Gửi bài viết tới BigCoin

Giám đốc tài chính của ngân hàng CBA - Úc đã rời bỏ vị trí và tham gia vào Block.one.

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/05/2018 - 113 lượt xem
Chia sẻ
 

Rob Jesudason, Giám đốc tài chính (CFO) của Ngân hàng Commonwealth Bank (CBA) tại Úc, đã rời khỏi ngân hàng để tham gia một công ty blockchain, Sydney Morning Herald đưa tin ngày 14 tháng 5. Jesudason từ chức có hiệu lực ngay lập tức để trở thành chủ tịch và trưởng nhóm nhân viên điều hành của công ty phần mềm blockchain Block.one.

 

Block.one là nhà phát triển phần mềm blockchain 'EOS.IS', một nền tảng giống như hệ điều hành nhằm hỗ trợ việc tạo ra các ứng dụng phân tán trên quy mô công nghiệp. Công ty đã tung ra một (ICO) vào tháng 6 năm 2017 để phát hành mã token 'EOS' tương thích với ECR-20, được dự kiến ​​sẽ được phân bổ tăng dần trong khoảng thời gian 341 ngày cho đến tháng 7 năm 2018. Ở mức 12 tỷ đô la, EOS là tài sản mã hóa lớn thứ năm theo vốn hoá thị trường.

Giám đốc điều hành của Block.one Brendan Blumer nói rằng kỹ năng của Jesudason là một " sự phù hợp lý tưởng" cho công ty, nhấn mạnh hồ sơ theo dõi của Jesaudson trong "đơn giản hoá việc điều tiết sự tiến bộ" cho các công nghệ mới nổi.
Theo tờ Morning Herald, việc từ chức của Jesuadson - sau chưa đầy một năm trong vai trò - vào đúng thời điểm khó khăn của CBA. Ngân hàng đang phải đối mặt với những cáo buộc “bùng nổ” rằng họ đã liên tục vi phạm luật chống rửa tiền và chống khủng bố, và sự hỗn loạn đã khiến sáu trong số 12 vị trí lãnh đạo cấp cao của họ không có người chịu trách nhiệm. Reuters tiếp tục đưa tin rằng CBA là nằm trong một cuộc điều tra độc lập đang diễn ra, đã san bằng các cáo buộc về hành vi sai trái phổ biến rộng rãi đối với một số tổ chức tài chính hàng đầu của Úc.
Nhà phân tích ngân hàng của CLSA Brian Johnson nói rằng sự ra đi của Jesudason ở giữa sự xáo trộn của CBA đã “gây ngạc nhiên” cho các thị trường tại Úc. Năm nay đã ngày càng thấy tài năng truyền thống nổi bật của khu vực tài chính di chuyển sang không gian tiền mã hoá. Vào tháng Tư, một cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs đã tham gia với tư cách là Giám đốc điều hành của ngân hàng thương mại điện tử Galaxy Digital, được thành lập bởi cựu giám đốc Mike Streetogratz của Phố Wall. Cùng tháng đó, sự dẫn đầu cánh tay blockchain của JP Morgan đã rời ngân hàng để bắt đầu thực hiện liên doanh độc lập của riêng mình.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Giám đốc tài chính của ngân hàng CBA - Úc đã rời bỏ vị trí và tham gia vào Block.one. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch ETH có giá trị 183 triệu USD chỉ với mức phí 0,06 USD


Hiện nay, để chuyển một khoản tiền lớn chúng ta cũng phải bỏ ra một khoản kha khá để trả phí giao dịch cho các ngân hàng. Tuy nhiên, với công nghệ blockchain đang phát triển hiện nay thì việc phai trả một khoản phí lớn như vậy sẽ được khắc phục. Mới đây, một giao dịch trị giá hàng triệu đô la có thể tiêu tốn của người gửi mức phí hơn 5 triệu USD tiền hoa hồng trên các hệ thống cũ giờ đây đã được thực hiện chỉ với 0.06 USD trên Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

 

Khối Ethereum 6556384 đã trải qua 5080 xác nhận và mất hơn 19 giờ để chuyển hơn 183.000.000 USD mà không phải trải qua một trung gian đắt đỏ nào. Trường hợp này xảy ra khá thường xuyên với những người hay giao dịch trên blockchain. Bên cạnh đó, nó cũng chứng minh một điều rằng công nghệ blockchain trong lĩnh vực chuyển tiền đã có những ứng dụng tuyệt vời.

Hơn 183.000.000 USD trị giá ETH đã được chuyển gần như ngay lập tức chỉ với 0,06 USD. https://t.co/HdLIsUcPId 
– Crypto Thoreau (@cvrbonbased) ngày 21/10/2018

 

Một hệ thống thanh toán cũ như PayPal, sau khi xóa giới hạn chuyển tiền có thể nó đã tính phí giao dịch lên tới 5.3 triệu USD cho việc chuyển 183 triệu USD trong chuỗi thanh toán trung bình từ Đông sang Tây. Với số tiền tương tự thì Western Union, một dịch vụ chuyển tiền toàn cầu khác cũng sẽ tính phí 120 USD cứ 3,000 USD được chuyển. Phí giao dịch blockchain Ethereum thậm chí còn thấp hơn chi phí khi sử dụng Western Union để gửi 50 USD.

Phí giao dịch blockchain Ethereum thậm chí còn thấp hơn chi phí khi sử dụng Western Union để gửi 50 USD

 

Tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với các dịch vụ thanh toán toàn cầu khác

Bất chấp sự đổi mới trong lĩnh vực thanh toán và chuyển tiền nhưng các blockchain phi tập trung vẫn có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với PayPal và Western Union, bởi vì giá trị của các token được chuyển trên các blockchain này thường xuyên biến động. Do đó, một giao dịch 183 triệu USD trong quá trình đến tay người nhận có thể giảm giá trị xuống chỉ còn 170 triệu USD. Và nó thậm chí cũng có thể tăng được một vài triệu nếu thị trường đang tăng trưởng. Điều này làm cho các tài sản phi tập trung có phần không đáng tin cậy cho những người muốn quá trình chuyển tiền ổn định.

Blockchain phi tập trung vẫn có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với PayPal và Western Union

 

Thêm nữa là vấn đề về thanh khoản. Người nhận khi nhận được số tiền trong tài sản mã hóa sẽ cần phải đổi số tiền đó lấy nội tệ. Trong nhiều trường hợp, các sàn giao dịch chịu trách nhiệm về việc giao dịch crypto -fiat có ít thanh khoản hơn so với yêu cầu của người dùng. Một doanh nghiệp đang tìm cách thanh lý các khoản tiền mã hóa này sẽ gặp phải tình thế nan giải vì lo sợ mất giá trị trong khi không thể đổi ra tiền fiat vì thiếu các nguồn tiền.

Blockchain đã giải quyết một phần của vấn đề. Đó là tính bất biến, khả năng mở rộng và phân cấp. Nhưng sự thành công của phần còn lại, bao gồm các quy định, yếu tố kinh tế, không gian để tiếp tục đổi mới blockchain lại phải phụ thuộc vào chính sách thân thiện với FinTech được đưa ra các nhà kinh tế học và các nhà lập pháp.

 

Hiểu trước khi nhận xét

Nouriel Roubini - một nhà kinh tế học nổi tiếng, gần đây đã chỉ trích blockchain và ông gọi các ứng dụng của nó là “mẹ của tất cả các trò gian lận” và sử dụng các cụm từ như “bảng tính được vinh danh” và sử dụng nhiều từ ngữ mỉa mai về công nghệ này. Tuy nhiên, vị chuyên gia tài chính đã nói chủ yếu về phần thứ hai của vấn đề, như đã thảo luận ở trên. Ông đã không đề cập đến phần đầu tiên của vấn đề những điều mà blockchain trong suốt mười năm kể từ khi được sinh ra gần như đã giải quyết.

Những câu nói của ông thực sự đã làm cho những người không chấp nhận blockchain và tiền mã hóa càng trở nên ghét bỏ chúng. Điều này tạo ra một rào cản tinh thần trong tâm trí của những người đã và đang quan tâm đến thị trường này.

 

Bạn đang xem: Giao dịch ETH có giá trị 183 triệu USD chỉ với mức phí 0,06 USD, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ