Gửi bài viết tới BigCoin

Giải mã công nghệ bảo mật trên nền tảng CREDITS

Đăng bởi:   - 16/03/2018 - 675 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ bảo mật trên nền tảng CREDITS

Tổng quan về các giải pháp công nghệ CREDITS tạo ra để đảm bảo cấp độ bảo mật thông tin cao nhất.

Thuật toán BLAKE2s

Thuật toán này được dùng trong đồng thuận BFT khi kiểm tra một chức năng node bằng công cụ checksum.

Thuật toán BLAKE2s là một phiên bản của thuật toán BLAKE2 được tối đa hóa cho các platform 8 đến 32 bit. BLAKE2s là một hàm băm nhẹ hơn, nhanh hơn, độ tin tưởng cao hơn. Thuật toán này, dựa trên thiết kế HAIFA, được phát triển bởi một nhóm lập trình mã hóa người Thụy Sỹ. Hàm nén này được cải thiện từ một ý tưởng của Davis-Meyer.

Thuật toán BLAKE2s có những ưu điểm sau:

 • Hàm nén được cải thiện
 • Giảm thiểu số lượng hằng số
 • Khối tham biến bao gồm các vector khởi tạo
 • Truyền tải dữ liệu được gia tốc, số lượng vòng giảm từ 14 xuống 10 (so với thuật toán BLAKE-256). Kết quả là số các chu trình trên mỗi bit được giảm xuống từ 7.49 đối với BLAKE-256 xuống còn 5.34 đối với BLAKE2s. Điều này thay đổi các kết quả trong đẩy nhanh tốc độ từ 25 đến 29% đối với sự truyền tải lượng lớn dữ liệu. Tốc độ truyền tải các dữ liệu dạng nhẹ cũng đã được cải thiện đáng kể.

Cải thiện hàm nén

Nếu được yêu cầu, BLAKE2 sẽ điền các byte 0 vào khối cuối cùng. Nếu độ dài dữ liệu là một bội số của độ dài khối thì các byte 0 không được thêm vào.

BLAKE2 giới thiệu các đơn vị nhận dạng hoàn tất các dữ liệu đầu vào bổ sung cho hàm nén, gia tăng tính bảo mật.

Việc dùng “salt processing” đơn giản hóa hàm nén và loại bỏ một số quy tắc cũng như một số lượng byte trong RAM.

Giảm số lượng hằng số

Hàm BLAKE2 sử dụng tổng cộng 8 hằng số dạng từ thay vì 24 hằng số, tiết kiệm 64 byte ROM và 64 bit RAM. Bộ đếm dư lượng BLAKE bị khuyết đi.

Khối tham biến

Khối tham biến lập trình các tham số cho các cấu trúc mã băm dạng cây cũng như độ dài khóa (dạng các key) và độ dài bảng tham khảo.

Khối này chỉ gồm có 32 byte. Lượng byte còn lại được giữ sử dụng trong tương lai và được thiết lập thành các bit 0.

Bảng 1. Cấu trúc khối tham biến BLAKE2s (offset dạng byte)

 

Khối tham biến hỗ trợ các mã băm dạng cây, bao gồm các cây nhị phân, tam phân, độ sâu random để nâng cấp một cây mã băm hoặc độ sâu cố định hàm băm song song, vv.

Một đánh giá toàn diện về thiết kế an toàn của các cây mã băm được mô tả trong hình Fig.1 –Fig.4.

 

Fig.1. Hình ảnh các cây mã băm phân nhánh từ 2 thới độ sâu tối đa không nhỏ hơn 4.

 

Fig.2. Hình ảnh các cây mã băm phân nhánh từ 4 và độ sâu tối đa ít nhất là 3.

 

Fig.3. Một cây mã băm với việc phân nhánh giới hạn (O) và độ sâu tối đa tùy chọn (de facto, 2)

 

Fig.4. Một câu mã băm với độ sâu tối đa 3, phân nhánh từ 2, nhưng với gốc phân nhánh rộng khi nó đạt đến độ sâu tối đa

Gia tốc truyền tải dữ liệu

Việc dùng đến một bộ đếm byte đơn giản hóa thực thi và giảm nguy cơ sinh lỗi, bì những ứng dụng mục tiêu ước tính lưu lượng dữ liệu bằng byte thay vì bằng bit. Do vậy, giúp tăng lượng dữ liệu được xử lý lên đến 8 lần.

 

Gắn thuật toán BLAKE2s

 

Thư viện gắn thuật toán mã hóa blake2s là:

 

Ví dụ này mô tả quá trình tạo một cặp khóa trong các tham biến giao dịch. Việc mã hóa được tiến hành theo Giao thức BLAKE2s, tạo lập chứ ký (mã băm BLAKE2s và cặp khóa). Sau khi quá trình hoàn tất, chúng ta bắt đầu quá trình xác nhận (khóa công khai, hàm băm được mã hóa từ các giao dịch và dòng chữ ký).

Mã hóa đồng hình

Chúng tôi sử dụng một thuật mã hóa đồng hình hoàn chỉnh cho platform.

Một thuật mã hóa đồng hình hoàn chỉnh (hay chương trình FHE) là một kiểu tạo mật mã cho phép mọi người, không chỉ người giữ khóa, để đạt được một đoạn mã của bất cứ hàm yêu cầu f(π1,…πt,) cho bảng mã π1,…πt miễn là hàm này có thể được tính toán hiệu quả.

Một chương trình NTRU được lựa chon (một chuỗi đa thức Nth-degree TRUncated hay một Number Theorists who aRe U)- chương trình này được lập trình bởi Adriana L Opez-Alt, Eran Tromero và Vinod Vaikuntanathan (LTV). Platform áp dụng C++ và C#.

Những lý do sử dụng

Chương trình được chọn đã trả lời được cho các câu hỏi sau: việc sử dụng hiệu quả các tiếp cận được mô tả trong một nghiên cứu khác (như cấu trúc lattice toàn diện và RLWE) có khả thi để lợi thế của các tiếp cận đều có thể đạt được đồng thời không? Một cách hiệu quả sức mạnh hàm toán của tiếp cận đầu tiên (tiếp cận cấu trúc lattice toàn diện) và sự đơn giản và hiệu quả của tiếp cận thứ 2 (RLWE). Các tác giả đã giới thiệu một công nghệ luân chuyển khóa mới được gọi là định tuyến. Nếu được dụng với các module chuyển đổi, chương trình có thể giảm nhẹ mức tăng noise và duy trì gia tăng tuyến tính so với các cấp độ. Nó thừa hưởng sự đơn giản và tính hiệu quả của các lattice lưới mạng lý tưởng. Thêm vào đó, chương trình này có một hệ thống bảo mật thông điệp phụ thuộc vào khóa (bảo mật KDM, được biết như là một bảo mật vòng), có thể mã hóa an toàn các hàm đa thức của các khóa bí mật. Các tác giả giải thích rõ ràng sự quan trọng của những đặc điểm trong trường hợp mã hóa đồng hình. Họ cũng đã chỉ ra cách chuyển đổi chương trình được đề xuất thành một chương trình mã hóa đồng hình hoàn toàn, do nó xuất phát từ dự án Gentry về scribing và bootstrapping. Đề án được đề xuất cũng có một khoá đồng hình bổ sung, và thuộc tính này được sử dụng để bảo vệ nó khỏi các tấn công khóa (Applebaum et al., 2011).

Thuật toán chữ ký số hình cong ellip (ECDSA)

Theo bitcoin vietnam Định dạng của khóa Ed25519 có liên quan đến Daniel J. Bernstein, nhân vật có tiếng trong ngành mã hóa hiện đại. Ed25519 đã được lập trình để cho ra tốc độ cao và dạng chữ ký đáng tin cậy.

Ed25519 là một thuật toán khoá công khai với các tính năng hấp dẫn:

 • kiểm tra nhanh một chữ ký
 • thậm chí nhanh hơn kiểm tra các gói dữ liệu
 • tạo chữ ký rất nhanh
 • tạo khoá nhanh chóng
 • mức độ bảo mật cao – theo hệ số 2 lũy thừa 128
 • khóa phiên an toàn
 • chống đụng độ
 • không cần chỉ số khay bí mật
 • không cần các điều kiện phân nhánh bí mật
 • chữ ký ngắn
 • các khóa ngắn

Hàm Diffie-Hellman

Curve25519 là một hàm hiện đại của Diffie-Hellman, phù hợp với nhiều ứng dụng.

Curve25519 có:

 • một tốc độ rất cao
 • không thay đổi theo thời gian
 • Khóa bí mật ngắn
 • khóa công khai ngắn
 • kiểm tra khóa có sẵn;
 • mã ngắn

Thực tiễn thực thi Ed25519

 

Ví dụ này đưa ra thuật toán tạo ra một cặp khóa. Chúng tôi tạo ra một giá trị ngẫu nhiên cho thời gian hiện tại, và sau đó mã hóa giá trị này dưới giao thức ed25519 Protocol. Chúng tôi tạo các khóa riêng tư và công khai trong phạm vi giá trị thu được sau khi mã hoá. Khóa công khai và riêng tư được trả ra sau khi hoàn thành.

Phần kết luận

Việc sử dụng công nghệ mã hóa và hàm băm tiên tiến sẽ mang lại sự an toàn tối đa cho dữ liệu và lượng tiền giao dịch của người dùng.

Bạn đang đọc: Giải mã công nghệ bảo mật trên nền tảng CREDITS Tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Phân tích giá ngày 20/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, TRON


Thứ 7 ngày 20/10, thị trường sáng ngày hôm nay biến động không đáng kể, các đồng coin top 100 hiện đang xen lẫn xanh đỏ. Top 10 các đồng coin biến động không vượt quá 2% tại thời điểm viết bài.


Có thể bạn quan tâm:

 

Một số thông tin chung

Các nhà đầu tư bán lẻ có xu hướng rút lui khi thị trường giảm, trong khi đó các chuyên gia sẵn sàng mua vào để tận dụng lợi thế của giá giảm. Mặc dù khối lượng giao dịch đã giảm trong vài tháng qua nhưng hoạt động mua bán và sáp nhập (M & A) lại đang tăng lên.

Mới đây, Goldman Sachs và Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, đã đầu tư 15 triệu đô la vào dịch vụ lưu ký mật mã BitGo. Dữ liệu từ PitchBook, được biên soạn bởi JMP Securities, cho thấy rằng có khả năng sẽ có 145 giao dịch liên quan đến mật mã và blockchain vào cuối năm nay, cao hơn con số 47 của năm trước.

Giá khôn ngoan, một số nhà phân tích tin rằng sự ổn định trên thị trường sắp chấm dứt. Họ hy vọng Bitcoin sẽ có một xu hướng quyết định trong vòng 1-2 tuần tới. Các biểu đồ sẽ dẫn đến một đột phá tiềm năng hay một sự cố? Hãy cùng tìm hiểu.

 

BTC / USD

Bitcoin đã thất bại trong việc phá vỡ ngưỡng kháng cự trên mức $ 6,831,99, dẫn đến một sự di chuyển đi xuống. Hiện tại, giá đang ở mức trung bình động, có thể đóng vai trò hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu phe gấu phá vỡ ngưỡng hỗ trợ này thì đồng tiền kỹ thuật số có thể trượt xuống mức hỗ trợ thấp hơn tiếp theo ở mức $ 6.250.

Bitcoin đã thất bại trong việc phá vỡ ngưỡng kháng cự trên mức $ 6,831,99

 

Việc lệnh mua giảm sau đợt tăng giá ngày 15/10 là dấu hiệu giảm giá. Nó cho thấy rằng nhà đầu tư đang nhanh chóng đóng vị thế giao dịch của họ trong mỗi biến động nhỏ. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và RSI gần với điểm giữa. Điều này cho thấy sự ổn định trong ngắn hạn.

Cặp BTC / USD có thể duy trì phạm vi giới hạn từ $ 5,900 đến $ 6,832 trong vài ngày tới. Một breakout hoặc phân tích của phạm vi này sẽ bắt đầu di chuyển hướng tiếp theo.

Ở phía tăng giá, các trader giá nên theo dõi mức giá $ 7.400 và $ 8.400. Mặt khác, một phá vỡ ở mức $ 5,900 sẽ kích hoạt các nhà đầu tư bán giá ra và giá sẽ giảm xuống còn $ 5,450 và tiếp tục đến $ 5,000 trong một thời gian ngắn.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên đóng vị thế mua của mình nếu cặp này phá vỡ ngưỡng hỗ trợ $ 5,900.

 

ETH / USD

Ethereum vẫn còn yếu. Nó có thể kiểm tra lại đáy của phạm vi $ 192.5– $ 249.93. Nếu phe gấu thành công trong việc phá vỡ phạm vi thì việc kiểm tra lại mức thấp nhất trong ngày 12/9 là $ 167,32 có thể xảy ra.

Ethereum vẫn còn yếu, nó có thể kiểm tra lại đáy của phạm vi $ 192.5– $ 249.93

 

Bất kỳ nỗ lực nào để kéo giá quay trở lại sẽ đối mặt với một ngưỡng kháng cự mạnh tại các đường trung bình động và trên mức $ 249.93. Cặp ETH / USD sẽ có dấu hiệu tăng mạnh nếu nó duy trì trên phạm vi giá này.

Các nhà đầu tư nên chờ đợi cho một breakout và đóng (khung thời gian UTC) trên $ 250 để bắt đầu bất kỳ vị trí lâu dài. Cho đến lúc đó, tốt nhất là nên chờ đợi.

 

XRP / USD

Ripple đã giảm nhẹ dưới đường EMA 20 ngày, cho thấy việc đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ báo RSI gần với vùng trung lập. Điều này cho thấy sự ổn định trong ngắn hạn.

Ripple đã giảm nhẹ dưới đường EMA 20 ngày

 

Cặp XRP / USD sẽ giảm giá xuống mức âm khi điểm hỗ trợ ở mức $ 0,37185. Ở phía tăng giá, có một loạt các kháng cự tại $ 0.5, $ 0.55 và $ 0.625. Nó sẽ tiếp tục xu hướng tăng của nó nếu nó duy trì trên $ 0.625. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào ở mức hiện tại. Do vậy, chúng tôi không đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên cặp tiền mã hóa này.

 

BCH / USD

Việc thiếu lệnh mua đã đẩy Bitcoin Cash đến đường hỗ trợ của tam giác đối xứng. Một phân tích của tam giác sẽ tiếp tục xu hướng giảm và giá chìm xuống mức $ 300 với một hỗ trợ nhỏ tại mức thấp nhất trong ngày 11 tháng 9 là $ 408,0182. Do đó, các nhà giao dịch nên bảo vệ vị thế mua của mình với các điểm dừng ở mức $ 400.

Việc thiếu lệnh mua đã đẩy Bitcoin Cash đến đường hỗ trợ của tam giác đối xứng

 

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm sau khi ổn định trong vài ngày qua. RSI cũng đang nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy lệnh bán đã xuất hiện. Cặp BCH / USD sẽ có dấu hiệu tăng điểm nếu các trader thoát khỏi vùng tam giác.

 

EOS / USD

Không có quá nhiều biến động đối với EOS vì nó tiếp tục giao dịch gần với đường trung bình động. Nó đã được giao dịch trong phạm vi $ 4.4930– $ 6.8299 trong hai tháng qua. Đường trung bình động và đường trung bình RSI trong vùng trung lập cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

EOS tiếp tục giao dịch gần với đường trung bình động

 

 

Người mua sẽ có ưu thế hơn nếu họ thành công trong việc đẩy cặp EOS / USD lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 6.8299. Việc phá vỡ vùng hỗ trợ tại $ 3,8723– $ 4,49 sẽ nghiêng lợi thế về phe gấu. Do vậy, các nhà đầu tư nắm giữ các vị thế mua dài nên giữ lỗ ở 4,9 đô la.

 

XLM / USD

Stellar đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên không tại mức $ 0.24987525 vào ngày 17 và 18 tháng Mười. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, các trader giá không thể duy trì được mức cao hơn.

Stellar đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên không tại mức $ 0.24987525

 

Chúng tôi vẫn lạc quan về cặp XLM / USD vì nó tiếp tục giao dịch trên cả hai đường trung bình động và đang bắt đầu tăng lên. Nếu các trader thoát khỏi và đóng cửa bên trên ngưỡng kháng cự trên không, nó sẽ làm mất hiệu lực tam giác giảm dần, đó là dấu hiệu tăng giá. Do đó, chúng tôi vẫn giữ khuyến nghị mua vào trong phân tích trước .

Mặt khác, đồng tiền kỹ thuật số sẽ tìm thấy sự hỗ trợ mua tại các đường trung bình động. Bất kỳ sự phá vỡ nào của ngưỡng hỗ trợ này chúng ta có thểxem xét lại vùng giữa $ 0,204 và $ 0,2148.

 

LTC / USD

Litecoin tiếp tục giao dịch bên dưới cả hai đường trung bình động và đây là dấu hiệu tiêu cực. Ngắt dưới $ 52 có thể dẫn đến mức giảm xuống đáy của phạm vi tại $ 49.466. Đây sẽ là lượt truy cập thứ tư vào cuối phạm vi $ 49.466– $ 69.279 kể từ ngày 14 tháng 8.

Litecoin tiếp tục giao dịch bên dưới cả hai đường trung bình động

 

Nếu mức giá giảm xuống và đóng cửa dưới ngưỡng này, sự giảm xuống mức hỗ trợ thấp hơn $ 40 tiếp theo là có thể xảy ra.

Cặp LTC / USD sẽ báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng chỉ sau khi có một sự đột phá và đóng (khung thời gian UTC) trên phạm vi. Chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư nên chờ đợi sự bứt phá khỏi phạm vi trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua bán nào đó với đồng coin này.

 

ADA / USD

Cardano đã quay đầu giảm từ đường SMA 50 ngày vào ngày 17/10. Nhiều khả năng sẽ tìm thấy một ngưỡng hỗ trợ tại 0.069 đô la, dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 0.060105 đô la.

Cardano đã quay đầu giảm từ đường SMA 50 ngày vào ngày 17/10

 

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và RSI đang nhích về phía vùng trung lập. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa cả người mua và người bán.

Cặp ADA / USD sẽ tăng điểm nếu nó vượt lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 0.094256 và $ 0.111843. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua nào ở mức hiện tại. Do đó, chúng tôi không đề xuất bất kỳ giao dịch nào.

 

XMR / USD

Sau khi không vượt lên trên mức trung bình động trong vài ngày qua, Monero đã một lần nữa giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 107,8 đô la. Nó bây giờ có thể trượt đến hỗ trợ tiếp theo tại $ 100 và một đợt giảm giá xuống mức $ 81 là có thể xảy ra.

Monero đã một lần nữa giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 107,8 đô la

 

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và RSI đang nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy khả năng ổn định trong ngắn hạn.

Các cặp XMR / USD có thể di chuyển lên đến $ 128,65 nếu nó quy mô trên mức trung bình di chuyển. Chúng tôi sẽ đợi thiết lập mua mới để hình thành trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào.

 

TRX / USD

TRON đã duy trì trên đường EMA 20 ngày trong bốn ngày qua, đây là một tín hiệu tích cực. Nó sẽ cho thấy sự thay đổi trong xu hướng nếu các trader thoát ra và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên ngưỡng kháng cự trên $ 0,02815521.

TRON đã duy trì trên đường EMA 20 ngày trong bốn ngày qua

 

Các nhà giao dịch có thể mua gần (khung thời gian UTC) trên 0,03 đô la với mục tiêu là 0,41 đô la. Việc dừng lỗ ban đầu có thể được duy trì ở mức $ 0,02 và có thể được nâng lên sau đó.

Cặp TRX / USD sẽ suy yếu và giảm xuống mức $ 0.02 nếu nó phá vỡ dưới mức trung bình động. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ giao dịch nào trong phạm vi $ 0,0183– $ 0,02815521.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 20/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, TRON, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ