Gửi bài viết tới BigCoin

Giao dịch Bitcoins miễn phí khiến sàn giao dịch tiền mã hóa của Nhật một lần nữa gặp rắc rối

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/02/2018 - 259 lượt xem
Chia sẻ
 

Một lỗi hệ thống tại sàn giao dịch lớn tại Nhật Bản suýt chút nữa đã tưởng thưởng cho một người dùng cả một gia tài Bitcoins. Sàn giao dịch Zaif được điều hành bởi Tập đoàn Tech Bureau có trụ sở tại thành phố Osaka đã gặp trục trặc hồi cuối tuần trước khi mà nó đã cho phép khách hàng mua tiền mã hóa Bitcoin miễn phí, theo thông tin từ Reuters.

Một vài lỗ hổng đã khiến cho các sàn giao dịch gặp rắc rối lớn

Sàn giao dịch này đã hủy bỏ giao dịch sau khi phát hiện ra lỗi xảy ra vào ngày 16 tháng 2 vừa qua - mặc dù nó vẫn đang cố gắng giải quyết vấn đề với một khách hàng đã cố gắng chuyển/ rút lượng bitcoins từ sàn giao dịch này trị giá gần 20 nghìn tỷ đô la, một phát ngôn viên của Reuters cho biết.

Nhà điều hành của Zaif đã phải đối mặt với các khoản chi trả sau vụ trộm cắp  $US530 triệu (tương đương $680 triệu) tiền mã hóa từ Coincheck Inc trong tháng trước , và các nhà quản lý lo ngại hệ thống của họ có nguy cơ bị tấn công trên mạng.

Sư lộn xộn mới nhất có thể thu hút thêm sự quan tâm đến an ninh và hệ thống tại các sàn giao dịch tiền mã hóa, vốn đã được kiểm soát chặt chẽ sau vụ trộm cắp của Coincheck. Việc trộm cắp cũng đặt ra vấn đề về hệ thống giám sát các sàn giao dịch bitcoin của Nhật Bản.

Zaif là một trong 16 sàn giao dịch đã đăng ký với chính phủ (được cấp phép hoạt động), năm ngoái đã cho phép thêm 16 – bao gồm cả sàn Coincheck - để tiếp tục hoạt động sau khi đăng ký đầy đủ.

Các sàn giao dịch đã đăng ký sẽ hình thành một cơ quan tự điều chỉnh từ tháng Tư, các nguồn tin cho hay từ Reuters. Họ đã có kế hoạch ban đầu để hợp nhất hai cơ quan ngành công nghiệp hiện tại đại diện cho cả hai dạng sàn giàn giao dịch đã đăng ký và không đăng kí (chưa được cấp phép)

Cơ quan này sẽ đưa ra các quy tắc về các vấn đề như bảo mật sàn và quảng cáo, và sẽ đưa ra những hình phạt cho các thành viên hoặc đơn vị không tuân theo các chính sách này.

Năm ngoái, Nhật Bản đã triển khai hệ thống đầu tiên trên thế giới để giám sát các sàn giao dịch tiền mã hóa, nhằm bảo vệ khách hàng và dập tắt việc sử dụng bất hợp pháp các đồng tiền mã vì nó là nơi thuận lợi cho các hành đồng phi pháp như rửa tiền hay trốn thuế.

Cơ quan quản lý đã lựa chọn các quy tắc tương đối lỏng lẻo để giúp thúc đẩy ngành công nghiệp này, phần lớn là các công ty mới khởi nghiệp. Sàn Coincheck đã cho thấy những sai sót trong hệ thống dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là vụ tấn công làm tổn thất một số lượng lớn tiền mã hóa vào cuối tháng 1 vừa qua. Và đối với một số chuyên gia, họ đã đưa ra các câu hỏi về những chính sách trong việc hoạch định của Nhật Bản để điều chỉnh ngành công nghiệp này trong bối cảnh các cuộc càn quét đối với thị trường này rất lớn đền từ các nước như Trung Quốc , Hàn Quốc hay Ấn Độ.

Bitcoin đã tăng cao hơn 1,300 phần trăm trong năm ngoái nhưng đã mất khoảng một nửa giá trị tại nhiều thời điểm trong năm nay khi có nhiều chính phủ và ngân hàng trung ương đã tiến hành các cuộc đàn áp nó.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 8h54

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ