Gửi bài viết tới BigCoin

Giám đốc điều hành IMF : cryptocurrency cần được sự hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương trên thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/04/2018 - 215 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một bài đăng trên IMFBlog, Giám đốc điều hành của IME- Christine Lagarde nói rằng họ đang tìm kiếm những phép màu để tập hợp các ngân hàng trung ương trên thế giới nhằm đưa các đồng tiền mã hóa trở thành  hệ thống tài chính toàn cầu, và họ cũng yêu cầu chính quyền "phân biệt giữa các mối đe dọa cũng như thách thức" trong kế hoạch thực hiện lần này.

Giám đốc điều hành IMF : cryptocurrency cần được sự hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương trên thế giới

Christine Lagarde - Giám đốc điều hành IMF

Cơn sốt đồng tiền mã hóa cần được toàn cầu hỗ trợ

Giám đốc điều hành của IMF, Christine Lagarde, đã viết trong blog của mình hôm thứ hai rằng "Các nhà hoạch định chính sách nên giữ một tâm trí cởi mở và nỗ lực hướng tới một khuôn khổ pháp lý cân bằng để giảm thiểu rủi ro trong khi vẫn cho phép quá trình sáng tạo hoạt động đạt hiệu quả cao nhất.

Nhận xét của bà, được đưa ra trước cuộc họp vào mùa xuân hàng năm của IMF tại Washington trong tuần này, khi các nhà quản lý tài chính thế giới đang đối mặt với cách xử lý số tiền tệ mã hóa tốt nhất được thiết kế để buôn bán mà không có sự giám sát của một cơ quan tiền tệ trung ương.

Có khoảng 1.500 loại tiền tệ mã hóa khác nhau được lưu hành trên khắp thế giới, với trị giá khoảng 300 tỷ USD. Đó là khoảng 4,8% dự trữ ngoại hối của thế giới - và lớn hơn dự trữ của Singapore, đứng thứ 12 trên thế giới, trị giá khoảng 282 tỷ USD theo Kinh tế Thương mại.

Trong thị trường crypto, Bitcoin, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2009, là đồng tiền mã hóa lớn nhất và có giá trị nhất từ ​​trước đến nay, tuy nhiên vẫn có  hàng chục loại tiền tệ mã hóa  mới được tạo ra mỗi tuần.

Trong khi đó,một  số ngân hàng trung ương và các chính phủ đang cố gắng phác họa những mục tiêu để phát triển nền kinh tế dựa trên’ cơn sốt’ của đồng tiền mã hóa.

Nhật Bản, một trong những quốc gia được mệnh danh là thân thiện với crypto nhất trên thế giới, là nơi lưu trữ tiền  mã hóa lớn nhất và cho phép sử dụng tiền ảo bitcoin trong các giao dịch. Ngoài ra, ngân hàng Nhân dân Trung Quốc được cho là đã thành lập viện nghiên cứu đầu tiên trên thế giới để nghiên cứu tiền tệ mã hóa.

Thúc đẩy sự hợp tác toàn cầu

Lagarde cho biết vào ngày 11 tháng 4 trong một cuộc phỏng vấn tại Hồng Kông với South China Morning Post. "Chúng tôi đang tìm kiếm một cái gì đó đang phát triển nhanh, và rất dễ bay hơi, với những lợi ích và bất lợi”.

"Thứ nhất, việc sử dụng trái phép đồng tiền mã hóa cộng với lạm dụng sự mù chữ về tài chính của người tiêu dùng cần phải được bảo vệ. Thứ hai, cần phải khám phá và khuyến khích những đổi mới từ việc sử dụng các cơ chế kỹ thuật số. Vì vậy, đó là sự kết hợp của việc có một khuôn khổ bảo vệ, và không kìm hãm sự đổi mới, có thể mang đến hiệu quả về chi phí. "

Tài sản gắn liền với đồng tiền mã hóa không gây nguy hiểm trực tiếp cho hệ thống tài chính toàn cầu vì dấu ấn của chúng vẫn còn nhỏ và chúng có liên kết hạn chế với phần còn lại của hệ thống tài chính, mặc dù chúng có khả năng làm tăng nguy cơ và tăng sự truyền tải kinh tế, theo đánh giá sơ bộ của IMF.

Thay vào đó, họ có thể "cho phép các giao dịch tài chính nhanh và không tốn kém" và công nghệ nền tảng phân phối - công nghệ phân luồng phân tán (DLT) - có thể nâng cao hiệu quả của thị trường tài chính và duy trì an toàn lưu trữ hồ sơ quan trọng.

"Chúng ta cần phải cảnh giác và thận trọng", Lagarde nói. "Chúng ta phải hành động nhanh chóng để thu hẹp khoảng cách kiến ​​thức về việc giám sát hiệu quả các tài sản mã hóa. Cần có đánh giá rủi ro hệ thống và phản ứng chính sách kịp thời, cũng như các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng, nhà đầu tư, và sự toàn vẹn của thị trường. "

IMF có thể đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra lời khuyên và đóng vai trò là một diễn đàn để thảo luận và hợp tác trong việc phát triển một cách tiếp cận quản lý thống nhất.

Phòng thí nghiệm Đổi mới của IMF, một đơn vị của cơ quan tiền tệ, đang tổ chức một số phiên họp tuần này về các chủ đề liên quan đến các loại tiền mã hóa, bao gồm công nghệ phân loại, ứng dụng thành công của blockchain, và các rủi ro và cơ hội của đồng tiền mã hóa, theo lịch trình của nó .

Bạn đang đọc bài: Giám đốc điều hành IMF : cryptocurrency cần được sự hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương trên thế giới tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thương hiệu thời trang nổi tiếng H&M chính thức đặt chân vào lĩnh vực Blockchain


Như chúng ta đã biết H&M là thương hiệu thời trang hàng đầu Thụy Điển. Mới đây, công ty này đã tuyên bố tiến hành hợp tác với VeChain nhằm chạy thử nghiệm hệ thống mới dựa trên Blockchain. Được biết, thương hiệu quần áo trong nhà Arket của H&M đang ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm theo dõi tiến độ thực hiện sản phẩm và xuất kho.


Có thể bạn quan tâm:

 

Tin đồn về quá trình thí điểm hệ thống Blockchain của Arket bắt đầu lan truyền trên Reddit và Twitter vào tháng 10/2018.

Và để chứng thực tin đồn này, phát ngôn viên tại Arket chia sẻ với The Next Web như sau:

 

Arket khởi chạy thuật toán Proof-of-Concept (PoC) thông qua thử nghiệm thí điểm với VeChain trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain.

Được biết, mục đích của lần thử nghiệm này nhằm bảo đảm quá trình truy xuất dữ liệu sản phẩm trong chuỗi giá trị diễn ra dễ dàng hơn. Đặc biệt, thử nghiệm này được tiến hành trên sản phẩm mũ len từ bộ sưu tập mùa thu năm 2018.

 

Theo đó, trước khi mua sắm, người mua hàng có thể mở ứng dụng VeChain, quét chip NFC của sản phẩm và truy xuất thông tin bao gồm tư liệu về sản phẩm, ID nghệ sĩ, màu sắc, nhà cung cấp, nguồn gốc xuất xứ và tên nhà máy sản xuất,…

Đại sứ hệ sinh thái VeChain kiêm cố vấn pháp lý Safe Haven:

Mua sắm ở London .. với VeChain .. Ứng dụng thực tế, giá trị thực .. Một sự chấp nhận mới! @vechainofficial #VET $ VET

 

Ở một diễn biến khác, cách đây vài tuần, chi nhánh VeChain tại Singapore đã ký kết một mối quan hệ hợp tác mới cùng với giới thời trang, cụ thể là thương hiệu giày cao cấp SBTG nhằm phát hành giày Adidas chứa chip NFC.

Nguồn: CoinMaketCap

 

Câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu tin tức chính thức này có khiến VeChain (VET) “bay” trong thời gian sắp tới hay không giữa bối cảnh đồng coin này vẫn còn nằm trong top những đồng coin có xu hướng giảm giá của thị trường?

 

Bạn đang đọc: Thương hiệu thời trang nổi tiếng H&M chính thức đặt chân vào lĩnh vực Blockchain, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ