Gửi bài viết tới BigCoin

Giám đốc điều hành của ngân hàng BBVA nhận xét về công nghệ Blockchain là : "chưa hoàn thiện và còn phải đối mặt với những thách thức lớn"

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/06/2018 - 189 lượt xem
Chia sẻ
 

Carlos Torres, Giám đốc điều hành của ngân hàng BBVA Tây Ban Nha nhận xét về công nghệ blockchain là chưa hoàn thiện và phải đối mặt với những thách thức lớn, el Economistareported đưa tin ngày 18 tháng 6.

 Torres bày tỏ mối lo ngại của mình về những hạn chế hiện tại của blockchain tại một sự kiện do Hiệp hội Báo chí Kinh tế Tây Ban Nha tổ chức tập trung vào chủ đề triển vọng của công nghệ.

Theo Torres, những thách thức chính đối với blockchain là “sự biến động của các đồng tiền mã hóa cơ bản” và các vấn đề liên quan đến cơ quan thuế và cơ quan quản lý tài chính.

Mặc dù phải đối mặt với những thách thức hiện tại, nhưng Torres nói rằng công nghệ blockchain vẫn có những lợi thế rất quan trọng đối với doanh nghiệp của họ, “khi nó đạt đến mức độ hoàn chỉnh và quản lý tốt hơn,” BBVA muốn sử dụng công nghệ này để áp dụng này cho các công việc cần thiết, chẳng hạn như cho vay vốn.

Torres nói thêm rằng, với tiềm năng của blockchain, cần tạo điều kiện trong mức độ cho phép để công nghệ phát triển.

Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA) là một ngân hàng Tây Ban Nha được thành lập ở Bilbao vào cuối thế kỷ 19. Theo báo cáo của Economipedia, BBVA là ngân hàng lớn thứ hai của Tây Ban Nha theo tài sản và cơ cấu vốn vào năm 2017.

Vào tháng 4, BBVA đã trở thành ngân hàng đầu tiên trên toàn cầu phát hành khoản vay bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. BBVA đã thực hiện toàn bộ quy trình vay 75 triệu euro, từ việc đàm phán các điều khoản để ký kết, trên nền tảng sổ cái phân phối.

Việc phát hành khoản vay bằng cách sử dụng công nghệ blockchain sẽ giảm bớt thời gian cần thiết để hoàn thành quá trình cho vay, giảm bớt tình trạng chờ đợi "ngày này sang ngày khác." Vào thời điểm đó, Torres nói rằng ngân hàng đã có "thêm nhiều giao dịch hơn" và họ sẽ giới thiệu chương trình thí điểm với công ty viễn thông Tây Ban Nha Indra. Indra đã tự mô tả mình là "lá cờ tiên phong" của các ứng dụng công nghệ blockchain.

Ngun: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Giám đốc điều hành của ngân hàng BBVA nhận xét về công nghệ Blockchain là : "chưa hoàn thiện và còn phải đối mặt với những thách thức lớn" tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra


Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra

Các cơ quan quản lý chống độc quyền tại Ủy ban Châu Âu, chi nhánh điều hành của Liên minh Châu Âu đã gửi một bảng câu hỏi để xác định xem stablecoin Facebook Libra liệu có phải là một dự án chống cạnh tranh hay không.

Trang thông tin Bloomberg nắm được tin tức qua một tài liệu theo một báo cáo vào ngày 20 tháng 8. Theo báo cáo, ủy ban đã gửi một bảng câu hỏi trước đó vào tháng 8 trong một nỗ lực để tìm hiểu xem các đối thủ có thể cạnh tranh với Hiệp hội Libra và sản phẩm của nó trên cơ sở công bằng hay không. Các cơ quan chức tin rằng Libra có thể cản trở cạnh tranh thông qua trao đổi thông tin và sử dụng dữ liệu của người dùng.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý đã bắt đầu điều tra làm thế nào Libra có thể được sử dụng trong các ứng dụng Facebook Whats và Messenger. Phần này của các trung tâm điều tra về cách thức thành viên và quản trị trong Hiệp hội Libra hoạt động.

Báo cáo lưu ý rằng chi nhánh chống độc quyền của Ủy Ban không phải là chi nhánh duy nhất của tổ chức quan tâm đến Libra. Người phát ngôn của bộ phận dịch vụ tài chính của Ủy ban cho biết chi nhánh này đang giám sát sự phát triển thị trường trong lĩnh vực tài sản tiền mã hóa và dịch vụ thanh toán, bao gồm cả Libra và sự phát triển của nó.

Tiền mã hóa mới của Facebook

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các quan chức chính phủ khác cũng đã bày tỏ quan ngại về sự thống trị có thể có của Facebook trong lĩnh vực thanh toán. Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown, thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã phát biểu vào tháng 6 về việc ông lo ngại Facebook có thể điều chỉnh các điều khoản thanh toán cho các doanh nghiệp như thế nào. Ông nói:

"Điều gì xảy ra khi Facebook buộc các doanh nghiệp bỏ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn? Bạn có thể bị buộc sử dụng tiền Độc quyền mới của Facebook. Còn các chủ doanh nghiệp nhỏ, buộc phải sử dụng hoặc mất quyền truy cập vào hàng triệu người dùng của Facebook thì sao?"

Nguồn: cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain