Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Ethereum giảm dưới mức $550 một lần nữa

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 553 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá tăng hay giá giảm là một điều khá mong manh để mà nắm chắc được trong thế giới của những đồng tiền mã hóa. Cho đến trước đêm cuối tuần trước, thị trường vẫn chìm trong màu đỏ, nhưng xu hưởng đảo nghịch đã xảy ra ngay trong đêm và phục hồi cho đến hôm nay, nhưng hiện tại giá toàn thị trường lại bất ngờ lao dốc. Đồng tiền Ethereum cũng không thoát khỏi tình trạng chung. Sau ít hôm tăng giá ngắn ngủi thì hôm nay Ethereum lại giảm xuống dưới mức $550 một lần nữa. Đây là một xu hướng rất đáng lo ngại, đặc biệt là đối với người tích trữ ngắn hạn.

Giá Ethereum giảm dưới mức $550 một lần nữa

Đồng tiền mã hóa Ethereum lại giảm xuống dưới $550 ở thời điểm hiện tại

Giá đồng tiền mã hóa Ethereum lại giảm

Tuần này được nhận định là một tuần tích cực đối với tất cả các đồng tiền mã hóa, đặc biệt là với Ethereum - khi giá tăng lên hơn $560 - vốn đã bị đánh bại nặng nề vào tuần trước. Nhưng ngày hôm nay, dường như chu kỳ này đã được trù định để lặp lại tình trạng giảm một lần nữa. Duy trì mức hỗ trợ $ 550 là điều không thể với tiền ảo Ethereum nếu ta nhìn vào xu hướng chung của toàn bộ thị trường.

Để giải thích rõ về quan điểm này, chúng ta cùng nhìn vào mức giá trong 24 giờ qua khi mà trong vòng chưa đầy một ngày giá Ethereum đã giảm 6,09%. Đây là hai lần lao dốc gần nhau nhất của Ethereum giống như Bitcoin. Những tổn thất này đã làm cho giá Ethereum giảm xuống dưới $545, mặc dù nó đã tăng lên đến trên $600 một tuần trước. Tại thời điểm viết bài 1 ETH được giao dịch với giá $543.

Ethereum cũng đã giảm 2,62% so với tình trạng giảm của Bitcoin, xu hướng giảm này tiếp tục xác nhận rằng thời điểm hiện tại, không có sự cải tiến thực sự nào trong tầm nhìn có thể xảy ra đối với thị trường tiền mã hóa. Đối với những người hy vọng rằng giá Ethereum sẽ quay trở lại mức $ 1,200 hoặc cao hơn, thì họ sẽ phải chờ đợi một thời gian sẽ khá lâu. Hiện tại, giá Ethereum sẽ vẫn chịu áp lực rất lớn và giá trị của đồng tiền này có thể giảm xuống dưới mức $500 một lần nữa vào cuối tuần này.

Giá Ethereum giảm dưới mức $550 một lần nữa

Biểu đồ giá đồng tiền Ethereum ngày 22.3

Nhận định giá tiền mã hóa Ethereum trong những ngày tới

Với 1,6 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch 24 giờ, mọi thứ không có vẻ gì là xấu đối với Ethereum ở thời điểm hiện tại. Khối lượng này khá cao so với hầu hết các loại altcoins khác, nhưng rõ ràng trong lúc này, người bán đã vượt quá số người mua. Nhưng dù nói gì đi nữa, nếu xu hướng này vẫn tiếp tục, thì giá Ethereum sẽ tiếp tục giảm và giảm xuống còn 500 USD là điều không phải không thể.

Ngay lúc này, Bitfinex vẫn là sàn trao đổi khối lượng giao dịch Ethereum lớn nhất. Đây cũng là nền tảng duy nhất đạt được hơn 100 triệu USD về khối lượng giao dịch. OKEx đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba, với các cặp USDT và BTC đang tạo ra nhiều khối lượng hơn so với Huobi và Binance. Thị trường trong vài giờ hoặc vài ngày tới sẽ biến hóa như thế nào vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư vì tốc độ thay đổi của thị trường xảy ra quá nhanh, các nhận định thị trường trong đợt tăng những ngày qua của các chuyên gia đã bị bác bỏ một cách nhanh chóng.

Trong thời gian này, giá Ethereum đang phải chịu nhiều áp lực tiêu cực, nên không thể dự đoán được bất kỳ một đà tích cực nào cả, đặc biệt khi ngày hôm nay Nhật Bản đã yêu cầu Binance đóng cửa. Có thể trong một vài ngày tới, tình trạng sụt giảm sẽ vẫn xảy ra với Ethereum nhưng có thể một điều gì đó bất ngờ xảy ra và lại cứu vớt thị trường thì sao? Dự đoán xu hướng tương lai tiền mã hóa Ethereum là điều rất khó, nhưng trong thời gian này, áp lực tiêu cực đối với thị trường tiền mã hóa cũng như đồng tiền Ethereum nói riêng sẽ tiếp tục không suy giảm.

Cập nhật: 20h07

Bạn đang đọc bài: Giá Ethereum giảm dưới mức $550 một lần nữa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain