Gửi bài viết tới BigCoin

Giao dịch Arbitrage là gì?

Đăng bởi: Linh  - 19/11/2020 - 2534 lượt xem
Chia sẻ
 

TL; DR

Giao dịch chênh lệch giá là một chiến lược giao dịch tương đối ít rủi ro tận dụng sự chênh lệch giá giữa các thị trường. Hầu hết điều này liên quan đến việc mua và bán cùng một tài sản (như  Bitcoin) trên các sàn giao dịch khác nhau. Vì giá của Bitcoin, về lý thuyết, phải bằng nhau trên Binance và trên một sàn giao dịch khác, nên bất kỳ sự khác biệt nào giữa cả hai đều có thể là cơ hội kinh doanh chênh lệch giá.

 

Đây là một chiến lược rất phổ biến trong thế giới giao dịch, nhưng nó chủ yếu là công cụ của các tổ chức tài chính lớn. Với việc dân chủ hóa thị trường tài chính nhờ tiền điện tử, cũng có thể có cơ hội cho các nhà giao dịch tiền điện tử tận dụng lợi thế của nó.

 

Giới thiệu

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể đảm bảo cho mình một giao dịch có lãi? Bạn phải biết trước khi tham gia giao dịch rằng bạn sẽ kiếm được lợi nhuận. Bất cứ ai có thể có lợi thế đó sẽ khai thác nó một cách triệt để nhất.

 

Các nhà giao dịch cạnh tranh gay gắt để có cơ hội tham gia các loại hình giao dịch này. Vì lý do này, lợi nhuận thường rất mỏng trong giao dịch chênh lệch giá và phụ thuộc nhiều vào tốc độ và khối lượng mỗi giao dịch. Đó là lý do tại sao hầu hết giao dịch chênh lệch giá được thực hiện bởi các thuật toán được phát triển bởi các công ty giao dịch tần số cao (HFT).

 

Giao dịch chênh lệch giá là gì?

Giao dịch chênh lệch giá là một chiến lược giao dịch nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận bằng cách đồng thời mua một tài sản trên thị trường và bán tài sản đó trên thị trường khác. Điều này thường được thực hiện giữa các tài sản giống hệt nhau được giao dịch trên các sàn giao dịch khác nhau. Về lý thuyết, sự khác biệt về giá giữa các công cụ tài chính này phải bằng 0 vì chúng thực sự là cùng một tài sản.

 

Thách thức mà một nhà giao dịch chênh lệch giá không chỉ là tìm ra những khác biệt về giá này mà còn có thể giao dịch chúng một cách nhanh chóng. 

Trên hết, vì các giao dịch chênh lệch giá thường có rủi ro thấp, lợi nhuận thường thấp. Điều đó có nghĩa là các nhà giao dịch chênh lệch giá không những cần hành động nhanh chóng mà còn cần rất nhiều vốn để biến nó trở nên xứng đáng.

Bạn có thể tự hỏi những loại giao dịch chênh lệch giá nào có sẵn cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Có những loại nhất định để tận dụng, vì vậy hãy bắt đầu tìm hiểu ngay thôi!

 

Các loại giao dịch chênh lệch giá

Có nhiều loại chiến lược chênh lệch giá mà các nhà giao dịch trên khắp thế giới ở nhiều thị trường khác nhau tận dụng. Tuy nhiên, khi nói đến các nhà giao dịch tiền điện tử, có một số loại riêng biệt được sử dụng khá phổ biến. 

Chênh lệch giá sàn giao dịch

Loại giao dịch chênh lệch giá phổ biến nhất là chênh lệch giá sàn giao dịch, là khi một nhà giao dịch mua cùng một loại tiền điện tử ở một sàn giao dịch và bán nó ở một sàn giao dịch khác.

Giá của tiền điện tử có thể thay đổi nhanh chóng. Nếu bạn xem oderbook cho cùng một tài sản trên các sàn giao dịch khác nhau, bạn sẽ thấy rằng giá hầu như không bao giờ giống nhau hoàn toàn vào cùng một thời điểm. Đây là lúc các nhà giao dịch chênh lệch giá xuất hiện. Họ cố gắng khai thác những khác biệt nhỏ này để kiếm lời. Đổi lại, điều này làm cho thị trường cơ sở  hoạt động hiệu quả hơn vì giá vẫn nằm trong một phạm vi tương đối ổn định trên các địa điểm giao dịch khác nhau. Theo nghĩa này, sự kém hiệu quả của thị trường có thể có nghĩa là cơ hội.

Giả sử có sự chênh lệch giá Bitcoin giữa Binance và một sàn giao dịch khác. Nó hoạt động như thế nào trên thực tế? Nếu một nhà giao dịch chênh lệch giá nhận thấy điều này, họ sẽ muốn mua Bitcoin trên sàn giao dịch với giá thấp hơn và bán nó trên sàn giao dịch với giá cao hơn. Tất nhiên, thời gian và thực hiện sẽ rất quan trọng. Bitcoin là một thị trường tương đối trưởng thành và các cơ hội kinh doanh chênh lệch tỷ giá có xu hướng có cơ hội rất nhỏ.

Chênh lệch giá tỷ lệ tài trợ

Một loại giao dịch chênh lệch giá phổ biến khác đối với các nhà giao dịch phái sinh tiền điện tử là chênh lệch giá tài trợ. Đây là khi một nhà giao dịch mua một loại tiền điện tử và bảo vệ biến động giá của nó bằng một hợp đồng tương lai trong cùng một loại tiền điện tử có tỷ lệ tài trợ thấp hơn chi phí mua tiền điện tử. Chi phí, trong trường hợp này, có nghĩa là bất kỳ khoản phí nào mà vị trí có thể phải chịu.

Giả sử bạn sở hữu một số Ethereum nhất định. Bây giờ bạn có thể hài lòng với khoản đầu tư đó, nhưng giá Ethereum sẽ biến động rất nhiều. Vì vậy, bạn quyết định tự bảo hiểm tiếp xúc giá của bạn bằng cách bán một hợp đồng tương lai ( shorting ) cho giá trị tương tự như đầu tư Ethereum của bạn. Giả sử tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng đó trả cho bạn 2%. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được 2% khi sở hữu Ethereum mà không có bất kỳ rủi ro nào về giá, dẫn đến cơ hội kinh doanh chênh lệch giá có lợi nhuận.

Chênh lệch giá tam giác

Một loại hình giao dịch chênh lệch giá rất phổ biến khác trong thế giới tiền điện tử là chênh lệch giá tam giác. Loại chênh lệch giá này là khi một nhà giao dịch nhận thấy sự chênh lệch giá giữa ba loại tiền điện tử khác nhau và trao đổi chúng cho nhau theo một loại vòng lặp.

Ý tưởng đằng sau chênh lệch giá tam giác xuất phát từ việc cố gắng tận dụng sự chênh lệch giá giữa các loại tiền tệ (như BTC / ETH). Ví dụ: bạn có thể mua Bitcoin bằng BNB, sau đó mua Ethereum bằng Bitcoin và cuối cùng mua lại BNB bằng Ethereum. Nếu giá trị tương đối giữa Ethereum và Bitcoin không khớp với giá trị của mỗi loại tiền tệ đó với BNB, thì cơ hội kinh doanh chênh lệch giá sẽ tồn tại.

 

Rủi ro liên quan đến giao dịch chênh lệch giá

Mặc dù giao dịch chênh lệch giá được coi là rủi ro tương đối thấp, nhưng điều đó không có nghĩa là không có rủi ro.

Rủi ro lớn nhất liên quan đến giao dịch chênh lệch giá là rủi ro thực hiện. Điều này xảy ra khi chênh lệch giá đóng cửa trước khi bạn có thể hoàn tất giao dịch, dẫn đến lợi nhuận bằng không hoặc âm. Điều này có thể là do trượt giá, thực hiện chậm, chi phí giao dịch cao bất thường, sự biến động đột ngột, v.v.

 

Một rủi ro lớn khác khi tham gia vào giao dịch chênh lệch giá là rủi ro thanh khoản. Điều này xảy ra khi không có đủ thanh khoản để bạn tham gia và ra khỏi các thị trường bạn cần giao dịch để hoàn thành chênh lệch giá của mình. Nếu bạn đang giao dịch bằng cách sử dụng các công cụ đòn bẩy, chẳng hạn như hợp đồng tương lai, bạn cũng có thể gặp phải một cuộc gọi ký quỹ nếu giao dịch đi ngược lại với bạn. Như thường lệ, thực hiện quản lý rủi ro thích hợp là vô cùng quan trọng.

 

Kết luận

Có thể tận dụng lợi thế của giao dịch chênh lệch giá là một cơ hội tuyệt vời cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Với tốc độ và số vốn phù hợp để tham gia vào các loại chiến lược này, bạn có thể thực hiện các giao dịch rủi ro thấp và thu lại lợi nhuận nhanh chóng.

Không nên bỏ qua rủi ro liên quan đến giao dịch chênh lệch giá. Mặc dù giao dịch chênh lệch giá có thể ngụ ý là "lợi nhuận phi rủi ro" hay "lợi nhuận được đảm bảo", nhưng trên thực tế các rủi ro liên quan vẫn là điều không thể tránh khỏi. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn