Gửi bài viết tới BigCoin

Giám đốc điều hành của ngân hàng BBVA nhận xét về công nghệ Blockchain là : "chưa hoàn thiện và còn phải đối mặt với những thách thức lớn"

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/06/2018 - 143 lượt xem
Chia sẻ
 

Carlos Torres, Giám đốc điều hành của ngân hàng BBVA Tây Ban Nha nhận xét về công nghệ blockchain là chưa hoàn thiện và phải đối mặt với những thách thức lớn, el Economistareported đưa tin ngày 18 tháng 6.

 Torres bày tỏ mối lo ngại của mình về những hạn chế hiện tại của blockchain tại một sự kiện do Hiệp hội Báo chí Kinh tế Tây Ban Nha tổ chức tập trung vào chủ đề triển vọng của công nghệ.

Theo Torres, những thách thức chính đối với blockchain là “sự biến động của các đồng tiền mã hóa cơ bản” và các vấn đề liên quan đến cơ quan thuế và cơ quan quản lý tài chính.

Mặc dù phải đối mặt với những thách thức hiện tại, nhưng Torres nói rằng công nghệ blockchain vẫn có những lợi thế rất quan trọng đối với doanh nghiệp của họ, “khi nó đạt đến mức độ hoàn chỉnh và quản lý tốt hơn,” BBVA muốn sử dụng công nghệ này để áp dụng này cho các công việc cần thiết, chẳng hạn như cho vay vốn.

Torres nói thêm rằng, với tiềm năng của blockchain, cần tạo điều kiện trong mức độ cho phép để công nghệ phát triển.

Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA) là một ngân hàng Tây Ban Nha được thành lập ở Bilbao vào cuối thế kỷ 19. Theo báo cáo của Economipedia, BBVA là ngân hàng lớn thứ hai của Tây Ban Nha theo tài sản và cơ cấu vốn vào năm 2017.

Vào tháng 4, BBVA đã trở thành ngân hàng đầu tiên trên toàn cầu phát hành khoản vay bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. BBVA đã thực hiện toàn bộ quy trình vay 75 triệu euro, từ việc đàm phán các điều khoản để ký kết, trên nền tảng sổ cái phân phối.

Việc phát hành khoản vay bằng cách sử dụng công nghệ blockchain sẽ giảm bớt thời gian cần thiết để hoàn thành quá trình cho vay, giảm bớt tình trạng chờ đợi "ngày này sang ngày khác." Vào thời điểm đó, Torres nói rằng ngân hàng đã có "thêm nhiều giao dịch hơn" và họ sẽ giới thiệu chương trình thí điểm với công ty viễn thông Tây Ban Nha Indra. Indra đã tự mô tả mình là "lá cờ tiên phong" của các ứng dụng công nghệ blockchain.

Ngun: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Giám đốc điều hành của ngân hàng BBVA nhận xét về công nghệ Blockchain là : "chưa hoàn thiện và còn phải đối mặt với những thách thức lớn" tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain