng họ đã phạt một công ty Trung Quốc với mức 5.5 tỷ nhân dân tệ (870 triệu USD) vì thao túng cổ phiếu mới niêm yết, con số này là mức phạt lớn nhất từng được ban hành bởi cơ quan quản lý chứng khoán. Ông Zhou Xiaochuan, thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc, phát biểu vào ngày 9 tháng 3 tại một cuộc họp báo bên lề Đại hội Nhân dân lần thứ 13 rằng, Tân Hoa Xã cho hay sự phát triển của các đồng tiền mã hóa cần phải thận trọng và vì nó có tính đầu cơ quá nhiều.

Bạn đang đọc bài:Giá coin giảm khiến các nhà cung cấp máy khai thác Bitcoin Trung Quốc bị áp lực tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

LINE ra mắt đồng tiền mã hóa mới chỉ dành cho người dân Nhật bản và 5 dApps mới


LINE Corporation vừa thông báo ra mắt đồng tiền mã hóa chỉ dành cho Nhật Bản, cũng như 5 dApp mới. Ứng dụng nhắn tin online khổng lồ của Nhật Bản cho biết sự ra mắt này chính là một phần của những nỗ lực xây dựng một nền kinh tế token toàn cầu phát triển lớn mạnh.


Có thể bạn quan tâm:

 

LINE bổ sung đồng tiền mã hóa LINK Point vào nền kinh tế token của nó

 

LINE đã thông báo ra mắt đồng tiền mã hóa mới và các dApps trong một bài viết trên website của họ vào hôm thứ 6 (28/9/2018). Theo thông báo, người dân Nhật Bản đã có thể sử dụng token LINK Point. dApps cũng sẽ phục vụ cho các danh mục đã được lựa chọn.

Vào đầu tháng này, LINE đã thông báo rằng do những hạn chế về việc cấp phép, nên người dùng Nhật Bản và Mỹ sẽ không thể sử dụng đồng tiền mã hóa LINK. Đó là lý do tại sao lại có sự ra đời của  LINK Point.

Theo công ty, LINK Point sẽ là những phần thưởng cho khách hàng Nhật Bản trong hệ sinh thái blockchain LINE. Đồng tiền mã hóa mới sẽ dễ dàng chuyển đổi sang  LINE Points, theo như công ty đã nói, LINE Points có thể được sử dụng để trả các dịch vụ trong các nền tảng khác nhau của LINE.

 

Tuy nhiên, LINK Point sẽ không phải là một token có thể giao dịch được trên sàn giao dịch BITBOX của công ty. Vào tháng 6, LINE thông báo sự ra mắt của sàn giao dịch BITBOX tại Singapore như một tuyên bố mở rộng công nghệ blockchain và tiền mã hóa của công ty. BITBOX chỉ tập trung vào các cặp giao dịch giữa crypto với crypto.5 dApp mới của LINE

5 dApp mới trong nền kinh tế token của LINE

5 dApp mới trong nền kinh tế token của LINE

LINE cũng tiết lộ 5 dApp mới để khởi động một nền tảng blockchain phục vụ theo nhu cầu của khách hàng. Những dApps này sẽ được tích hợp chức năng trong các dịch vụ như đánh giá về một địa điểm, đánh giá sản phẩm, hỏi và trả lời câu hỏi cũng như đánh giá ẩm thực. Các dApps bao gồm Wizball Overview, 4Cast Overview, Pasha Overview, STEP Overview, và TAPAS Overview. Wizball chỉ dành cho khách hàng Nhật Bản là một dịch vụ hỏi và trả lời câu hỏi (question-and-answer). Người dùng có thể nhận được phần thưởng bằng cách tham gia chia sẻ thông tin trên nền tảng. 4CAST cũng chỉ dành cho khách hàng Nhật Bản và nó là một nền tảng dự đoán. Các thành viên cung cấp một dự đoán tương lai chính xác sẽ kiếm được phần thưởng là LINK Points. Pasha Overview,  STEP Overview, và TAPAS Overview là những nền tảng đánh giá. Pasha dành cho người dùng cung cấp đánh giá về sản phẩm. STEP Overview cho phép người dùng chia sẻ trải nghiệm tại các trung tâm giải trí với cộng đồng. TAPAS Overview là nền tảng về các đánh giá về ẩm thực. Người dùng trên nền tảng này có thể viết và đăng tải các đánh giá về các nhà hàng và quán ăn tại Nhật Bản. Để tránh bị cho là lừa đảo, người dùng phải tải lên hóa đơn của một quán ăn hay nhà hàng đã scan trước khi đăng tải đánh giá của họ.
Bạn nghĩ thế nào về kinh tế token mở rộng này của LINE Corporation? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong bình luận dưới đây nhé.

 

Bạn đang đọc: LINE ra mắt đồng tiền mã hóa mới chỉ dành cho người dân Nhật bản và 5 dApps mới tại Tin tức

 

Nguồn: livebitcoinnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ