Gửi bài viết tới BigCoin

Giải đáp: Kế hoạch trading chất lượng là như thế nào?

Đăng bởi: Bright Star  - 27/07/2018 - 130 lượt xem
Chia sẻ
 

Trader nếu thiếu kế hoạch thì không khác gì đi vào mê cung mà không có bản đồ. Chính vì vậy mà kế hoạch là một trong những công cụ giúp các bạn định hướng rõ ràng hơn và tiến  đến thành công dễ dàng hơn. Thành công không phải là điều dễ dàng nhưng để các bạn trade hiệu quả và theo quy luật một cách kỷ luật.

Tuy nhiên không phải bản kế hoạch nào cũng đem lại hiệu quả cao nên các bạn cần phải có lộ trình trade rõ ràng hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những vấn đề xoay quanh bản kế hoạch trading hiệu quả.

Kế hoạch trading

Kế hoạch trading

Thứ nhất mục tiêu cụ thể, thực tế

Mục tiêu là một trong những điều các trader kỳ vọng đầu tiên, điều quan trọng nhất đó là phải xác định được mục tiêu cụ thể và thực tế với vốn cũng như kỹ năng trading của bạn. Các bạn không thể đòi hỏi tài khoản $100 có thể sinh lời 1000 đô sau sáu tháng và càng không thể kỳ vọng là tất cả các kế hoạch đều thành công.

Các bạn cần đặt mục tiêu thực tế để giảm các áp lực đè nặng lên các quyết định vào lệnh của bạn. Các bạn cần đặt mục tiêu để dễ dàng đo lường công việc phải làm, thời gian và các rủi ro có thể gặp phải…

Thứ 2 Lộ trình rõ ràng và vừa sức

Để hoàn thành mục tiêu trên các kế hoạch trading của các  bạn cần phải có lộ trình rõ ràng. Nó giống như những bậc thang để leo theo từng bước lên. Các  bạn không nên nhồi nhét quá nhiều thứ vào lộ trình bởi nó sẽ khiến các bạn quá tải. Chính vì vậy các bạn cần phải đi chậm và chắc để có được hiệu quả như ý.

Deadline hợp lý

Deadline kế hoạch hợp lý

Thứ 3 Kế hoạch phải đem lại lợi ích rõ ràng

Điều quan trọng nhất của một kế hoạch là tính khả thi và lợi ích thực tế mà nó có thể mang lại. Hãy tự đặt những câu hỏi sau:

  • Kế hoạch này đem lại những lợi ích gì?
  • Đã đúng thời điểm hay chưa?
  • Những lợi ích này có phù hợp với những nỗ lực, kỳ vọng của bạn?

Sau khi trả lời được những câu hỏi trên các bạn sẽ có được kế hoạch tốt với lợi nhuận phù hợp.

Thứ 4 Phù hợp với quỹ thời gian trading của bạn

Kế hoạch thì luôn đi kèm với thời gian, kiểu deadline tự mình đặt ra. Bạn cần có một khoảng thời gian nhất định để đạt được mục tiêu. Thời gian này không nên quá dài cũng không nên quá ngắn. Bạn cần thiết kế deadline này làm sao phù hợp nhất với quỹ thời gian bạn dành cho trading, và hãy chắc chắn cán đích deadline đúng hạn.

Trên đây là những thông tin mà  chúng tôi tổng hợp được từ các nguồn tin cậy, các bạn có thể tham khảo và có cho mình kế hoạch trading.

Bạn đang đọc: Giải đáp: Kế hoạch trading chất lượng là như thế nào? Tại Phân tích

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: traderviet

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Bright Star

Tôi là 1 thành viên của team Bigcoinvietnam, cung cấp cho các bạn những thông tin MỚI NHẤT trong thị trường tiền mã hóa.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ