Gửi bài viết tới BigCoin

Giám đốc điều hành của FedEx: Áp dụng công nghệ mới như Blockchain hoặc thất bại

Đăng bởi: Charlotte  - 15/05/2018 - 272 lượt xem
Chia sẻ
 

"Blockchain hoàn toàn có tiềm năng cách mạng hóa xuyên biên giới."

Phát biểu tại CoinDesk Consensus năm 2018 ở New York hôm nay, Fred Smith, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của FedEx, công ty hậu cần khổng lồ của Hoa Kỳ, đã gấp đôi cam kết của mình trong việc nắm bắt công nghệ blockchain như một cách cho công ty hàng chục năm tuổi duy trì vị thế của mình trên thế giới.

Smith giải thích rằng một vấn đề lớn mà ngành hậu cần và giao thông vận tải phải đối mặt là "lượng tiếp xúc khổng lồ" trong hậu cần xuyên biên giới, vì các quốc gia khác nhau có các tiêu chuẩn, quy định và thuật ngữ khác nhau.

Anh nói với khán giả:

"Đối với các lô hàng xuyên biên giới, 'tin tưởng' là yêu cầu pháp lý đối với mọi giao dịch. Blockchain có tiềm năng lần đầu tiên cung cấp thông tin có sẵn cho tất cả mọi người."

Như vậy, giám đốc FedEx ca ngợi "chuỗi lưu ký" mà blockchain có thể mang lại cho toàn bộ ngành hậu cần.

Tất cả những phát ngôn này không chỉ là nói suông - FedEx đã tham gia Blockchain in Transportation Alliance (BiTA) vào tháng 2 năm nay để tìm hiểu các ứng dụng blockchain tiềm năng cùng với các đối tác khác trong ngành hậu cần.

Vào thời điểm đó, công ty cũng đưa ra một chương trình thí điểm để quyết định dữ liệu nào cần thiết cho sổ cái phân phối để giảm bớt các mâu thuẫn giữa khách hàng gửi và nhận hàng thông qua FedEx. Người khổng lồ ngành vận chuyển cũng muốn sử dụng blockchain để lưu trữ hồ sơ của nó.

Cũng tại phiên họp, Robert Carter, CIO của FedEx và phó chủ tịch điều hành dịch vụ thông tin, cho biết công ty sẽ lần đầu tiên khám phá việc triển khai trong ngành vận tải hàng hóa, vì một tàu duy nhất có thể chứa hàng triệu giao dịch cùng một lúc.

Carter nhận xét:

"Chúng tôi vận chuyển dễ dàng 12 triệu lô hàng mỗi ngày và nhiều hơn gấp đôi trong mùa cao điểm. Khi chúng tôi hoàn toàn tin rằng công nghệ này sẽ mở rộng quy mô, hiện tại, chúng tôi có thể làm điều này trong ngành vận chuyển hàng hóa"

Trả lời câu hỏi từ phóng viên, tác giả Don Tapscott, nói về cách ông đã thuyết phục Smith phê chuẩn quyết định thăm dò blockchain, Carter nói, trên thực tế, sự thật lại ngược lại.

"Chính Fred đã lôi tôi vào chuyện này," Carter nói thêm:

"Việc áp dụng các chuỗi lưu ký này ... rất quan trọng về khía cạnh thông tin. Chúng tôi đang vận hành trên chiếc máy bay này giữa thế giới vật chất và thế giới kỹ thuật số."

Nói về tầm quan trọng của việc vận chuyển nhanh trong vai trò một công ty, Smith kết luận:

“Nếu bạn không sẵn sàng nắm bắt các công nghệ mới như internet vạn vật và blockchain để đối mặt với những thách thức mới,  bạn rất có thể sẽ thất bại.”

Theo Coindesk.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain