Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Litecoin vượt qua ngưỡng 135 USD nhờ đà tăng vững chắc

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/04/2018 - 106 lượt xem
Chia sẻ
 

Rất nhiều người đang tích cực tự hỏi các thị trường crypto sẽ phát triển như thế nào trong những ngày và tuần tới. Ở thời điểm hiện tại, chúng vẫn chưa thể biết rõ liệu xu hướng của các thị trường trong vài ngày tới sẽ xoay chuyển như thế nào. Nhưng một điều chúng tôi khá chắc chắn rằng: giá Litecoin đang tăng lên khá nhanh. Đó là một xu hướng đáng chú ý, mặc dù điều đó cũng không hoàn toàn đáng ngạc nhiên.

 Giá Litecoin vượt qua ngưỡng 135 USD nhờ đà tăng vững chắc

Giá Litecoin đang tăng khá vững chắc

Giá Litecoin đang có xu hướng tăng ổn định

Tương tự như hầu hết các đồng tiền mã hóa khác, trong bảy ngày Litecoin phát triển khá thú vị. Bất cứ ai theo dõi giá Litecoin đều nhận thấy mọi thứ đang dần đi vào đúng qũy đạo một lần nữa. Với giá trị tăng từ $ 113 đến $ 138.39 trong một vài ngày, xu hướng tăng dường như đang được kiên cố hoá.

Nhưng chúng ta cũng biết, trong thế giới tiền mã hóa mọi thứ không bao giờ duy trì tích cực được trong một thời gian dài. Cụ thể hơn, mỗi xu thế tăng thường đi kèm với một sự điều chỉnh. Rõ ràng xu hướng giá Litecoin chúng ta thấy ngay bây giờ là một ngoại lệ đối với nguyên tắc bất thành văn đó, mặc dù có nhiều điều lạ lùng đã từng xảy ra. Nhưng bây giờ, đà tăng vẫn đang duy trì vững chắc và đây là một điều tốt để xem xét.

Trong 24 giờ qua, giá Litecoin đã tăng mạnh 8,64% về giá trị. Mức tăng này một phần nhờ vào xu hướng tích cực của cặp giao dịch LTC / BTC, đã thay đổi 8.21% lợi nhuận của Litecoin. Hiện tại mức giá Bitcoin vẫn còn khá ổn định, chỉ có những altcoin bình thường sẽ cần phải cho thấy một số động lực tích cực của riêng mình trước khi xu hướng tăng có thể được kiên cố hóa

Giá Litecoin vượt qua ngưỡng 135 USD nhờ đà tăng vững chắc

Bảng giá Litecoin tối ngày 17.4

Với khối lượng giao dịch 241.484 triệu đô la Mỹ trong suốt 24 giờ, nhu cầu về Litecoin chắc chắn đang diễn ra. Điều này đồng nghĩa với việc mọi người sẵn sàng mua và bán Litecoin theo giá hiện tại, và nhu cầu này sẽ dẫn đến một số hoạt động giao dịch thú vị trong những giờ tới. Trong vòng một giờ qua, giá LTC đã tăng hơn 2% trong khi các thị trường khác lại cực kì tẻ nhạt.

Ngày mai, Korbit sẽ chính thức niêm yết Litecoin trên sàn giao dịch của mình, hành động này sẽ rất thú vị  và chúng ta hãy chờ xem liệu khối lượng giao dịch Litecoin của nền tảng này có thể tạo ra được bao nhiêu. Cho đến khi điều đó xảy ra, thì hiện tại OKEx vẫn là nền tảng giao dịch LTC nhiều nhất với hai thị trường USDT và BTC (tạo ra gần 100 triệu đô la). Tạo ra hơn 44 triệu đô la khối lượng giao dịch, GDAX đứng ngay sau cặp giao dịch LTC/USDT của OkEx. Sàn giao dịch của Trung Quốc Houbi đứng ở vị trí thứ 4 khi tạo ra hơn 35 triệu đô la. Hoàn thành top năm với khối lượng không nhiều lắm là Bitfinex với hơn 27 triệu đô la. Như vậy chúng ta đã thấy 2 thị trường ngoại tệ trong top 5 và mặc dù chúng chỉ tạo ra hơn 71 triệu đô la khối lượng giao dịch, nhưng có vẻ như khối lượng này cũng đủ để giữ cho đà tăng giá Litecoin duy trì được trong một thời gian tới.

Liệu những con số này có thúc đẩy giá Litecoin tiếp tục tăng một cách có hiệu quả hay không thì nó lại hoàn toàn là một vấn đề khác. Ngay bây giờ, đà tăng vẫn đang duy trì vững chắc tại chỗ, nhưng mọi thứ có xu hướng quay lại khá nhanh chóng trong thế giới của các đồng tiền mã hóa. Nếu xu hướng này đảm bảo nguyên vẹn trong vài ngày nữa, thì chúng ta có thể thấy giá Litecoin tăng lên trên 150 đô la. Thời điểm hiện tại, bất kỳ lợi ích nhỏ nào xuất hiện cũng trở thành bước đi đầu tiên và quan trọng nhất cho mức tăng tiếp theo.

Bạn đang đọc: Giá Litecoin vượt qua ngưỡng 135 USD nhờ đà tăng vững chắc tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy?


Tiền mã hóa đã trở thành một trong những chủ đề được bàn luận nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính. Nhưng dù có nhiều lợi thế và những đổi mới mang tính cách mạng, khi nói đến tiền mã hóa không thể không nói đến tội phạm và các hoạt động bất hợp pháp. Kể từ đầu năm 2017, các chính phủ từ khắp nơi trên thế giới đã xây dựng các quy định quản lý cho khu vực thị trường này. Phần lớn những nỗ lực này xoay quanh việc thực hiện các quy định về KYC và AML.


Có thể bạn quan tâm:

 

KYC và AML là gì?

KYC là chữ viết tắt của “Know Your Customer.” Quá trình này liên quan đến việc nhận thông tin liên quan đến danh tính của khách hàng trong một dịch vụ. Nền tảng cung cấp dịch vụ sẽ yêu cầu tất cả khách hàng gửi các thông tin nhận dạng thích hợp như ID ảnh, tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ cư trú, các loại hóa đơn, v.v.

 

KYC chủ yếu được sử dụng để đảm bảo rằng chỉ những người có đủ điều kiện mới có quyền sử dụng một dịch vụ nhất định. Điều này được thực hiện để trẻ vị thành niên, những người nhập cư không có giấy tờ, hoặc những người có tiền án không sử dụng dịch vụ.

 

Nó cũng tạo ra một cơ sở dữ liệu thông tin mà cơ quan thực thi pháp luật có thể sử dụng trong các cuộc điều tra của họ trong trường hợp của một số hoạt động tội phạm trong tương lai. KYC là một phần thiết yếu được tích hợp vào nhiều nền tảng trực tuyến, giống như các nền tảng được sử dụng cho giao dịch liều lĩnh và ngoại hối.

 

AML xuất phát từ "Anti Money Laundering" (Chống rửa tiền). AML bao gồm một loạt các quy định được thực hiện nhằm ngăn chặn thu nhập được tạo ra thông qua các giao dịch bất hợp pháp. Các chính phủ và các tổ chức tài chính bắt buộc phải sử dụng để phát triển một khuôn khổ pháp lý ngăn chặn tội phạm chuyển đổi tiền từ các hoạt động bất hợp pháp vào tài sản hợp pháp. Hệ sinh thái tài chính chủ đạo thường xuyên kiểm tra và bản đối chiếu thu chi được thiết kế để ngăn chặn hoạt động rửa tiền.Quy chế quản lý tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

KYC và AML chiếm một phần lớn trong nỗ lực được sử dụng trong quá trình điều tiết ngành công nghiệp tiền mã hóa. Hàng tỷ đô la thâm nhập vào thị trường này từ nhiều nguồn khác nhau, chính phủ và các tổ chức tài chính cảm thấy bắt buộc phải theo dõi không gian tiền mã hóa chặt chẽ hơn.

 

Vì ICO đã tăng cả về mức độ phổ biến và số lượng, nên các nhà quản lý cũng chú ý nhiều hơn đến ICO. Hiện nay KYC và AML cần thiết ở một mức độ nhất định đối với tất cả các dịch vụ phát hành coin.

 

Tuy nhiên, các quy định của KYC và AML mâu thuẫn với các triết lý cốt lõi xây dựng nên blockchain - công nghệ cơ bản của tiền mã hóa; triết lý đó là ẩn danh. Theo nguyên tắc này, các giao dịch tiền mã hóa nên được ẩn danh và không thể truy cập, tránh gây ra nhiều vấn đề cho các nhà quản lý vì có những lo ngại rằng bọn tội phạm có thể lợi dụng lợi thế của hệ thống của họ.

 

ML / TF là một thuật ngữ thường được sử dụng bởi các đối thủ tiền mã hóa khi đưa ra các lập luận chống lại hệ thống. ML / TF xuất phát từ "Money Laundering/Terrorist Funding" (Rửa tiền/Tài Trợ Khủng Bố). Nếu việc chuyển tiền không được theo dõi, điều này có thể gây tai hại cho an ninh tài chính và quốc gia của bất kỳ quốc gia nào. Bởi vì thế mà các chính phủ ở một số quốc gia đã bắt đầu chèn ép thị trường tiền mã hóa. Mặc dù mỗi quốc gia có cách tiếp cận khác nhau, nhưng giống nhau về mục tiêu: ngăn chặn các hoạt động giao dịch crypto ẩn danh.

 

Nên triển khai ngay bây giờ

 

Vào năm 2014, Charlie Shrem, một cái tên nổi bật trong ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa đã nhận án tù hai năm vì đã tham gia vào hoạt động rửa tiền và trốn thuế. Những hành vi sai trái của Charlie Shrem bị cáo buộc liên quan đến chợ đen Silk Road khét tiếng. Ông bị buộc tội đã giúp Robert Faiella rửa 1 triệu đô la tương đương với giá trị của Bitcoin mà sau đó được sử dụng để mua một số mặt hàng bất hợp pháp. Shrem cũng bị truy tố vì không báo cáo các hoạt động đáng ngờ diễn ra trên nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa của anh, BitInstant.

 

Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Anh và Liên minh châu Âu cũng đã tích hợp các quy trình KYC và AML trong tất cả các hệ thống điều tiết tiền mã hóa của họ. Nghị viện châu Âu cùng với Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định vào năm 2017 rằng các quy tắc KYC và AML phải được đưa vào thị trường tiền mã hóa. Phán quyết này hiện đang được các quốc gia thành viên chấp thuận. Các quốc gia bao gồm Pháp, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và thậm chí cả Nhật Bản đều đã thực hiện các cải tiến đối với các thủ tục KYC và AML để có hiệu lực trong các thị trường tiền mã hóa tại các nước này.
KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

Kết luận

 

Khi ngày càng có nhiều quốc gia bắt đầu triển khai khuôn khổ pháp lý đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, các dịch vụ ví và các doanh nghiệp blockchain khác, tất cả họ sẽ phải tuân thủ các tiêu chuẩn KYC và AML nếu họ muốn hoạt động hợp pháp.

 

Bạn đang đọc: KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy? tại Tin tức

 

Theo coindoo

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ