Gửi bài viết tới BigCoin

Giám đốc điều hành của FedEx: Áp dụng công nghệ mới như Blockchain hoặc thất bại

Đăng bởi: Charlotte  - 15/05/2018 - 176 lượt xem
Chia sẻ
 

"Blockchain hoàn toàn có tiềm năng cách mạng hóa xuyên biên giới."

Phát biểu tại CoinDesk Consensus năm 2018 ở New York hôm nay, Fred Smith, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của FedEx, công ty hậu cần khổng lồ của Hoa Kỳ, đã gấp đôi cam kết của mình trong việc nắm bắt công nghệ blockchain như một cách cho công ty hàng chục năm tuổi duy trì vị thế của mình trên thế giới.

Smith giải thích rằng một vấn đề lớn mà ngành hậu cần và giao thông vận tải phải đối mặt là "lượng tiếp xúc khổng lồ" trong hậu cần xuyên biên giới, vì các quốc gia khác nhau có các tiêu chuẩn, quy định và thuật ngữ khác nhau.

Anh nói với khán giả:

"Đối với các lô hàng xuyên biên giới, 'tin tưởng' là yêu cầu pháp lý đối với mọi giao dịch. Blockchain có tiềm năng lần đầu tiên cung cấp thông tin có sẵn cho tất cả mọi người."

Như vậy, giám đốc FedEx ca ngợi "chuỗi lưu ký" mà blockchain có thể mang lại cho toàn bộ ngành hậu cần.

Tất cả những phát ngôn này không chỉ là nói suông - FedEx đã tham gia Blockchain in Transportation Alliance (BiTA) vào tháng 2 năm nay để tìm hiểu các ứng dụng blockchain tiềm năng cùng với các đối tác khác trong ngành hậu cần.

Vào thời điểm đó, công ty cũng đưa ra một chương trình thí điểm để quyết định dữ liệu nào cần thiết cho sổ cái phân phối để giảm bớt các mâu thuẫn giữa khách hàng gửi và nhận hàng thông qua FedEx. Người khổng lồ ngành vận chuyển cũng muốn sử dụng blockchain để lưu trữ hồ sơ của nó.

Cũng tại phiên họp, Robert Carter, CIO của FedEx và phó chủ tịch điều hành dịch vụ thông tin, cho biết công ty sẽ lần đầu tiên khám phá việc triển khai trong ngành vận tải hàng hóa, vì một tàu duy nhất có thể chứa hàng triệu giao dịch cùng một lúc.

Carter nhận xét:

"Chúng tôi vận chuyển dễ dàng 12 triệu lô hàng mỗi ngày và nhiều hơn gấp đôi trong mùa cao điểm. Khi chúng tôi hoàn toàn tin rằng công nghệ này sẽ mở rộng quy mô, hiện tại, chúng tôi có thể làm điều này trong ngành vận chuyển hàng hóa"

Trả lời câu hỏi từ phóng viên, tác giả Don Tapscott, nói về cách ông đã thuyết phục Smith phê chuẩn quyết định thăm dò blockchain, Carter nói, trên thực tế, sự thật lại ngược lại.

"Chính Fred đã lôi tôi vào chuyện này," Carter nói thêm:

"Việc áp dụng các chuỗi lưu ký này ... rất quan trọng về khía cạnh thông tin. Chúng tôi đang vận hành trên chiếc máy bay này giữa thế giới vật chất và thế giới kỹ thuật số."

Nói về tầm quan trọng của việc vận chuyển nhanh trong vai trò một công ty, Smith kết luận:

“Nếu bạn không sẵn sàng nắm bắt các công nghệ mới như internet vạn vật và blockchain để đối mặt với những thách thức mới,  bạn rất có thể sẽ thất bại.”

Theo Coindesk.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh vào Samsung Galaxy S10?


Theo SamMobile, cộng đồng trực tuyến lớn nhất của Samsung, gã khổng lồ điện tử đang lên kế hoạch tích hợp hệ thống ví lạnh vào Galaxy 10 sắp ra mắt.


Adnan Farooqui, biên tập viên điều hành cao cấp tại SamMobile, đã viết:

“Sau khi nghe về các thương hiệu cho phần mềm blockchain và tiền mã hóa của Samsung, chúng tôi đã quyết định tìm hiểu sâu hơn một chút. Chúng tôi có thể xác nhận rằng công ty thực sự đang phát triển một phần mềm blockchain và nó có thể được ra mắt cùng với Galaxy S10”.

Lý do đằng sau sự tích hợp ví tiền mã hóa

Kể từ đầu năm 2018, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đã thống trị trên nhiều lĩnh vực lớn của đất nước bao gồm bảo hiểm, thanh toán trực tuyến, quản lý tài sản, sản xuất xe hơi, điện tử và phát triển tài sản, đã thể hiện sự quan tâm của họ đối với lĩnh vực tiền mã hóa.

Không giống với các tập đoàn khác tại thị trường trong nước, Samsung tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa với một nguồn vốn tập trung vào khai thác Bitcoin, tạo ra thiết bị khai thác từ xưởng đúc có trụ sở tại Suwon, Hàn Quốc để chuyển đến các nhà phân phối quốc tế.

Trong nhiều tháng qua, các báo cáo cho rằng Samsung đã hợp tác với Công ty Halong Mining ở Trung Quốc và Squire ở Canada, nhưng đến tháng 12, các nhà phân phối đối tác của các chip khai thác ASIC của Samsung vẫn chưa rõ ràng.

Trong hơn tám tháng, công ty đã dần dần tăng cường hoạt động khai thác và lĩnh vực ví tiền mã hóa dường như là mục tiêu tiếp theo của công ty.

Samsung thích sử dụng và tận dụng các nguồn lực hiện có của mình để mở rộng sang các thị trường mới nổi hơn là tạo ra một cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới để hỗ trợ nó. Công ty đã thành lập một doanh nghiệp sản xuất thiết bị khai thác như một phương tiện để tối đa hóa tiềm năng của xưởng đúc quy mô lớn và ví tiền mã hóa của công ty hiện đang được phát triển để tích hợp vào dòng điện thoại di động Galaxy nổi tiếng của họ.

Nếu công ty tham gia vào thị trường tiền mã hóa, mà gần như mọi công ty lớn trong nước bao gồm các công ty viễn thông, gaming, tài chính và bảo hiểm đều tham gia, họ sẽ phải xây dựng một cơ sở hạ tầng mới, tương tự như Ngân hàng Shinhan đã làm với Gopax.

Thay vào đó, công ty quyết định sử dụng dòng sản phẩm hiện có của mình để giúp củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh tiền mã hóa như một lớp tài sản.

Theo SamMobile, nếu ví được tích hợp vào Samsung Galaxy S10, người dùng sẽ có thể nhập dữ liệu của họ từ các ví như MetaMask và Trust Wallet để giao dịch ngay trên điện thoại di động.

Họ cho biết:

“Ứng dụng ví lạnh của Samsung sẽ cho phép người dùng nhập các ví hiện tại của họ từ các dịch vụ của bên thứ ba như Metamask hoặc TrustWallet. Họ cũng sẽ có thể tạo một ví mới trong chính ứng dụng. Các loại tiền mã hóa và token được hỗ trợ ban đầu có thể bao gồm Bitcoin, Ethereum, ERC20 và Bitcoin Cash.”

Thời điểm khó khăn cho các doanh nghiệp tập trung vào phần cứng

Các công ty thống trị thị trường điện thoại di động toàn cầu bao gồm Samsung, Apple, HTC, Huawei và Oppo có thể dễ dàng tích hợp tiền mã hóa và cung cấp hỗ trợ riêng cho lớp tài sản này.

Trong thị trường tăng giá của năm 2017, nhiều dự án đã huy động được hàng trăm triệu đô la, và Sirin Labs tuyên bố đã huy động được gần 158 triệu đô la trong đợt ICO để tạo ra điện thoại di động với sự hỗ trợ của tiền mã hóa do chính họ tạo ra để cạnh tranh với những gã khổng lồ của thị trường điện thoại di động.

Khi các công ty như Samsung tích hợp hỗ trợ tiền mã hóa, các dự án tập trung vào việc tạo ra phần cứng có thể ngày càng không liên quan.

 

Bạn đang đọc: Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh vào Samsung Galaxy S10? tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ