Gửi bài viết tới BigCoin

Giao thức Hydro (HOT) là gì? Giao thức Hydro hoạt động như thế nào?

Đăng bởi: Linh  - 13/08/2020 - 231 lượt xem
Chia sẻ
 

Giao thức Hydro (HOT) là gì?

Hydro Protocol (HOT) là một dự án nhằm giúp những người có kinh nghiệm và tham vọng nhận ra rằng cách hiệu quả nhất để chiết xuất giá trị tiền tệ từ tiền điện tử vào lúc này là tạo ra một nền tảng giao dịch cho mọi người. Hydro được sử dụng để tham gia giao dịch trên mạng ngang hàng. Bằng cách xem xét các ví dụ như Bittrex và Binance, bất kỳ ai cũng có thể thấy mức vốn hóa tiềm năng lớn như thế nào trong việc kinh doanh sàn giao dịch tiền điện tử.

Bằng cách tạo ra một bộ hợp đồng thông minh được xây dựng độc đáo, tất cả đều là mã nguồn mở, Hydro Protocol cho phép cắt giảm chi phí cũng như thời gian và nỗ lực phát triển từ đầu. Việc xây dựng nền tảng sàn giao dịch của riêng bạn là vô cùng khó khăn và tốn kém và đội nhóm Hydro Protocol sẽ cho phép bất kỳ doanh nghiệp, quy mô hay cá nhân nào đều có thể chuyển và giao dịch token mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

 

Giao thức Hydro hoạt động như thế nào?

Thanh khoản ngân hàng HOT bằng cách đưa ra các ưu đãi cho các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp. Các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp, còn được gọi là nhà cung cấp thanh khoản, có kho lưu trữ tiền điện tử để giao dịch. Các nhà tạo lập loại bỏ thanh khoản khi họ giao dịch với các nhà cung cấp thanh khoản. Các nhà cung cấp thanh khoản có thể kiếm tiền khi mua một loại tiền điện tử cụ thể ở một mức giá nhất định và tiến hành bán ra với giá cao hơn. Các nhà cung cấp thanh khoản này hiện cũng có thể nhận được phần thưởng HOT khi cung cấp tính thanh khoản cho các sàn giao dịch mới. 

Giao thức Hydro hoạt động ở lớp mạng của sàn giao dịch phi tập trung. Có một ứng dụng phi tập trung, hay dApp, nằm trên nó và cung cấp giao diện người dùng. Giao thức 0x nằm bên dưới nó và cung cấp khả năng giải quyết đơn hàng cho blockchain.

Nó hoạt động bằng cách giữ một cơ sở dữ liệu về tính thanh khoản do các nhà sản xuất cung cấp và những người tham gia bị loại bỏ. Dữ liệu này được sử dụng để xác định sự phân bố HOT. Ngoài ra, các nhà điều khiển giao thức là các sàn giao dịch có quyền thực hiện các lệnh. Bằng cách quản lý quyền niêm yết, giao thức cho phép các sàn giao dịch hợp tác chia sẻ tính thanh khoản. 

Để có được quyền truy cập vào nhóm thanh khoản, sàn giao dịch phi tập trung mới cũng có thể giữ một mức HOT nhất định. Đây được gọi là khoanh vùng. Sau khi staking, token chỉ được trả lại cho các sàn giao dịch sau khi bản thân các sàn giao dịch đã có một lượng thanh khoản nhất định theo thời gian.

Việc gộp thanh khoản này cũng có thể thực hiện được mà không có giao thức Hydro thông qua lệnh mở của giao thức 0x. Tuy nhiên, xung đột có thể phát sinh nếu không có sự quản lý bổ sung bởi giao thức Hydropower Protocol. Về mặt kỹ thuật nó vẫn có thể vượt lên dẫn trước ở nhóm thanh khoản. Tuy nhiên, hành vi đó có thể bị trừng phạt thông qua cơ chế quản trị của HOT.

Cơ chế quản lý này cũng được sử dụng để quản lý thành viên nhóm thanh khoản. Nó được sử dụng để xác định ngưỡng đóng góp cho thành viên của nhóm thanh khoản.

Giao thức Hydro xử lý việc phân phối phí giao dịch. DDEX là một ví dụ hoạt động của một sàn giao dịch phi tập trung sử dụng Giao thức Hydro ở lớp mạng. Phí giao dịch DDEX là 0,1%. Hydro Protocol chịu trách nhiệm phân phối 0,1% phí giao dịch.

 

Trường hợp sử dụng

Sàn giao dịch tập trung

Các sàn giao dịch hàng đầu trong ngành đang tích cực mua và đầu tư vào DEX. Hydro cho phép các nền tảng hiện có kết nối thanh khoản của họ vào một thị trường phi tập trung một cách dễ dàng.

Nâng cấp DEX

Các giao thức DEX cũ hơn phải vật lộn với tính thanh khoản kém và thị trường không hoạt động. Hydro cung cấp cho nhà môi giới các tính năng cốt lõi cần thiết để các nhà giao dịch và nhà tạo lập thị trường phát triển mạnh mẽ.

Trao quyền cho các dự án #DeFi

Giao thức cho vay, thị trường dự đoán và vô số dự án DeFi khác có thể sử dụng Hydro để xây dựng các thị trường đơn phương và đa phương một cách dễ dàng.

Phát triển đa phương pháp

Hợp đồng thông minh Hydro đã tích hợp với MultiChain kể từ ngày đầu tiên, cho phép các nhà phát triển nắm bắt cơ hội trên nhiều blockchains khác nhau.

 

Lợi ích của HOT

Triển khai nhanh chóng

Hydro SDK cho phép người dùng tạo ra một sàn giao dịch trong vài phút, giảm đáng kể thời gian và chi phí triển khai.

Được kiểm toán và độ bảo mật cao

Hợp đồng Hydro Protocol được kiểm toán bởi một công ty bảo mật hợp đồng thông minh bên thứ ba hàng đầu.

Cấu trúc phí linh hoạt

Người chuyển đổi Hydro có thể tính phí theo tỷ lệ phần trăm token được giao dịch (không yêu cầu token của bên thứ ba).

 

Kết luận

Hydro Protocol đang tạo ra một giao thức tầng vận chuyển mạng để khuyến khích sự hợp tác giữa các sàn giao dịch phi tập trung. Hiện nay, các sàn giao dịch phi tập trung có tiềm năng trở thành sàn giao dịch của tương lai. Tuy nhiên, những rào cản đối với việc áp dụng và sử dụng rộng rãi đang là vật cản lớn. Với quan điểm đó, Hydro mong muốn tạo ra một bộ giải pháp phần mềm trung gian để loại bỏ những rào cản này.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Velo Protocol là gì? Giao thức tài chính thế hệ tiếp theo dành cho doanh nghiệp


Velo Protocol là gì?

Velo Protocol là một giao thức tài chính blockchain cho phép phát hành tín dụng kỹ thuật số và chuyển tài sản không biên giới cho các doanh nghiệp sử dụng hệ thống hợp đồng thông minh. Nó cho phép đối tác đáng tin cậy phát hành tín dụng kỹ thuật số thông qua lớp hợp đồng thông minh, sử dụng Giao thức đồng thuận Stellar để xử lý và giải quyết các giao dịch. Velo Protocol có thể phát hành các khoản tín dụng kỹ thuật số tương ứng với bất kỳ loại tiền tệ fiat nào.
Velo Labs đang kết hợp công nghệ blockchain mới nhất vào hệ thống tài chính truyền thống để xây dựng nền tảng mà trên đó các nhà cung cấp dịch vụ tài chính có thể xây dựng các ứng dụng trong thế giới thực phục vụ bối cảnh kinh doanh và người dùng ngày càng phức tạp hiện nay. Velo Protocol sẵn sàng trở thành giao thức tín dụng kỹ thuật số lớn nhất thế giới, có khả năng tạo ra các khoản tín dụng kỹ thuật số trị giá hàng nghìn tỷ đô la để phục vụ nhiều trường hợp sử dụng trong thế giới thực bao gồm chuyển tiền xuyên biên giới, cho vay, thanh toán và chương trình tích điểm khách hàng thân thiết.

Về cốt lõi, Velo Protocol bao gồm hệ thống phát hành tín dụng kỹ thuật số và hệ thống dự trữ kỹ thuật số.

 

Velo Protocol giải quyết những gì?
Velo Protocol giải quyết ba vấn đề chính hiện đang cản trở việc áp dụng các khoản tín dụng kỹ thuật số và stablecoin như: thiếu tính minh bạch, tính linh hoạt hạn chế và tuân thủ quy định không đầy đủ.
Velo Protocol nhấn mạnh tính minh bạch bằng cách ghi lại công khai tất cả các giao dịch token VELO trên blockchain; bằng cách cho phép Đối tác đáng tin cậy phát hành tín dụng kỹ thuật số tương ứng với bất kỳ loại tiền tệ fiat nào.
Nghị định thư Velo nhấn mạnh đến việc tuân thủ quy định bằng cách yêu cầu các cá nhân trở thành Đối tác tin cậy bằng cách hoàn thành một loạt các đánh giá trình độ và thủ tục AML / KYC.

Hệ sinh thái Velo bao gồm Mạng lưới đối tác đáng tin cậy, token VELO và giao thức Velo.
Mạng đối tác đáng tin cậy
Để phát hành các khoản tín dụng kỹ thuật số mà không cần dự trữ tiền tệ fiat, trước tiên một cá nhân phải trở thành Đối tác đáng tin cậy bằng cách hoàn thành một loạt kiểm tra đủ điều kiện và thủ tục AML / KYC. Các Đối tác đáng tin cậy sau đó có thể mua và staking token VELO làm tài sản thế chấp để phát hành token tín dụng kỹ thuật số tương ứng với bất kỳ loại tiền tệ fiat nào.


Token VELO
Token VELO là một thành phần thiết yếu của hệ sinh thái Velo. Chúng đóng vai trò thế chấp cho các khoản tín dụng kỹ thuật số đã phát hành.
Token VELO có thể được mua trên thị trường mở, mượn từ các tổ chức độc lập hoặc nhận như một phần của các hoạt động phát triển thị trường của Velo Labs. Token VELO lưu trữ, chuyển giao và phản ánh giá trị của hệ sinh thái Velo. Các giao dịch token VELO được ghi lại công khai trên blockchain.

 

Velo Labs là gì?
Velo Labs phát triển Velo Protocol. Nhiệm vụ cốt lõi của nó là xây dựng một mạng lưới thanh toán phi tập trung cho phép các đối tác chuyển giao giá trị cho nhau một cách an toàn và bảo mật một cách kịp thời và minh bạch. Trọng tâm ban đầu là phục vụ các đối tác kinh doanh trên thị trường kiều hối và chuyển tiền Đông Nam Á. Các đối tác của Velo sử dụng Velo Protocol sẽ cảm nhận được hiệu quả tức thì của các đối tác của Velo trong khu vực, vì họ được hưởng mức phí thấp hơn, giao dịch nhanh hơn, phạm vi phủ sóng rộng hơn và tăng khả năng tiếp cận các sản phẩm và giải pháp tài chính sáng tạo.

Velo Labs được dẫn dắt bởi Chủ tịch Chatchaval Jiaravanon. Chatchaval là một nhà đầu tư, điều hành và doanh nhân hàng loạt. Ngoài là thành viên hội đồng quản trị của True Corporation (tập đoàn viễn thông hàng đầu Thái Lan) và là thành viên gia đình của Tập đoàn Charoen Pokphand (tập đoàn lớn nhất Thái Lan), ông còn nắm giữ các vị trí điều hành hàng đầu trong nhiều lĩnh vực công và tư lớn. Chatchaval đã thành lập nhiều dịch vụ tài chính thành công bao gồm Aeon Thana Sinsap (công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Thái Lan) và Finansia Syrus, một công ty chứng khoán hàng đầu tại Thái Lan. Ông cũng là chủ sở hữu hiện tại của “Tạp chí Fortune” có trụ sở tại Hoa Kỳ.


Đối tác của Velo Labs là ai?
Hiện tại, đối tác đáng chú ý nhất của Velo Labs là Lightnet. Lightnet là một công ty fintech có trụ sở chính tại Singapore nhằm cải thiện cuộc sống của những người không có ngân hàng và có ngân hàng thấp. Trường hợp sử dụng trong thế giới thực này đã đặt Velo Protocol trong số các giao thức tín dụng kỹ thuật số cấp trên trên thị trường.

 

Sứ mệnh của dự án Velo

Sứ mệnh cốt lõi của Velo là xây dựng một mạng lưới phi tập trung cho phép các Đối tác đáng tin cậy của mình chuyển giao giá trị cho nhau một cách an toàn kịp thời và minh bạch. Trọng tâm ban đầu của Velo sẽ là các đối tác kinh doanh trong lĩnh vực chuyển tiền ở Đông Nam Á, sau đó là khu vực Châu Á Thái Bình Dương và hơn thế nữa.

Phát hành tín dụng kỹ thuật số

Velo mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm những cách thức sáng tạo để phục vụ nhóm dân cư không có ngân hàng trên toàn cầu.

Hệ thống dự trữ kỹ thuật số

Hệ thống dự trữ kỹ thuật số là một bộ quy tắc thuật toán được thực hiện bởi các hợp đồng thông minh quản lý các khía cạnh khác nhau của Giao thức Velo. Mục tiêu của nó là thúc đẩy thanh toán tín dụng kỹ thuật số an toàn bằng cách quản lý nhóm tài sản thế chấp token VELO hỗ trợ các khoản tín dụng kỹ thuật số thông qua cơ chế tái cân bằng.

 

Hệ sinh thái Velo

Velo Prorotocol là một công cụ chuyển giao giá trị, ban đầu bao gồm hai thành phần: Cơ chế phát hành tín dụng kỹ thuật số và Hệ thống dự trữ kỹ thuật số. Cùng với nhau, các thành phần này sẽ cho phép Đối tác tin cậy khai thác phạm vi tiếp cận, hiệu quả hoạt động và tính minh bạch của Velo Protocol và công nghệ sổ cái phân tán cơ bản. Velo Protocol sẽ cho phép nhiều trường hợp sử dụng kinh doanh đều dựa trên chức năng cốt lõi: đó là phát hành các khoản tín dụng kỹ thuật số được bảo đảm bằng tài sản thế chấp có thể được sử dụng để chuyển giá trị.

Chuyển tiền xuyên biên giới

Velo Protocol cho phép các đại lý kết nối trực tiếp thay vì phải đi qua nhiều lớp thanh toán của hệ thống tài chính truyền thống giúp tiết kiệm chi phí, cải thiện tính minh bạch và tăng tốc toàn bộ quy trình.

Cho vay

Thông qua Velo, hoạt động cho vay có cơ hội được chuyển đổi, sắp xếp hợp lý, số hóa, rẻ hơn và hiệu quả hơn bằng cách bỏ qua cơ sở hạ tầng ngân hàng truyền thống.

Tín dụng kỹ thuật số

Velo Protocol có thể cấp các khoản tín dụng kỹ thuật số theo yêu cầu riêng để phù hợp với nhu cầu của bất kỳ doanh nghiệp nào mà không gây gánh nặng cho người dùng doanh nghiệp về việc phải tạo và quản lý các khoản tín dụng kỹ thuật số của riêng họ.

Thanh toán

Hệ sinh thái Velo có tiềm năng liên kết các thị trường khác nhau ở Đông Nam Á thành một cổng thanh toán rộng khắp với các điểm thanh toán kỹ thuật số và vật lý.

Điểm trung thành

Velo tìm cách cải thiện khả năng thay thế của điểm trung thành và điểm quà tặng do Đối tác tin cậy phát hành bằng cách tạo điều kiện cho thị trường thứ cấp và tín dụng kỹ thuật số do Velo Protocol phát hành.

Phát hành và sử dụng tín dụng kỹ thuật số

Khi nói đến việc giải quyết vấn đề về việc áp dụng hạn chế công nghệ blockchain trong bối cảnh dịch vụ tài chính hiện tại, Velo đề xuất một giao thức tài chính thế hệ tiếp theo để hỗ trợ việc phát hành các khoản tín dụng kỹ thuật số có thế chấp cho các trường hợp sử dụng trong thế giới thực.

 

Đội nhóm Velo

 

null

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn