Gửi bài viết tới BigCoin

Giao dịch Bitcoins miễn phí khiến sàn giao dịch tiền mã hóa của Nhật một lần nữa gặp rắc rối

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/02/2018 - 198 lượt xem
Chia sẻ
 

Một lỗi hệ thống tại sàn giao dịch lớn tại Nhật Bản suýt chút nữa đã tưởng thưởng cho một người dùng cả một gia tài Bitcoins. Sàn giao dịch Zaif được điều hành bởi Tập đoàn Tech Bureau có trụ sở tại thành phố Osaka đã gặp trục trặc hồi cuối tuần trước khi mà nó đã cho phép khách hàng mua tiền mã hóa Bitcoin miễn phí, theo thông tin từ Reuters.

Một vài lỗ hổng đã khiến cho các sàn giao dịch gặp rắc rối lớn

Sàn giao dịch này đã hủy bỏ giao dịch sau khi phát hiện ra lỗi xảy ra vào ngày 16 tháng 2 vừa qua - mặc dù nó vẫn đang cố gắng giải quyết vấn đề với một khách hàng đã cố gắng chuyển/ rút lượng bitcoins từ sàn giao dịch này trị giá gần 20 nghìn tỷ đô la, một phát ngôn viên của Reuters cho biết.

Nhà điều hành của Zaif đã phải đối mặt với các khoản chi trả sau vụ trộm cắp  $US530 triệu (tương đương $680 triệu) tiền mã hóa từ Coincheck Inc trong tháng trước , và các nhà quản lý lo ngại hệ thống của họ có nguy cơ bị tấn công trên mạng.

Sư lộn xộn mới nhất có thể thu hút thêm sự quan tâm đến an ninh và hệ thống tại các sàn giao dịch tiền mã hóa, vốn đã được kiểm soát chặt chẽ sau vụ trộm cắp của Coincheck. Việc trộm cắp cũng đặt ra vấn đề về hệ thống giám sát các sàn giao dịch bitcoin của Nhật Bản.

Zaif là một trong 16 sàn giao dịch đã đăng ký với chính phủ (được cấp phép hoạt động), năm ngoái đã cho phép thêm 16 – bao gồm cả sàn Coincheck - để tiếp tục hoạt động sau khi đăng ký đầy đủ.

Các sàn giao dịch đã đăng ký sẽ hình thành một cơ quan tự điều chỉnh từ tháng Tư, các nguồn tin cho hay từ Reuters. Họ đã có kế hoạch ban đầu để hợp nhất hai cơ quan ngành công nghiệp hiện tại đại diện cho cả hai dạng sàn giàn giao dịch đã đăng ký và không đăng kí (chưa được cấp phép)

Cơ quan này sẽ đưa ra các quy tắc về các vấn đề như bảo mật sàn và quảng cáo, và sẽ đưa ra những hình phạt cho các thành viên hoặc đơn vị không tuân theo các chính sách này.

Năm ngoái, Nhật Bản đã triển khai hệ thống đầu tiên trên thế giới để giám sát các sàn giao dịch tiền mã hóa, nhằm bảo vệ khách hàng và dập tắt việc sử dụng bất hợp pháp các đồng tiền mã vì nó là nơi thuận lợi cho các hành đồng phi pháp như rửa tiền hay trốn thuế.

Cơ quan quản lý đã lựa chọn các quy tắc tương đối lỏng lẻo để giúp thúc đẩy ngành công nghiệp này, phần lớn là các công ty mới khởi nghiệp. Sàn Coincheck đã cho thấy những sai sót trong hệ thống dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là vụ tấn công làm tổn thất một số lượng lớn tiền mã hóa vào cuối tháng 1 vừa qua. Và đối với một số chuyên gia, họ đã đưa ra các câu hỏi về những chính sách trong việc hoạch định của Nhật Bản để điều chỉnh ngành công nghiệp này trong bối cảnh các cuộc càn quét đối với thị trường này rất lớn đền từ các nước như Trung Quốc , Hàn Quốc hay Ấn Độ.

Bitcoin đã tăng cao hơn 1,300 phần trăm trong năm ngoái nhưng đã mất khoảng một nửa giá trị tại nhiều thời điểm trong năm nay khi có nhiều chính phủ và ngân hàng trung ương đã tiến hành các cuộc đàn áp nó.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 8h54

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

LINE ra mắt đồng tiền mã hóa mới chỉ dành cho người dân Nhật bản và 5 dApps mới


LINE Corporation vừa thông báo ra mắt đồng tiền mã hóa chỉ dành cho Nhật Bản, cũng như 5 dApp mới. Ứng dụng nhắn tin online khổng lồ của Nhật Bản cho biết sự ra mắt này chính là một phần của những nỗ lực xây dựng một nền kinh tế token toàn cầu phát triển lớn mạnh.


Có thể bạn quan tâm:

 

LINE bổ sung đồng tiền mã hóa LINK Point vào nền kinh tế token của nó

 

LINE đã thông báo ra mắt đồng tiền mã hóa mới và các dApps trong một bài viết trên website của họ vào hôm thứ 6 (28/9/2018). Theo thông báo, người dân Nhật Bản đã có thể sử dụng token LINK Point. dApps cũng sẽ phục vụ cho các danh mục đã được lựa chọn.

Vào đầu tháng này, LINE đã thông báo rằng do những hạn chế về việc cấp phép, nên người dùng Nhật Bản và Mỹ sẽ không thể sử dụng đồng tiền mã hóa LINK. Đó là lý do tại sao lại có sự ra đời của  LINK Point.

Theo công ty, LINK Point sẽ là những phần thưởng cho khách hàng Nhật Bản trong hệ sinh thái blockchain LINE. Đồng tiền mã hóa mới sẽ dễ dàng chuyển đổi sang  LINE Points, theo như công ty đã nói, LINE Points có thể được sử dụng để trả các dịch vụ trong các nền tảng khác nhau của LINE.

 

Tuy nhiên, LINK Point sẽ không phải là một token có thể giao dịch được trên sàn giao dịch BITBOX của công ty. Vào tháng 6, LINE thông báo sự ra mắt của sàn giao dịch BITBOX tại Singapore như một tuyên bố mở rộng công nghệ blockchain và tiền mã hóa của công ty. BITBOX chỉ tập trung vào các cặp giao dịch giữa crypto với crypto.5 dApp mới của LINE

5 dApp mới trong nền kinh tế token của LINE

5 dApp mới trong nền kinh tế token của LINE

LINE cũng tiết lộ 5 dApp mới để khởi động một nền tảng blockchain phục vụ theo nhu cầu của khách hàng. Những dApps này sẽ được tích hợp chức năng trong các dịch vụ như đánh giá về một địa điểm, đánh giá sản phẩm, hỏi và trả lời câu hỏi cũng như đánh giá ẩm thực. Các dApps bao gồm Wizball Overview, 4Cast Overview, Pasha Overview, STEP Overview, và TAPAS Overview. Wizball chỉ dành cho khách hàng Nhật Bản là một dịch vụ hỏi và trả lời câu hỏi (question-and-answer). Người dùng có thể nhận được phần thưởng bằng cách tham gia chia sẻ thông tin trên nền tảng. 4CAST cũng chỉ dành cho khách hàng Nhật Bản và nó là một nền tảng dự đoán. Các thành viên cung cấp một dự đoán tương lai chính xác sẽ kiếm được phần thưởng là LINK Points. Pasha Overview,  STEP Overview, và TAPAS Overview là những nền tảng đánh giá. Pasha dành cho người dùng cung cấp đánh giá về sản phẩm. STEP Overview cho phép người dùng chia sẻ trải nghiệm tại các trung tâm giải trí với cộng đồng. TAPAS Overview là nền tảng về các đánh giá về ẩm thực. Người dùng trên nền tảng này có thể viết và đăng tải các đánh giá về các nhà hàng và quán ăn tại Nhật Bản. Để tránh bị cho là lừa đảo, người dùng phải tải lên hóa đơn của một quán ăn hay nhà hàng đã scan trước khi đăng tải đánh giá của họ.
Bạn nghĩ thế nào về kinh tế token mở rộng này của LINE Corporation? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong bình luận dưới đây nhé.

 

Bạn đang đọc: LINE ra mắt đồng tiền mã hóa mới chỉ dành cho người dân Nhật bản và 5 dApps mới tại Tin tức

 

Nguồn: livebitcoinnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ