Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Litecoin (LTC) có thể giảm xuống dưới $ 30 trước năm 2020

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 495 lượt xem
Chia sẻ
 

Litecoin (LTC) hiện là đồng tiền mã hóa lớn thứ 7 do thị trường chấp nhận sau khi Coinbase niêm yết đồng coin này vào năm 2017. Giá của nó tăng vọt lên gần $ 50 và đạt mức cao $ 366 trong tháng 12 năm ngoái trước khi giảm xuống còn $ 108 với phần còn lại của thị trường. 

Đồng tiền mã hóa này liên tực được xem là một sự yêu thích của nhiều nhà đầu tư và thường được xem là bạc kỹ thuật số (digital silver), Bitcoin (BTC) là vàng kỹ thuật số. Tuy nhiên, hiện tại Litecoin (LTC) đang dần bắt đầu mất đi sự hấp dẫn của nó. Điều này không liên quan gì đến việc Charlie Lee – nhà đồng sáng lập của đồng tiền này, tự tách mình khỏi Litecoin (LTC).

Điểm khác biệt cơ bản là Litecoin (LTC) tập trung vào việc giảm chi phí giao dịch và tăng tốc độ giao dịch, tuy nhiên các đồng tiền mã hóa khác như Ethereum Classic (ETC), EOS (EOS) và Lisk (LSK) lại đạt được nhiều thành công hơn thế với cùng mục tiêu. 

Thêm vào đó, Litecoin (LTC) luôn tự dự đoán là một sự thay thế cần thiết của Bitcoin (BTC). Điều này xuất phát từ suy nghĩ được đặt ra bởi người sáng lập của nó, Charlie Lee, cho rằng Bitcoin (BTC) giống như một đường cao tốc luôn tấp nập và đông đúc trật chội, trong khi Litecoin (LTC) giống như một con đường vắng vẻ hơn, mọi người tham gia sẽ thấy dễ chịu hơn.

Câu hỏi thực sự là khi điều đó (LTC thay thế BTC) thực sự được thực hiện, “Điều gì sẽ là cần thiết cho Litecoin?” Một số nhà phân tích tin rằng đây là một trong những lý do tại sao người sáng lập Litecoin, Charlie Lee thực sự tránh xa khỏi Litecoin (LTC). Một lời giải thích rất hợp lý khác là việc Litecoin đã có một cuộc tăng giá vượt quá mức vào năm 2017 và giá đã không điều chỉnh nhiều như nó cần phải có.

Hiện tại, biểu đồ logarit hàng tuần LTC / USD trông giống như một cơn ác mộng từ quan điểm đầu tư.

Hiện tại, biểu đồ logarit hàng tuần LTC / USD trông giống như một cơn ác mộng từ quan điểm đầu tư.

Hiện tại, biểu đồ logarit hàng tuần LTC / USD trông giống như một cơn ác mộng từ quan điểm đầu tư. Nhìn vào biểu đồ trên cho LTC / USD, người ta có thể thấy rõ rằng sự điều chỉnh cho Litecoin (LTC) là khá xa. Giá lý tưởng nên tạo thành đáy khoảng $ 30 từ một quan điểm điều chỉnh cũng như giữ giá trị thực sự hiện tại của nó trong sự xem xét và cân nhắc.

Litecoin (LTC) rất có thể sẽ là đồng tiền mã hóa đầu tiên rơi thẳng từ top 10 ra ngoài top 20. Từ những điều này chúng ta có thể thấy được chính xác lý do tại sao Charlie Lee lại tự tách mình khỏi Litecoin (LTC). 

Thậm chí nguy hiểm hơn so với biểu đồ LTC / USD của Litecoin là biểu đồ LTC / BTC của nó cho thấy một sự chênh lệch khủng khiếp giữa việc tăng và giảm giá có thể dẫn đến sự sụt giảm nhanh chóng của giá Litecoin xuống $ 30 hoặc thấp hơn trong tương lai gần (trước năm 2020)

Cập nhật lúc 22h09

Bạn đang đọc bài: Giá Litecoin (LTC) có thể giảm xuống dưới $ 30 trước năm 2020 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ