Gửi bài viết tới BigCoin

Giá NEM tăng 16% trong khi các đồng tiền mã hóa hàng đầu khác giảm

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/03/2018 - 358 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày hôm nay, thị trường tiền mã hóa lại một lần nữa chìm trong sắc đỏ, giá các đồng tiền mã hóa hàng đầu như BTC, ETH, XRP không ngoại lệ. Nhưng, đi ngược lại với xu hướng giảm điểm của thị trường, giá đồng tiền NEM lại tăng 16% với nhiều lý do thú vị đáng để xem xét.

Giá NEM tăng 16% trong khi các đồng tiền hàng đầu lại tụt giảm

Giá NEM tăng vì Coincheck tiến hành bồi thường tiền cho các nạn nhân trong vụ tấn công

 Giá NEM tăng 16% trong khi các đồng tiền mã hóa hàng đầu khác giảm

Hôm nay giá đồng tiền NEM đã tăng 16%

Giá NEM tăng 16% trong khi các đồng tiền hàng đầu lại tụt giảm

Hôm nay là một ngày đáng thất vọng đối với các nhà đầu tư crypto, theo dự báo tỉ giá coin thì có tới 97 trên 100 đồng coin hàng đầu cùng tụt giảm trong một ngày. Tuy nhiên, giá đồng tiền NEM (XEM) lại không tồn tại trong nhóm những đồng coin giảm này - nó thực sự đã đạt được tỷ lệ tăng trưởng hai con số bằng đô la Mỹ. Đây thực sự là một điều đáng ngạc nhiên bởi đồng tiền mã hóa này đi ngược lại xu thế chung của thị trường. Dường như có điều gì đó rất thú vị đáng được chúng ta xem xét ở đây.

Hiện tại, đồng NEM đang được giao dịch ở mức $ 0,44 trên Poloniex, tương đương với mức trung bình toàn cầu của token. Vì NEM có mức vốn hóa thị trường dưới 4 tỷ đô la, con số này làm cho nó trở thành đồng tiền mã hóa xếp vị trí thứ 11 trong top 50 đồng tiền giá trị theo số liệu này. Và chắc chắn giá trị của đồng NEM sẽ còn tăng nhiều hơn nữa trong những ngày tiếp theo.

Giá NEM tăng 16% trong khi các đồng tiền mã hóa hàng đầu khác giảm

Biểu đồ giá đồng tiền NEM / nguồn: TradingView

Khối lượng giao dịch NEM hiện đang tập trung chủ yếu ở các thị trường Châu Á, phần lớn các thị trường này đều có các cặp trao đổi với tiền fiat. Sàn giao dịch Upbit ở Hàn Quốc với cặp trao đổi XEM / KRW chiếm dưới 33% tổng khối lượng của NEM, trong khi đối thủ Zif của Nhật với cặp trao đổi XEM / JPY chiếm 26% tổng khối lượng giao dịch, xếp thứ ba là Bittrex với cặp trao đổi XEM/BTC, khối lượng giao dịch đồng tiền XEM của sàn này chỉ chiếm 12% nhưng là thị trường có khối lượng trao đổi XEM với đồng BTC cao nhất. Ở các thị trường khu vực Châu Âu, vẫn chưa có nhiều giao dịch phát sinh liên quan tới đồng NEM.

Giá NEM tăng 16% trong khi các đồng tiền mã hóa hàng đầu khác giảm

Khối lượng giao dịch đồng tiền XEM | nguồn: CoinMarketCap

Giá NEM tăng vì Coincheck tiến hành bồi thường tiền cho các nạn nhân trong vụ tấn công

Cuối tuần trước, sàn giao dịch tiền mã hóa bị tấn công của Nhật – Coincheck đã đưa ra một thông báo chính thức rằng bắt đầu từ tuần này họ sẽ bắt đầu hoàn trả tiền cho các khách hàng có token NEM bị mất trộm trong vụ tấn công hồi tháng giêng. Tổng số thiệt hại mà những tên hacker đã ăn cắp được là hơn 500 triệu NEM. Vụ tấn công lớn này gây ra nhiều thiệt hại về tài sản tiền mã hóa và làm cho không ít nhà đầu tư hoang mang.

Theo báo cáo của CCN, tổng giá trị số token NEM bị mất quy đổi sang đô la Mỹ tại thời điểm bị ăn trộm là 530 triệu USD, với con số khổng lồ này, lịch sử đã ghi nhận đây là vụ trộm cắp tài sản mã hóa lớn nhất từ trước đến giờ khi được tính bằng giá trị USD. Tuy nhiên, với mức giá ngày hôm nay, tổng giá trị của các token bị mất chỉ có giá trị 225 triệu USD so với giá thị trường. Sự suy giảm này do việc mất giá của các đồng tiền mã hóa trong những ngày qua. Số lượng tiền mã hóa bị đánh cắp đã giảm gần một nửa khi quy đổi ra USD, từ 530 triệu USD xuống chỉ có 225 triệu USD.

Tuy nhiên, Coincheck đã tuyên bố là họ sẽ dùng đồng tiền quốc gia – Yên Nhật để người trả tiền cho người dùng với mức 88,549 JPY mỗi Token (~ $ 0,83) - gần gấp đôi tỷ giá hối đoái hiện tại - cho tổng số tiền thanh toán khoảng $ 415 triệu. Có lẽ, hầu hết người dùng sẽ sử dụng số tiền hoàn lại của họ để mua các token NEM, và với sự chênh lệch giữa giá hoàn lại và giá thị trường thì rất có thể nhiều người sẽ tăng khối tài sản của họ so với khối lượng họ có trước khi vụ tấn công xảy ra.

Thực tế của trường hợp này là vì cặp trao đổi XEM / JPY của Zaif chiếm tới hơn 1/4 khối lượng giao dịch đồng NEM toàn cầu. Khối lượng giao dịch NEM hiếm khi đạt mức 100 triệu USD, do đó việc thanh toán của Coincheck có thể gây ra áp lực giá đồng NEM tăng lên đáng kể nếu các nhà đầu tư tiếp tục bơm số tiền được bồi thường này trở lại thị trường XEM.

Giữa dòng biến động của thị trường với sụ sụt giảm giá trị của hầu hết các đồng tiền mã hóa, giá trị của NEM vẫn đứng vững và có sự gia tăng lên tới 16% trong những ngay qua bởi các lí do liên quan đến vụ đền bù thiệt hại sau khi sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản bị các hacker tấn công.

Cập nhật: 19h49

Bạn đang đọc: Giá NEM tăng 16% trong khi các đồng tiền mã hóa hàng đầu khác giảm tại: Tin tức 

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ