Gửi bài viết tới BigCoin

Giao dịch Arbitrage là gì?

Đăng bởi: Linh  - 19/11/2020 - 2151 lượt xem
Chia sẻ
 

TL; DR

Giao dịch chênh lệch giá là một chiến lược giao dịch tương đối ít rủi ro tận dụng sự chênh lệch giá giữa các thị trường. Hầu hết điều này liên quan đến việc mua và bán cùng một tài sản (như  Bitcoin) trên các sàn giao dịch khác nhau. Vì giá của Bitcoin, về lý thuyết, phải bằng nhau trên Binance và trên một sàn giao dịch khác, nên bất kỳ sự khác biệt nào giữa cả hai đều có thể là cơ hội kinh doanh chênh lệch giá.

 

Đây là một chiến lược rất phổ biến trong thế giới giao dịch, nhưng nó chủ yếu là công cụ của các tổ chức tài chính lớn. Với việc dân chủ hóa thị trường tài chính nhờ tiền điện tử, cũng có thể có cơ hội cho các nhà giao dịch tiền điện tử tận dụng lợi thế của nó.

 

Giới thiệu

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể đảm bảo cho mình một giao dịch có lãi? Bạn phải biết trước khi tham gia giao dịch rằng bạn sẽ kiếm được lợi nhuận. Bất cứ ai có thể có lợi thế đó sẽ khai thác nó một cách triệt để nhất.

 

Các nhà giao dịch cạnh tranh gay gắt để có cơ hội tham gia các loại hình giao dịch này. Vì lý do này, lợi nhuận thường rất mỏng trong giao dịch chênh lệch giá và phụ thuộc nhiều vào tốc độ và khối lượng mỗi giao dịch. Đó là lý do tại sao hầu hết giao dịch chênh lệch giá được thực hiện bởi các thuật toán được phát triển bởi các công ty giao dịch tần số cao (HFT).

 

Giao dịch chênh lệch giá là gì?

Giao dịch chênh lệch giá là một chiến lược giao dịch nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận bằng cách đồng thời mua một tài sản trên thị trường và bán tài sản đó trên thị trường khác. Điều này thường được thực hiện giữa các tài sản giống hệt nhau được giao dịch trên các sàn giao dịch khác nhau. Về lý thuyết, sự khác biệt về giá giữa các công cụ tài chính này phải bằng 0 vì chúng thực sự là cùng một tài sản.

 

Thách thức mà một nhà giao dịch chênh lệch giá không chỉ là tìm ra những khác biệt về giá này mà còn có thể giao dịch chúng một cách nhanh chóng. 

Trên hết, vì các giao dịch chênh lệch giá thường có rủi ro thấp, lợi nhuận thường thấp. Điều đó có nghĩa là các nhà giao dịch chênh lệch giá không những cần hành động nhanh chóng mà còn cần rất nhiều vốn để biến nó trở nên xứng đáng.

Bạn có thể tự hỏi những loại giao dịch chênh lệch giá nào có sẵn cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Có những loại nhất định để tận dụng, vì vậy hãy bắt đầu tìm hiểu ngay thôi!

 

Các loại giao dịch chênh lệch giá

Có nhiều loại chiến lược chênh lệch giá mà các nhà giao dịch trên khắp thế giới ở nhiều thị trường khác nhau tận dụng. Tuy nhiên, khi nói đến các nhà giao dịch tiền điện tử, có một số loại riêng biệt được sử dụng khá phổ biến. 

Chênh lệch giá sàn giao dịch

Loại giao dịch chênh lệch giá phổ biến nhất là chênh lệch giá sàn giao dịch, là khi một nhà giao dịch mua cùng một loại tiền điện tử ở một sàn giao dịch và bán nó ở một sàn giao dịch khác.

Giá của tiền điện tử có thể thay đổi nhanh chóng. Nếu bạn xem oderbook cho cùng một tài sản trên các sàn giao dịch khác nhau, bạn sẽ thấy rằng giá hầu như không bao giờ giống nhau hoàn toàn vào cùng một thời điểm. Đây là lúc các nhà giao dịch chênh lệch giá xuất hiện. Họ cố gắng khai thác những khác biệt nhỏ này để kiếm lời. Đổi lại, điều này làm cho thị trường cơ sở  hoạt động hiệu quả hơn vì giá vẫn nằm trong một phạm vi tương đối ổn định trên các địa điểm giao dịch khác nhau. Theo nghĩa này, sự kém hiệu quả của thị trường có thể có nghĩa là cơ hội.

Giả sử có sự chênh lệch giá Bitcoin giữa Binance và một sàn giao dịch khác. Nó hoạt động như thế nào trên thực tế? Nếu một nhà giao dịch chênh lệch giá nhận thấy điều này, họ sẽ muốn mua Bitcoin trên sàn giao dịch với giá thấp hơn và bán nó trên sàn giao dịch với giá cao hơn. Tất nhiên, thời gian và thực hiện sẽ rất quan trọng. Bitcoin là một thị trường tương đối trưởng thành và các cơ hội kinh doanh chênh lệch tỷ giá có xu hướng có cơ hội rất nhỏ.

Chênh lệch giá tỷ lệ tài trợ

Một loại giao dịch chênh lệch giá phổ biến khác đối với các nhà giao dịch phái sinh tiền điện tử là chênh lệch giá tài trợ. Đây là khi một nhà giao dịch mua một loại tiền điện tử và bảo vệ biến động giá của nó bằng một hợp đồng tương lai trong cùng một loại tiền điện tử có tỷ lệ tài trợ thấp hơn chi phí mua tiền điện tử. Chi phí, trong trường hợp này, có nghĩa là bất kỳ khoản phí nào mà vị trí có thể phải chịu.

Giả sử bạn sở hữu một số Ethereum nhất định. Bây giờ bạn có thể hài lòng với khoản đầu tư đó, nhưng giá Ethereum sẽ biến động rất nhiều. Vì vậy, bạn quyết định tự bảo hiểm tiếp xúc giá của bạn bằng cách bán một hợp đồng tương lai ( shorting ) cho giá trị tương tự như đầu tư Ethereum của bạn. Giả sử tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng đó trả cho bạn 2%. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được 2% khi sở hữu Ethereum mà không có bất kỳ rủi ro nào về giá, dẫn đến cơ hội kinh doanh chênh lệch giá có lợi nhuận.

Chênh lệch giá tam giác

Một loại hình giao dịch chênh lệch giá rất phổ biến khác trong thế giới tiền điện tử là chênh lệch giá tam giác. Loại chênh lệch giá này là khi một nhà giao dịch nhận thấy sự chênh lệch giá giữa ba loại tiền điện tử khác nhau và trao đổi chúng cho nhau theo một loại vòng lặp.

Ý tưởng đằng sau chênh lệch giá tam giác xuất phát từ việc cố gắng tận dụng sự chênh lệch giá giữa các loại tiền tệ (như BTC / ETH). Ví dụ: bạn có thể mua Bitcoin bằng BNB, sau đó mua Ethereum bằng Bitcoin và cuối cùng mua lại BNB bằng Ethereum. Nếu giá trị tương đối giữa Ethereum và Bitcoin không khớp với giá trị của mỗi loại tiền tệ đó với BNB, thì cơ hội kinh doanh chênh lệch giá sẽ tồn tại.

 

Rủi ro liên quan đến giao dịch chênh lệch giá

Mặc dù giao dịch chênh lệch giá được coi là rủi ro tương đối thấp, nhưng điều đó không có nghĩa là không có rủi ro.

Rủi ro lớn nhất liên quan đến giao dịch chênh lệch giá là rủi ro thực hiện. Điều này xảy ra khi chênh lệch giá đóng cửa trước khi bạn có thể hoàn tất giao dịch, dẫn đến lợi nhuận bằng không hoặc âm. Điều này có thể là do trượt giá, thực hiện chậm, chi phí giao dịch cao bất thường, sự biến động đột ngột, v.v.

 

Một rủi ro lớn khác khi tham gia vào giao dịch chênh lệch giá là rủi ro thanh khoản. Điều này xảy ra khi không có đủ thanh khoản để bạn tham gia và ra khỏi các thị trường bạn cần giao dịch để hoàn thành chênh lệch giá của mình. Nếu bạn đang giao dịch bằng cách sử dụng các công cụ đòn bẩy, chẳng hạn như hợp đồng tương lai, bạn cũng có thể gặp phải một cuộc gọi ký quỹ nếu giao dịch đi ngược lại với bạn. Như thường lệ, thực hiện quản lý rủi ro thích hợp là vô cùng quan trọng.

 

Kết luận

Có thể tận dụng lợi thế của giao dịch chênh lệch giá là một cơ hội tuyệt vời cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Với tốc độ và số vốn phù hợp để tham gia vào các loại chiến lược này, bạn có thể thực hiện các giao dịch rủi ro thấp và thu lại lợi nhuận nhanh chóng.

Không nên bỏ qua rủi ro liên quan đến giao dịch chênh lệch giá. Mặc dù giao dịch chênh lệch giá có thể ngụ ý là "lợi nhuận phi rủi ro" hay "lợi nhuận được đảm bảo", nhưng trên thực tế các rủi ro liên quan vẫn là điều không thể tránh khỏi. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Làm thế nào để nhận tiền mặt mà không cần rút token BAMBOO?


Cộng đồng BambooDeFi Việt Nam thân mến. Hãy cùng tìm hiểu cách vay thêm token Bamboo với tỷ giá thị trường hợp lý bằng cách sử dụng token BAMBOO hiện có làm tài sản thế chấp trong bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Để trả lời được câu hỏi làm thế nào để nhận được tiền ngay mà không cần rút tiền mặt bằng token BAMBOO thì câu trả lời ở đây hết sức đơn giản. Người dùng có thể vay BAMBOO với các token hiện có với tỷ giá thị trường hợp lý mà không cần phải KYC. Ngoài ra, mỗi người dùng sẽ không phải đối mặt với số tiền tối thiểu và tiền phạt khi trả nợ trước hạn.  

 

Cách để nhận được tiền mà không cần rút BAMBOO

Trong ví dụ dưới đây, Bob muốn nhận 137 USDT bằng cách sử dụng token Bamboo làm tài sản thế chấp. Hãy cùng tìm hiểu cách nhận được tiền mà không cần rút token BAMBOO qua từng bước dưới đây nhé!

 

Bước 1. Đăng nhập vào sàn giao dịch Tokpie

Bob đăng ký hoặc đăng nhập vào Tokpie.

 

Bước 2. Nạp Bamboo token

Trong trường hợp này, Bob tiến hành nạp 150 token Bamboo. Để dễ hình dung hơn, hãy tưởng tượng rằng giá token Bamboo là $ 1,37. 

Deposit Bamboo tokens

 

Bước 3. Phát hành kỳ phiếu BAMBOO

Bob kích hoạt phần Mượn và chọn tiêu đề kỳ phiếu. Ví dụ: [BAMBOO_PN_15_Jun_2021]. Điều này có nghĩa là kỳ phiếu của token BAMBOO có ngày đáo hạn là ngày 15 tháng 6 năm 2021. 

Sau đó, Bob sẽ nhập bao nhiêu phiếu cần phát hành, thường là 100 phiếu. Một kỳ phiếu BAMBOO là tài sản kỹ thuật số cho phép người nắm giữ nó quyền nhận 1 token BAMBOO trong tương lai (tương lai là ngày đáo hạn).

 

Sau đó, anh ấy sẽ chọn token BAMBOO làm tiền điện tử thế chấp. 

 

Để hoàn tất việc phát hành kỳ phiếu, Bob nhấp vào nút màu xanh lá cây 'Thế chấp & Nạo tiền'. Lưu ý:  Bob không được vay khi phát hành kỳ phiếu. Đó là bởi vì anh ấy là người nắm giữ những kỳ phiếu này.

how to issue Bamboo promissory notes

Sau đó, kỳ phiếu BAMBOO sẽ xuất hiện trên trang số dư của Bob. Và kể từ lúc này, Bob có thể bán kỳ phiếu để được quyền vay. 

 

Bước 4. Bán kỳ phiếu BAMBOO

Để bán kỳ phiếu, Bob cần nhấp vào link này. Sau đó việc tiếp theo cần làm là bấm vào nút BÁN, nhập số lượng, giá cả rồi bấm vào nút Gửi lệnh như hình bên dưới.

sell promissory notes

 

Tài sản thế chấp là gì và cách tính tài sản thế chấp

Tài sản thế chấp là tài sản được sử dụng để bảo đảm việc hoàn trả các Kỳ phiếu phát hành vào ngày đáo hạn. Hiện tại, bạn chỉ có thể sử dụng token BAMBOO làm tài sản thế chấp để phát hành kỳ phiếu.

 

Nền tảng tính toán số tiền thế chấp tự động theo công thức:

(Số lượng x Giá / LTV) x 100, trong đó

 

Giá là một đô la Mỹ tương đương với BID cao nhất hiện tại của kỳ phiếu.

Số lượng là số lượng kỳ phiếu sẽ được phát hành.

LTV là tỷ lệ Khoản vay trên Giá trị bắt đầu từ 70% đến 90%. Nó phụ thuộc vào kế hoạch đăng ký của người dùng.

 

Làm cách nào để tăng tỷ lệ Khoản vay trên Giá trị (LTV)?

Người dùng Tokpie có thể dùng thử với 70% LTV theo mặc định. Để có được LTV cao hơn, người dùng có thể nâng cấp gói đăng ký của mình từ Dùng thử lên trạng thái Thấp, Tiêu chuẩn, Cao cấp hoặc Doanh nghiệp. Vui lòng xem lại các kế hoạch tại đây.

 

Làm thế nào để có thể thanh toán kỳ phiếu trước hạn?

Chuyển đến phần Vay (Xem thêm ảnh chụp màn hình bên dưới). Sàn giao dịch có thể mở khóa tài sản thế chấp trong vài giây.

 

Hơn nữa, người dùng không phải trả bất kỳ khoản phạt nào cho việc thanh toán trước hạn (trả nợ trước hạn).

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu không thanh toán Kỳ phiếu trước ngày đáo hạn?

Sàn giao dịch sẽ tự động thanh toán các kỳ phiếu mà bạn không thanh toán trước ngày đáo hạn. Ví dụ: nếu bạn phát hành 100 kỳ phiếu [BAMBOO_PN_15_Jun_2021], hệ thống sẽ lấy 100 BAMBOO từ số tiền thế chấp của bạn và chuyển phần còn lại về tài khoản của bạn.

 

Công thức tính lãi suất phần trăm bình quân năm (APR) là gì?

APR là tỷ lệ lãi suất phần trăm bình quân năm đại diện cho 'chi phí' của khoản vay. Công thức là (1 - giá) / giá / số ngày cho đến ngày đáo hạn của kỳ phiếu x 365 x 100%.

 

APR của khoản vay là tỷ lệ phần trăm cho thấy chi phí tiềm năng của khoản vay tại đây. Nó được gọi là tiềm năng vì người đi vay có thể thanh toán kỳ phiếu bất kỳ lúc nào trước khi đáo hạn.

Bamboo_borrow_apr

 

Tôi có phải trả phí khi vay token BAMBOO không?

Có, người dùng cần phải trả phí giao dịch nhỏ (0,02% -0,1%) khi bán và mua kỳ phiếu. Lượng phí phụ thuộc vào kế hoạch của người dùng.

 

Người dùng có nhận được lợi nhuận khi vay BAMBOO hay không?

Các chiến lược vay có thể mang lại lợi nhuận rất cao. Chúng cho phép người dùng kiếm lợi nhuận và phòng ngừa rủi ro của việc bán phá giá token BAMBOO. Ví dụ, bạn có thể làm như sau:

- Nhận khoản vay BAMBOO khi APR của khoản vay thấp.

- Mượn token BAMBOO và bán chúng nếu bạn cần tiền gấp.

- Bán kỳ phiếu BAMBOO (vay) nếu giá BAMBOO đang giảm.

- Khi mua quá nhiều BAMBOO (giá quá cao), tốt hơn hết mỗi người dùng nên mượn token thay vì mua chúng trực tiếp trên thị trường giao ngay.

 

Kết luận

Nếu bạn thực sự tin tưởng vào BambooDeFi, nhưng cần tiền gấp, thì đừng vội bán BAMBOO. Thay vào đó, hãy vay thêm token BAMBOO bằng cách sử dụng tài sản thế chấp BAMBOOass hiện có của bạn. Từ đó, bạn sẽ nhận được một khoản vay với lãi suất thị trường hợp lý mà không cần KYC. Ngoài ra, không có mức tối thiểu. Hơn nữa, bạn có thể hoàn trả khoản vay bất cứ lúc nào mà không bị phạt.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn