Gửi bài viết tới BigCoin

Giám đốc điều hành IMF : cryptocurrency cần được sự hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương trên thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/04/2018 - 240 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một bài đăng trên IMFBlog, Giám đốc điều hành của IME- Christine Lagarde nói rằng họ đang tìm kiếm những phép màu để tập hợp các ngân hàng trung ương trên thế giới nhằm đưa các đồng tiền mã hóa trở thành  hệ thống tài chính toàn cầu, và họ cũng yêu cầu chính quyền "phân biệt giữa các mối đe dọa cũng như thách thức" trong kế hoạch thực hiện lần này.

Giám đốc điều hành IMF : cryptocurrency cần được sự hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương trên thế giới

Christine Lagarde - Giám đốc điều hành IMF

Cơn sốt đồng tiền mã hóa cần được toàn cầu hỗ trợ

Giám đốc điều hành của IMF, Christine Lagarde, đã viết trong blog của mình hôm thứ hai rằng "Các nhà hoạch định chính sách nên giữ một tâm trí cởi mở và nỗ lực hướng tới một khuôn khổ pháp lý cân bằng để giảm thiểu rủi ro trong khi vẫn cho phép quá trình sáng tạo hoạt động đạt hiệu quả cao nhất.

Nhận xét của bà, được đưa ra trước cuộc họp vào mùa xuân hàng năm của IMF tại Washington trong tuần này, khi các nhà quản lý tài chính thế giới đang đối mặt với cách xử lý số tiền tệ mã hóa tốt nhất được thiết kế để buôn bán mà không có sự giám sát của một cơ quan tiền tệ trung ương.

Có khoảng 1.500 loại tiền tệ mã hóa khác nhau được lưu hành trên khắp thế giới, với trị giá khoảng 300 tỷ USD. Đó là khoảng 4,8% dự trữ ngoại hối của thế giới - và lớn hơn dự trữ của Singapore, đứng thứ 12 trên thế giới, trị giá khoảng 282 tỷ USD theo Kinh tế Thương mại.

Trong thị trường crypto, Bitcoin, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2009, là đồng tiền mã hóa lớn nhất và có giá trị nhất từ ​​trước đến nay, tuy nhiên vẫn có  hàng chục loại tiền tệ mã hóa  mới được tạo ra mỗi tuần.

Trong khi đó,một  số ngân hàng trung ương và các chính phủ đang cố gắng phác họa những mục tiêu để phát triển nền kinh tế dựa trên’ cơn sốt’ của đồng tiền mã hóa.

Nhật Bản, một trong những quốc gia được mệnh danh là thân thiện với crypto nhất trên thế giới, là nơi lưu trữ tiền  mã hóa lớn nhất và cho phép sử dụng tiền ảo bitcoin trong các giao dịch. Ngoài ra, ngân hàng Nhân dân Trung Quốc được cho là đã thành lập viện nghiên cứu đầu tiên trên thế giới để nghiên cứu tiền tệ mã hóa.

Thúc đẩy sự hợp tác toàn cầu

Lagarde cho biết vào ngày 11 tháng 4 trong một cuộc phỏng vấn tại Hồng Kông với South China Morning Post. "Chúng tôi đang tìm kiếm một cái gì đó đang phát triển nhanh, và rất dễ bay hơi, với những lợi ích và bất lợi”.

"Thứ nhất, việc sử dụng trái phép đồng tiền mã hóa cộng với lạm dụng sự mù chữ về tài chính của người tiêu dùng cần phải được bảo vệ. Thứ hai, cần phải khám phá và khuyến khích những đổi mới từ việc sử dụng các cơ chế kỹ thuật số. Vì vậy, đó là sự kết hợp của việc có một khuôn khổ bảo vệ, và không kìm hãm sự đổi mới, có thể mang đến hiệu quả về chi phí. "

Tài sản gắn liền với đồng tiền mã hóa không gây nguy hiểm trực tiếp cho hệ thống tài chính toàn cầu vì dấu ấn của chúng vẫn còn nhỏ và chúng có liên kết hạn chế với phần còn lại của hệ thống tài chính, mặc dù chúng có khả năng làm tăng nguy cơ và tăng sự truyền tải kinh tế, theo đánh giá sơ bộ của IMF.

Thay vào đó, họ có thể "cho phép các giao dịch tài chính nhanh và không tốn kém" và công nghệ nền tảng phân phối - công nghệ phân luồng phân tán (DLT) - có thể nâng cao hiệu quả của thị trường tài chính và duy trì an toàn lưu trữ hồ sơ quan trọng.

"Chúng ta cần phải cảnh giác và thận trọng", Lagarde nói. "Chúng ta phải hành động nhanh chóng để thu hẹp khoảng cách kiến ​​thức về việc giám sát hiệu quả các tài sản mã hóa. Cần có đánh giá rủi ro hệ thống và phản ứng chính sách kịp thời, cũng như các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng, nhà đầu tư, và sự toàn vẹn của thị trường. "

IMF có thể đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra lời khuyên và đóng vai trò là một diễn đàn để thảo luận và hợp tác trong việc phát triển một cách tiếp cận quản lý thống nhất.

Phòng thí nghiệm Đổi mới của IMF, một đơn vị của cơ quan tiền tệ, đang tổ chức một số phiên họp tuần này về các chủ đề liên quan đến các loại tiền mã hóa, bao gồm công nghệ phân loại, ứng dụng thành công của blockchain, và các rủi ro và cơ hội của đồng tiền mã hóa, theo lịch trình của nó .

Bạn đang đọc bài: Giám đốc điều hành IMF : cryptocurrency cần được sự hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương trên thế giới tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ