Gửi bài viết tới BigCoin

Giá vàng phá vỡ kỷ lục. Vậy còn Bitcoin thì sao?

Đăng bởi: Linh  - 13/07/2020 - 475 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà đầu tư đang đổ xô vào vàng, và giá vàng đã đạt mức cao nhất trong chín năm trở lại đây là $1,817 mỗi ounce.

 

 

Tóm tắt 

- Giá vàng đang tiếp tục tăng vọt khi các nhà đầu tư đổ xô.

- Điều này một phần là do sự hỗn loạn của coronavirus và các cuộc chiến thương mại kinh tế.

- Nhưng Bitcoin cũng được coi là một tài sản an toàn nhưng dường như không có chút tăng trưởng nào.

 

Trong 9 năm trở lại đây, giá vàng tăng vọt khi các nhà đầu tư liên tục đổ xô vào loại tài sản này. Trong khi đó, Bitcoin không có chút biến chuyển. 

Vàng kỹ thuật số, AKA Bitcoin, đã đấu tranh để vượt qua mốc 10.000 đô la kể từ khi phục hồi đáng kinh ngạc sau ngày Thứ Năm Đen Tối, khi giá của Bitcoin đã giảm khoảng 40% trong vài ngày.

Tuy nhiên, Vàng tăng trưởng mạnh mẽ, chạm mức cao nhất trong chín năm là $ 1,817 mỗi ounce vào thứ tư. 

BullionVault, một nền tảng trực tuyến để kinh doanh vàng tại London, cho biết nhu cầu ròng về vàng đang phá vỡ kỷ lục với số lượng nắm giữ lên đến hơn 40 tấn vàng vàng trị giá hơn 2,5 tỷ USD. 

Vàng thường được xem là một tài sản an toàn, hoạt động tốt khi các loại tiền tệ hoặc hàng hóa khác hoạt động kém. Các nhà đầu tư đổ xô vào tài sản khi COVID-19 tàn phá các nền kinh tế trên toàn thế giới. 

Chính phủ in thêm tiền là một lý do khác khiến các nhà đầu tư đang chú ý đến vàng thỏi, nhà sáng lập quỹ phòng hộ của Bridgewater Associates, Ray Dalio cho biết. 

 

Vậy còn Bitcoin thì sao? 

Tháng này, Mike Novogratz của Galaxy Digital cho biết trong một cuộc phỏng vấn của CNBC rằng mặc dù Bitcoin có khả năng vượt qua vàng, nhưng với biến động của thời điểm hiện tại, điều mà các nhà đầu tư nên làm là nắm giữ kim loại vàng. 

Một nhà phân tích hàng hóa từ Bloomberg vào tháng trước cho biết rằng cùng với vàng, Bitcoin cũng được thiết lập để vượt trội hơn các mặt hàng khác vào năm 2020. 

Trong một bức tranh lớn hơn, mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp đối với Bitcoin. 

Mặc dù có những thăng trầm trong năm nay, tháng trước, giá tài sản đã tăng 32% YTD, vượt trội so với vàng và chỉ tăng 16% so với đầu năm.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn