Gửi bài viết tới BigCoin

Giá tiền mã hóa IOTA là bao nhiêu? Nên đầu tư vào IOTA khi nào?

Đăng bởi: anhbinh  - 29/03/2018 - 423 lượt xem
Chia sẻ
 

IOTA là một trong những đồng tiền mã hóa hàng đầu trên thị trường hiện nay. Sức ảnh hưởng của nó sẽ có thể chi phối đến giá trị, số người tham gia đầu tư trong tương lai. Vậy trên thực tế, giá tiền mã hóa IOTA là bao nhiêu? Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của chúng. Và nên mua IOTA với giá thế nào là hợp lý. Hãy cùng Bigcoin tìm hiểu ngay nhé.

 

Giá tiền mã hóa IOTA là bao nhiêu?

 Câu hỏi IOTA có giá bao nhiêu rất được quan tâm

Khi xét tới giá trị của một đồng tiền mã hóa, ta nhận thấy rằng, có rất nhiều yếu tố liên quan quyết định đến giá trị của đồng tiền đó. Cũng như để đưa đồng IOTA ra thị trường, với một mức giá chấp nhận được, hợp lý cho túi tiền của người mua không phải dễ. Nó vẫn chịu sự tác động tiềm ẩn nhưng có sức nặng của một vài nguyên nhân như

  • Sàn giao dịch
  • Tỷ giá
  • Thời gian
  • Hệ quy đổi
  • Lượng giao dịch
  • Sự quan tâm
  • Tin đồn

Hãy cùng liệt kê 7 nguyên nhân tác động đến giá thành IOTA là bao nhiêu tiền:

Sàn giao dịch quyết định tiền mã hóa IOTA có giá bao nhiêu?

Giá tiền mã hóa IOTA là bao nhiêu do sàn giao dịch quyết định là hoàn toàn có cơ sở. Bởi vì, trên thế giới hiện nay, trung bình mỗi ngày có 1 sàn được lập ra. Không có số liệu thống kê lượng sàn tổng cộng tại toàn cầu là bao nhiêu. Vì vậy, khi có biến động gì từ 1 sàn lớn như bị sập chẳng hạn. Hệ quả sẽ kéo theo là không thể lường trước được. Nhà đầu tư có thể vì tâm lý hoang mang, lo lắng mà bán tháo IOTA với giá rẻ. Từ đó, tiền mã hóa IOTA bị giảm mạnh. Do đó, nếu muốn đồng tiền đầu tư luôn duy trì ổn định, có lãi. Bạn nên chọn sàn giao dịch một cách cẩn thận, kỹ lưỡng để làm ăn sinh lợi nhuận cao.

Tiền mã hóa IOTA bao nhiêu tiền? khi  giao dịch trên sàn

Tỷ giá quyết định tiền mã hóa IOTA bao nhiêu tiền?

Tỷ giá - Một nguyên nhân khác ảnh hưởng đến giá tiền mã hóa IOTA là bao nhiêu. Tức là, xét mặt bằng chung của các loại coin thời điểm hiện tại. Căn cứ theo chỉ số của những coin hàng đầu như Bitcoin, ETH,..Nếu chúng ở mức tăng cao thì khả năng những đồng tiền như IOTA cũng thơm lây. Được hưởng lợi, đẩy giá trị của nó nên và ngược lại. Sở dĩ như vậy vì BTC hay đồng tiền ethereum là các đồng tiền mạnh nhất, có sức lan tỏa lớn. Mọi biến động của nó sẽ gây nguy hại trực tiếp tới những mã coin khác. Bên cạnh đó, IOTA có giá bao nhiêu còn do sự tăng trưởng hay giảm đi của các loại tiền mã hóa khác. Nếu giảm sẽ cùng giảm, nếu tăng sẽ cùng tăng.

Thời gian quyết định IOTA có giá bao nhiêu?

Thời gian cũng là yếu tố quyết định đến giá tiền mã hóa IOTA là bao nhiêu. Ví dụ dễ hiểu thế này, xét sự chênh lệch giá của IOTA trong 1 giờ hay 24 giờ hoặc 7 ngày sẽ cho các con số khác nhau. Điều đó phản ánh rằng, giá của coin không riêng bất cứ loại này đều có thể biến động bất ngờ. Chính vì đặc điểm trên, người đầu tư khi muốn mua IOTA cần lưu ý: Theo dõi giá cả của nó thường xuyên trong ngày. Từ đó, mới mang lại hiệu quả trong kinh doanh sẽ cao hơn.

Tiền mã hóa IOTA có giá bao nhiêu qua từng thời điểm

Hệ quy đổi quyết định giá tiền mã hóa IOTA là bao nhiêu?

Hệ quy đổi có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành giá tiền mã hóa IOTA là bao nhiêu. Bởi vì, với các đồng tiền điện tử sẽ được quy đổi ra những đơn vị tiền tệ khác nhau. Mỗi đơn vị quy ra cho những giá tiền IOTA khác nhau. Cụ thể là:

Nếu IOTA được quy đổi ra VNĐ

+ 1 IOTA (MIOTA) = 25,714 VNĐ

Nếu IOTA được quy đổi ra USD

+ 1 IOTA = 1.12585 USD

Nếu IOTA được quy đổi ra BTC

+ 1 IOTA = 0 BTC

Nếu IOTA được quy đổi ra ETH

+ 1 IOTA = 0,003 BTC

Nhìn vào những con số biểu thị trên, có thể thấy khi quy đổi IOTA ra các đơn vị đều không hề giống nhau.

Giá tiền mã hóa IOTA là bao nhiêu ngày hôm nay

Sự quan tâm của công chúng ảnh hưởng đến tiền mã hóa IOTA có giá bao nhiêu

Nếu một đồng tiền không có sức nặng. Không có tiếng nói trong lòng nhà đầu tư thì nó sẽ dễ bị chìm nghỉm giữa vô vàn đồng tiền mã hóa mạnh khác. IOTA cũng vậy, sự chú ý càng lớn từ phía dùng sẽ quyết định giá trị của nó cao hay thấp. May mắn được quan tâm nhiều thì giá coin sẽ tăng chóng mặt, trở thành mã coin hot. Sẽ nhận sự săn đón  từ các nhà đầu tư. Và ngược lại, nó có khả năng mất hút. Biến mất mãi mãi trên thị trường tiền mã hóa đầy sự khốc liệt, rủi ro này.

Tin thông tin xấu gây giảm giá tiền mã hóa IOTA là bao nhiêu

IOTA có giá bao nhiêu mới nên đầu tư?

Những thông tin xấu - Một trong những công cụ mang tính chất sát thương lớn. Có khả năng gây sức ép làm thay đổi tỷ giá tiền mã hóa IOTA là bao nhiêu. Vì sao lại nói như vậy? Nhìn vào thực tế, có thể nhận ra ngay điều đó là có cơ sở để kết luận. Chẳng hạn:

Một tin ngắn gọn chủ tịch HĐQT sáng lập đồng coin A bị giết hay bị bắt. Hoặc công ty chủ quản đồng B đứng trước nguy cơ phá sản đều có thể là những tin đồn gây thiệt hại nặng nề về tỷ giá cho đồng coin hiện hành của họ. Người dùng sẽ bị tâm lý hoang mang, lo lắng dẫn tới nguy cơ bán tháo lấy tiền. Từ đó, tỷ giá đồng coin đó sẽ “giảm không phanh”.

Giá tiền mã hóa IOTA là bao nhiêu mới nên mua?

Một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất của giới đầu tư đó chính là giá thế nào thì mới nên mua IOTA. Đáp án là còn tùy thuộc vào thời điểm và mức tiền mà bạn có. Ví dụ, bạn mua tiền mã hóa IOTA tại thời điểm giá thấp hơn so với lúc trước. Đến lúc giá nó lên cao, bán đi sẽ có lời. Nhưng nếu mua ở thời điểm giá tăng, bỏ hết vốn ra mau nhưng không may nó giảm tệ hại. Lúc đấy lãi không thấy đâu àm lỗ thì cực nặng.

Bài viết trên đã chỉ ra cho bạn lời giải về “Giá tiền mã hóa IOTA là bao nhiêu”. Hy vọng sẽ tiếp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích về dòng tiền này.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á


Nếu là người theo dõi sát sao tin tức hàng ngày về thị trường crypto, chúng ta có thể thấy được rằng các sự kiện diễn ra tại Hoa Kỳ và châu Âu đang thúc đẩy những thay đổi về giá cả trong thị trường crypto. Tuy nhiên, trên thực tế, các sự kiện đến từ châu Á cũng có tác động rất lớn đến giá Bitcoin. Vậy nó có tác động như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Mosaic – nền tảng chuyên nghiên cứu các dữ liệu crypto đã đưa ra phân tích tác động của các sự kiện xảy ra tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản trong khoảng thời gian 9 năm trở lại đây từ ngày 3 tháng 01 năm 2009, ngày phát hành khối Bitcoin đầu tiên. Từ năm 2013, đã có 11 sự kiện chính đến từ khu vực Châu Á đã ảnh hưởng trực tiếp đến biến động giá Bitcoin. Trung bình, những sự kiện này đã tác động giá Bitcoin đến 18,61% (cả tích cực lẫn tiêu cực) trong vòng 10 ngày kể từ khi sự kiện xuất hiện: đợt ảnh hưởng lớn nhất là giá Bitcoin giảm 57,52%. Mang đến sự biến động trung bình hàng ngày của Bitcoin trong khoảng thời gian 252 ngày là 5,34%, những thay đổi mạnh mẽ về giá này thực sự đáng kể.

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

 

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Châu Á cũng là khu vực thống trị về số lượng sàn giao dịch crypto. Tính đến cuối tháng 7 năm 2018, đã có 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin (BTC). Hầu hết các sàn giao dịch đều có nguồn gốc ở nhiều quốc gia khác nhau, nhưng 40 trong số đó (khoảng 47%) được hợp nhất trong khu vực châu Á. Kể từ khi chính phủ Trung Quốc cấm các sàn giao dịch crypto hoạt động trong nước thì Hong Kong, Nhật Bản và Singapore là điểm đến tuyệt vời tại châu Á. 09 công ty sàn giao dịch đã được thành lập tại Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore, tiếp theo là Hàn Quốc.

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

 

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Năm 2017 là một năm thị trường crypto được đón nhận rộng rãi bởi cộng đồng, thể hiện qua sự gia tăng như tên lửa của vốn hóa thị trường. Năm 2017 cũng là năm nhiều sàn giao dịch nổi tiếng ra đời. Thật vậy, trong số 86 sàn giao dịch nói trên, gần một nửa trong số đó, 37 sàn đã chính thức được ra mắt vào năm 2017, và 31 sàn phát hành sản phẩm từ cuối Q2 và tháng cuối cùng của Q4 trong năm 2017.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong số 37 sàn giao dịch được tạo ra trong năm 2017, có đến 20 sàn đến từ châu Á, trong đó  Singapore là điểm đến hàng đầu với 8 sàn, tiếp theo là Hồng Kông (4 sàn), Hàn Quốc và Trung Quốc (2 sàn). Năm 2018, qua các dữ liệu của Coinmarketcap, có 9 sàn giao dịch crypto mới. Tuy nhiên, có lẽ vì các lý do về pháp luật cũng như thị trường đã bão hòa, thị trường châu Á không còn được tập trung như trước, thay vào đó là các quốc gia có các chính sách ưu đãi về crypto như Malta, Cyprus, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

 

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Mosaic đã nghiên cứu về các ngôn ngữ được sử dụng trên website của 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin để hiểu thêm về đối tượng khách hàng mục tiêu mà các sàn này nhắm tới. Theo số liệu được Mosaic cung cấp, có tất cả 24 ngôn ngữ được sử dụng, 9 trong số đó là các ngôn ngữ thuộc châu Á: tiếng Trung Quốc phổ thông (Mandarin), Hàn Quốc, Nhật Bản, Quảng Đông, Việt Nam, Thái Lan, Hindi, Indonesia và Malaysia.

83/86 sàn sử dụng tiếng Anh, 56/86 sử dụng tiếng Trung Quốc phổ thông là ngôn ngữ mặc định hay ngôn ngữ thứ 2. Tiếp theo đó là tiếng Hàn Quốc (28 sàn – chiếm 33%), đến tiếng Nga (30%) và tiếng Nhật (23%). Có 67 sàn sử dụng tối thiểu từ 1 đến 6 ngôn ngữ châu Á trên website của mình.

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

 

Quyền lực của châu Á trong hoạt động đào coin

Khoảng 2/3 lượng hashrate của thế giới đến từ các công ty châu Á và tập trung nhiều nhất ở Trung Quốc (công ty sản xuất máy đào coin lớn nhất thế giới – Bitmain đến từ Trung Quốc). Trong số 17 mining pool lớn nhất thế giới thì có 11 pool là của châu Á.

Một trong những lý do chính mà châu Á lại có thể lấn át trong thị trường đào coin đó chính là tiền điện ở khu vực châu Á rất thấp. Chi phí cho 1 kilowatt giờ điện ở Trung Quốc là $0,09, trong khi đó ở Đức là $0,33 và Anh là $0,24.

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng rất lớn của châu Á đến hoạt động đào coin trên toàn cầu, nhưng hiện tại chính phủ Trung Quốc đang bắt đầu “crack down” (đàn áp thẳng tay) các hoạt động đào Bitcoin bất hợp pháp, điều này sẽ gây ra tác động tiêu cực đến tầm ảnh hưởng của châu Á trong hoạt động đào coin.

 

Kết luận

Những dữ liệu ở trên đã vẽ ra một bức tranh rõ ràng về vai trò then chốt của châu Á đối với thị trường crypto toàn cầu. Có thể nói tầm ảnh hưởng của châu Á đến thị trường crypto được coi là mạnh mẽ nhất, hơn cả châu Âu và Bắc Mỹ. Có lẽ nào quyền lực trên thế giới đang có một “hành trình về phương Đông”.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ