Gửi bài viết tới BigCoin

Giá EOS giảm 20% khi cơn giông tố thị trường trở nên mạnh hơn

Đăng bởi: dangthang  - 12/05/2018 - 212 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường tiền mã hóa đang trong tình cảnh rất bi đát. Điều này không có gì quá ngạc nhiên bởi cứ mỗi khi Bitcoin xuống dốc, hầu hết tất cả các coin khác cũng luôn bị trượt giá theo, không sớm thì muộn. EOS là một ví dụ điển  hình, giá trị của nó đang bị ảnh hưởng nặng nề vào lúc này. Chỉ trong nháy mắt 20% giá trị của nó đã bốc hơi, và đây không phải là một điều các nhà đầu tư muốn thấy một chút nào.

EOS GIẢM MẠNH

Trước đây đã có dự đoán cho rằng giá EOS sẽ đi xuống trong tương lai. Sau khi tăng mạnh từ 6 đô  lên tận 18 đô, chúng ta nhanh chóng nhận thấy rằng sự tăng trưởng này sẽ không thể duy trì được lâu dài. Hoặc là giá EOS sẽ tự đi xuống, hoặc là cả thị trường tiền mã hóa sẽ đối mặt với dốc của thị trường gấu. Thật không may, khả năng thứ hai đã xảy ra, điều mà không mang lại lợi ích gì cho bất kỳ một đồng coin nào cả.

Với giá EOS bị tụt 16,98% trong 24 giờ qua, rõ ràng sự suy giảm đang diễn ra ngày càng trầm trọng hơn. Mặc dù đây không phải là cái gì đó mới mẻ trong thế giới crypto, nhưng nó cho thấy thị trường sẽ còn duy trì tính biến đồng trong thời gian dài. Giá EOS hiện đang cố trụ ở mức 13 đô, nhưng có lẽ chưa phải là kết quả cuối cùng nếu xét về tình hình hiện tại.

Như chúng ta có thể đoán được từ những lần giảm mạnh như thế này, EOS đã mất giá trị trong tỉ giá với cả Bitcoin và Ethereum. Trong khi đó Ethereum cũng giảm 8,05% và Bitcoin 5,54%, mọi thứ trên thị trường đang rất u ám. Nhưng ngay cả khi thị trường bắt đầu phục hồi, giá của EOS có thể theo đó mà đi lên không thì vẫn còn là một điều khó đoán.

Mặc dù EOS vẫn duy trì khối lượng giao dịch khá cao, ta có thể thấy thị trường altcoin đã chuyển hết sang thị trường gấu. Với mức 3,381 tỉ đô trong khối lượng giao dịch 24 giờ, nhiều người có ý định mua để bán EOS, mặc dù lệnh bán đang được đưa ra rất nhiều trong giai đoạn này. Nếu cứ tiếp tục đà này, EOS sẽ không còn đứng  trên 13 đô được bao lâu.

Trong tình hình hiện tại, khối lượng giao dịch của EOS chủ yếu đến từ Hàn Quốc. Không có gì đáng ngạc nhiên, bởi các sàn giao dịch ở đây đôi khi lại  thường hay tạo ra một mức giao dịch khá lớn. Lần này, Bithumb và Upbit đang kiểm soát chặt thị trường, theo sau là Bitfinex, Huobi và OKEx. Ba cặp đồng tiền đầu bảng không đến nỗi quá tệ mặc dù đó không phải là nhờ  vào sức mua từ người chơi.

Hiện tại, có vẻ như cơn giông tố trên thị trường mã hóa sẽ còn tiếp tục. Với khả năng nhiều tin giả mạo sẽ đến từ Hàn Quốc, nhiều người đang rất lo ngại về tương lai sẽ như thế nào. Điều ngạc nhiên là mức độ thiệt hại của các đồng mã hóa không đến mức quá lớn, ngoại trừ một số coin như EOS. Bước vào cuối tuần, không biết điều gì sẽ diễn biến tiếp theo, nhưng hãy theo dõi tình hình để nắm được bức tranh toàn cảnh.

Bạn đang đọc: Giá EOS giảm 20% khi cơn giông tố thị trường trở nên mạnh hơn tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ