Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu giá trị đồng Bitcoin có giảm về không và biến mất như các chuyên gia dự đoán?

Đăng bởi: Linh  - 22/06/2020 - 241 lượt xem
Chia sẻ
 

Cùng với các tỷ phú như Warren Buffett và George Soros, Jim Rogers được coi là một trong những nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Gần đây, ông cho rằng Bitcoin vẫn đang nằm trong một khối bong bóng và cuối cùng, giá trị của đồng tiền điện tử này sẽ trở về 0 và biến mất khỏi thị trường.

 

null


Gần đây, các chuyên gia đầu tư đã suy đoán rằng, tất cả các loại tiền điện tử cuối cùng rồi cũng sẽ biến mất khỏi thị trường. Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 19 tháng 6, nhà đầu tư Jim Rogers đã chia sẻ quan điểm của mình rằng: Các loại tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin (BTC) sẽ giảm dần giá trị và cuối cùng sẽ về 0. Thêm vào đó, ông chia sẻ:

"Những người sử dụng tiền điện tử nghĩ rằng họ thông minh hơn chính phủ của mình. Trên thực tế, tôi nghĩ rằng họ đã đúng. Tuy nhiên, chính phủ có những thứ mà người dùng tiền điện tử không có. Đó là những khẩu súng. Tôi nghĩ rằng tiền điện tử cuối cùng cũng sẽ biến mất vì nó không dựa trên một lực lượng vũ trang chính thức nào của chính phủ. "

 

Tiền điện tử là ‘chỉ là bài bạc’
Vào tháng 11 năm 2017, Rogers cho biết Bitcoin đã bắt đầu đi theo lối đi của các bong bóng tài sản. Điều này đã được nhận định trước khi tiền điện tử đạt mức giá cao nhất mọi thời đại - trên 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017.


“[...] tiền điện tử thậm chí đã không tồn tại từ vài năm trước rồi, tuy nhiên chỉ trong chớp mắt, chúng đã trở nên có giá trị và tăng giá gấp 100 và thậm chí là 1000 lần. Đây rõ ràng là bong bóng và tôi không thể biết được giá trị thật sự của nó là bao nhiêu. Suy cho cùng thì, tiền điện tử cũng không thể dành để đầu tư mà chỉ là những trò cờ bạc.”

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn