Gửi bài viết tới BigCoin

Gia tăng việc áp dụng XRP như một phương tiện thanh toán liệu có thúc đẩy tăng trưởng giá XRP?

Đăng bởi: Linh  - 17/07/2020 - 366 lượt xem
Chia sẻ
 

Số lượng nhà giao dịch chấp nhận sử dụng XRP để thanh toán đã tăng từ đầu năm 2020. Và cho đến nay, nhiều người vẫn tin rằng việc áp dụng XRP như một phương tiện thanh toán sẽ hỗ trợ cho việc tăng trưởng giá XRP.

 

Số lượng các công ty chấp nhận XRP gia tăng đáng kể trong năm 2020

Theo Cryptwerk, tính đến tháng 12 năm 2019, số lượng công ty chấp nhận XRP trong thanh toán là 457. Tuy nhiên, con số này đã tăng 46,61% trong vòng bảy tháng, hiện đang đứng ở mức 670 doanh nghiệp.

 

Theo Cryptowerk, 22% các công ty chấp nhận sử dụng XRP để thanh toán có trụ sở tại Hoa Kỳ, tiếp theo là Vương quốc Anh (Anh) và Ấn Độ, chiếm lần lượt 10% và 5% trong số tất cả các công ty chấp nhận tiền điện tử trên thế giới. Đặc biệt, BitPay là công ty thanh toán lớn nhất tích hợp mã thông báo XRP vào năm 2020. Và như thông tin từ BitPay, XRP là loại tiền điện tử phổ biến thứ 6 trong số Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và Dash.

 

 

Kể từ đầu năm, số lượng các công ty chấp nhận XRP để thanh toán đã tăng 46%. Điều này chứng tỏ rằng XRP đã đạt được sự tin tưởng nhiều hơn các loại tiền điện tử khác trong danh sách. Nhưng điều đáng buồn là tất cả các loại tiền điện tử này đều tăng mạnh hơn XRP vào năm 2020.

Tại thời điểm đưa tin, 3.272 nhà giao dịch đang chấp nhận Bitcoin với mức tăng trưởng từ 2.731 vào đầu năm. 

Mặt khác, LTC đã tăng từ 1.066 nhà giao dịch lên 1.353, Dash đã tăng từ 619 lên 760.

 

Giá XRP rất có thể sẽ tiếp tục trượt xuống các mức thấp hơn nếu nó không yêu cầu các mức hỗ trợ kỹ thuật gần đó

Theo nhà giao dịch tiền điện tử Sean Nance, việc XRP không lấy lại được các mức kỹ thuật quan trọng khoảng 0,2 đô la sẽ dẫn đến sự sụp đổ trung hạn của tài sản theo quan điểm kỹ thuật.

 

Biểu đồ hành động giá của XRP trong vài tháng qua với phân tích của Sean Nance, một nhà giao dịch | Nguồn: TradingView.com

 

Theo thương nhân Bagsy, hành động giá của XRP dường như giảm mạnh do mất mức hỗ trợ vĩ mô vào đầu năm nay:

“Tôi không nghĩ rằng những lần bơm giá này không có nguyên tắc cơ bản.”

Tâm lí giảm giá này cũng được lặp lại bởi Peter Brandt, một nhà giao dịch với nhiều năm kinh nghiệm. Trong nhiều ý kiến ​​được đưa ra trong hai tháng qua, nhà phân tích đã cảnh báo rằng XRP có thể đang ở một độ dốc nguy hiểm về quỹ đạo giá của nó. 

Brandt dường như có một vấn đề với thực tế là phần lớn các loại tiền điện tử đang dần được mở khóa, sau đó có khả năng được bán trên thị trường mở.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người