Gửi bài viết tới BigCoin

Giám đốc điều hành của FedEx: Áp dụng công nghệ mới như Blockchain hoặc thất bại

Đăng bởi: Charlotte  - 15/05/2018 - 118 lượt xem
Chia sẻ
 

"Blockchain hoàn toàn có tiềm năng cách mạng hóa xuyên biên giới."

Phát biểu tại CoinDesk Consensus năm 2018 ở New York hôm nay, Fred Smith, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của FedEx, công ty hậu cần khổng lồ của Hoa Kỳ, đã gấp đôi cam kết của mình trong việc nắm bắt công nghệ blockchain như một cách cho công ty hàng chục năm tuổi duy trì vị thế của mình trên thế giới.

Smith giải thích rằng một vấn đề lớn mà ngành hậu cần và giao thông vận tải phải đối mặt là "lượng tiếp xúc khổng lồ" trong hậu cần xuyên biên giới, vì các quốc gia khác nhau có các tiêu chuẩn, quy định và thuật ngữ khác nhau.

Anh nói với khán giả:

"Đối với các lô hàng xuyên biên giới, 'tin tưởng' là yêu cầu pháp lý đối với mọi giao dịch. Blockchain có tiềm năng lần đầu tiên cung cấp thông tin có sẵn cho tất cả mọi người."

Như vậy, giám đốc FedEx ca ngợi "chuỗi lưu ký" mà blockchain có thể mang lại cho toàn bộ ngành hậu cần.

Tất cả những phát ngôn này không chỉ là nói suông - FedEx đã tham gia Blockchain in Transportation Alliance (BiTA) vào tháng 2 năm nay để tìm hiểu các ứng dụng blockchain tiềm năng cùng với các đối tác khác trong ngành hậu cần.

Vào thời điểm đó, công ty cũng đưa ra một chương trình thí điểm để quyết định dữ liệu nào cần thiết cho sổ cái phân phối để giảm bớt các mâu thuẫn giữa khách hàng gửi và nhận hàng thông qua FedEx. Người khổng lồ ngành vận chuyển cũng muốn sử dụng blockchain để lưu trữ hồ sơ của nó.

Cũng tại phiên họp, Robert Carter, CIO của FedEx và phó chủ tịch điều hành dịch vụ thông tin, cho biết công ty sẽ lần đầu tiên khám phá việc triển khai trong ngành vận tải hàng hóa, vì một tàu duy nhất có thể chứa hàng triệu giao dịch cùng một lúc.

Carter nhận xét:

"Chúng tôi vận chuyển dễ dàng 12 triệu lô hàng mỗi ngày và nhiều hơn gấp đôi trong mùa cao điểm. Khi chúng tôi hoàn toàn tin rằng công nghệ này sẽ mở rộng quy mô, hiện tại, chúng tôi có thể làm điều này trong ngành vận chuyển hàng hóa"

Trả lời câu hỏi từ phóng viên, tác giả Don Tapscott, nói về cách ông đã thuyết phục Smith phê chuẩn quyết định thăm dò blockchain, Carter nói, trên thực tế, sự thật lại ngược lại.

"Chính Fred đã lôi tôi vào chuyện này," Carter nói thêm:

"Việc áp dụng các chuỗi lưu ký này ... rất quan trọng về khía cạnh thông tin. Chúng tôi đang vận hành trên chiếc máy bay này giữa thế giới vật chất và thế giới kỹ thuật số."

Nói về tầm quan trọng của việc vận chuyển nhanh trong vai trò một công ty, Smith kết luận:

“Nếu bạn không sẵn sàng nắm bắt các công nghệ mới như internet vạn vật và blockchain để đối mặt với những thách thức mới,  bạn rất có thể sẽ thất bại.”

Theo Coindesk.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ