Gửi bài viết tới BigCoin

Giao dịch tiền mã hoá trở nên nghiêm ngặt hơn ở Ấn Độ: Các ngân hàng này cấm sử dụng thẻ để mua bitcoins

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/02/2018 - 255 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Một bản sao của bitcoin đứng trên bo mạch chủ PC được nhìn thấy trong bức tranh minh hoạ, ngày 26 tháng 10 năm 2017. Ảnh chụp ngày 26 tháng 10 năm 2017.

Các ngân hàng bao gồm SBI, ICICI Bank, HDFC Bank, Axis Bank và Yes Bank đã tạm ngưng tài khoản giao dịch bitcoin lớn ở Ấn Độ.

Sau khi chính phủ tuyên bố rằng việc mua tiền mã hoá không phải là đấu thầu hợp pháp ở Ấn Độ, các ngân hàng đã bắt đầu thực hiện các biện pháp để làm cho khách hàng không còn nhu cầu mua tiền mã hoá, bằng cách không cho phép sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của họ cho các hoạt động giao dịch tiền mã hoá. Citi Ấn Độ, ngân hàng cánh tay của Tập đoàn Citi hôm thứ Ba đã cấm việc sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng để mua bitcoins và các tiền mã hoá khác.

 

Động thái này phù hợp với cảnh báo của Ngân hàng Dự trữ về các loại tiền mã hoá. "Các mối quan tâm (cả) trên toàn cầu và trong nước bao gồm từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, cảnh báo các thành viên của công chúng về những rủi ro tiềm ẩn về kinh tế, tài chính, hoạt động, luật pháp, bảo vệ khách hàng và an ninh liên quan đến việc xử lý các bitcoins, các loại tiền mã hoá, Citi Ấn Độ đã quyết định không cho phép sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của mình đối với việc mua hoặc bán các bitcoins, tiền mã hoá và các loại tiền tệ ảo ", Economic Times trích dẫn từ một tuyên bố của Citi Bank.

 

Các ngân hàng bao gồm SBI, ICICI Bank, HDFC Bank, Axis Bank và Yes Bank đã tạm ngưng các tài khoản giao dịch bitcoin lớn trong nước vào tháng 1 năm 2018.

 

Có những báo cáo rằng ở Mỹ, JPMorgan Chase & Co., Bank of America Corp và Citigroup Inc. cũng cấm mua bitcoin và các tiền mã hoá khác trên thẻ tín dụng của họ.

 

Ở Anh, Lloyds Banking Group bao gồm Halifax, MBNA, và Bank of Scotland cũng đã cấm khách hàng mua thẻ tín dụng mua bitcoin, theo The Guardian.

 

Trong khi trình bày Ngân sách Liên hiệp trong năm nay, Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley tuyên bố quan điểm của chính phủ về tiền mã hoá. FM nói rằng chính phủ không coi các loại tiền tệ như là đồng tiền hợp pháp hoặc tiền xu và sẽ tìm cách để hạn chế các loại tiền mã hoá bởi vì chúng tài trợ các hoạt động bất hợp pháp.

 

Đầu năm 2017, RBI cũng cho biết họ không cung cấp bất kỳ ủy quyền hoặc giấy phép nào cho một thực thể hoặc công ty hoạt động bằng bitcoins hoặc đối phó với tiền mã hoá.

http://www.ibtimes.co.in/

Cập nhật lúc 21h28

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain