Gửi bài viết tới BigCoin

Giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu hiện nay? Cập nhật giá tiền tại đâu?

Đăng bởi: anhbinh  - 30/03/2018 - 309 lượt xem
Chia sẻ
 

Với dân đầu tư coin chuyên nghiệp, họ luôn thắc mắc: Giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu hiện nay? Cập nhật giá tiền tại đâu? Để nắm rõ về các thông tin trên, mời bạn đọc cùng với chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

 

Giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu theo các hệ quy đổi khác nhau

Bạn đã biết giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu hiện nay? Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, chủ yếu do hình thức giao dịch quyết định: 

 

Giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau

Tiền mã hóa Zcash có giá bao nhiêu nếu chuyển từ hệ Zcash qua Việt Nam Đồng 

Hệ chuyển đổi của giá tiền mã hóa Zcash (ZEC) là bao nhiêu khi đưa sang mỗi đơn vị tiền tệ khác nhau sẽ có giá hoàn toàn riêng biệt. Ở đây, xét đến tiền mã hóa Zcash nếu tính sang tiền Việt. Đây là cách quy đổi tiền đem đến cho ZEC giá trị cao nhất so với các phương thức đổi qua BTC, ETH hay USD. Tại thời điểm người viết biên soạn bài này, tỷ giá của 1 ZEC bằng 4,223,881 VNĐ. Đây là con số phản ảnh sự chênh lệch khoảng cách cực lớn giữa hai loại tiền tệ này. Nó cho thấy rằng, ZEC có giá trị gấp hàng nghìn lần so với VNĐ. Thực tế này không có gì quá khó hiểu vì đơn giản, ZEC là tiền điện tử dùng chung cho mọi người tại mọi quốc gia, lãnh thổ trên thế giới. Nó được phép lưu hành, giao dịch mua bán tại các sàn tự do. Còn Việt Nam Đồng thì khác, đồng tiền này chỉ được dùng chủ yếu trong lãnh thổ Việt Nam và chuyển đổi sang USD khi cần thiết. Mục đích chỉ dùng cho cộng đồng người Việt là chính. Vì thế, khi so sánh giữa một đồng quốc tế và một đồng tiền quốc gia sẽ thật khập khiễng. Bên cạnh việc đẳng cấp giữa tiền mã hóa và tiền pháp quy khác nhau. Giá ZEC khi quay sang VNĐ cao hay thấp còn phụ thuộc 1 số yếu tố tác nhân quyết định:

+ Tiền thuế

Ở 1 số quốc gia trên thế giới, khi bạn mở bán tiền điện tử hay sử dụng dịch vụ quy đổi tiền. Bạn cần phải chi trả một lượng tiền thuế cho nhà nước. Hiện tại, đã có một số quốc gia áp dụng thuế đối với các sàn, người mua coin. Ví dụ như ở Mỹ, sở thuế vụ của nước này đòi sàn nộp 20% tiền thuế. Tương tự ở Hàn 8% với người mua và gần 25% ở thị trường Nhật Bản. Tại Việt Nam, pháp luật chưa có những quy định rõ ràng về chuyện đóng thuế với tiền điện tử như thế nào. Bởi vì, quan điểm của nước ta về loại tiền này là khá trung lập. Do đó, về công tác quản lý tiền kỹ thuật số còn khá lỏng lẻo. Một số cơ quan chức năng trong lĩnh vực tài chính cho rằng, các doanh nghiệp, sàn cần đóng thuế. Vì, suy cho cùng, tiền điện tử cũng không khác hàng hóa chút nào. Nó là công cụ, tài sản để lưu thông, thương mại giữa người này với người kia

+ Chi phí trả nhân viên

Tiền mã hóa Zcash có giá bao nhiêu phụ thuộc vào từng sàn

Đây là chi phí mà sàn phải trả cho nỗ lực của nhân viên. Có thể xuất phát từ việc quá tải khách hàng, nên điều động họ tăng ca. Hoặc để phục vụ cho một khách vip nào đó có khối lượng giao dịch cực “khủng”. Vì vậy, số tiền cho gửi nhân viên sẽ cộng vào tỷ giá Zcash giao dịch. Từ đó, đổi ZEC qua VNĐ sẽ có giá cao hơn bình thường

+ Tin đồn không chính xác

Theo Bigcoinvietnam Tin đồn thường theo chiều hướng bất lợi hơn là tích cực. Chỉ cần một tin đồn từ một nguồn vô căn cứ nào đó như: Sàn sập, CEO của đồng coin tự tử, ...Đây đều có thể là những thông tin gây nhiễu loạn thị trường, ảnh hưởng đến giá cả giao dịch ZEC sang VNĐ, Các tin đồn này có thể do các sàn đối thủ cạnh tranh không lành mạnh gây nên.  

Tiền mã hóa Zcash bao nhiêu tiền nếu chuyển từ hệ Zcash qua USD

Tiền mã hóa Zcash bao nhiêu tiền khi chuyển qua USD

Giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu còn phụ thuộc khi dịch sang USD. Cũng như VNĐ, khi chuyển đổi từ hệ ZEC sang USD. Ta thấy rõ sự chênh lệch vẫn ở mức khá cao. 1 ZEC = 184.311 USD. Như vậy, giá trị của Zcash vẫn gấp hơn 100 lần so với đô la Mỹ. Cho dù, trên hệ tiền pháp quy, USD là đồng mạnh nhất, có giá trị được suy xét lớn nhất thế giới suốt hàng bao năm qua. Nó cũng có ảnh hưởng không nhỏ, quy định tình hình kinh tế toàn cầu lớn mạnh hay tụt dốc. Tuy nhiên, chúng vẫn phải chịu thua trước sức mạnh ZEC mang lại. Tính theo mốc thời gian trong 1 ngày, tỷ giá ZEC khi quy qua USD có sự biến động nhẹ nhàng: Từ 209.76$ lúc 2h24 phút ngày 29/3/2018 giảm xuống còn 185.70$ lúc 2h19’ (30/3/2018). Số đơn vị giảm vẫn ở mức ít, không đáng kể là bao. Nếu xét trong thời gian dài hơi hơn, tầm 7 ngày thì con số sẽ rơi vào khoảng 255.62$ (2h19’ ngày 24/3/2018) xuống 185.70$ tầm 2h24’ (30/3). Như vậy, Zcash tuy được nhận xét có tỷ giá thấp hơn cả Bitcoin hay Ethereum. Nhưng nó vẫn cho thấy sức ảnh hưởng lớn khi ZEC có thể thay đổi nhanh chóng biên độ giá đến từng giây phút rõ ràng.

Zcash có giá bao nhiêu nếu chuyển từ hệ Zcash qua Bitcoin 

Zcash có giá bao nhiêu khi chuyển qua Bitcoin

Đồng tiền Bitcoin vẫn luôn được mệnh danh là đồng tiền mã hóa quyền lực nhất. Giá trị của nó hiện nay đã bỏ xa tất cả các mã coin khác được niêm yết trên thị trường ( bao gồm 1692 loại). Tại sao người ta lại hay quy đổi các đồng ra BTC vậy? Lý do rất dễ hiểu vì tiền kỹ thuật số này có nhiều tính năng, ưu điểm nổi trội. Hơn nữa, nó có giá quá lớn, mang lại tiềm năng phát triển, lợi ích cho người dùng. Chính vì lẽ đó, Zcash khi quy đổi sang Bitcoin cho thấy một khoảng cách chênh lệch. Gần như chẳng thể san lấp nổi: 1 ZEC = 0,027 BTC. Tức là 70 ZEC mới xấp xỉ bằng gần 2 đơn vị BTC mà thôi. Ngoài ra, khi xét sự tăng trưởng của BTC khi đổi từ Zcash sang cũng không có sự tăng hay giảm đột ngột. Sự biến động rất hiếm thấy, lên xuống không đáng kể. Thêm nữa, cũng như khi chuyển qua hệ VNĐ, giá Zcash khi  sang BTC cao hay thấp còn do tiền thuế, số người mua, phí hõ trợ nhân viên, tin đồn... Như vậy, giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu còn do nguyên nhân đổi tiền này tác động tới. 

Cập nhật giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu và mua tại đâu?

Giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu thì mới nên đầu tư

Một thắc mắc được nhiều người quan tâm hiên nay là: Theo dõi, cập nhật giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu và mua ở đâu? Bạn có thể theo dõi tỷ giá Zcash tại các sàn giao dịch uy tín trong nước cũng như thế giới. Một số sàn uy tín nên tham khảo như: Binance, Poloniex, Bittrex, Remitano...Ngoài ra, xem bảng giá Zcash ở trên báo đài, tạp chí, ti vi cũng là những phương pháp hay. Dùng tham khảo thị trướng sẽ rất tốt. Hơn nữa, nên đọc những ý kiến phân tích của các chuyên gia về Zcash. Từ đó, xem giá hợp lý không rồi quyết định mua tiền mã hóa Zcash hay không.

Mong rằng bài viết Zcash có giá bao nhiêu đã đem đến cho bạn làn gió mới sau những ngày tìm kiếm về giá Zcash. Hy vọng bạn sẽ mua Zcash với số tiền hợp lý để đầu tư có lời.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ