Gửi bài viết tới BigCoin

Giám đốc tài chính Paypal tin vào viễn cảnh tươi sáng của Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 21/02/2018 - 153 lượt xem
Chia sẻ
 

Giám đốc tài chính Paypal chia sẻ quan điểm của mình về viễn cảnh của bitcoin. 

Giám đốc tài chính của công ty Paypal, ông John Rainey, dự đoán rằng tiền crypto sẽ trở thành một phương tiện thanh toán phổ biến trong tương lai.

Trong một cuộc phỏng vấn nhanh với tờ báo The Wall Street Journal cuối tuần vừa qua, ông Rainey cho biết ở thời điểm hiện tại, sự biến động của bitcoin và các đồng crypto khác khiến nó không thể trở thành một loại tiền tệ có độ tin cậy cao trong giao dịch. Chẳng hạn nếu một thương gia kiếm được lợi nhuận biên 10%  và anh ta được trả bằng bitcoin, nhưng ngay ngày hôm sau giá trị của bitcoin giảm 15%, thì tất cả những lời vốn mà anh ta đã vất vả kiếm được lại tự nhiên biến thành lỗ vốn.

Tuy nhiên ông Rainey vẫn tin rằng khả năng bitcoin trở thành một hình thức thanh toán phổ biến trong tương lai vẫn rất cao nhờ vào giá trị công nghệ blockchain đằng sau nó.  Ông cho rằng sẽ mất khá nhiều năm nữa để bitcoin được chấp nhận và sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày. Ông Rainey còn nhấn mạnh rằng Paypal là một trong những công ty đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

Những chia sẻ của giám đốc tài chính Paypal được đưa ra một tháng sau khi công ty này công bố ủng hộ tiền mã hóa. Vào tháng Giêng năm nay, trong một sự kiện trên Facebook Live giữa Giám đốc điều hành PayPal - ông Dan Schulman và Giám đốc điều hành Xapo – ông Wences Casares, ông Schulman nói rằng mọi người đang hướng sự chú ý về crypto và bitcoin bởi vì đây là một thử nghiệm vô cùng thú vị. Nếu được tiếp tục phát triển, công nghệ này có thể sẽ thay đổi cả thế giới - hoặc cũng có thể  đi đến thất bại.

Trong suốt cuộc phỏng vấn, ông Casares giới hạn khả năng thứ hai rằng bitcoin sẽ thất bại xuống chỉ còn 20% và tin rằng khả năng thành công của thử nghiệm trên là tương đối cao, khoảng hơn 50%. Nếu như đây là sự thật thì vấn đề còn lại chỉ là thời gian. Ông Casares cho biết thêm, có thể thời gian cần thiết để hiện thực hóa thành công của bitcoin chỉ là từ khoảng 5 đến 10 năm. Ông  cũng nhắc lại rằng thành công này có thể dẫn đến những thay đổi lớn trong nền kinh tế và thậm chí một bitcoin có thể trị giá lên tới một triệu đô la.

Theo Pymnts

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ