Gửi bài viết tới BigCoin

Giá coin giảm khiến các nhà cung cấp máy khai thác Bitcoin Trung Quốc bị áp lực

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/03/2018 - 425 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự thắt chặt các quy định toàn cầu là lý do chính dẫn đến sự tụt giảm giá thị trường tiền mã hóa toàn cầu trong những ngày qua, thị trường Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Giá Coin giảm đã kéo theo áp lực lớn lên các nhà cung cấp máy đào Bitcoin Trung Quốc.

Nhà cung cấp máy đào Bitcoin điêu đứng trước sự sụt giảm Bitcoin

Giá coin giảm khiến các nhà cung cấp máy khai thác Bitcoin Trung Quốc bị áp lực

Sự sụt giảm tiền mã hóa Bitcoin khiến các nhà máy cung cấp đình trệ

Hơn 6.000 máy khai thác tiền mã hóa Bitcoin làm việc liên tục tại một nhà máy điện ở tỉnh Tứ Xuyên miền tây nam Trung Quốc vào tháng 4 năm 2017.
Sự sụt giảm gần đây về giá các đồng tiền mã hóa đã không chỉ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư ở nước ngoài mà còn cả các nhà cung cấp máy khai thác coin ở Thâm Quyến, một thành phố thuộc tỉnh Quảng Đông phía Nam Trung Quốc và một trung tâm sản xuất ở khu vực châu thổ sông Châu. Một chuyên gia cảnh báo rằng một số nhà cung cấp phần cứng Bitcoin có thể phải đối mặt với tình trạng phá sản trong tương lai gần, vì chính quyền Trung Quốc sẽ tiếp tục trấn áp các hoạt động đầu cơ.

“Ngành kinh doanh của chúng tôi gần đây phát triển không tốt. Một máy khai thác coin mà tôi có thể bán được với giá 27.500 nhân dân tệ (4.343 USD) năm ngoái đã giảm xuống còn 14.000 NDT ", một nhà cung cấp tên Yang tại thị trường Huaqiangbei ở Thẩm Quyến nói với Global Times vào Chủ nhật.

Huaqiangbei là một thị trường hàng điện tử đã tồn tại qua hàng thập kỷ, với các thương gia bán mọi thứ từ điện thoại thông minh đến đèn LED. Một số nhà cung cấp đã chuyển sang bán máy móc khai thác coin, vốn được coi là lĩnh vực kinh doanh có lợi nhuận. Theo một nhà kinh doanh địa phương tên Liu, giá của các đồng tiền mã hóa như Bitcoin và Litecoin đã tăng mạnh vào năm 2017, khiến cho ngành kinh doanh máy khai thác coin ở Huaqiangbei đã thu hút người mua từ khắp Trung Quốc và phần còn lại của thế giới. Một máy khai coin có tên Antminer S9 đã từng có giá khoảng 10.000 nhân dân tệ trên trang web chính thức của hãng, ông nói với tờ Global Times, nhưng các nhà đầu tư "sẽ phải trả 30.000 NDT", ông nói. Giá của một chiếc máy S9 đã giảm 50% kể từ đó, một nhà cung cấp khác tên là Luo cho biết. "Nó đang trở nên khó khăn hơn kể từ những ngày nghỉ Lễ hội mùa xuân", anh nói.

Tổng giá trị thị trường của tất cả các đồng tiền kỹ thuật số trên thế giới đã đứng ở mức 310,4 tỷ USD hôm thứ 5, giảm so với 372,9 tỷ USD một ngày trước đó, CNBC trích dẫn cơ chế theo dõi giá Coinmarketcap.com. Theo CNBC, Bitcoin đã được giao dịch ở mức thấp là 7.676,5 USD vào thứ 5, mức thấp nhất kể từ ngày 8 tháng Hai đến thời điểm đó.

Các thương nhân bị ảnh hưởng

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã cấm các dự án huy động vốn từ đồng xu ban đầu (ICOs), một phương pháp gây quỹ cho việc giao dịch các đồng tiền mã hóa, vào tháng 9 năm 2017, và các nhà cung cấp tại Huaqiangbei cũng đã có các chính sách ở các quốc gia khác.

"Cũng có nhiều người mua máy khai thác coin đến từ các nước như Mỹ và Nga", Liu nói.

Trung Quốc là nơi có ba nhà sản xuất thiết bị khai thác tiền mã hóa hàng đầu thế giới trong đó có công ty Bitmain Technologies của Bắc Kinh, Canaan và Ebang Communication ở Chiết Giang, theo các báo cáo phương cho biết vào tháng Một.

Có một số lý do đằng sau sự sụt giá mới nhất của giá các đồng tiền mã hóa, và một trong số các yếu tố đó là Google đã tuyên bố cấm các quảng cáo tiền mã hóa, theo một bước tương tự được thực hiện bởi Facebook vào tháng Một. Ngoài ra, các nhà quản lý trên toàn thế giới cũng đang có một quan điểm cứng rắn hơn đối với việc giao dịch các đồng tiền mã hóa. Thế nhưng qua tỷ giá đồng tiền mã hóa Bitcoin thì tiềm năng phát triển của đồng tiền này rất lớn. 

"Ngành công nghiệp này này rất dễ bay hơi, giống như thị trường chứng khoán Trung Quốc", Yang nói. "Ông chủ của chúng tôi có một người bạn đã trở thành một triệu phú bằng cách đầu tư vào Bitcoin, do đó, ông chủ luôn tin rằng giá đồng tiền này sẽ tăng lên vào tháng Tư", bà lưu ý.

Sự trừng phạt các tài sản đầu cơ

Giá coin giảm khiến các nhà cung cấp máy khai thác Bitcoin Trung Quốc bị áp lực

Theo bitcoin vietnam ông Tian Yun, giám đốc Trung tâm nghiên cứu kinh tế vĩ mô Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc cách đảm bảo các khoản tiền được đầu tư vào một nền kinh tế thực tế nhiều hơn là vào các hoạt động đầu cơ trong những năm gần đây và sẽ tiếp tục thắt chặt các khoản đầu tư rủi ro, Global Times đưa tin hôm Chủ Nhật.

"Các bài học từ sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Trung Quốc vào năm 2015 đã rút ra nhiều kinh nghiệm. Các nhà đầu tư trong và ngoài nước cần phải nhận thức đầy đủ rằng các cơ hội sử dụng đòn bẩy hoặc các chiến lược kinh doanh đầu cơ để đạt được lợi ích sẽ ít hơn ở Trung Quốc", ông nói.

Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc thông báo hôm thứ Tư rằng họ đã phạt một công ty Trung Quốc với mức 5.5 tỷ nhân dân tệ (870 triệu USD) vì thao túng cổ phiếu mới niêm yết, con số này là mức phạt lớn nhất từng được ban hành bởi cơ quan quản lý chứng khoán. Ông Zhou Xiaochuan, thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc, phát biểu vào ngày 9 tháng 3 tại một cuộc họp báo bên lề Đại hội Nhân dân lần thứ 13 rằng, Tân Hoa Xã cho hay sự phát triển của các đồng tiền mã hóa cần phải thận trọng và vì nó có tính đầu cơ quá nhiều.

Bạn đang đọc bài:Giá coin giảm khiến các nhà cung cấp máy khai thác Bitcoin Trung Quốc bị áp lực tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain