Gửi bài viết tới BigCoin

Giám đốc điều hành OKEx từ chức đột ngột với lý do cá nhân

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 128 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một sự kiện đột ngột và gây sốc mà rất ít người có thể lường trước, Chris Lee, người đứng đầu sàn giao dịch tiền crypto lớn nhất thế giới OKEx, đã từ chức vị trí Giám đốc điều hành vào ngày 14 tháng 3 năm 2018.

Mỉm cười với quyết định từ chức khó hiểu

 

Thông tin chi tiết có phần sơ sài tại thời điểm này vì OKEx ở Hồng Kông vẫn chưa đưa ra một tuyên bố chính thức giải quyết các câu hỏi lớn xoay quanh quyết định từ chức của CEO này. Tuy nhiên, theo Bloomberg, người phát ngôn của ông đã gửi một thông cáo ngắn gọn và riêng tư nói rằng quyết định của Lee được thúc đẩy bởi các lý do cá nhân và mong muốn “bắt đầu một cuộc sống mới” và đó là một trong “niềm vui và vinh dự lớn nhất” của ông khi được cống hiến cho OKEx.

Giám đốc điều hành OKEX (Nguồn: Finwise Summit 2018, Macau)  

Giám đốc điều hành OKEX

(Nguồn: Finwise Summit 2018, Macau)

 

Trong khi cả Lee và đại diện sàn giao dịch OKEx đều chưa tiến tới giải quyết sự nhầm lẫn lan rộng do những tiến triển mới, Lee, thông qua người phát ngôn của mình, hứa sẽ sớm trở lại với cộng đồng crypto.

 

Lee được biết đến rộng rãi trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính và các lĩnh vực fintech vì sự liên kết của ông với nhiều công ty đầu tư, ngân hàng và công ty công cộng. Trong những năm qua, ông đã tạo dựng được tên tuổi trong ngành công nghiệp crypto như là một chuyên gia công nghệ thanh toán số hóa tài giỏi. Ông Lee cũng đã tích lũy nhiều thành tựu khác nhau cho sự nghiệp của mình bao gồm giải thưởng Điều hành Hồng Kông xuất sắc nhất năm 2015 của AsiaMoney, cũng như Giám đốc tài chính tốt nhất về giải thưởng phần cứng công nghệ cao năm 2016 của APAC do Nhà đầu tư tổ chức.

 

Ông là một kế toán viên được cấp chứng chỉ tại Úc, một Kế toán viên được chứng nhận tại Hồng Kông và là Quản lý rủi ro tài chính tại Hoa Kỳ.

 

Từ chức để theo đuổi nấc thang lớn hơn trong sự nghiệp

 

Quyết định từ bỏ vị trí Giám đốc điều hành của OKEx đến vào thời điểm sàn giao dịch này tiếp tục trên một quỹ đạo dốc đứng, khiến cho Binance mất đi vị thế của đồng cypto lớn nhất thế giới theo doanh thu.

 

Từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 14 tháng 5 năm 2018, sàn giao dịch đã xử lý hơn 2 tỷ USD giá trị giao dịch, theo số liệu thống kê tổng hợp từ Coinmarketcap.

 OKEx Coinmarketcap (Nguồn: CoinMarketCap)

 

OKEx Coinmarketcap

(Nguồn: CoinMarketCap)

 

Mặc dù cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng, OKEx vẫn đối mặt với  những rắc rối. Ví dụ, vào cuối tháng 3 năm 2018, sàn giao dịch này đã buộc phải thu hồi tất cả các hợp đồng tương lai sau khi phát hiện ra rằng nhiều hợp đồng đã bất ngờ thanh lý, khiến nhiều nhà đầu tư mất hàng triệu đô la.

 

Mọi thứ nhanh chóng đi xuống từ đó khi một trong những nhà đầu tư quẫn bách thất bại đến trụ sở của công ty và đe dọa tự tử vì phản đối công ty. Cuộc tranh cãi buộc OKEx phải phát hành một tuyên bố bác bỏ những cáo buộc về việc OKEx đã cố gắng để thao túng thị trường tương lai bitcoin.

 

Tiếp tục mở rộng toàn cầu

Tuy nhiên, những thất bại này không làm giảm sự cam kết của OKEx đối với sự thúc đẩy toàn cầu. Chỉ vào tháng 4 năm 2018 khi sàn giao dịch công bố một sự mở rộng trên quốc đảo nhỏ bé Malta, cùng với các quốc gia như Bermuda (chính thức là một lãnh thổ của Anh) nổi lên như một điểm nóng để đổi mới và đầu tư blockchain.

 

Kế hoạch mở rộng Malta của công ty đã biến nó thành trao đổi tiền điện tử lớn thứ hai để bắt tay vào con đường đó. Một tháng trước đó, vào tháng 3 năm 2018, Binance tuyên bố rằng tất cả đã sẵn sàng để bắt đầu một văn phòng mới tại Malta.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Giám đốc điều hành OKEx từ chức đột ngột với lý do cá nhân tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitwala cho phép nắm giữ Bitcoin trong tài khoản ngân hàng


Dịch vụ ngân hàng blockchain của Đức Bitwala được thiết lập để khởi động nền tảng đầu tiên cho phép quản lý tiền gửi euro và bitcoin trong cùng một tài khoản ngân hàng.


Có thể bạn quan tâm:

 

Hệ thống này lên kế hoạch khởi động vào tháng 11 với khoảng 30.000 khách hàng đã đăng ký dịch vụ này. Nhà đầu tư ban đầu lớn nhất cho dịch vụ này là Earlybird Venture Capital, tổ chức đang cung cấp kinh phí với tổng 4 triệu Euro.

Bitwala được thành lập vào năm 2015 với tư cách là một công ty dịch vụ tài chính tập trung vào việc tăng cường trao đổi giá trị giữa khách hàng trong một hệ thống hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Bằng cách tung ra dịch vụ blockchain được điều chỉnh của họ, công ty đáp ứng một trong các mục tiêu ban đầu của họ, trong đó bao gồm việc chuyển đổi trơn tru giữa tiền mã hóa và hệ thống tài chính kế thừa.

Bitwala cho phép giữ bitcoin trong tài khoản ngân hàng

Bitwala cho phép giữ bitcoin trong tài khoản ngân hàng

Dịch vụ chuyển đổi giữa tiền fiat và tiền mã hóa có sẵn thông qua Bitwala được thiết kế để cung cấp cho người dùng với lợi ích khi truy cập các dịch vụ của một tài khoản ngân hàng Đức, với đối tác ngân hàng của Bitwala, cung cấp các giao dịch thông quan thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng SEPA ,  dễ dàng quản lý thanh toán định kỳ, và một thẻ ghi nợ .

Khách hàng trong hệ thống này sẽ có thể sử dụng tài khoản Bitwala của họ cho các mục đích thanh toán khác nhau, chẳng hạn như nhận thanh toán tiền lương và trả tiền thuê nhà. Ngoài các dịch vụ liên quan đến fiat, “tài khoản ngân hàng bitcoin” sẽ cung cấp cho người dùng cơ hội và khả năng tham gia thanh khoản nhanh chóng trong giao dịch tài sản kỹ thuật số một cách trực tiếp.

“Cộng đồng tiền mã hóa đang háo hức chờ đợi sự ra mắt của dịch vụ mới của chúng tôi. Tôi rất tự hào với sản phẩm mới của mình, chúng tôi sẽ thu hẹp khoảng cách giữa crypto và ngân hàng truyền thống và giải quyết một trong những trở ngại lớn nhất trên con đường dẫn đến việc áp dụng chủ đạo , ”Jörg von Minckwitz, chủ tịch Bitwala GmbH cho biết.

Jörg von Minckwitz - chủ tịch Bitwala GmbH

Jörg von Minckwitz - chủ tịch Bitwala GmbH

Trước khi ngưng dịch vụ giao dịch vào cuối năm 2017 do việc loại bỏ giấy phép đột ngột của đối tác phát hành thẻ của họ, Bitwala đã xử lý gần 100 triệu Euro khối lượng giao dịch cho 80.000 khách hàng của mình. Điều này được thực hiện trong một hệ thống mạnh mẽ như một nền tảng chuyển tiền  hiệu quả trên toàn cầu sử dụng công nghệ blockchain.

Sự phát triển gần đây sẽ đánh dấu một thành tựu quan trọng khác cho ngành công nghiệp blockchain nói chung về việc đạt được sự công nhận và chấp nhận chủ đạo. Tiền gửi trong tài khoản hiện tại trong hệ thống này sẽ được bảo vệ tối đa 100.000 Euro theo kế hoạch bảo vệ tiền gửi của Đức và được giám sát bởi những cơ quan giám sát ngân hàng của Đức như BaFin và Bundesbank.Bạn đang đọc: Bitwala cho phép nắm giữ Bitcoin trong tài khoản ngân hàng tại Tin Tức

 

Theo CCN

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ