Gửi bài viết tới BigCoin

Giao thức Hydro (HOT) là gì? Giao thức Hydro hoạt động như thế nào?

Đăng bởi: Linh  - 13/08/2020 - 411 lượt xem
Chia sẻ
 

Giao thức Hydro (HOT) là gì?

Hydro Protocol (HOT) là một dự án nhằm giúp những người có kinh nghiệm và tham vọng nhận ra rằng cách hiệu quả nhất để chiết xuất giá trị tiền tệ từ tiền điện tử vào lúc này là tạo ra một nền tảng giao dịch cho mọi người. Hydro được sử dụng để tham gia giao dịch trên mạng ngang hàng. Bằng cách xem xét các ví dụ như Bittrex và Binance, bất kỳ ai cũng có thể thấy mức vốn hóa tiềm năng lớn như thế nào trong việc kinh doanh sàn giao dịch tiền điện tử.

Bằng cách tạo ra một bộ hợp đồng thông minh được xây dựng độc đáo, tất cả đều là mã nguồn mở, Hydro Protocol cho phép cắt giảm chi phí cũng như thời gian và nỗ lực phát triển từ đầu. Việc xây dựng nền tảng sàn giao dịch của riêng bạn là vô cùng khó khăn và tốn kém và đội nhóm Hydro Protocol sẽ cho phép bất kỳ doanh nghiệp, quy mô hay cá nhân nào đều có thể chuyển và giao dịch token mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

 

Giao thức Hydro hoạt động như thế nào?

Thanh khoản ngân hàng HOT bằng cách đưa ra các ưu đãi cho các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp. Các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp, còn được gọi là nhà cung cấp thanh khoản, có kho lưu trữ tiền điện tử để giao dịch. Các nhà tạo lập loại bỏ thanh khoản khi họ giao dịch với các nhà cung cấp thanh khoản. Các nhà cung cấp thanh khoản có thể kiếm tiền khi mua một loại tiền điện tử cụ thể ở một mức giá nhất định và tiến hành bán ra với giá cao hơn. Các nhà cung cấp thanh khoản này hiện cũng có thể nhận được phần thưởng HOT khi cung cấp tính thanh khoản cho các sàn giao dịch mới. 

Giao thức Hydro hoạt động ở lớp mạng của sàn giao dịch phi tập trung. Có một ứng dụng phi tập trung, hay dApp, nằm trên nó và cung cấp giao diện người dùng. Giao thức 0x nằm bên dưới nó và cung cấp khả năng giải quyết đơn hàng cho blockchain.

Nó hoạt động bằng cách giữ một cơ sở dữ liệu về tính thanh khoản do các nhà sản xuất cung cấp và những người tham gia bị loại bỏ. Dữ liệu này được sử dụng để xác định sự phân bố HOT. Ngoài ra, các nhà điều khiển giao thức là các sàn giao dịch có quyền thực hiện các lệnh. Bằng cách quản lý quyền niêm yết, giao thức cho phép các sàn giao dịch hợp tác chia sẻ tính thanh khoản. 

Để có được quyền truy cập vào nhóm thanh khoản, sàn giao dịch phi tập trung mới cũng có thể giữ một mức HOT nhất định. Đây được gọi là khoanh vùng. Sau khi staking, token chỉ được trả lại cho các sàn giao dịch sau khi bản thân các sàn giao dịch đã có một lượng thanh khoản nhất định theo thời gian.

Việc gộp thanh khoản này cũng có thể thực hiện được mà không có giao thức Hydro thông qua lệnh mở của giao thức 0x. Tuy nhiên, xung đột có thể phát sinh nếu không có sự quản lý bổ sung bởi giao thức Hydropower Protocol. Về mặt kỹ thuật nó vẫn có thể vượt lên dẫn trước ở nhóm thanh khoản. Tuy nhiên, hành vi đó có thể bị trừng phạt thông qua cơ chế quản trị của HOT.

Cơ chế quản lý này cũng được sử dụng để quản lý thành viên nhóm thanh khoản. Nó được sử dụng để xác định ngưỡng đóng góp cho thành viên của nhóm thanh khoản.

Giao thức Hydro xử lý việc phân phối phí giao dịch. DDEX là một ví dụ hoạt động của một sàn giao dịch phi tập trung sử dụng Giao thức Hydro ở lớp mạng. Phí giao dịch DDEX là 0,1%. Hydro Protocol chịu trách nhiệm phân phối 0,1% phí giao dịch.

 

Trường hợp sử dụng

Sàn giao dịch tập trung

Các sàn giao dịch hàng đầu trong ngành đang tích cực mua và đầu tư vào DEX. Hydro cho phép các nền tảng hiện có kết nối thanh khoản của họ vào một thị trường phi tập trung một cách dễ dàng.

Nâng cấp DEX

Các giao thức DEX cũ hơn phải vật lộn với tính thanh khoản kém và thị trường không hoạt động. Hydro cung cấp cho nhà môi giới các tính năng cốt lõi cần thiết để các nhà giao dịch và nhà tạo lập thị trường phát triển mạnh mẽ.

Trao quyền cho các dự án #DeFi

Giao thức cho vay, thị trường dự đoán và vô số dự án DeFi khác có thể sử dụng Hydro để xây dựng các thị trường đơn phương và đa phương một cách dễ dàng.

Phát triển đa phương pháp

Hợp đồng thông minh Hydro đã tích hợp với MultiChain kể từ ngày đầu tiên, cho phép các nhà phát triển nắm bắt cơ hội trên nhiều blockchains khác nhau.

 

Lợi ích của HOT

Triển khai nhanh chóng

Hydro SDK cho phép người dùng tạo ra một sàn giao dịch trong vài phút, giảm đáng kể thời gian và chi phí triển khai.

Được kiểm toán và độ bảo mật cao

Hợp đồng Hydro Protocol được kiểm toán bởi một công ty bảo mật hợp đồng thông minh bên thứ ba hàng đầu.

Cấu trúc phí linh hoạt

Người chuyển đổi Hydro có thể tính phí theo tỷ lệ phần trăm token được giao dịch (không yêu cầu token của bên thứ ba).

 

Kết luận

Hydro Protocol đang tạo ra một giao thức tầng vận chuyển mạng để khuyến khích sự hợp tác giữa các sàn giao dịch phi tập trung. Hiện nay, các sàn giao dịch phi tập trung có tiềm năng trở thành sàn giao dịch của tương lai. Tuy nhiên, những rào cản đối với việc áp dụng và sử dụng rộng rãi đang là vật cản lớn. Với quan điểm đó, Hydro mong muốn tạo ra một bộ giải pháp phần mềm trung gian để loại bỏ những rào cản này.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

UNION là gì?


UNION là gì?

UNION là một nền tảng công nghệ kết hợp bảo vệ theo gói và thị trường thứ cấp lỏng với mô hình đa token giúp giảm thiểu rủi ro và chi phí của DeFi. Những người tham gia DeFi quản lý rủi ro nhiều lớp của họ trên các hợp đồng và giao thức thông minh trong một hệ thống có thể mở rộng. UNION hỗ trợ giảm bớt các rào cản gia nhập đối với người dùng bán lẻ và đặt nền tảng cho các nhà đầu tư tổ chức. Bất kỳ ai cũng có thể mua biện pháp bảo vệ phù hợp cho các rủi ro có thể kết hợp như: Lớp-1, hợp đồng thông minh, rủi ro tiếp xúc và hoàn thành giao dịch.

 

Bảo vệ toàn bộ ngăn xếp DeFi

Bảo vệ nhiều yếu tố rủi ro, riêng lẻ hoặc theo gói, trên các giao thức DeFi. Khả năng bảo vệ của UNION được xây dựng để bao phủ chồng nhiều lớp được giới thiệu bởi khả năng kết hợp Defi.

 

Mở quyền truy cập cho tất cả

Không có KYC, không có thành viên. DeFi là một ngành công nghiệp mở và cần được bảo vệ. Giao thức toàn diện của UNION không có yêu cầu đặc biệt nào ngăn cản dòng vốn và việc mua bán ở phạm vi rộng.

Một thị trường thứ cấp mở và thanh khoản, cùng với các mô hình định giá và vốn mạnh mẽ đã được thử nghiệm trong ngành tài chính và bảo hiểm truyền thống, giúp phân tán rủi ro cho toàn ngành, tạo ra một môi trường an toàn hơn cho tất cả mọi người.

 

Giải pháp của dự án

UNION là một nền tảng công nghệ cung cấp cho người dùng DeFi tính năng bảo vệ đi kèm bao gồm các lớp bảo hiểm khác nhau và khả năng bảo lãnh phát hành riêng biệt (ví dụ: rủi ro Lớp 1, rủi ro hợp đồng thông minh, rủi ro tiếp xúc, rủi ro hoàn thành giao dịch). Bảo vệ toàn diện cung cấp phạm vi bảo hiểm rộng hơn và tiết kiệm chi phí trong thị trường bảo hiểm truyền thống.

 

Thị trường thứ cấp để bảo vệ

Thị trường thứ cấp hoạt động tốt để bảo vệ cho phép các cá nhân giao dịch rủi ro và thực hiện các chiến lược quản lý rủi ro phức tạp theo truyền thống dành cho tài chính tổ chức. Thị trường bảo hộ được hưởng lợi từ tính thanh khoản và phân phối thứ cấp, cho phép nó mở rộng quy mô hiệu quả hơn.

 

Mô hình đa token

Mô hình token của UNION được thiết kế để đạt được thành công và mở rộng quy mô bằng cách sử dụng mô hình nhiều cấp với sự phân tách rõ ràng về chức năng cho từng token:

uUNN token chính sách bảo vệ

pUNN token nhóm bảo vệ

Token quản trị và token bảo vệ được tách biệt để ngăn chặn xung đột lợi ích và tách rời quản trị khỏi các động lực thị trường về mua và bảo vệ bằng văn bản.

 

Đội ngũ và cố vấn

Đội nhóm của UNION bao gồm các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kỹ thuật hệ thống, chiến lược kinh doanh và luật.

Các thành viên trong nhóm trước đây đã làm việc và giữ các vai trò điều hành tại các công ty quản lý tài sản, quỹ đầu cơ, fintech và blockchain.

Michael Beck

Michael là nhà chiến lược kinh doanh và nhà công nghệ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tài chính và quản lý tài sản. Trong thời gian này, ông đảm nhận nhiều vai trò như người sáng lập, cố vấn chính và CTO. Ông cũng từng là AVP tại một công ty quản lý vốn nổi tiếng, nơi anh thực hiện các chức năng liên quan đến phát triển và kiến ​​trúc phần mềm cho một quỹ đầu cơ với 14 tỷ đô la + AUM.

Michael có bằng Cử nhân Kinh tế-Khoa học Chính trị của Trường Cao đẳng Columbia thuộc Đại học Columbia và bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Trường Kinh doanh Columbia. Ông nắm giữ năm bằng sáng chế trong các lĩnh vực liên quan đến mật mã phân quyền liên quan đến việc quản lý các quyền và quyền dữ liệu.

Jarrod Perry

Jarrod đã từng là luật sư công ty trong 10 năm và có nhiều kinh nghiệm với các công ty khởi nghiệp. Trong hai năm qua, Jarrod đã làm việc với tư cách là Tổng cố vấn cho một công ty phát triển blockchain có trụ sở tại New York, nơi ông giám sát các nghĩa vụ tuân thủ và quản trị công ty.

John Liu

John là giám đốc sản phẩm và chiến lược với 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính công nghệ và tài chính thể chế. Trong 10 năm, ông đã lãnh đạo các tổ chức sản phẩm trong môi trường phát triển nhanh chóng và sau đó là chuyên gia và quản lý danh mục tín dụng đa tài sản trong 9 năm, giám sát hơn 1 tỷ đô la tài sản tại các quỹ đầu cơ thể chế. Trong 3 năm qua, John đã giữ vai trò điều hành trong lĩnh vực blockchain tại Fusion và WeDeFi.

Tiến sĩ Michael Zargham

Tiến sĩ Michael Zargham là một kỹ sư hệ thống dữ liệu và có hơn một thập kỷ kinh nghiệm thiết kế và đánh giá các thuật toán phi tập trung liên quan đến các quy trình kinh doanh. Ông là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của BlockScience, một công ty nghiên cứu và phân tích cho các mạng blockchain đã làm việc với các dự án nổi bật bao gồm Ocean Protocol, Balancer, v.v. Michael có bằng Tiến sĩ về kỹ thuật hệ thống tại Đại học Pennsylvania, nơi ông đã nghiên cứu về tối ưu hóa và kiểm soát các mạng phi tập trung.

Toby Lewis

Toby Lewis có 12 năm kinh nghiệm phân tích từ thế giới tài chính tổ chức, đầu tư mạo hiểm, blockchain và tiền điện tử. Lewis bắt đầu sự nghiệp của mình tại Dow Jones và Wall Street Journal, trước khi đồng sáng lập một công ty phân tích nổi tiếng về vốn đầu tư mạo hiểm Global Corporate Venturing. Ông tiếp tục thành lập đối tác Novum Insights, một công ty phân tích về blockchain, tiền điện tử và các công nghệ biên giới khác vào năm 2016.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung đã tăng lên hơn $ 9BN, tăng hơn mười lần kể từ đầu năm. Người dùng đang tìm kiếm các chiến lược năng suất cao trên một loạt các nền tảng khác nhau, cho dù đó là thông qua cho vay, farming hay bất kỳ phương tiện nào khác. Số lượng các chiến lược và nền tảng mà người dùng có thể tận dụng ngày càng tăng, nhưng họ không thể triển khai vốn hiệu quả do phí gas cao và thiếu thị trường tài chính hoàn chỉnh.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn