Gửi bài viết tới BigCoin

Giải mã công nghệ bảo mật trên nền tảng CREDITS

Đăng bởi:   - 16/03/2018 - 851 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ bảo mật trên nền tảng CREDITS

Tổng quan về các giải pháp công nghệ CREDITS tạo ra để đảm bảo cấp độ bảo mật thông tin cao nhất.

Thuật toán BLAKE2s

Thuật toán này được dùng trong đồng thuận BFT khi kiểm tra một chức năng node bằng công cụ checksum.

Thuật toán BLAKE2s là một phiên bản của thuật toán BLAKE2 được tối đa hóa cho các platform 8 đến 32 bit. BLAKE2s là một hàm băm nhẹ hơn, nhanh hơn, độ tin tưởng cao hơn. Thuật toán này, dựa trên thiết kế HAIFA, được phát triển bởi một nhóm lập trình mã hóa người Thụy Sỹ. Hàm nén này được cải thiện từ một ý tưởng của Davis-Meyer.

Thuật toán BLAKE2s có những ưu điểm sau:

 • Hàm nén được cải thiện
 • Giảm thiểu số lượng hằng số
 • Khối tham biến bao gồm các vector khởi tạo
 • Truyền tải dữ liệu được gia tốc, số lượng vòng giảm từ 14 xuống 10 (so với thuật toán BLAKE-256). Kết quả là số các chu trình trên mỗi bit được giảm xuống từ 7.49 đối với BLAKE-256 xuống còn 5.34 đối với BLAKE2s. Điều này thay đổi các kết quả trong đẩy nhanh tốc độ từ 25 đến 29% đối với sự truyền tải lượng lớn dữ liệu. Tốc độ truyền tải các dữ liệu dạng nhẹ cũng đã được cải thiện đáng kể.

Cải thiện hàm nén

Nếu được yêu cầu, BLAKE2 sẽ điền các byte 0 vào khối cuối cùng. Nếu độ dài dữ liệu là một bội số của độ dài khối thì các byte 0 không được thêm vào.

BLAKE2 giới thiệu các đơn vị nhận dạng hoàn tất các dữ liệu đầu vào bổ sung cho hàm nén, gia tăng tính bảo mật.

Việc dùng “salt processing” đơn giản hóa hàm nén và loại bỏ một số quy tắc cũng như một số lượng byte trong RAM.

Giảm số lượng hằng số

Hàm BLAKE2 sử dụng tổng cộng 8 hằng số dạng từ thay vì 24 hằng số, tiết kiệm 64 byte ROM và 64 bit RAM. Bộ đếm dư lượng BLAKE bị khuyết đi.

Khối tham biến

Khối tham biến lập trình các tham số cho các cấu trúc mã băm dạng cây cũng như độ dài khóa (dạng các key) và độ dài bảng tham khảo.

Khối này chỉ gồm có 32 byte. Lượng byte còn lại được giữ sử dụng trong tương lai và được thiết lập thành các bit 0.

Bảng 1. Cấu trúc khối tham biến BLAKE2s (offset dạng byte)

 

Khối tham biến hỗ trợ các mã băm dạng cây, bao gồm các cây nhị phân, tam phân, độ sâu random để nâng cấp một cây mã băm hoặc độ sâu cố định hàm băm song song, vv.

Một đánh giá toàn diện về thiết kế an toàn của các cây mã băm được mô tả trong hình Fig.1 –Fig.4.

 

Fig.1. Hình ảnh các cây mã băm phân nhánh từ 2 thới độ sâu tối đa không nhỏ hơn 4.

 

Fig.2. Hình ảnh các cây mã băm phân nhánh từ 4 và độ sâu tối đa ít nhất là 3.

 

Fig.3. Một cây mã băm với việc phân nhánh giới hạn (O) và độ sâu tối đa tùy chọn (de facto, 2)

 

Fig.4. Một câu mã băm với độ sâu tối đa 3, phân nhánh từ 2, nhưng với gốc phân nhánh rộng khi nó đạt đến độ sâu tối đa

Gia tốc truyền tải dữ liệu

Việc dùng đến một bộ đếm byte đơn giản hóa thực thi và giảm nguy cơ sinh lỗi, bì những ứng dụng mục tiêu ước tính lưu lượng dữ liệu bằng byte thay vì bằng bit. Do vậy, giúp tăng lượng dữ liệu được xử lý lên đến 8 lần.

 

Gắn thuật toán BLAKE2s

 

Thư viện gắn thuật toán mã hóa blake2s là:

 

Ví dụ này mô tả quá trình tạo một cặp khóa trong các tham biến giao dịch. Việc mã hóa được tiến hành theo Giao thức BLAKE2s, tạo lập chứ ký (mã băm BLAKE2s và cặp khóa). Sau khi quá trình hoàn tất, chúng ta bắt đầu quá trình xác nhận (khóa công khai, hàm băm được mã hóa từ các giao dịch và dòng chữ ký).

Mã hóa đồng hình

Chúng tôi sử dụng một thuật mã hóa đồng hình hoàn chỉnh cho platform.

Một thuật mã hóa đồng hình hoàn chỉnh (hay chương trình FHE) là một kiểu tạo mật mã cho phép mọi người, không chỉ người giữ khóa, để đạt được một đoạn mã của bất cứ hàm yêu cầu f(π1,…πt,) cho bảng mã π1,…πt miễn là hàm này có thể được tính toán hiệu quả.

Một chương trình NTRU được lựa chon (một chuỗi đa thức Nth-degree TRUncated hay một Number Theorists who aRe U)- chương trình này được lập trình bởi Adriana L Opez-Alt, Eran Tromero và Vinod Vaikuntanathan (LTV). Platform áp dụng C++ và C#.

Những lý do sử dụng

Chương trình được chọn đã trả lời được cho các câu hỏi sau: việc sử dụng hiệu quả các tiếp cận được mô tả trong một nghiên cứu khác (như cấu trúc lattice toàn diện và RLWE) có khả thi để lợi thế của các tiếp cận đều có thể đạt được đồng thời không? Một cách hiệu quả sức mạnh hàm toán của tiếp cận đầu tiên (tiếp cận cấu trúc lattice toàn diện) và sự đơn giản và hiệu quả của tiếp cận thứ 2 (RLWE). Các tác giả đã giới thiệu một công nghệ luân chuyển khóa mới được gọi là định tuyến. Nếu được dụng với các module chuyển đổi, chương trình có thể giảm nhẹ mức tăng noise và duy trì gia tăng tuyến tính so với các cấp độ. Nó thừa hưởng sự đơn giản và tính hiệu quả của các lattice lưới mạng lý tưởng. Thêm vào đó, chương trình này có một hệ thống bảo mật thông điệp phụ thuộc vào khóa (bảo mật KDM, được biết như là một bảo mật vòng), có thể mã hóa an toàn các hàm đa thức của các khóa bí mật. Các tác giả giải thích rõ ràng sự quan trọng của những đặc điểm trong trường hợp mã hóa đồng hình. Họ cũng đã chỉ ra cách chuyển đổi chương trình được đề xuất thành một chương trình mã hóa đồng hình hoàn toàn, do nó xuất phát từ dự án Gentry về scribing và bootstrapping. Đề án được đề xuất cũng có một khoá đồng hình bổ sung, và thuộc tính này được sử dụng để bảo vệ nó khỏi các tấn công khóa (Applebaum et al., 2011).

Thuật toán chữ ký số hình cong ellip (ECDSA)

Theo bitcoin vietnam Định dạng của khóa Ed25519 có liên quan đến Daniel J. Bernstein, nhân vật có tiếng trong ngành mã hóa hiện đại. Ed25519 đã được lập trình để cho ra tốc độ cao và dạng chữ ký đáng tin cậy.

Ed25519 là một thuật toán khoá công khai với các tính năng hấp dẫn:

 • kiểm tra nhanh một chữ ký
 • thậm chí nhanh hơn kiểm tra các gói dữ liệu
 • tạo chữ ký rất nhanh
 • tạo khoá nhanh chóng
 • mức độ bảo mật cao – theo hệ số 2 lũy thừa 128
 • khóa phiên an toàn
 • chống đụng độ
 • không cần chỉ số khay bí mật
 • không cần các điều kiện phân nhánh bí mật
 • chữ ký ngắn
 • các khóa ngắn

Hàm Diffie-Hellman

Curve25519 là một hàm hiện đại của Diffie-Hellman, phù hợp với nhiều ứng dụng.

Curve25519 có:

 • một tốc độ rất cao
 • không thay đổi theo thời gian
 • Khóa bí mật ngắn
 • khóa công khai ngắn
 • kiểm tra khóa có sẵn;
 • mã ngắn

Thực tiễn thực thi Ed25519

 

Ví dụ này đưa ra thuật toán tạo ra một cặp khóa. Chúng tôi tạo ra một giá trị ngẫu nhiên cho thời gian hiện tại, và sau đó mã hóa giá trị này dưới giao thức ed25519 Protocol. Chúng tôi tạo các khóa riêng tư và công khai trong phạm vi giá trị thu được sau khi mã hoá. Khóa công khai và riêng tư được trả ra sau khi hoàn thành.

Phần kết luận

Việc sử dụng công nghệ mã hóa và hàm băm tiên tiến sẽ mang lại sự an toàn tối đa cho dữ liệu và lượng tiền giao dịch của người dùng.

Bạn đang đọc: Giải mã công nghệ bảo mật trên nền tảng CREDITS Tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain


1.KardiaChain là gì?

KardiaChain là blockchain của các blockchains, một nền tảng blockchain đa kết nối (interoperability) có khả năng liên kết bất cứ blockchain mở hay tư nhân nào (public and private blockchain) cùng với các Dapp hoạt động trên những blockchain đó. Công nghệ của KardiaChain được sử dụng rộng rãi bởi chính phủ và doanh nghiệp

2. Tầm nhìn:

KardiaChain được phát triển với tầm nhìn sử dụng blockchain để xây dựng một thế giới phẳng hơn trong tương lai, khi mỗi cá nhân có được những cơ hội công bằng để phát triển.

3. Vấn đề mà KardiaChain giải quyết:

Trong một tương lai gần, khi công nghệ blockchain được ứng dụng nhiều hơn trong đa số các ngành công nghiệp như tài chính, ngân hàng, y tế, bất động sản, … hay trong xây dựng các chính phủ, thành phố thông minh, sẽ có nhiều hệ thống blockchain khác nhau được sử dụng phù hợp với yêu cầu và mục tiêu của từng dự án. Điều này dẫn tới bài toán trong việc kết nối các nền tảng blockchain riêng biệt cho phép chúng giao tiếp với nhau.

KardiaChain được xây dựng nhằm giải quyết vấn đề đang cản trở việc ứng dụng rộng rãi của blockchain trên thế giới hiện nay, đó là:

 • Hệ sinh thái bị chia cắt, không có sự tương tác giữa các hệ thống blockchain đơn lẻ
 • Giới hạn về scalability (khả năng mở rộng) khi blockchain không xử lý được một khối lượng giao dịch lớn
 • Mỗi blockchain được xây dựng tập trung vào giải quyết một số ứng dụng rất cụ thể

4. Công nghệ của KardiaChain

Dual Nodes (Nút Mạng Kép):

Có khả năng truy cập cùng lúc tới sổ cái của KardiaChain và một blockchain tùy chọn. Đây là một trong những công nghệ đột phá của KardiaChain, Dual node cho phép sự liên kết giữa các blockchain mà không yêu cầu bất cứ blockchain nào phải thay đổi để tích hợp với hệ sinh thái.

Hơn nữa, KardiaChain được thiết kế với cấu trúc nhiều nhóm các Nút Mạng Kép, cùng lúc sử dụng cơ chế đồng thuận BFT dPoS tạo nên hệ thống 2 consensus cùng lúc, đảm bảo độ an toàn cho hệ thống mà vẫn đạt được Phi tập trung (decentralized) tuyệt đối.

Elastic Sharding With Incentive Mechanism (ESWIM - Cơ chế phân luồng theo lợi ích nhóm)

Khuyến khích các nút chuyển đổi linh hoạt giữa Nút Mạng Kép và Nút Tiêu chuẩn theo nhu cầu của từng nhóm thông qua các công cụ như: thay đổi cấu trúc block reward (phần thưởng khối) linh hoạt, thay đổi cấu trúc chi phí xác nhận giao dịch, thời gian xác nhận khối gần nhất, ….

 

 

Cấu trúc của hệ thống thay đổi theo thời gian cho phù hợp với những thay đổi trong chi phí và số lượng giao dịch. 

Kardia Smart Contract Markup Language (KSML): Bộ công cụ cho phép các nhà lập trình xây dựng các hợp đồng thông minh trên KardiaChain một cách dễ dàng, không yêu cầu các kỹ năng và kiến thức lập trình cao cấp. Đây sẽ là một lợi thế lớn của KardiaChain trong quá trình xây dựng hệ sinh thái. Việc hỗ trợ các Dapp developer với một bộ công cụ ngôn ngữ lập trình hoàn chỉnh sẽ cho phép nhiều ứng dụng được xây dựng trên KardiaChain hơn, thu hút developer và người dùng, tạo một lượng lớn traffic trên hệ thống.

5. Các ứng dụng thực tiễn:

KardiaChain là một trong số ít các dự án blockchain nền tảng có số lượng các ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống đa dạng, cùng với đó là một sàn giao dịch phi tập trung liên chuỗi độc đáo. Các MVP sắp được ra mắt (dựa theo thông tin trên website) sẽ là một thước đo chuẩn xác về khả năng tiến xa của dự án này.

Fully Decentralised Cross-chain Exchange (Sàn giao dịch phi tập trung liên chuỗi): Cho phép giao dịch trực tiếp on-chain trao đổi ETH và NEO. Đây là một trong những phát triển vượt bậc cho phép sự trao đổi giữa token của hai blockchain riêng biệt. Thông qua video demo MVP, có thể thấy quá trình diễn ra nhanh chóng với confirmation time ngắn, chi tiết về các giao dịch trực tiếp trên Ethereum Rinkeby, Neo Testnet và KardiaChain Testnet cũng được thể hiện rõ ràng

Ứng dụng trong quản lý chuỗi cung ứng:

Các Smart Contract của KardiaChain cung cấp chức năng lưu trữ thông tin sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu và cho phép người tiêu dùng truy suất nhanh chóng thông tin này. Điều này sẽ đem lại sự an tâm và tin tưởng của khách hàng khi sử dụng các sản phẩm do nhà sản xuất sử dụng công nghệ của KardiaChain đưa ra. Đây là một trong những ứng dụng thực tiễn gây được nhiều sự chú ý trên toàn thế giới. Với chi tiết và các tính năng, có thể là một MVP sắp được đưa ra trong thời gian sắp tới, đây là một điểm cộng lớn đối với KardiaChain

Ứng dụng trong xây dựng Smart City:

Sử dụng công nghệ của KardiaChain trong xây dựng Hồ sơ bệnh án, Học bạ và Tuyển dụng là những ứng dụng đầu tiên của KardiaChain trong xây dựng Smart City. Chưa có nhiều thông tin về chi tiết các tính năng cũng như cơ chế hoạt động của các ứng dụng này, tuy nhiên, một điểm gây chú ý lớn là việc KardiaChain có quan hệ tốt với chính phủ, đặc biệt là có cho mình một Thứ trưởng và một nguyên Bộ trưởng trong ban cố vấn. Sẽ không có nhiều bất ngờ nếu trong thời gian tới, KardiaChain công bố những dự án hợp tác cùng các bộ ban ngành của chính phủ. Đây là một trong những điểm đáng chú ý của KardiaChain được cộng đồng blockchain quốc tế đánh giá rất cao.

6. Team


Đội ngũ xây dựng KardiaChain và Ban cố vấn

 

Các thành viên chủ chốt bao gồm:

Trí Phạm (CEO và nhà đồng sáng lập) đây là thành viên có nhiều kinh nghiệm xây dựng các dự án start-up cả ở Việt Nam và trên thế giới, với các dự án trong mảng mobile app, tài chính và dịch vụ. Ông cũng từng nhận giải thưởng Entrepreneurship Grant Award của ngân hàng Santander. Các nghiên cứu về blockchain của ông được bắt đầu từ năm 2013. Trí có bằng cử nhân về Vật lý ứng dụng từ trường Đại Học Quốc Gia, và bằng thạc sĩ quản trị từ trường UEA tại London, Anh Quốc.

Hưng Nguyễn (Chủ tịch và nhà đồng sáng lập) là chuyên gia phân tích tài chính làm việc nhiều năm tại Nomura (một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất của Nhật) và Elliott Management (quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc top 10 thế giới). Hưng Nguyễn có bằng cử nhân loại xuất sắc từ Trường Kinh tế và Chính trị London (LSE) và bằng thạc sỹ tài chính từ Imperial College London

Huy Nguyễn (nhà đồng sáng lập) có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng phân phối diện rộng. Ông là một trong những kỹ sư trẻ nhất từng được Google đánh giá với vị trí TLM và đã từng dẫn dắt/đóng vai trò kỹ sư trưởng trong nhiều mảng phát triển quan trọng của Google như Google Access Wireless Platform, Google Fiber Network Infrastructure. Ông cũng sở hữu cho mình nhiều bằng sáng chế của Mỹ và hồ sơ nghiên cứu trong các lĩnh vực hạ tầng. Ông tốt nghiệp loại xuất sắc từ UC Berkeley - EECS, cái nôi của những engineer sáng giá nhất trên thế giới

Cùng với Huy Nguyễn, hai thành viên Nam Đỗ, Thiện Nguyễn và Huy Đoàn của KardiaChain cũng là kỹ sư lâu năm của Google với bảng thành tích dày đặc khi tham gia xây dựng các dự án tiên phong của Google cũng như Microsoft, Amazon, Oracle, là nơi mà các thành viên này từng làm việc.

Nam Đỗ và Thiện Nguyễn tốt nghiệp từ UC Berkeley - EECS, trường đào tạo về computer science (Khoa học máy tính) số 1 trên thế giới.

7. Advisor:

Tiến Sĩ Phạm Khôi Nguyên, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Đảng Cộng Sản Việt Nam. Ông từng là chủ tịch hội đồng khoa học công nghệ của Hiệp hội các nước Đông Nam Á. Đây là một cố vấn quan trọng của KardiaChain trong định hướng phát triển công nghệ và triển khai các ứng dụng thực tiễn sử dụng công nghệ Blockchain

Tiến Sĩ Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. Tiến Sĩ Hải là người từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong Bộ Khoa học và Công nghệ như Tổng biên tập Báo Khoa học và Phát triển. Ông từng được trao tặng bằng khen CIO/CSO ASEAN cho những đóng góp quan trọng trong phát triển công nghệ thông tin và bảo mật thông tin. Đây cũng sẽ là một cố vấn đắc lực của dự án trong quá trình ứng dụng một công nghệ mới như blockchain vào hoạt động của chính phủ và doanh nghiệp.

Tiến sĩ Matthew Niemerg là nhà nghiên cứu công nghệ sổ cái phân tán. Ông nhận bằng tiến sĩ Toán cho những nghiên cứu trong lĩnh vực Ứng dụng hình học đại số tại trường đại học Colorado State năm 2014. Tiến sĩ Matthew có ảnh hưởng nhất định tới sự phát triển của công nghệ sổ cái phân tán từ năm 2014 qua những đóng góp trong vấn đề an ninh, mô hình cơ chế đồng thuận và các chủ đề về mật mã học

Ông Martin Juillard, là giám đốc điều hành mảng cổ Trái phiếu chuyển đổi của Nomura, từng làm việc tại cả Barclays và Deutsche Bank, những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới và có kinh nghiệm đầu tư, cố vấn cho các start-up. Ông giúp cố vấn về các mảng tài chính, luật pháp, kết nối với các doanh nghiệp trên thế giới ứng dụng blockchain.

Ngoài ra KardiaChain cũng sở hữu nhiều vị cố vấn đã thành danh trong ngành IT ở Việt Nam như anh Nguyễn Thành Lâm, cựu CEO của FPT software được đánh giá cao. Ông Nguyễn Huy Bình, chủ tịch Technimex, là công ty cung cấp công nghệ cho các dự án lớn như thủy điện Yali, nhà máy lọc dầu Dung Quất, hay ông Nguyễn Ngọc Lân, chủ tịch MITEC là công ty cung cấp số đa số các hệ thống ATM ở Việt Nam.

8. Cộng đồng hiện tại của KardiaChain:

Website: http://www.kardiachain.io

Kênh Telegram toàn cầu: https://t.me/kardiachain

Kênh Telegram Vietnam: https://t.me/KardiaChain_Vietnam

Kênh Announcement: https://t.me/KardiaChainAnn

Facebook fanpage: https://www.facebook.com/kardiachainofficial/

Reddit: https://www.reddit.com/user/KardiaChain

Medium: https://medium.com/@KardiaChain

Twitter: https://twitter.com/KardiaChain

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/kardiachain

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain