Gửi bài viết tới BigCoin

Giám đốc điều hành OKEx từ chức đột ngột với lý do cá nhân

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 252 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một sự kiện đột ngột và gây sốc mà rất ít người có thể lường trước, Chris Lee, người đứng đầu sàn giao dịch tiền crypto lớn nhất thế giới OKEx, đã từ chức vị trí Giám đốc điều hành vào ngày 14 tháng 3 năm 2018.

Mỉm cười với quyết định từ chức khó hiểu

 

Thông tin chi tiết có phần sơ sài tại thời điểm này vì OKEx ở Hồng Kông vẫn chưa đưa ra một tuyên bố chính thức giải quyết các câu hỏi lớn xoay quanh quyết định từ chức của CEO này. Tuy nhiên, theo Bloomberg, người phát ngôn của ông đã gửi một thông cáo ngắn gọn và riêng tư nói rằng quyết định của Lee được thúc đẩy bởi các lý do cá nhân và mong muốn “bắt đầu một cuộc sống mới” và đó là một trong “niềm vui và vinh dự lớn nhất” của ông khi được cống hiến cho OKEx.

Giám đốc điều hành OKEX (Nguồn: Finwise Summit 2018, Macau)  

Giám đốc điều hành OKEX

(Nguồn: Finwise Summit 2018, Macau)

 

Trong khi cả Lee và đại diện sàn giao dịch OKEx đều chưa tiến tới giải quyết sự nhầm lẫn lan rộng do những tiến triển mới, Lee, thông qua người phát ngôn của mình, hứa sẽ sớm trở lại với cộng đồng crypto.

 

Lee được biết đến rộng rãi trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính và các lĩnh vực fintech vì sự liên kết của ông với nhiều công ty đầu tư, ngân hàng và công ty công cộng. Trong những năm qua, ông đã tạo dựng được tên tuổi trong ngành công nghiệp crypto như là một chuyên gia công nghệ thanh toán số hóa tài giỏi. Ông Lee cũng đã tích lũy nhiều thành tựu khác nhau cho sự nghiệp của mình bao gồm giải thưởng Điều hành Hồng Kông xuất sắc nhất năm 2015 của AsiaMoney, cũng như Giám đốc tài chính tốt nhất về giải thưởng phần cứng công nghệ cao năm 2016 của APAC do Nhà đầu tư tổ chức.

 

Ông là một kế toán viên được cấp chứng chỉ tại Úc, một Kế toán viên được chứng nhận tại Hồng Kông và là Quản lý rủi ro tài chính tại Hoa Kỳ.

 

Từ chức để theo đuổi nấc thang lớn hơn trong sự nghiệp

 

Quyết định từ bỏ vị trí Giám đốc điều hành của OKEx đến vào thời điểm sàn giao dịch này tiếp tục trên một quỹ đạo dốc đứng, khiến cho Binance mất đi vị thế của đồng cypto lớn nhất thế giới theo doanh thu.

 

Từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 14 tháng 5 năm 2018, sàn giao dịch đã xử lý hơn 2 tỷ USD giá trị giao dịch, theo số liệu thống kê tổng hợp từ Coinmarketcap.

 OKEx Coinmarketcap (Nguồn: CoinMarketCap)

 

OKEx Coinmarketcap

(Nguồn: CoinMarketCap)

 

Mặc dù cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng, OKEx vẫn đối mặt với  những rắc rối. Ví dụ, vào cuối tháng 3 năm 2018, sàn giao dịch này đã buộc phải thu hồi tất cả các hợp đồng tương lai sau khi phát hiện ra rằng nhiều hợp đồng đã bất ngờ thanh lý, khiến nhiều nhà đầu tư mất hàng triệu đô la.

 

Mọi thứ nhanh chóng đi xuống từ đó khi một trong những nhà đầu tư quẫn bách thất bại đến trụ sở của công ty và đe dọa tự tử vì phản đối công ty. Cuộc tranh cãi buộc OKEx phải phát hành một tuyên bố bác bỏ những cáo buộc về việc OKEx đã cố gắng để thao túng thị trường tương lai bitcoin.

 

Tiếp tục mở rộng toàn cầu

Tuy nhiên, những thất bại này không làm giảm sự cam kết của OKEx đối với sự thúc đẩy toàn cầu. Chỉ vào tháng 4 năm 2018 khi sàn giao dịch công bố một sự mở rộng trên quốc đảo nhỏ bé Malta, cùng với các quốc gia như Bermuda (chính thức là một lãnh thổ của Anh) nổi lên như một điểm nóng để đổi mới và đầu tư blockchain.

 

Kế hoạch mở rộng Malta của công ty đã biến nó thành trao đổi tiền điện tử lớn thứ hai để bắt tay vào con đường đó. Một tháng trước đó, vào tháng 3 năm 2018, Binance tuyên bố rằng tất cả đã sẵn sàng để bắt đầu một văn phòng mới tại Malta.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Giám đốc điều hành OKEx từ chức đột ngột với lý do cá nhân tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain