Gửi bài viết tới BigCoin

Giám đốc điều hành IMF : cryptocurrency cần được sự hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương trên thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/04/2018 - 182 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một bài đăng trên IMFBlog, Giám đốc điều hành của IME- Christine Lagarde nói rằng họ đang tìm kiếm những phép màu để tập hợp các ngân hàng trung ương trên thế giới nhằm đưa các đồng tiền mã hóa trở thành  hệ thống tài chính toàn cầu, và họ cũng yêu cầu chính quyền "phân biệt giữa các mối đe dọa cũng như thách thức" trong kế hoạch thực hiện lần này.

Giám đốc điều hành IMF : cryptocurrency cần được sự hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương trên thế giới

Christine Lagarde - Giám đốc điều hành IMF

Cơn sốt đồng tiền mã hóa cần được toàn cầu hỗ trợ

Giám đốc điều hành của IMF, Christine Lagarde, đã viết trong blog của mình hôm thứ hai rằng "Các nhà hoạch định chính sách nên giữ một tâm trí cởi mở và nỗ lực hướng tới một khuôn khổ pháp lý cân bằng để giảm thiểu rủi ro trong khi vẫn cho phép quá trình sáng tạo hoạt động đạt hiệu quả cao nhất.

Nhận xét của bà, được đưa ra trước cuộc họp vào mùa xuân hàng năm của IMF tại Washington trong tuần này, khi các nhà quản lý tài chính thế giới đang đối mặt với cách xử lý số tiền tệ mã hóa tốt nhất được thiết kế để buôn bán mà không có sự giám sát của một cơ quan tiền tệ trung ương.

Có khoảng 1.500 loại tiền tệ mã hóa khác nhau được lưu hành trên khắp thế giới, với trị giá khoảng 300 tỷ USD. Đó là khoảng 4,8% dự trữ ngoại hối của thế giới - và lớn hơn dự trữ của Singapore, đứng thứ 12 trên thế giới, trị giá khoảng 282 tỷ USD theo Kinh tế Thương mại.

Trong thị trường crypto, Bitcoin, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2009, là đồng tiền mã hóa lớn nhất và có giá trị nhất từ ​​trước đến nay, tuy nhiên vẫn có  hàng chục loại tiền tệ mã hóa  mới được tạo ra mỗi tuần.

Trong khi đó,một  số ngân hàng trung ương và các chính phủ đang cố gắng phác họa những mục tiêu để phát triển nền kinh tế dựa trên’ cơn sốt’ của đồng tiền mã hóa.

Nhật Bản, một trong những quốc gia được mệnh danh là thân thiện với crypto nhất trên thế giới, là nơi lưu trữ tiền  mã hóa lớn nhất và cho phép sử dụng tiền ảo bitcoin trong các giao dịch. Ngoài ra, ngân hàng Nhân dân Trung Quốc được cho là đã thành lập viện nghiên cứu đầu tiên trên thế giới để nghiên cứu tiền tệ mã hóa.

Thúc đẩy sự hợp tác toàn cầu

Lagarde cho biết vào ngày 11 tháng 4 trong một cuộc phỏng vấn tại Hồng Kông với South China Morning Post. "Chúng tôi đang tìm kiếm một cái gì đó đang phát triển nhanh, và rất dễ bay hơi, với những lợi ích và bất lợi”.

"Thứ nhất, việc sử dụng trái phép đồng tiền mã hóa cộng với lạm dụng sự mù chữ về tài chính của người tiêu dùng cần phải được bảo vệ. Thứ hai, cần phải khám phá và khuyến khích những đổi mới từ việc sử dụng các cơ chế kỹ thuật số. Vì vậy, đó là sự kết hợp của việc có một khuôn khổ bảo vệ, và không kìm hãm sự đổi mới, có thể mang đến hiệu quả về chi phí. "

Tài sản gắn liền với đồng tiền mã hóa không gây nguy hiểm trực tiếp cho hệ thống tài chính toàn cầu vì dấu ấn của chúng vẫn còn nhỏ và chúng có liên kết hạn chế với phần còn lại của hệ thống tài chính, mặc dù chúng có khả năng làm tăng nguy cơ và tăng sự truyền tải kinh tế, theo đánh giá sơ bộ của IMF.

Thay vào đó, họ có thể "cho phép các giao dịch tài chính nhanh và không tốn kém" và công nghệ nền tảng phân phối - công nghệ phân luồng phân tán (DLT) - có thể nâng cao hiệu quả của thị trường tài chính và duy trì an toàn lưu trữ hồ sơ quan trọng.

"Chúng ta cần phải cảnh giác và thận trọng", Lagarde nói. "Chúng ta phải hành động nhanh chóng để thu hẹp khoảng cách kiến ​​thức về việc giám sát hiệu quả các tài sản mã hóa. Cần có đánh giá rủi ro hệ thống và phản ứng chính sách kịp thời, cũng như các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng, nhà đầu tư, và sự toàn vẹn của thị trường. "

IMF có thể đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra lời khuyên và đóng vai trò là một diễn đàn để thảo luận và hợp tác trong việc phát triển một cách tiếp cận quản lý thống nhất.

Phòng thí nghiệm Đổi mới của IMF, một đơn vị của cơ quan tiền tệ, đang tổ chức một số phiên họp tuần này về các chủ đề liên quan đến các loại tiền mã hóa, bao gồm công nghệ phân loại, ứng dụng thành công của blockchain, và các rủi ro và cơ hội của đồng tiền mã hóa, theo lịch trình của nó .

Bạn đang đọc bài: Giám đốc điều hành IMF : cryptocurrency cần được sự hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương trên thế giới tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ