Gửi bài viết tới BigCoin

Giao dịch hiệu quả theo sóng Harmonic bằng công cụ huyền thoại RSI

Đăng bởi: Alice  - 28/11/2018 - 264 lượt xem
Chia sẻ
 

Hamonic là một trong những công cụ được rất nhiều trader sử dụng trong việc trading của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi muốn chia sẻ về cách giao dịch hiệu quả theo sóng Harmonic bằng công cụ huyền thoại RSI. Đây là bài viết dành cho các trader fan của sóng Harmonic cũng như các trader sử dụng Harmonic như một phần trong hệ thống giao dịch của mình. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:Nhiều người thường than phiền rằng: Harmonic toàn sai, đo đúng tỷ lệ, hình chim cò, bướm dơi, cua cá đẹp như tranh vẽ thế mà vô lệnh vẫn tạch, nó không đi đúng kỳ vọng của chúng ta. Từ đó, mọi người ghép Harmonic vào loại phương pháp chỉ xài cho vui, hoặc vẽ để màu mè,... Thực tế không phải vậy, Harmonic vẫn được các trader trên thế giới sử dụng rất chuẩn, thậm chí họ còn thành công với nó. Vậy tại sao họ làm được mà chúng ta thì không?

Vấn đề nằm ở chỗ xác định điểm D trong 4 điểm A-B-C-D của một mô hình Harmonic. Harmonic rất dễ nhận dạng mô hình sóng, các điểm A,B,C đều có thể dễ dàng xác định được bởi các quy tắc mô hình và tỷ lệ Fibonacci. Mọi quy tắc đều có hết rồi, chúng ta cứ áp vào nếu đúng tỷ lệ thì mô hình được chấp nhận thôi.
Nhưng vấn đề làm sao để biết điểm D ở đâu, điểm D nào sẽ kích hoạt mô hình Harmonic, hay nói dễ hiểu hơn là điểm D nào sẽ là điểm đảo chiều cả xu hướng. Chúng ta cần tìm một điểm D như vậy để có thể sử dụng Harmonic hiệu quả.

 

Tại sao lại là RSI?

Đơn giản vì RSI có thể đoán được đỉnh đáy, qua đó đoán được điểm D - điểm cuối cùng trước khi kích hoạt mô hình Harmonic. Nói đoán được đỉnh đáy thì hơi khó với đa số anh em, nhưng chúng ta có thể tìm được nơi mà điểm D nhiều khả năng sẽ hình thành nhờ hai đặc tính hữu ích mà ai cũng biết:

  • Quá mua - quá bán
  • Phân kỳ

Nghe thì có vẻ bình thường vì ai cũng biết cả, nhưng khi áp dụng vào, anh em mới thấy được sự hiệu quả và cần thiết của RSI đối với Harmonic.

Xin nhắc lại, không phải chỉ RSI, mà tất cả những công cụ chỉ báo khác, anh em nên xem nó như là một phương tiện để giúp chúng ta nhìn nhận thị trường ở thời điểm hiện tại thay vì ép buộc nó phải dự đoán tương lai.Chiến lược mô hình Harmonic kết hợp với RSI

Quay lại vấn đề chính, ý tưởng sử dụng RSI thì đã có rồi, làm sao để kết hợp nó thành 1 chiến lược đây?

Câu trả lời: hãy nhìn động thái của RSI khi điểm D trong con sóng Harmonic chuẩn bị hình thành.

Sóng Harmonic thì có nhiều loại: cua, dơi, bướm, cá, cypher, gartley, ABCD, Three-drive nhưng nguyên tắc chung để giao dịch tốt:

1. Nhận diện ra mô hình

2. Kiểm tra lại các tỷ lệ theo quy tắc để xác định 3 điểm A - B - C

3. Sử dụng RSI để xác định điểm D

Sau đó chỉ cần vào lệnh mà thôi.

Khi các bạn đã xác định xong 3 điểm A-B-C thì bây giờ việc chúng ta cần làm là kỳ vọng cái đáy ở điểm D đúng theo tỷ lệ của Harmonic. Nếu đúng tỷ lệ, lúc đó chúng ta mới xem xét đến RSI.

Lưu ý: nếu D không đúng tỷ lệ thì bỏ qua, không tiếc nuối, không ép nó đúng.

Khi đỉnh / đáy D đã hình thành đúng tỷ lệ, mô hình đã đủ 4 điểm ABCD, chúng ta cần xác nhận bằng RSI trước khi vào lệnh:

  • RSI tại điểm D có rơi vào quá mua quá bán
  • RSI tại D có phân kỳ so với RSI tại X (điểm bắt đầu) hay không?

Dưới đây là một ví dụ:Như ở ví dụ trên, mô hình Harmonic đã đúng tỷ lệ, điểm D là một cái đáy. Chúng ta nhìn xuống RSI thì thấy nó đã rơi vào vùng quá bán và quay đầu tăng qua mức 30. Đồng thời, RSI tại điểm D tạo phân kỳ với điểm X.

Như vậy, theo quy tắc, chúng ta sẽ BUY khi RSI tăng vượt 30.

Ví dụ thứ hai:Ở ví dụ này, giá đi trong kênh một cách tuân thủ. Chúng ta có 3 lý do đặt 1 lệnh SELL:

  • Giá chạm biên trên của kênh (kháng cự)
  • Giá tạo mô hình Harmonic
  • Điểm D của mô hình ở vùng quá mua
  • Điểm D và X tạo phân kỳ với giá.

Sell thôi, còn chần chờ gì nữa.


*Lưu ý: Trên đây là quan điểm chủ quan của tác giả không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Đây là chia sẻ của một cá nhân về "Giao dịch hiệu quả theo sóng Harmonic bằng công cụ huyền thoại RSI" mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Giao dịch hiệu quả theo sóng Harmonic bằng công cụ huyền thoại RSI, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The Blade- Traderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ