Gửi bài viết tới BigCoin

Giao dịch Bitcoins miễn phí khiến sàn giao dịch tiền mã hóa của Nhật một lần nữa gặp rắc rối

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/02/2018 - 223 lượt xem
Chia sẻ
 

Một lỗi hệ thống tại sàn giao dịch lớn tại Nhật Bản suýt chút nữa đã tưởng thưởng cho một người dùng cả một gia tài Bitcoins. Sàn giao dịch Zaif được điều hành bởi Tập đoàn Tech Bureau có trụ sở tại thành phố Osaka đã gặp trục trặc hồi cuối tuần trước khi mà nó đã cho phép khách hàng mua tiền mã hóa Bitcoin miễn phí, theo thông tin từ Reuters.

Một vài lỗ hổng đã khiến cho các sàn giao dịch gặp rắc rối lớn

Sàn giao dịch này đã hủy bỏ giao dịch sau khi phát hiện ra lỗi xảy ra vào ngày 16 tháng 2 vừa qua - mặc dù nó vẫn đang cố gắng giải quyết vấn đề với một khách hàng đã cố gắng chuyển/ rút lượng bitcoins từ sàn giao dịch này trị giá gần 20 nghìn tỷ đô la, một phát ngôn viên của Reuters cho biết.

Nhà điều hành của Zaif đã phải đối mặt với các khoản chi trả sau vụ trộm cắp  $US530 triệu (tương đương $680 triệu) tiền mã hóa từ Coincheck Inc trong tháng trước , và các nhà quản lý lo ngại hệ thống của họ có nguy cơ bị tấn công trên mạng.

Sư lộn xộn mới nhất có thể thu hút thêm sự quan tâm đến an ninh và hệ thống tại các sàn giao dịch tiền mã hóa, vốn đã được kiểm soát chặt chẽ sau vụ trộm cắp của Coincheck. Việc trộm cắp cũng đặt ra vấn đề về hệ thống giám sát các sàn giao dịch bitcoin của Nhật Bản.

Zaif là một trong 16 sàn giao dịch đã đăng ký với chính phủ (được cấp phép hoạt động), năm ngoái đã cho phép thêm 16 – bao gồm cả sàn Coincheck - để tiếp tục hoạt động sau khi đăng ký đầy đủ.

Các sàn giao dịch đã đăng ký sẽ hình thành một cơ quan tự điều chỉnh từ tháng Tư, các nguồn tin cho hay từ Reuters. Họ đã có kế hoạch ban đầu để hợp nhất hai cơ quan ngành công nghiệp hiện tại đại diện cho cả hai dạng sàn giàn giao dịch đã đăng ký và không đăng kí (chưa được cấp phép)

Cơ quan này sẽ đưa ra các quy tắc về các vấn đề như bảo mật sàn và quảng cáo, và sẽ đưa ra những hình phạt cho các thành viên hoặc đơn vị không tuân theo các chính sách này.

Năm ngoái, Nhật Bản đã triển khai hệ thống đầu tiên trên thế giới để giám sát các sàn giao dịch tiền mã hóa, nhằm bảo vệ khách hàng và dập tắt việc sử dụng bất hợp pháp các đồng tiền mã vì nó là nơi thuận lợi cho các hành đồng phi pháp như rửa tiền hay trốn thuế.

Cơ quan quản lý đã lựa chọn các quy tắc tương đối lỏng lẻo để giúp thúc đẩy ngành công nghiệp này, phần lớn là các công ty mới khởi nghiệp. Sàn Coincheck đã cho thấy những sai sót trong hệ thống dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là vụ tấn công làm tổn thất một số lượng lớn tiền mã hóa vào cuối tháng 1 vừa qua. Và đối với một số chuyên gia, họ đã đưa ra các câu hỏi về những chính sách trong việc hoạch định của Nhật Bản để điều chỉnh ngành công nghiệp này trong bối cảnh các cuộc càn quét đối với thị trường này rất lớn đền từ các nước như Trung Quốc , Hàn Quốc hay Ấn Độ.

Bitcoin đã tăng cao hơn 1,300 phần trăm trong năm ngoái nhưng đã mất khoảng một nửa giá trị tại nhiều thời điểm trong năm nay khi có nhiều chính phủ và ngân hàng trung ương đã tiến hành các cuộc đàn áp nó.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 8h54

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ