Gửi bài viết tới BigCoin

Giải thích về Masternode của DIVI

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 1260 lượt xem
Chia sẻ
 

Hệ thống masternode là 1 phần của rất nhiều coin PoS. Khi 1 người giữ coin có đủ coin cần thiết cho 1 masternode họ có thể gửi 1 lượng coin vào ví của node và họ kiếm được coin mới phát hành khi mỗi block được sinh ra. Hệ thống này được phát triển để thay thế cho POW được phát minh bởi Satoshi Nakamoto- 1 phần của Bitcoin. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Giải thích về Masternode của DIVI

Phần mềm masternode

Phần mềm masternode thực ra chỉ là 1 phiên bản của mining với lượng tiêu thụ điện thấp hơn hẳn. Các masternode liên kết với các node khác trong mạng và giữ 1 bản copy của blockchain, liên tục check và update blockchain. Phần mềm masternode khá phức tạp và khó cài đặt, đối với người dùng bình thường thì thường không thể tự cài đặt mà không có sự giúp đỡ của 1 chuyên gia. Khi có vấn đề gì xảy ra cũng rất khó cài lại.

Divi thay đổi hoàn toàn khái niệm Masternode:

Giải pháp “Một click”- người dùng bình thường cũng có thể dùng giao diện dễ dang cài đặt phần mềm trên ổ cứng cá nhân.

Masternode cloud- Divi đang phát triển giao diện phần mềm đơn giản cho phép người nắm giữ DIVI cài đặt masternode qua Cloud và tham gia với cả những thành viên đang không dùng cloud.

Masternode sử dụng IP động- Hiện tại tất cả hệ thống node đều yêu cầu sử dụng địa chỉ IP tĩnh mà 1 số người dùng ở nhà riêng. Masternode của divi có khả năng nhận dạng khi IP của nó bị thay đổi và kết nối lại với mạng chung bằng IP mới, cho phép mọi người dễ dàng chạy masternode mọi nơi ngay trên máy tính cá nhân.

Hệ thống chia thưởng cấp bậc: Đến nay, hệ thống masternode chỉ có 1 cấp độ, do vậy người giữ coin sẽ phải cài đặt masternode trên nhiều máy tính khác nhau với nhiều nick cloud. DIVI giảm thiểu rắc rối và chi phí cài đặt bằng cách tạo ra hệ thống cấp bậc, có nghĩa là mọi người có thể tích lũy nhiều DIVI và cải thiện masternode của mình để tăng tỷ lệ kiếm được nhiều phần thưởng block hơn.

Đây là cấu trúc hệ thống:

1000 coins- Đồng

3000 coins- Bạc + 5% tỷ lệ kiếm thêm phần thưởng

10000 coins- Vàng + 10%

30000 coins-Platinum + 15%

100000 coins- Kim cương + 20%

Cơ hội kiếm coin của mỗi level masternode cải thiện tỷ lệ thuận với số lượng coin đang nắm giữ.

Ví dụ, tỷ lệ 1 masternode vàng kiếm được sẽ gấp 10 lần 1 masternode đồng kiếm được, cộng thêm 5%. Hệ thống này sẽ khuyến khích giữ nhiều DIVI để đạt được mức độ cao hơn, giúp hệ thống node ngày càng lớn mạnh.

Divi cũng đang dự định sẽ sử dụng hệ thống cấp bậc này để nắm giữ 1 vài chức năng trong hệ thống.

Vận hành và Cộng đồng: Những coin masternode hiện có không cho phép những người nắm giữ coin trò chuyện và tìm kiếm lẫn nhau. Blockchain mới của Divi cho phép chức năng group chat p2p, khiến cộng đồng giữ coin liên kết chặt chẽ để hỗ trợ lẫn nhau, cũng như hỗ trợ hệ thống và xây dựng ecosystem.

Giao diện người dùng thông minh: Tất cả các masternode hiện nay đều sử dụng giao diện khá chán, không tương nhiều tương tác, thiếu chức năng. Team Divi có những thành viên đẳng cấp thế giới trong thiết kế giao diện người dùng UX/UI sẽ thiết kế 1 giao diện thân thiện cho người dùng. Đây là 1 tính năng được yêu cầu nhiều nhất trong cộng đồng sử dụng masternode. Hệ thống đang thêm vào 1 số tính năng như cung cấp số liệu, lịch sử kiếm coin, block hiện tại, số lượng coin lưu hành, tổng số lượng masternode đang sử dụng trên phạm vi toàn cầu, giá trị coin tính theo USD hoặc tiền mã hóa bitcoin, những đề xuất cộng đồng, % voting được thông qua, và hơn thế.

Bản đồ masternode: Divi tạo ra hệ thống sơ đồ thể hiện tất cả các masternode và đường kết nối giữa chúng. Những người tham gia sẽ có thể thấy những thông tin cơ bản (ảnh, logo của những người khác trong trường hợp họ cung cấp) cũng như những dịch vụ, sản phẩm hàng hóa trên thị trường của mỗi người. Mục đích là để kết nối, khuyến khích tham gia và tạo niềm vui nhưng thường thì hầu hết mọi người sẽ để chế độ ẩn danh, đấy cũng là 1 lựa chọn.

Giải thích về Masternode của DIVI

Tại sao nên sử dụng Masternode?

Những coin sử dụng masternode hiện nay đang rất được ưa chuộng và được săn lùng so với các loại coin khác vì tính sinh lời của nó thông qua trả thưởng staking. Masternode của DIvi cung cấp các quyền lợi, lợi ích sau:

  • Thứ nhất là phần thưởng block: người stake sẽ liên tục nhận thêm coin mới để trả công cho việc họ giúp duy trì và bảo vệ hệ thống blockchain. Tạo thị trường khan hiếm coin: do masternode và staking nhìn chung sẽ khuyến khích người dùng giữ coin hơn là đem bán trên thị trường.
  • Thứ hai là xây dựng cộng đồng: 1 coin chỉ hữu dụng một khi có cộng đồng support nhiệt tình. Một hệ thống masternode tự nhiên sẽ tạo ra cộng đồng staking trên khắp thế giới bất kể chủng tộc, tôn giáo, nguồn gốc vốn dĩ họ có chung một mục tiêu là hỗ trợ và cải thiện tính năng sử dụng và công nghệ đằng sau đồng coin mà họ nắm giữ.

Tại sao sử dụng Proof of Stake?

POW và vấn đề tiêu tốn năng lượng luôn luôn là 1 vấn đề lớn của hệ thống blockchain hiện tại. POS chính là giải pháp tốt nhất cho vấn đề nan giải này vì POS sử dụng rất ít điện, điều tiết lại điện năng sử dụng cho 1 đồng coin. Đây cũng là lý do tại sao tiền mã hóa Ethereum lại dốc sức nghiên cứu ứng dụng công nghệ này.

Hệ thống POS vận hành cho phép bất kỳ ai với 1 máy tính và kết nối mạng có thể trở thành 1 phần của hệ thống bảo đảm vận hành và update blockchain. Bằng việc giữ 1 lượng coin nhất định trong ví hoặc masternode, “stakers” được phân chia lợi nhuận từ các coin mới phát hành khi các block mới được tạo ra. Những coin mới này là phần thưởng cho sự cống hiến support hệ thống của những người nắm giữ coin.

Bạn đang xem: Giải thích về Masternode của DIVI Tại: Hỏi-Đáp

Nguồn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain