Gửi bài viết tới BigCoin

Giá coin giảm khiến các nhà cung cấp máy khai thác Bitcoin Trung Quốc bị áp lực

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/03/2018 - 302 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự thắt chặt các quy định toàn cầu là lý do chính dẫn đến sự tụt giảm giá thị trường tiền mã hóa toàn cầu trong những ngày qua, thị trường Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Giá Coin giảm đã kéo theo áp lực lớn lên các nhà cung cấp máy đào Bitcoin Trung Quốc.

Nhà cung cấp máy đào Bitcoin điêu đứng trước sự sụt giảm Bitcoin

Giá coin giảm khiến các nhà cung cấp máy khai thác Bitcoin Trung Quốc bị áp lực

Sự sụt giảm tiền mã hóa Bitcoin khiến các nhà máy cung cấp đình trệ

Hơn 6.000 máy khai thác tiền mã hóa Bitcoin làm việc liên tục tại một nhà máy điện ở tỉnh Tứ Xuyên miền tây nam Trung Quốc vào tháng 4 năm 2017.
Sự sụt giảm gần đây về giá các đồng tiền mã hóa đã không chỉ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư ở nước ngoài mà còn cả các nhà cung cấp máy khai thác coin ở Thâm Quyến, một thành phố thuộc tỉnh Quảng Đông phía Nam Trung Quốc và một trung tâm sản xuất ở khu vực châu thổ sông Châu. Một chuyên gia cảnh báo rằng một số nhà cung cấp phần cứng Bitcoin có thể phải đối mặt với tình trạng phá sản trong tương lai gần, vì chính quyền Trung Quốc sẽ tiếp tục trấn áp các hoạt động đầu cơ.

“Ngành kinh doanh của chúng tôi gần đây phát triển không tốt. Một máy khai thác coin mà tôi có thể bán được với giá 27.500 nhân dân tệ (4.343 USD) năm ngoái đã giảm xuống còn 14.000 NDT ", một nhà cung cấp tên Yang tại thị trường Huaqiangbei ở Thẩm Quyến nói với Global Times vào Chủ nhật.

Huaqiangbei là một thị trường hàng điện tử đã tồn tại qua hàng thập kỷ, với các thương gia bán mọi thứ từ điện thoại thông minh đến đèn LED. Một số nhà cung cấp đã chuyển sang bán máy móc khai thác coin, vốn được coi là lĩnh vực kinh doanh có lợi nhuận. Theo một nhà kinh doanh địa phương tên Liu, giá của các đồng tiền mã hóa như Bitcoin và Litecoin đã tăng mạnh vào năm 2017, khiến cho ngành kinh doanh máy khai thác coin ở Huaqiangbei đã thu hút người mua từ khắp Trung Quốc và phần còn lại của thế giới. Một máy khai coin có tên Antminer S9 đã từng có giá khoảng 10.000 nhân dân tệ trên trang web chính thức của hãng, ông nói với tờ Global Times, nhưng các nhà đầu tư "sẽ phải trả 30.000 NDT", ông nói. Giá của một chiếc máy S9 đã giảm 50% kể từ đó, một nhà cung cấp khác tên là Luo cho biết. "Nó đang trở nên khó khăn hơn kể từ những ngày nghỉ Lễ hội mùa xuân", anh nói.

Tổng giá trị thị trường của tất cả các đồng tiền kỹ thuật số trên thế giới đã đứng ở mức 310,4 tỷ USD hôm thứ 5, giảm so với 372,9 tỷ USD một ngày trước đó, CNBC trích dẫn cơ chế theo dõi giá Coinmarketcap.com. Theo CNBC, Bitcoin đã được giao dịch ở mức thấp là 7.676,5 USD vào thứ 5, mức thấp nhất kể từ ngày 8 tháng Hai đến thời điểm đó.

Các thương nhân bị ảnh hưởng

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã cấm các dự án huy động vốn từ đồng xu ban đầu (ICOs), một phương pháp gây quỹ cho việc giao dịch các đồng tiền mã hóa, vào tháng 9 năm 2017, và các nhà cung cấp tại Huaqiangbei cũng đã có các chính sách ở các quốc gia khác.

"Cũng có nhiều người mua máy khai thác coin đến từ các nước như Mỹ và Nga", Liu nói.

Trung Quốc là nơi có ba nhà sản xuất thiết bị khai thác tiền mã hóa hàng đầu thế giới trong đó có công ty Bitmain Technologies của Bắc Kinh, Canaan và Ebang Communication ở Chiết Giang, theo các báo cáo phương cho biết vào tháng Một.

Có một số lý do đằng sau sự sụt giá mới nhất của giá các đồng tiền mã hóa, và một trong số các yếu tố đó là Google đã tuyên bố cấm các quảng cáo tiền mã hóa, theo một bước tương tự được thực hiện bởi Facebook vào tháng Một. Ngoài ra, các nhà quản lý trên toàn thế giới cũng đang có một quan điểm cứng rắn hơn đối với việc giao dịch các đồng tiền mã hóa. Thế nhưng qua tỷ giá đồng tiền mã hóa Bitcoin thì tiềm năng phát triển của đồng tiền này rất lớn. 

"Ngành công nghiệp này này rất dễ bay hơi, giống như thị trường chứng khoán Trung Quốc", Yang nói. "Ông chủ của chúng tôi có một người bạn đã trở thành một triệu phú bằng cách đầu tư vào Bitcoin, do đó, ông chủ luôn tin rằng giá đồng tiền này sẽ tăng lên vào tháng Tư", bà lưu ý.

Sự trừng phạt các tài sản đầu cơ

Giá coin giảm khiến các nhà cung cấp máy khai thác Bitcoin Trung Quốc bị áp lực

Theo bitcoin vietnam ông Tian Yun, giám đốc Trung tâm nghiên cứu kinh tế vĩ mô Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc cách đảm bảo các khoản tiền được đầu tư vào một nền kinh tế thực tế nhiều hơn là vào các hoạt động đầu cơ trong những năm gần đây và sẽ tiếp tục thắt chặt các khoản đầu tư rủi ro, Global Times đưa tin hôm Chủ Nhật.

"Các bài học từ sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Trung Quốc vào năm 2015 đã rút ra nhiều kinh nghiệm. Các nhà đầu tư trong và ngoài nước cần phải nhận thức đầy đủ rằng các cơ hội sử dụng đòn bẩy hoặc các chiến lược kinh doanh đầu cơ để đạt được lợi ích sẽ ít hơn ở Trung Quốc", ông nói.

Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc thông báo hôm thứ Tư rằng họ đã phạt một công ty Trung Quốc với mức 5.5 tỷ nhân dân tệ (870 triệu USD) vì thao túng cổ phiếu mới niêm yết, con số này là mức phạt lớn nhất từng được ban hành bởi cơ quan quản lý chứng khoán. Ông Zhou Xiaochuan, thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc, phát biểu vào ngày 9 tháng 3 tại một cuộc họp báo bên lề Đại hội Nhân dân lần thứ 13 rằng, Tân Hoa Xã cho hay sự phát triển của các đồng tiền mã hóa cần phải thận trọng và vì nó có tính đầu cơ quá nhiều.

Bạn đang đọc bài:Giá coin giảm khiến các nhà cung cấp máy khai thác Bitcoin Trung Quốc bị áp lực tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ