Gửi bài viết tới BigCoin

Giám đốc trung tâm IBM Blockchain Labs ghé thăm văn phòng của CREDITS tại Moscow

Đăng bởi:   - 23/05/2018 - 244 lượt xem
Chia sẻ
 

Nitin Gaur, Giám đốc trung tâm IBM Blockchain Labs ghé thăm văn phòng của CREDITS tại Moscow

Nitin Gaur, Giám đốc trung tâm IBM Blockchain Labs và là một thành viên của ban cố vấn dự án CREDITS đã ghé qua văn phòng CREDITS trong ngày đầu tiên đặt chân đến Moscow. Trong những giờ ghé thăm ít ỏi, Nitin đã cùng với các thành viên sáng lập dự án ông Igor Chugunov (CE0) và Eugeniy Butyaev (CTO) thảo luận về các biện pháp tiếp cận, các giải pháp công nghệ và chiến lược phát triển của dự án. Bằng một cách nghĩ thẳng thắn và tư duy điều hành doanh nghiệp, Nitin tuyên bố “ Mạng lưới hay cộng đồng, hệ sinh thái chính là thứ sẽ xác định mô hình doanh nghiệp”.

Nitin cũng đã có cơ hội gặp gỡ các thành viên nhóm lập trình và thảo luận chuyên sâu về “thuật toán đồng thuận” cũng như quá trình xử lý tiến hành cửa sổ crypto và đã chia sẻ một số những lời khuyên đáng giá. Dựa trên các dữ liệu input này, nhóm phát triển chúng tôi hiện đang tiến hành hoàn thiện sử đổi và tối ưu hóa giao thức. Phân tích ngẫu nhiên stochastic analysis trong quá trình tái hoạt động các node mạng cũng sẽ được nhanh chóng đẩy lên. Phiên bản pre-release tiền phát hành sẽ được trình bày trong cuộc thử nghiệm theo sau các phân tích ngẫu nhiên này.

Nitin và team CREDITS sẽ tích cực nỗ lực hướng đến việc tìm ra những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và nổi tiếng để tham gia vào quá trình thử nghiệm, kiểm tra mức độ thực thi của nền tảng CREDITS.

Việc tìm kiếm các thành viên kiểm tra chéo cùng thử nghiệm kiểm chứng nền tảng blockchain CREDITS đã và đang được đẩy mạnh vì chúng tôi biết chắc đây sẽ là một động lực, hữu ích cho quá trình phát triển lâu dài của dự án.

Bạn đang đọc bài viết: Giám đốc trung tâm IBM Blockchain Labs ghé thăm văn phòng của CREDITS tại Moscow

Tại chuyên mục: Tin Tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Trung Quốc có thể sẽ làm hỏng Bitcoin


Theo một nghiên cứu mới nhất từ hai trường đại học quốc tế Princeton và Florida cho biết, Trung Quốc có nhiều ảnh hưởng tới Bitcoin đến nỗi có thể làm hỏng toàn bộ mạng lưới. Đất nước này “đe dọa nền an ninh, sự ổn định và khả năng tồn tại của Bitcoin” với việc “kiểm soát chính trị và kinh tế đối với hoạt động của đồng coin này cùng với kiểm soát cơ sở hạ tầng internet của nó trong nước”.


 

Có thể bạn quan tâm:

Trung Quốc có thể sẽ làm hỏng Bitcoin

Nghiên cứu có tên “Mối đe dọa xuất hiện từ Trung Quốc: Phân tích ảnh hưởng của Trung Quốc đối với Bitcoin” tiếp tục giải thích:

“Vì giá trị và tiện ích kinh tế của bitcoin đã tăng lên, nên sẽ xuất hiện một số động lực để tấn công nó. Chúng tôi đã chọn trung quốc để phân tích vì họ là kẻ thù tiềm năng nhất đối với bitcoin và chúng tôi nhận thấy rằng họ có nhiều động cơ nổi bật để tấn công hệ thống, và phát triển một số thứ cả về quy định lẫn kỹ thuật để thực hiện các cuộc tấn công đó.”

Hệ thống khai thác Bitcoin được “tập trung rất nhiều”, hơn 80% việc khai thác Bitcoin được thực hiện bởi sáu bể khai thác, với năm trong số đó được quản lý trực tiếp bởi các cá nhân hoặc công ty có trụ sở tại Trung Quốc. Điều này có thể làm cho một cuộc tấn công 51% diễn ra dễ dàng hơn, vì nỗ lực kết hợp của các bể khai thác Trung Quốc chiếm 74% sức mạnh băm của Bitcoin (hoặc sức mạnh tính toán).

Nghiên cứu cho biết thêm:

“Đây là một phần đáng kể của hashrate toàn cầu - kiểm soát nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác - nhưng số lượng chính xác là không rõ.”

Trung Quốc có thể sẽ làm hỏng Bitcoin

Trung Quốc có thể sẽ làm hỏng Bitcoin

 

“Nếu chính phủ trung quốc nắm quyền kiểm soát nguồn băm trong nước, thứ này sẽ cho họ một lợi thế trong việc lựa chọn các khối cho sổ kế toán, điều quan trọng đối với một số loại tấn công.”

Nghiên cứu xác định bốn loại tấn công: kiểm duyệt, loại bỏ tính ẩn danh, suy yếu đồng thuận, gián đoạn các hoạt động khai thác cạnh tranh. Tổng cộng, các học giả đã xác định được 19 cuộc tấn công khác nhau hiện có sẵn cho các bể khai thác của Trung Quốc.

Về mặt lý thuyết, Trung Quốc thậm chí có thể sẽ cố gắng phá hủy Bitcoin, vì đó là quốc gia theo chế độ chủ nghĩa cộng sản tập trung. Thậm chí tệ hơn là phá hủy hoàn toàn, Trung Quốc có thể vũ khí hóa sự kiểm soát của nó đối với Bitcoin để làm mất tính ổn định của các nền kinh tế nước ngoài, các nhà nghiên cứu tin vào điều này.

Tuy nhiên, một số người trong cộng đồng crypto không đồng ý với nhận định trên. Reddit user u/igadjeed gọi nhận định về sự tập trung của những bể khai thác tại một quốc gia là “phân biệt chủng tộc học thuật” thêm:

“Sự sai lầm ở đây là nó xảy ra ở trung quốc, chính phủ có thể kiểm soát nó. Sự sai lầm trắng trợn ở đây là - các mỏ khai thác được kiểm soát bởi các thợ mỏ. Có hàng trăm ngàn thợ mỏ trong các bể khai thác ‘trung quốc’, và hầu hết trong số họ không ở trung quốc. Nếu có sự ép buộc độc đoán từ các nhà quản lý mỏ, các thợ mỏ có nhiều khả năng sẽ từ bỏ những mỏ khai thác đó. Đúng là có sự tập trung của các nhà quản lý mỏ ở trung quốc, nhưng hiện tại, các mỏ không kiểm duyệt các giao dịch được bao gồm trong một khối, ngoại trừ phí giao dịch ảnh hưởng đến lựa chọn giao dịch, nhưng vấn đề về sự tập trung khai thác được giảm thiểu bởi thực tế các thợ mỏ là các nhà khai thác độc lập. Nếu sự quản lý ở một mỏ có vấn đề, các thợ mỏ sẽ chọn một mỏ khai thác khác.”

Bạn đang xem: Trung Quốc có thể sẽ làm hỏng Bitcoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ