Gửi bài viết tới BigCoin

Giám đốc điều hành của FedEx: Áp dụng công nghệ mới như Blockchain hoặc thất bại

Đăng bởi: Charlotte  - 15/05/2018 - 210 lượt xem
Chia sẻ
 

"Blockchain hoàn toàn có tiềm năng cách mạng hóa xuyên biên giới."

Phát biểu tại CoinDesk Consensus năm 2018 ở New York hôm nay, Fred Smith, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của FedEx, công ty hậu cần khổng lồ của Hoa Kỳ, đã gấp đôi cam kết của mình trong việc nắm bắt công nghệ blockchain như một cách cho công ty hàng chục năm tuổi duy trì vị thế của mình trên thế giới.

Smith giải thích rằng một vấn đề lớn mà ngành hậu cần và giao thông vận tải phải đối mặt là "lượng tiếp xúc khổng lồ" trong hậu cần xuyên biên giới, vì các quốc gia khác nhau có các tiêu chuẩn, quy định và thuật ngữ khác nhau.

Anh nói với khán giả:

"Đối với các lô hàng xuyên biên giới, 'tin tưởng' là yêu cầu pháp lý đối với mọi giao dịch. Blockchain có tiềm năng lần đầu tiên cung cấp thông tin có sẵn cho tất cả mọi người."

Như vậy, giám đốc FedEx ca ngợi "chuỗi lưu ký" mà blockchain có thể mang lại cho toàn bộ ngành hậu cần.

Tất cả những phát ngôn này không chỉ là nói suông - FedEx đã tham gia Blockchain in Transportation Alliance (BiTA) vào tháng 2 năm nay để tìm hiểu các ứng dụng blockchain tiềm năng cùng với các đối tác khác trong ngành hậu cần.

Vào thời điểm đó, công ty cũng đưa ra một chương trình thí điểm để quyết định dữ liệu nào cần thiết cho sổ cái phân phối để giảm bớt các mâu thuẫn giữa khách hàng gửi và nhận hàng thông qua FedEx. Người khổng lồ ngành vận chuyển cũng muốn sử dụng blockchain để lưu trữ hồ sơ của nó.

Cũng tại phiên họp, Robert Carter, CIO của FedEx và phó chủ tịch điều hành dịch vụ thông tin, cho biết công ty sẽ lần đầu tiên khám phá việc triển khai trong ngành vận tải hàng hóa, vì một tàu duy nhất có thể chứa hàng triệu giao dịch cùng một lúc.

Carter nhận xét:

"Chúng tôi vận chuyển dễ dàng 12 triệu lô hàng mỗi ngày và nhiều hơn gấp đôi trong mùa cao điểm. Khi chúng tôi hoàn toàn tin rằng công nghệ này sẽ mở rộng quy mô, hiện tại, chúng tôi có thể làm điều này trong ngành vận chuyển hàng hóa"

Trả lời câu hỏi từ phóng viên, tác giả Don Tapscott, nói về cách ông đã thuyết phục Smith phê chuẩn quyết định thăm dò blockchain, Carter nói, trên thực tế, sự thật lại ngược lại.

"Chính Fred đã lôi tôi vào chuyện này," Carter nói thêm:

"Việc áp dụng các chuỗi lưu ký này ... rất quan trọng về khía cạnh thông tin. Chúng tôi đang vận hành trên chiếc máy bay này giữa thế giới vật chất và thế giới kỹ thuật số."

Nói về tầm quan trọng của việc vận chuyển nhanh trong vai trò một công ty, Smith kết luận:

“Nếu bạn không sẵn sàng nắm bắt các công nghệ mới như internet vạn vật và blockchain để đối mặt với những thách thức mới,  bạn rất có thể sẽ thất bại.”

Theo Coindesk.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph



Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ