Gửi bài viết tới BigCoin

Giám đốc điều hành OKEx từ chức đột ngột với lý do cá nhân

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 198 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một sự kiện đột ngột và gây sốc mà rất ít người có thể lường trước, Chris Lee, người đứng đầu sàn giao dịch tiền crypto lớn nhất thế giới OKEx, đã từ chức vị trí Giám đốc điều hành vào ngày 14 tháng 3 năm 2018.

Mỉm cười với quyết định từ chức khó hiểu

 

Thông tin chi tiết có phần sơ sài tại thời điểm này vì OKEx ở Hồng Kông vẫn chưa đưa ra một tuyên bố chính thức giải quyết các câu hỏi lớn xoay quanh quyết định từ chức của CEO này. Tuy nhiên, theo Bloomberg, người phát ngôn của ông đã gửi một thông cáo ngắn gọn và riêng tư nói rằng quyết định của Lee được thúc đẩy bởi các lý do cá nhân và mong muốn “bắt đầu một cuộc sống mới” và đó là một trong “niềm vui và vinh dự lớn nhất” của ông khi được cống hiến cho OKEx.

Giám đốc điều hành OKEX (Nguồn: Finwise Summit 2018, Macau)  

Giám đốc điều hành OKEX

(Nguồn: Finwise Summit 2018, Macau)

 

Trong khi cả Lee và đại diện sàn giao dịch OKEx đều chưa tiến tới giải quyết sự nhầm lẫn lan rộng do những tiến triển mới, Lee, thông qua người phát ngôn của mình, hứa sẽ sớm trở lại với cộng đồng crypto.

 

Lee được biết đến rộng rãi trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính và các lĩnh vực fintech vì sự liên kết của ông với nhiều công ty đầu tư, ngân hàng và công ty công cộng. Trong những năm qua, ông đã tạo dựng được tên tuổi trong ngành công nghiệp crypto như là một chuyên gia công nghệ thanh toán số hóa tài giỏi. Ông Lee cũng đã tích lũy nhiều thành tựu khác nhau cho sự nghiệp của mình bao gồm giải thưởng Điều hành Hồng Kông xuất sắc nhất năm 2015 của AsiaMoney, cũng như Giám đốc tài chính tốt nhất về giải thưởng phần cứng công nghệ cao năm 2016 của APAC do Nhà đầu tư tổ chức.

 

Ông là một kế toán viên được cấp chứng chỉ tại Úc, một Kế toán viên được chứng nhận tại Hồng Kông và là Quản lý rủi ro tài chính tại Hoa Kỳ.

 

Từ chức để theo đuổi nấc thang lớn hơn trong sự nghiệp

 

Quyết định từ bỏ vị trí Giám đốc điều hành của OKEx đến vào thời điểm sàn giao dịch này tiếp tục trên một quỹ đạo dốc đứng, khiến cho Binance mất đi vị thế của đồng cypto lớn nhất thế giới theo doanh thu.

 

Từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 14 tháng 5 năm 2018, sàn giao dịch đã xử lý hơn 2 tỷ USD giá trị giao dịch, theo số liệu thống kê tổng hợp từ Coinmarketcap.

 OKEx Coinmarketcap (Nguồn: CoinMarketCap)

 

OKEx Coinmarketcap

(Nguồn: CoinMarketCap)

 

Mặc dù cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng, OKEx vẫn đối mặt với  những rắc rối. Ví dụ, vào cuối tháng 3 năm 2018, sàn giao dịch này đã buộc phải thu hồi tất cả các hợp đồng tương lai sau khi phát hiện ra rằng nhiều hợp đồng đã bất ngờ thanh lý, khiến nhiều nhà đầu tư mất hàng triệu đô la.

 

Mọi thứ nhanh chóng đi xuống từ đó khi một trong những nhà đầu tư quẫn bách thất bại đến trụ sở của công ty và đe dọa tự tử vì phản đối công ty. Cuộc tranh cãi buộc OKEx phải phát hành một tuyên bố bác bỏ những cáo buộc về việc OKEx đã cố gắng để thao túng thị trường tương lai bitcoin.

 

Tiếp tục mở rộng toàn cầu

Tuy nhiên, những thất bại này không làm giảm sự cam kết của OKEx đối với sự thúc đẩy toàn cầu. Chỉ vào tháng 4 năm 2018 khi sàn giao dịch công bố một sự mở rộng trên quốc đảo nhỏ bé Malta, cùng với các quốc gia như Bermuda (chính thức là một lãnh thổ của Anh) nổi lên như một điểm nóng để đổi mới và đầu tư blockchain.

 

Kế hoạch mở rộng Malta của công ty đã biến nó thành trao đổi tiền điện tử lớn thứ hai để bắt tay vào con đường đó. Một tháng trước đó, vào tháng 3 năm 2018, Binance tuyên bố rằng tất cả đã sẵn sàng để bắt đầu một văn phòng mới tại Malta.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Giám đốc điều hành OKEx từ chức đột ngột với lý do cá nhân tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ