Gửi bài viết tới BigCoin

Giám đốc điều hành IMF : cryptocurrency cần được sự hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương trên thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/04/2018 - 307 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một bài đăng trên IMFBlog, Giám đốc điều hành của IME- Christine Lagarde nói rằng họ đang tìm kiếm những phép màu để tập hợp các ngân hàng trung ương trên thế giới nhằm đưa các đồng tiền mã hóa trở thành  hệ thống tài chính toàn cầu, và họ cũng yêu cầu chính quyền "phân biệt giữa các mối đe dọa cũng như thách thức" trong kế hoạch thực hiện lần này.

Giám đốc điều hành IMF : cryptocurrency cần được sự hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương trên thế giới

Christine Lagarde - Giám đốc điều hành IMF

Cơn sốt đồng tiền mã hóa cần được toàn cầu hỗ trợ

Giám đốc điều hành của IMF, Christine Lagarde, đã viết trong blog của mình hôm thứ hai rằng "Các nhà hoạch định chính sách nên giữ một tâm trí cởi mở và nỗ lực hướng tới một khuôn khổ pháp lý cân bằng để giảm thiểu rủi ro trong khi vẫn cho phép quá trình sáng tạo hoạt động đạt hiệu quả cao nhất.

Nhận xét của bà, được đưa ra trước cuộc họp vào mùa xuân hàng năm của IMF tại Washington trong tuần này, khi các nhà quản lý tài chính thế giới đang đối mặt với cách xử lý số tiền tệ mã hóa tốt nhất được thiết kế để buôn bán mà không có sự giám sát của một cơ quan tiền tệ trung ương.

Có khoảng 1.500 loại tiền tệ mã hóa khác nhau được lưu hành trên khắp thế giới, với trị giá khoảng 300 tỷ USD. Đó là khoảng 4,8% dự trữ ngoại hối của thế giới - và lớn hơn dự trữ của Singapore, đứng thứ 12 trên thế giới, trị giá khoảng 282 tỷ USD theo Kinh tế Thương mại.

Trong thị trường crypto, Bitcoin, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2009, là đồng tiền mã hóa lớn nhất và có giá trị nhất từ ​​trước đến nay, tuy nhiên vẫn có  hàng chục loại tiền tệ mã hóa  mới được tạo ra mỗi tuần.

Trong khi đó,một  số ngân hàng trung ương và các chính phủ đang cố gắng phác họa những mục tiêu để phát triển nền kinh tế dựa trên’ cơn sốt’ của đồng tiền mã hóa.

Nhật Bản, một trong những quốc gia được mệnh danh là thân thiện với crypto nhất trên thế giới, là nơi lưu trữ tiền  mã hóa lớn nhất và cho phép sử dụng tiền ảo bitcoin trong các giao dịch. Ngoài ra, ngân hàng Nhân dân Trung Quốc được cho là đã thành lập viện nghiên cứu đầu tiên trên thế giới để nghiên cứu tiền tệ mã hóa.

Thúc đẩy sự hợp tác toàn cầu

Lagarde cho biết vào ngày 11 tháng 4 trong một cuộc phỏng vấn tại Hồng Kông với South China Morning Post. "Chúng tôi đang tìm kiếm một cái gì đó đang phát triển nhanh, và rất dễ bay hơi, với những lợi ích và bất lợi”.

"Thứ nhất, việc sử dụng trái phép đồng tiền mã hóa cộng với lạm dụng sự mù chữ về tài chính của người tiêu dùng cần phải được bảo vệ. Thứ hai, cần phải khám phá và khuyến khích những đổi mới từ việc sử dụng các cơ chế kỹ thuật số. Vì vậy, đó là sự kết hợp của việc có một khuôn khổ bảo vệ, và không kìm hãm sự đổi mới, có thể mang đến hiệu quả về chi phí. "

Tài sản gắn liền với đồng tiền mã hóa không gây nguy hiểm trực tiếp cho hệ thống tài chính toàn cầu vì dấu ấn của chúng vẫn còn nhỏ và chúng có liên kết hạn chế với phần còn lại của hệ thống tài chính, mặc dù chúng có khả năng làm tăng nguy cơ và tăng sự truyền tải kinh tế, theo đánh giá sơ bộ của IMF.

Thay vào đó, họ có thể "cho phép các giao dịch tài chính nhanh và không tốn kém" và công nghệ nền tảng phân phối - công nghệ phân luồng phân tán (DLT) - có thể nâng cao hiệu quả của thị trường tài chính và duy trì an toàn lưu trữ hồ sơ quan trọng.

"Chúng ta cần phải cảnh giác và thận trọng", Lagarde nói. "Chúng ta phải hành động nhanh chóng để thu hẹp khoảng cách kiến ​​thức về việc giám sát hiệu quả các tài sản mã hóa. Cần có đánh giá rủi ro hệ thống và phản ứng chính sách kịp thời, cũng như các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng, nhà đầu tư, và sự toàn vẹn của thị trường. "

IMF có thể đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra lời khuyên và đóng vai trò là một diễn đàn để thảo luận và hợp tác trong việc phát triển một cách tiếp cận quản lý thống nhất.

Phòng thí nghiệm Đổi mới của IMF, một đơn vị của cơ quan tiền tệ, đang tổ chức một số phiên họp tuần này về các chủ đề liên quan đến các loại tiền mã hóa, bao gồm công nghệ phân loại, ứng dụng thành công của blockchain, và các rủi ro và cơ hội của đồng tiền mã hóa, theo lịch trình của nó .

Bạn đang đọc bài: Giám đốc điều hành IMF : cryptocurrency cần được sự hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương trên thế giới tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain