Gửi bài viết tới BigCoin

IOTA coin và những thắc mắc của người dùng xung quanh chúng

Đăng bởi: anhbinh  - 24/04/2018 - 1549 lượt xem
Chia sẻ
 

Với những nhà đầu tư coin thì chắc hẳn những thắc mắc về đồng tiền coin luôn tồn tại. Bài viết dưới đây là sự tổng hợp những lời giải đáp cho các câu hỏi đã được người dùng đưa ra về đồng IOTA coin. Mong rằng, nó sẽ giúp ích được cho những người mới tham gia thị trường và muốn đầu tư đến IOTA coin được tốt hơn.

 

IOTA coin và những thắc mắc liên quan

Những câu hỏi của các nhà đầu tư được chúng tôi tổng hợp một cách chọn lọc cùng với sự khai thác các thông tin cũng như kiến thức từ các nguồn tin cậy và từ các chuyên gia phân tích đầu ngành để đưa ra những câu trả lời tốt nhất cho các nhà đầu tư tham khảo.

1. IOTA coin là gì?

Cùng tìm hiểu về TOTA coin

IOTA là gì? IOTA coin là đồng tiền mã hóa, đại diện cho nền tảng IOTA mới ra đời. Dựa trên các phương thức trao đổi nhỏ được tối ưu dành riêng IOT ( Internet-of-Things). Mục đích của IOTA với một thông điệp tươi đẹp, giúp các kết nối trên IOT có khả năng tự thanh toán. Đồng thời, những chi phí phát sinh sẽ không bị mất đi

- IOTA coin ra đời khi nào?

Vào khoảng giữa năm 2015, ngay sau khi công ty chủ quản IOTA được thành lập.

- Ai sáng tạo ra IOTA coin

David Sønstebø, Sergey Ivancheglo và Serguei Popov. Đây là những nhà chuyên gia, đầu tư có tuổi còn trẻ trong lĩnh vực tiền tệ điện tử.

2. IOTA coin và ưu nhược điểm của chúng

Ưu nhược điểm của đồng IOTA coin

Ưu điểm của IOTA coin:

Về ưu điểm, IOTA coin làm tốt vai trò của mình trong việc nâng cấp. Đồng thời, nó khắc phục những hạn chế mà các đồng coin khác vẫn tồn tại như:

- Nới rộng không gian lưu trữ:

Các dữ liệu cơ sở quan trọng ngày càng tăng trong khi diện tích lưu trữ càng bị bó hẹp lại. Hơn nữa, việc ngày càng có nhiễu mã tiền mã hóa mọc lên. Điều này khiến nguy cơ cả hệ thống đổ sập rất có khả năng xảy ra. Vì thế, IOTA coin có thể khắc phục bằng cách nới rộng không gian lưu trữ

- Phần cứng đơn giản hóa:

Khá nhiều đồng tiền kỹ thuật số hiện nay dựa hết vào nền tảng y hệt đồng tiền Bitcoin. Nhưng với IOTA coin, mọi thứ lại khác. Nó sử dụng nền tảng Blockchain hoàn toàn mới. Với những tính năng kế thừa và phát huy lên từ chính thế hệ Blockchain cũ. Vì thế, trong khi những mã coin khác phải dựa vào công nghệ Blockchain lỗi thời. Hay dùng như BTC để đa dạng hóa xử lý giao dịch. Khiến chúng luôn phải cần những phần cứng cao và ổn định. Thì với IOTA coin, mọi thứ đều được đơn giản hóa đi rất nhiều

- Thực hiện được các giao dịch nhỏ:

Các người thợ đào nhận thưởng khi những giao dịch của khách hàng thành công. Thứ họ thu về chính là khoản phí giao dịch mà người dùng bỏ ra. Vì lẽ đó, họ cố tình cài đặt tài khoản khách được giao dịch ở mức tối thiểu là bao nhiêu. Qua đó, sẽ được lợi khi họ buộc phải đăng ký nhiều hơn mức mình muốn.

- Hệ thống bảo mật không chắc chắn

Hệ thống bảo mật cho nhiều loại coin đã trở nên lạc hậu, lỗi thời. Chính vì thế, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này luôn muốn thay đổi. Họ dự định sẽ đưa tính năng mật mã lưỡng tử vào thực tiễn. Nhưng để thực hiện còn thời gian khá dài. IOTA coin hiện vẫn đang làm tốt chức năng bảo mật của mình.

Nhược điểm của IOTA:

- Chưa thật sự thông dụng với người dùng

- Chưa có giá trị thật sự lớn

- Chưa rõ ràng thông tin về người sáng lập và đơn vị chủ quản

3. Tỷ giá của IOTA coin hiện nay là bao nhiêu?

 Tỷ giá của IOTA coin hiện nay là bao nhiêu?

Tỷ giá IOTA coin xét trong ngày 24/4/2018 là:

- Xét trên hệ quy đổi từ IOTA ra Việt Nam Đồng:

1 IOTA (MIOTA) = 49.908 VNĐ

- Xét trên hệ quy đổi từ IOTA ra USD

1 IOTA (MIOTA) = $2.18847

- Xét trên hệ quy đổi từ IOTA ra BTC

1 IOTA (MIOTA) = 0.0002392000 BTC

Giá vốn thị trường vào khoảng $6,082,918,638. Xét dao động tỷ giá trong 1 giờ, IOTA tăng 1,33%. Xét trong khoảng 24h là 7,68% và tầm 7 ngày là 36,69%.

4. Xu thế phát triển IOTA coin đến đâu thưa chuyên gia?

Theo đánh giá của bigcoinvietnam, IOTA coin đang nắm giữ vị trí thứ 9/1792 mã coin tham gia giao dịch cho đến thời điểm hiện tại. Vì vậy, đây được đánh giá là yếu tố then chốt, cho thấy IOTA sẽ còn tăng trưởng và phát triển xa hơn nữa.

5. Tôi sẽ gặp rủi ro gì khi tham gia mua IOTA coin?

Thật ra, khi tham gia bất cứ việc đầu tư trong mỗi mặt hàng, hình thức kinh doanh nào. Bạn cũng đều phải chấp nhận rằng, mình có thể lãi hoặc lỗ nặng. Vì vậy, để han chế rủi ro, bạn cần nghiên cứu thật kỹ về đặc điểm cũng như giá cả của nó trong thời gian vừa quan ra sao.

6. Làm thế nào mới mua được IOTA coin

Những cách thức mua bán và giao dịch IOTA coin

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán loại coin này. Bạn có thể thực hiện việc giao dịch IOTA coin tại các sàn, qua bên trung gian. Nếu người thân có sở hữu coin và muốn bán. Hãy nhanh tay mua của họ để có giá hời nhất. Hoặc cũng có thể tìm đến những người buôn coin trên trang diễn dàn hệ thống. Tất nhiên, bạn cần xác minh thông tin người buôn đó thế nào.

7. Nếu giao dịch qua người buôn, làm thế nào để xác minh lý lịch về họ? Dựa vào đâu để tin họ sẽ không lừa?

Để xác minh nhân thân về kẻ buôn, bạn hãy truy cập vào ảnh đại diện hay link nối tài khoản cá nhân của họ. Những thông tin cơ bản sẽ được hiển thị rõ ràng. Bên cạnh đó, yếu tố duy nhất có thể tin tưởng chút ít ở loại hình giao dịch này đó chính là review khách hàng. Những đánh giá, vote của người dùng chính là căn cứ giúp bạn biết có nên mua coin của người đó không.

8. IOTA coin và những cách cập nhật thông tin nhanh chóng

Hiện nay, có thể cập nhật thông tin về IOTA coin ở bất cứ đâu. Bạn có thể tham khảo từ những trang chủ hệ  thống tại nhiều quốc gia. Bạn cũng nên tham khảo qua báo chí, người thân...

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn hãy vui lòng để lại bình luận trực tiếp cho chúng tôi ở phía dưới bài này. Hoặc bạn cũng có thể gửi mail hoặc chat với chúng tôi. Bằng cách trao đổi trực tiếp trên hộp thư thoại hiển thị ngay ở trang chủ. 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

TagsIOTA
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

4 kiểu scam phổ biến nhất định bạn phải biết


Vấn đề này ắt hẳn đều khiến cho chúng ta và công đồng các nhà đầu tư đều cảm thấy hoang mang và lo lắng. Nhưng một điều chúng ta phải chấp nhận đó là scam hay lừa đảo đã trở thành một phần của ngành công nghiệp giao dịch trực tuyến trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra 4 kiểu scam giao dịch trực tuyến phổ biến nhất định bạn phải biết. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm: 

 

Vậy chính xác thì scam là gì?

Đúng vậy, không có một định nghĩa chính xác về scam hay lừa đảo. Tuy nhiên, trong thuật ngữ chung hơn, cụm từ “lừa đảo giao dịch trực tuyến” đề cập đến một loạt các hành vi phi đạo đức cung cấp thông tin lừa đảo để thu hút một nhà đầu tư đầu tư vào một số liên doanh, thông qua việc quản lý kém tài khoản và thậm chí còn đưa ra lời khuyên giao dịch không đúng.

“Lừa đảo giao dịch trực tuyến” là đề cập đến một loạt các hành vi phi đạo đức cung cấp thông tin lừa đảo“Lừa đảo giao dịch trực tuyến” là đề cập đến một loạt các hành vi phi đạo đức cung cấp thông tin lừa đảo

 

Nó là điều đáng để lưu ý mặc dù vẫn còn rất nhiều cá nhân trung thực trong ngành công nghiệp (tùy chọn nhị phân, ngoại hối và ngành công nghiệp kinh doanh tiền mã hóa). Tính toàn vẹn của một số nhà môi giới là vấn đề đáng lưu ý. Họ cung cấp giao dịch minh bạch cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời và đáng tin cậy cho các nhà đầu tư, bất kể khối lượng giao dịch hoặc quy mô tài khoản của họ.

Là một nhà giao dịch, những gì bạn cần làm là kiểm tra lý lịch của các nhà môi giới khác nhau trước khi bạn đưa tiền cho họ. Đọc càng nhiều thông tin về họ càng tốt, miễn là chúng đáng tin cậy. Bạn nên truy cập các trang web cộng đồng để đọc, thậm chí gọi điện thoại tới nhà môi giới để đặt những câu hỏi bạn thắc mắc, việc làm này phần nào thể hiện được họ có minh bạch và dám trả lời hay không.

Hiện tại có 4 phương pháp phổ biến nhất mà những kẻ lừa đảo sử dụng để lừa gạt các nhà giao dịch không được định dạng.

 

1. Uỷ quyền quản lý tài khoản

Uỷ quyền quản lý tài khoản là lý tưởng cho các nhà giao dịch không có thời gian để quản lý tài khoản của họ hoặc không có đủ chuyên môn để duy trì chúng như một người kiếm tiền. Người ta có thể xem các tài khoản được quản lý dưới dạng lừa đảo vì một số công ty môi giới có thể không có kinh nghiệm như họ tuyên bố, do đó các nhà đầu tư thấy mình đang thua lỗ. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà quản lý danh mục đầu tư đáng tin cậy thường xuyên kiểm tra tài khoản của các nhà giao dịch và tận dụng các xu hướng cổ phiếu khác nhau, cuối cùng tạo ra lợi nhuận đặc biệt thay mặt cho khách hàng của họ.

 

2. Scams thông qua phần mềm

Ngày nay, nhiều khía cạnh của thống kê và tính toán giao dịch trực tuyến được tự động hóa. Bởi vì hầu hết dữ liệu phức tạp được tạo tự động giúp nhiều nhà giao dịch có thể tham gia thị trường này dễ dàng hơn.

Scams thông qua phần mềm

Scams thông qua phần mềm

 

Các nhà môi giới có trách nhiệm tận dụng lợi thế của khía cạnh này và bán các hệ thống phần mềm không đáng tin cậy hoặc “robot” mà họ tuyên bố tạo ra kết quả gần như hoàn hảo cho nhà đầu tư. Như bạn có thể biết, không robot nào có thể phát triển 100% ở tất cả các thị trường. Những nhà phát triển robot này tạo lòng tin bằng cách đem robot test với chart quá khứ (ai phân tích quá khứ cũng đúng mà ) từ đó họ phóng đại khả năng của robot lên và bán với giá “trên trời”. Tôi không nói không có robot nào có lời, vẫn có đấy. Nhưng mọi người nên tỉnh táo trước khi mua hàng.

 

3. Người bán tín hiệu

Đây có lẽ là dạng thịnh hành nhất hiện nay. Nhiều group kín trên facebook, telegram…không thể đếm xuể được. Có 2 dạng là cá nhân có danh tiếng sau đó tạo group bán tín hiệu cho những người muốn mua, tất nhiên phải trả một khoản phí để được vào group nhận tín hiệu trade mỗi ngày.

Nhiều rất group kín trên facebook, telegram…không thể đếm xuể được

Nhiều rất group kín trên facebook, telegram…không thể đếm xuể đượcDạng thứ 2 chuyên nghiệp hơn là các công ty bán tín hiệu, cũng tương tự như trên, bạn sẽ nhận được tín hiệu giao dịch mỗi ngày sau khi đã đóng một khoản phí nhất đinh.

Vẫn có những người cung cấp tín hiệu đáng tin cậy và có tâm nhưng đôi khi không phù hợp với phong cách trade của chúng ta nên chúng ta không hiểu được. Phần lớn những người lừa đảo lại cung cấp tín hiệu rất dễ hiểu và hợp ý mọi người nên hiện nay loại hình này vẫn đang còn rất mạnh.

 

4. Từ chối quy trình rút tiền

Đây là một trong những phần khó chịu nhất của lừa đảo giao dịch trực tuyến. Trong một số trường hợp, các nhà môi giới ngừng giao tiếp với bạn. Và khi họ giao tiếp, nhóm dịch vụ khách hàng chỉ trích dẫn Điều khoản và Điều kiện (T & C) mà thậm chí không tương quan với các yêu cầu của bạn. Lần khác, họ yêu cầu thêm tiền để được gửi, để bạn có thể truy cập lợi nhuận của bạn. Trong ngắn hạn, họ cố gắng làm phức tạp toàn bộ quá trình, có thể hy vọng bạn sẽ bỏ cuộc.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 4 kiểu scam phổ biến nhất định bạn phải biết, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: fxstreet/traderviet

Biên dịch bởiBigcoinvietnam

TagsIOTA
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ