Gửi bài viết tới BigCoin

Giám đốc ngân hàng trung ương Đức khẳng định: Quản lý tiền số cần được thực hiện trên quy mô toàn cầu

Đăng bởi: PaulAdams  - 18/01/2018 - 73 lượt xem
Chia sẻ
 

Joachim Wuermeling, uỷ viên ban giám đốc Ngân hàng Trung ương Đức, đã đưa ra quan điểm rằng việc quản lý tiền số cần phải được thực hiện dựa trên sự hợp tác của nhiều quốc gia.

Phát biểu trong hội nghị tại Frankfurt, vị giám đốc cho biết:

“Việc quản lý tiền điện tử hiệu quả phải được thực hiện cùng sự hợp tác của nhiều quốc gia đơn giản vì nguồn lực của một hay một vài quốc gia là không đủ.”

Điển hình như sau lệnh cấm hồi tháng 9 của Trung Quốc, một quốc gia có ảnh hưởng rất lớn đối với thị trường tiền điện tử, các nhà đầu tư và traders chỉ đơn giản là chuyển qua những quốc gia lân cận như Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Ngoài ra, theo bigcoinvietnam có không ít quốc gia đã cố gắng định hình tiền điện tử theo nhiều cách khác nhau nhưng gần như sự việc ấy đều không đi tới đâu, có chăng chỉ đưa được một phần thị trường tiền ảo ra khỏi biên giới quốc gia mà thôi.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc mới đây cũng đã đưa ra lệnh cấm đối với thị trường tiền số. Nga cũng rất cố gắng để xây dựng một “sàn giao dịch quốc gia”. Mỹ cũng đang áp dụng hệ thống kiểm soát tiền thuật điện tử đối với cả liên bang lẫn tiểu bang. Gần đây nhất là việc tiểu bang Texas đã đưa ra lệnh cấm với Bitconnect. Nhưng tất cả những hành động đơn lẻ từ các quốc gia này không thể làm thay đổi gì đến vấn đề chung lớn nhất của thị trường tiến số.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ