Gửi bài viết tới BigCoin

Giá NEM tăng 16% trong khi các đồng tiền mã hóa hàng đầu khác giảm

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/03/2018 - 279 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày hôm nay, thị trường tiền mã hóa lại một lần nữa chìm trong sắc đỏ, giá các đồng tiền mã hóa hàng đầu như BTC, ETH, XRP không ngoại lệ. Nhưng, đi ngược lại với xu hướng giảm điểm của thị trường, giá đồng tiền NEM lại tăng 16% với nhiều lý do thú vị đáng để xem xét.

Giá NEM tăng 16% trong khi các đồng tiền hàng đầu lại tụt giảm

Giá NEM tăng vì Coincheck tiến hành bồi thường tiền cho các nạn nhân trong vụ tấn công

 Giá NEM tăng 16% trong khi các đồng tiền mã hóa hàng đầu khác giảm

Hôm nay giá đồng tiền NEM đã tăng 16%

Giá NEM tăng 16% trong khi các đồng tiền hàng đầu lại tụt giảm

Hôm nay là một ngày đáng thất vọng đối với các nhà đầu tư crypto, theo dự báo tỉ giá coin thì có tới 97 trên 100 đồng coin hàng đầu cùng tụt giảm trong một ngày. Tuy nhiên, giá đồng tiền NEM (XEM) lại không tồn tại trong nhóm những đồng coin giảm này - nó thực sự đã đạt được tỷ lệ tăng trưởng hai con số bằng đô la Mỹ. Đây thực sự là một điều đáng ngạc nhiên bởi đồng tiền mã hóa này đi ngược lại xu thế chung của thị trường. Dường như có điều gì đó rất thú vị đáng được chúng ta xem xét ở đây.

Hiện tại, đồng NEM đang được giao dịch ở mức $ 0,44 trên Poloniex, tương đương với mức trung bình toàn cầu của token. Vì NEM có mức vốn hóa thị trường dưới 4 tỷ đô la, con số này làm cho nó trở thành đồng tiền mã hóa xếp vị trí thứ 11 trong top 50 đồng tiền giá trị theo số liệu này. Và chắc chắn giá trị của đồng NEM sẽ còn tăng nhiều hơn nữa trong những ngày tiếp theo.

Giá NEM tăng 16% trong khi các đồng tiền mã hóa hàng đầu khác giảm

Biểu đồ giá đồng tiền NEM / nguồn: TradingView

Khối lượng giao dịch NEM hiện đang tập trung chủ yếu ở các thị trường Châu Á, phần lớn các thị trường này đều có các cặp trao đổi với tiền fiat. Sàn giao dịch Upbit ở Hàn Quốc với cặp trao đổi XEM / KRW chiếm dưới 33% tổng khối lượng của NEM, trong khi đối thủ Zif của Nhật với cặp trao đổi XEM / JPY chiếm 26% tổng khối lượng giao dịch, xếp thứ ba là Bittrex với cặp trao đổi XEM/BTC, khối lượng giao dịch đồng tiền XEM của sàn này chỉ chiếm 12% nhưng là thị trường có khối lượng trao đổi XEM với đồng BTC cao nhất. Ở các thị trường khu vực Châu Âu, vẫn chưa có nhiều giao dịch phát sinh liên quan tới đồng NEM.

Giá NEM tăng 16% trong khi các đồng tiền mã hóa hàng đầu khác giảm

Khối lượng giao dịch đồng tiền XEM | nguồn: CoinMarketCap

Giá NEM tăng vì Coincheck tiến hành bồi thường tiền cho các nạn nhân trong vụ tấn công

Cuối tuần trước, sàn giao dịch tiền mã hóa bị tấn công của Nhật – Coincheck đã đưa ra một thông báo chính thức rằng bắt đầu từ tuần này họ sẽ bắt đầu hoàn trả tiền cho các khách hàng có token NEM bị mất trộm trong vụ tấn công hồi tháng giêng. Tổng số thiệt hại mà những tên hacker đã ăn cắp được là hơn 500 triệu NEM. Vụ tấn công lớn này gây ra nhiều thiệt hại về tài sản tiền mã hóa và làm cho không ít nhà đầu tư hoang mang.

Theo báo cáo của CCN, tổng giá trị số token NEM bị mất quy đổi sang đô la Mỹ tại thời điểm bị ăn trộm là 530 triệu USD, với con số khổng lồ này, lịch sử đã ghi nhận đây là vụ trộm cắp tài sản mã hóa lớn nhất từ trước đến giờ khi được tính bằng giá trị USD. Tuy nhiên, với mức giá ngày hôm nay, tổng giá trị của các token bị mất chỉ có giá trị 225 triệu USD so với giá thị trường. Sự suy giảm này do việc mất giá của các đồng tiền mã hóa trong những ngày qua. Số lượng tiền mã hóa bị đánh cắp đã giảm gần một nửa khi quy đổi ra USD, từ 530 triệu USD xuống chỉ có 225 triệu USD.

Tuy nhiên, Coincheck đã tuyên bố là họ sẽ dùng đồng tiền quốc gia – Yên Nhật để người trả tiền cho người dùng với mức 88,549 JPY mỗi Token (~ $ 0,83) - gần gấp đôi tỷ giá hối đoái hiện tại - cho tổng số tiền thanh toán khoảng $ 415 triệu. Có lẽ, hầu hết người dùng sẽ sử dụng số tiền hoàn lại của họ để mua các token NEM, và với sự chênh lệch giữa giá hoàn lại và giá thị trường thì rất có thể nhiều người sẽ tăng khối tài sản của họ so với khối lượng họ có trước khi vụ tấn công xảy ra.

Thực tế của trường hợp này là vì cặp trao đổi XEM / JPY của Zaif chiếm tới hơn 1/4 khối lượng giao dịch đồng NEM toàn cầu. Khối lượng giao dịch NEM hiếm khi đạt mức 100 triệu USD, do đó việc thanh toán của Coincheck có thể gây ra áp lực giá đồng NEM tăng lên đáng kể nếu các nhà đầu tư tiếp tục bơm số tiền được bồi thường này trở lại thị trường XEM.

Giữa dòng biến động của thị trường với sụ sụt giảm giá trị của hầu hết các đồng tiền mã hóa, giá trị của NEM vẫn đứng vững và có sự gia tăng lên tới 16% trong những ngay qua bởi các lí do liên quan đến vụ đền bù thiệt hại sau khi sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản bị các hacker tấn công.

Cập nhật: 19h49

Bạn đang đọc: Giá NEM tăng 16% trong khi các đồng tiền mã hóa hàng đầu khác giảm tại: Tin tức 

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bitfinex thông báo công cụ report mới dành cho người dùng


Bitfinex thông báo rằng, sự ra mắt của một bộ các công cụ để report mới nhằm giúp người dùng giành được nhiều quyền kiểm soát các giao dịch của họ hơn và giúp họ có cái nhìn tổng quan về các hoạt động của họ trên nền tảng.


Có thể bạn quan tâm:

 

Trong một bài viết trên blog của công ty, Bitfinex  tiết lộ rằng các công cụ này được thiết kế để cho phép người dùng có cái nhìn vô tận bằng cách xem dữ liệu trong tài khoản bao nhiêu họ muốn thông qua việc xóa bỏ những giới hạn về dữ liệu.

Những bổ sung mới

Bộ công cụ mới của Bitfinex sẽ tối ưu hóa quyền kiểm soát của người dùng

Bộ công cụ mới của Bitfinex sẽ tối ưu hóa quyền kiểm soát của người dùng

Bitfinex  cho biết, giao diện người dùng của công cụ report mới được dựa trên “công nghệ web hiện đại” với trọng tâm cải thiện cách thức trình bày dữ liệu và củng cố khả năng phản ứng trên các thiết bị người dùng khác nhau. Các công cụ này được thiết kế đơn giản và dễ dàng truy cập cho phép người dùng dễ dàng và ngay lập tức gom thông tin tổng quan về tài khoản theo yêu cầu. Trước đây thì không thể do sự xuất hiện của những giới hạn dữ liệu nhưng bộ công cụ mới này sẽ xóa bỏ những giới hạn này, cho phép người dùng của Bitfinex quan sát hoặc tải xuống dữ liệu của họ trên nền tảng.

Một trích đoạn từ thông báo cho biết:

 

“Vì các trader theo tổ chức và chuyên nghiệp tham gia vào không gian giao dịch tiền mã hóa, nên Bitfinex đã cam kết sẽ tạo ra bộ công cụ để đáp ứng nhu cầu của họ. Chúng tôi tin tưởng rằng bộ công cụ của chúng tôi sẽ tăng tốc tỷ lệ áp dụng trên toàn cầu và tạo điều kiện thuận lợi cho một thị trường ngày càng tăng trưởng”.

Với một khuôn khổ report mới, người dùng Bitfinex sẽ có thể làm việc offline và các hoạt động của họ sẽ được ghi lại trên một cơ sở dữ liệu cá nhân, điều này sẽ giúp loại bỏ nhu cầu kết nối internet để làm việc với dữ liệu trong tài khoản của họ. Ngoài ra, toàn bộ bộ công cụ này vẫn đang trong quá trình chuyển đổi sang giải pháp mã nguồn mở để đáp ứng khả năng tùy chỉnh công cụ để phù hợp với nhu cầu của người dùng và trải nghiệm các tính năng.

Khi sử dụng Bitfinex API (Application Programming Interface: Giao diện lập trình ứng dụng), bộ công cụ report mới hiện đang cung cấp một ví tiền mã hóa được bổ sung vào end-point  ‘ledgers’, cung cấp thông tin nhận dạng ví có liên quan đến các hoạt động. end-point “currencies” cũng được thêm vào, giúp xây dựng một danh sách các tiền tệ có sẵn với họ tên và thông tin nhận dạng đầy đủ. end-point ‘userInfo’  cũng sẽ có mặt, cung cấp thông tin về người dùng, trong khi các end-points ‘accountTrades’, ‘orderHistory’, ‘fundingOfferHistory’, ‘fundingLoanHistory’ và ‘fundingCreditHistory’ đã có sự thay đổi với lựa chọn phục hồi tất cả dữ liệu mà không cần phải lọc cặp coin khi không có cặp coin nào được gửi đi.

Ngoài ra, việc tích hợp với authToken  thay vì apiKeys giúp người dùng sử dụng cùng một công cụ trên trên nền tảng web Bitfinex.

Vào tháng 5, CCN đã đưa tin rằng Bitfinex buộc người dùng cung cấp thông tin về thuế và có thể chia sẻ thông tin đó cho chính phủ. Bộ công cụ report mới ra mắt vào đúng thời điểm khi ngày càng nhiều nhà quản lý chính sách trên thế giới ngày càng để mắt đến các sàn giao dịch để ngăn chặn hành động trốn thuế nhờ crypto.

 

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bitfinex  thông báo công cụ report mới dành cho người dùng tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ