Gửi bài viết tới BigCoin

Giải thích về Masternode của DIVI

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 1104 lượt xem
Chia sẻ
 

Hệ thống masternode là 1 phần của rất nhiều coin PoS. Khi 1 người giữ coin có đủ coin cần thiết cho 1 masternode họ có thể gửi 1 lượng coin vào ví của node và họ kiếm được coin mới phát hành khi mỗi block được sinh ra. Hệ thống này được phát triển để thay thế cho POW được phát minh bởi Satoshi Nakamoto- 1 phần của Bitcoin. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Giải thích về Masternode của DIVI

Phần mềm masternode

Phần mềm masternode thực ra chỉ là 1 phiên bản của mining với lượng tiêu thụ điện thấp hơn hẳn. Các masternode liên kết với các node khác trong mạng và giữ 1 bản copy của blockchain, liên tục check và update blockchain. Phần mềm masternode khá phức tạp và khó cài đặt, đối với người dùng bình thường thì thường không thể tự cài đặt mà không có sự giúp đỡ của 1 chuyên gia. Khi có vấn đề gì xảy ra cũng rất khó cài lại.

Divi thay đổi hoàn toàn khái niệm Masternode:

Giải pháp “Một click”- người dùng bình thường cũng có thể dùng giao diện dễ dang cài đặt phần mềm trên ổ cứng cá nhân.

Masternode cloud- Divi đang phát triển giao diện phần mềm đơn giản cho phép người nắm giữ DIVI cài đặt masternode qua Cloud và tham gia với cả những thành viên đang không dùng cloud.

Masternode sử dụng IP động- Hiện tại tất cả hệ thống node đều yêu cầu sử dụng địa chỉ IP tĩnh mà 1 số người dùng ở nhà riêng. Masternode của divi có khả năng nhận dạng khi IP của nó bị thay đổi và kết nối lại với mạng chung bằng IP mới, cho phép mọi người dễ dàng chạy masternode mọi nơi ngay trên máy tính cá nhân.

Hệ thống chia thưởng cấp bậc: Đến nay, hệ thống masternode chỉ có 1 cấp độ, do vậy người giữ coin sẽ phải cài đặt masternode trên nhiều máy tính khác nhau với nhiều nick cloud. DIVI giảm thiểu rắc rối và chi phí cài đặt bằng cách tạo ra hệ thống cấp bậc, có nghĩa là mọi người có thể tích lũy nhiều DIVI và cải thiện masternode của mình để tăng tỷ lệ kiếm được nhiều phần thưởng block hơn.

Đây là cấu trúc hệ thống:

1000 coins- Đồng

3000 coins- Bạc + 5% tỷ lệ kiếm thêm phần thưởng

10000 coins- Vàng + 10%

30000 coins-Platinum + 15%

100000 coins- Kim cương + 20%

Cơ hội kiếm coin của mỗi level masternode cải thiện tỷ lệ thuận với số lượng coin đang nắm giữ.

Ví dụ, tỷ lệ 1 masternode vàng kiếm được sẽ gấp 10 lần 1 masternode đồng kiếm được, cộng thêm 5%. Hệ thống này sẽ khuyến khích giữ nhiều DIVI để đạt được mức độ cao hơn, giúp hệ thống node ngày càng lớn mạnh.

Divi cũng đang dự định sẽ sử dụng hệ thống cấp bậc này để nắm giữ 1 vài chức năng trong hệ thống.

Vận hành và Cộng đồng: Những coin masternode hiện có không cho phép những người nắm giữ coin trò chuyện và tìm kiếm lẫn nhau. Blockchain mới của Divi cho phép chức năng group chat p2p, khiến cộng đồng giữ coin liên kết chặt chẽ để hỗ trợ lẫn nhau, cũng như hỗ trợ hệ thống và xây dựng ecosystem.

Giao diện người dùng thông minh: Tất cả các masternode hiện nay đều sử dụng giao diện khá chán, không tương nhiều tương tác, thiếu chức năng. Team Divi có những thành viên đẳng cấp thế giới trong thiết kế giao diện người dùng UX/UI sẽ thiết kế 1 giao diện thân thiện cho người dùng. Đây là 1 tính năng được yêu cầu nhiều nhất trong cộng đồng sử dụng masternode. Hệ thống đang thêm vào 1 số tính năng như cung cấp số liệu, lịch sử kiếm coin, block hiện tại, số lượng coin lưu hành, tổng số lượng masternode đang sử dụng trên phạm vi toàn cầu, giá trị coin tính theo USD hoặc tiền mã hóa bitcoin, những đề xuất cộng đồng, % voting được thông qua, và hơn thế.

Bản đồ masternode: Divi tạo ra hệ thống sơ đồ thể hiện tất cả các masternode và đường kết nối giữa chúng. Những người tham gia sẽ có thể thấy những thông tin cơ bản (ảnh, logo của những người khác trong trường hợp họ cung cấp) cũng như những dịch vụ, sản phẩm hàng hóa trên thị trường của mỗi người. Mục đích là để kết nối, khuyến khích tham gia và tạo niềm vui nhưng thường thì hầu hết mọi người sẽ để chế độ ẩn danh, đấy cũng là 1 lựa chọn.

Giải thích về Masternode của DIVI

Tại sao nên sử dụng Masternode?

Những coin sử dụng masternode hiện nay đang rất được ưa chuộng và được săn lùng so với các loại coin khác vì tính sinh lời của nó thông qua trả thưởng staking. Masternode của DIvi cung cấp các quyền lợi, lợi ích sau:

  • Thứ nhất là phần thưởng block: người stake sẽ liên tục nhận thêm coin mới để trả công cho việc họ giúp duy trì và bảo vệ hệ thống blockchain. Tạo thị trường khan hiếm coin: do masternode và staking nhìn chung sẽ khuyến khích người dùng giữ coin hơn là đem bán trên thị trường.
  • Thứ hai là xây dựng cộng đồng: 1 coin chỉ hữu dụng một khi có cộng đồng support nhiệt tình. Một hệ thống masternode tự nhiên sẽ tạo ra cộng đồng staking trên khắp thế giới bất kể chủng tộc, tôn giáo, nguồn gốc vốn dĩ họ có chung một mục tiêu là hỗ trợ và cải thiện tính năng sử dụng và công nghệ đằng sau đồng coin mà họ nắm giữ.

Tại sao sử dụng Proof of Stake?

POW và vấn đề tiêu tốn năng lượng luôn luôn là 1 vấn đề lớn của hệ thống blockchain hiện tại. POS chính là giải pháp tốt nhất cho vấn đề nan giải này vì POS sử dụng rất ít điện, điều tiết lại điện năng sử dụng cho 1 đồng coin. Đây cũng là lý do tại sao tiền mã hóa Ethereum lại dốc sức nghiên cứu ứng dụng công nghệ này.

Hệ thống POS vận hành cho phép bất kỳ ai với 1 máy tính và kết nối mạng có thể trở thành 1 phần của hệ thống bảo đảm vận hành và update blockchain. Bằng việc giữ 1 lượng coin nhất định trong ví hoặc masternode, “stakers” được phân chia lợi nhuận từ các coin mới phát hành khi các block mới được tạo ra. Những coin mới này là phần thưởng cho sự cống hiến support hệ thống của những người nắm giữ coin.

Bạn đang xem: Giải thích về Masternode của DIVI Tại: Hỏi-Đáp

Nguồn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ