Gửi bài viết tới BigCoin

Giao dịch hiệu quả theo sóng Harmonic bằng công cụ huyền thoại RSI

Đăng bởi: Alice  - 28/11/2018 - 1230 lượt xem
Chia sẻ
 

Hamonic là một trong những công cụ được rất nhiều trader sử dụng trong việc trading của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi muốn chia sẻ về cách giao dịch hiệu quả theo sóng Harmonic bằng công cụ huyền thoại RSI. Đây là bài viết dành cho các trader fan của sóng Harmonic cũng như các trader sử dụng Harmonic như một phần trong hệ thống giao dịch của mình. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:Nhiều người thường than phiền rằng: Harmonic toàn sai, đo đúng tỷ lệ, hình chim cò, bướm dơi, cua cá đẹp như tranh vẽ thế mà vô lệnh vẫn tạch, nó không đi đúng kỳ vọng của chúng ta. Từ đó, mọi người ghép Harmonic vào loại phương pháp chỉ xài cho vui, hoặc vẽ để màu mè,... Thực tế không phải vậy, Harmonic vẫn được các trader trên thế giới sử dụng rất chuẩn, thậm chí họ còn thành công với nó. Vậy tại sao họ làm được mà chúng ta thì không?

Vấn đề nằm ở chỗ xác định điểm D trong 4 điểm A-B-C-D của một mô hình Harmonic. Harmonic rất dễ nhận dạng mô hình sóng, các điểm A,B,C đều có thể dễ dàng xác định được bởi các quy tắc mô hình và tỷ lệ Fibonacci. Mọi quy tắc đều có hết rồi, chúng ta cứ áp vào nếu đúng tỷ lệ thì mô hình được chấp nhận thôi.
Nhưng vấn đề làm sao để biết điểm D ở đâu, điểm D nào sẽ kích hoạt mô hình Harmonic, hay nói dễ hiểu hơn là điểm D nào sẽ là điểm đảo chiều cả xu hướng. Chúng ta cần tìm một điểm D như vậy để có thể sử dụng Harmonic hiệu quả.

 

Tại sao lại là RSI?

Đơn giản vì RSI có thể đoán được đỉnh đáy, qua đó đoán được điểm D - điểm cuối cùng trước khi kích hoạt mô hình Harmonic. Nói đoán được đỉnh đáy thì hơi khó với đa số anh em, nhưng chúng ta có thể tìm được nơi mà điểm D nhiều khả năng sẽ hình thành nhờ hai đặc tính hữu ích mà ai cũng biết:

  • Quá mua - quá bán
  • Phân kỳ

Nghe thì có vẻ bình thường vì ai cũng biết cả, nhưng khi áp dụng vào, anh em mới thấy được sự hiệu quả và cần thiết của RSI đối với Harmonic.

Xin nhắc lại, không phải chỉ RSI, mà tất cả những công cụ chỉ báo khác, anh em nên xem nó như là một phương tiện để giúp chúng ta nhìn nhận thị trường ở thời điểm hiện tại thay vì ép buộc nó phải dự đoán tương lai.Chiến lược mô hình Harmonic kết hợp với RSI

Quay lại vấn đề chính, ý tưởng sử dụng RSI thì đã có rồi, làm sao để kết hợp nó thành 1 chiến lược đây?

Câu trả lời: hãy nhìn động thái của RSI khi điểm D trong con sóng Harmonic chuẩn bị hình thành.

Sóng Harmonic thì có nhiều loại: cua, dơi, bướm, cá, cypher, gartley, ABCD, Three-drive nhưng nguyên tắc chung để giao dịch tốt:

1. Nhận diện ra mô hình

2. Kiểm tra lại các tỷ lệ theo quy tắc để xác định 3 điểm A - B - C

3. Sử dụng RSI để xác định điểm D

Sau đó chỉ cần vào lệnh mà thôi.

Khi các bạn đã xác định xong 3 điểm A-B-C thì bây giờ việc chúng ta cần làm là kỳ vọng cái đáy ở điểm D đúng theo tỷ lệ của Harmonic. Nếu đúng tỷ lệ, lúc đó chúng ta mới xem xét đến RSI.

Lưu ý: nếu D không đúng tỷ lệ thì bỏ qua, không tiếc nuối, không ép nó đúng.

Khi đỉnh / đáy D đã hình thành đúng tỷ lệ, mô hình đã đủ 4 điểm ABCD, chúng ta cần xác nhận bằng RSI trước khi vào lệnh:

  • RSI tại điểm D có rơi vào quá mua quá bán
  • RSI tại D có phân kỳ so với RSI tại X (điểm bắt đầu) hay không?

Dưới đây là một ví dụ:Như ở ví dụ trên, mô hình Harmonic đã đúng tỷ lệ, điểm D là một cái đáy. Chúng ta nhìn xuống RSI thì thấy nó đã rơi vào vùng quá bán và quay đầu tăng qua mức 30. Đồng thời, RSI tại điểm D tạo phân kỳ với điểm X.

Như vậy, theo quy tắc, chúng ta sẽ BUY khi RSI tăng vượt 30.

Ví dụ thứ hai:Ở ví dụ này, giá đi trong kênh một cách tuân thủ. Chúng ta có 3 lý do đặt 1 lệnh SELL:

  • Giá chạm biên trên của kênh (kháng cự)
  • Giá tạo mô hình Harmonic
  • Điểm D của mô hình ở vùng quá mua
  • Điểm D và X tạo phân kỳ với giá.

Sell thôi, còn chần chờ gì nữa.


*Lưu ý: Trên đây là quan điểm chủ quan của tác giả không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Đây là chia sẻ của một cá nhân về "Giao dịch hiệu quả theo sóng Harmonic bằng công cụ huyền thoại RSI" mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Giao dịch hiệu quả theo sóng Harmonic bằng công cụ huyền thoại RSI, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The Blade- Traderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
56.13% Rating
Điểm: 2.81 / 5
124 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
56.13% Rating
Điểm: 2.81 / 5
124 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain