Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Polkadot tăng cao kỷ lục, đẩy vốn hóa thị trường lên quá 10 tỷ đô la

Đăng bởi: Linh  - 14/01/2021 - 474 lượt xem
Chia sẻ
 

Polkadot hiện là đồng tiền điện tử lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường. Hiện tại, đồng tiền điện tử này đang nối gót chân của XRP về độ hot trên thị trường.

 

Tóm tắt

- Polkadot là một giao thức có khả năng tương tác với token gốc, DOT.

Giá DOT tăng gần 40% trong ngày qua.

- Vốn hóa thị trường của Dot đang ở mức 10 tỷ đô la, đưa đồng tiền điện tử này vào top 5 của tất cả các loại tiền điện tử.

- Giá của token DOT của giao thức Polkadot đã tăng hơn 38% trong 24 giờ qua, đẩy nó lên 11,36 đô la. Nó đã tăng cao tới 11,6 đô la trong giao dịch trước đó, một mức cao nhất mọi thời đại mới cho DOT.

 

Polkadot (DOT) là một công nghệ đa chuỗi (multi-Chain), không đồng nhất (heterogeneous) và có thể mở rộng. Cho phép các Blockchain kết nối với nhau để chia sẻ dữ liệu để tạo thành một Network phi tập chung.

 

Vốn hóa thị trường của token DOT đã vượt qua ngưỡng 10 tỷ đô la lần đầu tiên, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

 

crypto market cap top 6 for January 13, 2020

 

Polkadot hiện là tiền điện tử lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường, nằm giữa XRP (13,3 tỷ USD) và Litecoin (9,6 tỷ USD).

 

Polkadot là một dự án tương đối mới. Nó được xây dựng dưới sự lãnh đạo của Gavin Wood và Jutta Steiner của Parity Technologies, cho đến năm ngoái đã phân chia thời gian giữa các dự án dựa trên Ethereum và tạo ra blockchain của riêng mình.

 

Xem thêm: 

Polkadot là gì? Tìm hiểu về dự án Polkadot

Polkastarter khởi chạy dự án sàn DEX đầu tiên trên Polkadot hỗ trợ chuỗi chéo

 

Trong tháng 12 năm 2019, Parity cho biết sẽ không còn duy trì khách hàng Parity Ethereum, đây là cách phổ biến thứ hai của việc truy cập vào Ethereum blockchain. Mục đích chính của việc này là dành nhiều thời gian hơn cho Polkadot.

 

Tuy nhiên, theo định vị sản phẩm của Polkadot, giao thức không phải là đối thủ cạnh tranh với Ethereum như một công cụ nâng cao. Nó được thiết kế để kết nối nhiều blockchains với nhau để chúng có thể tương tác. DOT là token quản trị các bộ phận bằng nhau để bỏ phiếu về các hoạt động và token tiện ích để tạo ra “parachains”.

 

Kể từ khi ra mắt mainnet vào tháng 5, Polkadot đã thu hút sự phát triển từ các dự án như Moonbeam, hoạt động dựa trên các hợp đồng thông minh có thể mở rộng và KILT, đang làm việc về nhận dạng kỹ thuật số.

 

Polkadot cũng nhanh chóng tìm thấy chỗ đứng của mình trong một thị trường tiền điện tử đầy biến động. Đến tháng 8, nó được xếp hạng trong top 10 của tất cả các loại tiền điện tử theo vốn hóa thị trường. Một tháng sau, nó đã đạt được mức vốn hóa thị trường hơn 5 tỷ đô la và đứng top 5 trong bảng xếp hạng.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Meme tiên phong ra mắt NFT lolcats trên OpenSea


Meme master 'Cheezburger' đang phát hành một loạt NFT dựa trên các bức ảnh 'lolcat' có chú thích nổi tiếng trên trang web của ông.

 

Bản gốc của meme "I Can Has Cheezburger?" đã trở thành biểu tượng mới nhất của văn hóa đại chúng được bảo vệ vĩnh viễn dưới dạng NFT.

 

Người tạo ra meme, Eric Nakagawa, đã công bố bước đột phá của mình vào một loạt NFT lolcat vào ngày 23 tháng 2 năm 2021. “ Happy Cat ” - viên ngọc quý trong bản phát hành NFT của Nakgawa - đang được bán đấu giá trên thị trường NFT OpenSea, với giá thầu cao nhất hiện là 0,25 ETH.


Trong một series có 10 phần, với tựa đề "No Fries Today", bao gồm các meme lolcat thời kỳ đầu và tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ meme. Một số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện, bao gồm Hiệp hội Bảo vệ Động vật Hoa Kỳ, Cơ quan Lưu trữ Internet và Tổ chức Động vật Hoang dã Thế giới.

 

Mỗi NFT bao gồm cốt truyện giải thích cách meme mà nó đại diện ban đầu được tạo ra, với Nakagawa cho biết anh đã khai thác các tệp hình ảnh từ "kho lưu trữ cá nhân" của mình cho chuỗi series.

 

Theo bài phỏng vấn của Cointelegraph với Nakagawa rằng anh ấy "chắc chắn đã nhảy súng vào Happy Cat", anh ấy nói rằng anh ấy có một vài bộ sưu tập khác đang chuẩn bị phát hành.

NFTs đã giảm trong năm 2021, thu về 60 triệu USD doanh thu hàng ngày vào ngày 23 tháng 2, với nhiều token phổ biến lấy cảm hứng từ các meme nổi tiếng.

 

Một phiên bản NFT của “Nyan Cat” - video được ghi nhớ rất nhiều về một con mèo hình lò nướng bánh mì đang bay - được bán vào ngày 21 tháng 2 với giá gần 580.000 USD, trên ứng dụng thị trường Foundation.

 

Vào tháng 1, công ty sưu tầm khổng lồ Topps của Mỹ đã phát hành một loạt các bức tranh biếm họa dựa trên một bức tranh có khả năng meme của Bernie Sanders, bán được 8.876 gói thẻ NFT trong ba ngày bán hàng.

 

Nakagawa là một cái tên quen thuộc trong thế giới tiền điện tử, hiện đang là trưởng bộ phận Nguồn mở trong bộ phận Blockchain của Novi Financial - công ty con của Facebook giám sát việc phát triển dự án tài sản tiền điện tử của mình, Diem. Sau khi trở thành nhà đồng sáng lập trang web về chia sẻ hình ảnh nổi tiếng icanhascheezburger.com vào năm 2007, anh gia nhập Ripple Labs với tư cách Giám đốc phát triển vào năm 2013, trước khi đảm nhận vị trí Startup Outreach tại Dogecoin Foundation vào năm sau.

 

Trong khi làm việc với Dogecoin, Nakagawa đã tổ chức “doge4water”, một hoạt động gây quỹ thu được 40 triệu DOGE cho một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Kenya - trị giá 33.000 USD vào thời điểm đó.

 

Tham khảo bài viết tại: https://cointelegraph.com/news/meme-pioneer-launches-nft-lolcats-on-opensea

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn