Gửi bài viết tới BigCoin

Giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu hiện nay? Cập nhật giá tiền tại đâu?

Đăng bởi: anhbinh  - 30/03/2018 - 268 lượt xem
Chia sẻ
 

Với dân đầu tư coin chuyên nghiệp, họ luôn thắc mắc: Giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu hiện nay? Cập nhật giá tiền tại đâu? Để nắm rõ về các thông tin trên, mời bạn đọc cùng với chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

 

Giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu theo các hệ quy đổi khác nhau

Bạn đã biết giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu hiện nay? Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, chủ yếu do hình thức giao dịch quyết định: 

 

Giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau

Tiền mã hóa Zcash có giá bao nhiêu nếu chuyển từ hệ Zcash qua Việt Nam Đồng 

Hệ chuyển đổi của giá tiền mã hóa Zcash (ZEC) là bao nhiêu khi đưa sang mỗi đơn vị tiền tệ khác nhau sẽ có giá hoàn toàn riêng biệt. Ở đây, xét đến tiền mã hóa Zcash nếu tính sang tiền Việt. Đây là cách quy đổi tiền đem đến cho ZEC giá trị cao nhất so với các phương thức đổi qua BTC, ETH hay USD. Tại thời điểm người viết biên soạn bài này, tỷ giá của 1 ZEC bằng 4,223,881 VNĐ. Đây là con số phản ảnh sự chênh lệch khoảng cách cực lớn giữa hai loại tiền tệ này. Nó cho thấy rằng, ZEC có giá trị gấp hàng nghìn lần so với VNĐ. Thực tế này không có gì quá khó hiểu vì đơn giản, ZEC là tiền điện tử dùng chung cho mọi người tại mọi quốc gia, lãnh thổ trên thế giới. Nó được phép lưu hành, giao dịch mua bán tại các sàn tự do. Còn Việt Nam Đồng thì khác, đồng tiền này chỉ được dùng chủ yếu trong lãnh thổ Việt Nam và chuyển đổi sang USD khi cần thiết. Mục đích chỉ dùng cho cộng đồng người Việt là chính. Vì thế, khi so sánh giữa một đồng quốc tế và một đồng tiền quốc gia sẽ thật khập khiễng. Bên cạnh việc đẳng cấp giữa tiền mã hóa và tiền pháp quy khác nhau. Giá ZEC khi quay sang VNĐ cao hay thấp còn phụ thuộc 1 số yếu tố tác nhân quyết định:

+ Tiền thuế

Ở 1 số quốc gia trên thế giới, khi bạn mở bán tiền điện tử hay sử dụng dịch vụ quy đổi tiền. Bạn cần phải chi trả một lượng tiền thuế cho nhà nước. Hiện tại, đã có một số quốc gia áp dụng thuế đối với các sàn, người mua coin. Ví dụ như ở Mỹ, sở thuế vụ của nước này đòi sàn nộp 20% tiền thuế. Tương tự ở Hàn 8% với người mua và gần 25% ở thị trường Nhật Bản. Tại Việt Nam, pháp luật chưa có những quy định rõ ràng về chuyện đóng thuế với tiền điện tử như thế nào. Bởi vì, quan điểm của nước ta về loại tiền này là khá trung lập. Do đó, về công tác quản lý tiền kỹ thuật số còn khá lỏng lẻo. Một số cơ quan chức năng trong lĩnh vực tài chính cho rằng, các doanh nghiệp, sàn cần đóng thuế. Vì, suy cho cùng, tiền điện tử cũng không khác hàng hóa chút nào. Nó là công cụ, tài sản để lưu thông, thương mại giữa người này với người kia

+ Chi phí trả nhân viên

Tiền mã hóa Zcash có giá bao nhiêu phụ thuộc vào từng sàn

Đây là chi phí mà sàn phải trả cho nỗ lực của nhân viên. Có thể xuất phát từ việc quá tải khách hàng, nên điều động họ tăng ca. Hoặc để phục vụ cho một khách vip nào đó có khối lượng giao dịch cực “khủng”. Vì vậy, số tiền cho gửi nhân viên sẽ cộng vào tỷ giá Zcash giao dịch. Từ đó, đổi ZEC qua VNĐ sẽ có giá cao hơn bình thường

+ Tin đồn không chính xác

Theo Bigcoinvietnam Tin đồn thường theo chiều hướng bất lợi hơn là tích cực. Chỉ cần một tin đồn từ một nguồn vô căn cứ nào đó như: Sàn sập, CEO của đồng coin tự tử, ...Đây đều có thể là những thông tin gây nhiễu loạn thị trường, ảnh hưởng đến giá cả giao dịch ZEC sang VNĐ, Các tin đồn này có thể do các sàn đối thủ cạnh tranh không lành mạnh gây nên.  

Tiền mã hóa Zcash bao nhiêu tiền nếu chuyển từ hệ Zcash qua USD

Tiền mã hóa Zcash bao nhiêu tiền khi chuyển qua USD

Giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu còn phụ thuộc khi dịch sang USD. Cũng như VNĐ, khi chuyển đổi từ hệ ZEC sang USD. Ta thấy rõ sự chênh lệch vẫn ở mức khá cao. 1 ZEC = 184.311 USD. Như vậy, giá trị của Zcash vẫn gấp hơn 100 lần so với đô la Mỹ. Cho dù, trên hệ tiền pháp quy, USD là đồng mạnh nhất, có giá trị được suy xét lớn nhất thế giới suốt hàng bao năm qua. Nó cũng có ảnh hưởng không nhỏ, quy định tình hình kinh tế toàn cầu lớn mạnh hay tụt dốc. Tuy nhiên, chúng vẫn phải chịu thua trước sức mạnh ZEC mang lại. Tính theo mốc thời gian trong 1 ngày, tỷ giá ZEC khi quy qua USD có sự biến động nhẹ nhàng: Từ 209.76$ lúc 2h24 phút ngày 29/3/2018 giảm xuống còn 185.70$ lúc 2h19’ (30/3/2018). Số đơn vị giảm vẫn ở mức ít, không đáng kể là bao. Nếu xét trong thời gian dài hơi hơn, tầm 7 ngày thì con số sẽ rơi vào khoảng 255.62$ (2h19’ ngày 24/3/2018) xuống 185.70$ tầm 2h24’ (30/3). Như vậy, Zcash tuy được nhận xét có tỷ giá thấp hơn cả Bitcoin hay Ethereum. Nhưng nó vẫn cho thấy sức ảnh hưởng lớn khi ZEC có thể thay đổi nhanh chóng biên độ giá đến từng giây phút rõ ràng.

Zcash có giá bao nhiêu nếu chuyển từ hệ Zcash qua Bitcoin 

Zcash có giá bao nhiêu khi chuyển qua Bitcoin

Đồng tiền Bitcoin vẫn luôn được mệnh danh là đồng tiền mã hóa quyền lực nhất. Giá trị của nó hiện nay đã bỏ xa tất cả các mã coin khác được niêm yết trên thị trường ( bao gồm 1692 loại). Tại sao người ta lại hay quy đổi các đồng ra BTC vậy? Lý do rất dễ hiểu vì tiền kỹ thuật số này có nhiều tính năng, ưu điểm nổi trội. Hơn nữa, nó có giá quá lớn, mang lại tiềm năng phát triển, lợi ích cho người dùng. Chính vì lẽ đó, Zcash khi quy đổi sang Bitcoin cho thấy một khoảng cách chênh lệch. Gần như chẳng thể san lấp nổi: 1 ZEC = 0,027 BTC. Tức là 70 ZEC mới xấp xỉ bằng gần 2 đơn vị BTC mà thôi. Ngoài ra, khi xét sự tăng trưởng của BTC khi đổi từ Zcash sang cũng không có sự tăng hay giảm đột ngột. Sự biến động rất hiếm thấy, lên xuống không đáng kể. Thêm nữa, cũng như khi chuyển qua hệ VNĐ, giá Zcash khi  sang BTC cao hay thấp còn do tiền thuế, số người mua, phí hõ trợ nhân viên, tin đồn... Như vậy, giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu còn do nguyên nhân đổi tiền này tác động tới. 

Cập nhật giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu và mua tại đâu?

Giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu thì mới nên đầu tư

Một thắc mắc được nhiều người quan tâm hiên nay là: Theo dõi, cập nhật giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu và mua ở đâu? Bạn có thể theo dõi tỷ giá Zcash tại các sàn giao dịch uy tín trong nước cũng như thế giới. Một số sàn uy tín nên tham khảo như: Binance, Poloniex, Bittrex, Remitano...Ngoài ra, xem bảng giá Zcash ở trên báo đài, tạp chí, ti vi cũng là những phương pháp hay. Dùng tham khảo thị trướng sẽ rất tốt. Hơn nữa, nên đọc những ý kiến phân tích của các chuyên gia về Zcash. Từ đó, xem giá hợp lý không rồi quyết định mua tiền mã hóa Zcash hay không.

Mong rằng bài viết Zcash có giá bao nhiêu đã đem đến cho bạn làn gió mới sau những ngày tìm kiếm về giá Zcash. Hy vọng bạn sẽ mua Zcash với số tiền hợp lý để đầu tư có lời.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ