Gửi bài viết tới BigCoin

Giới hoàng gia châu Âu đầu tư vào Bitcoin: Dấu hiệu khả quan cho BTC?

Đăng bởi: Jhin  - 07/02/2018 - 136 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin may mắn lọt vào "mắt xanh" của thái tử xứ Liechtenstein, một quốc gia nhỏ ở vùng cận dãy Alps. Ông ta cho rằng thị trường tiền mã hóa là tương lai của nền kinh tế không được phát triển cho lắm cho với những nước láng giềng.

Là một quốc gia nói tiếng Đức ở Trung Âu, Liechtensten được nhiều người coi là một thiên đường thuế - nơi mà hàng ngàn doanh nghiệp có tiếng gửi gắm tài sản của họ ở đây để tránh bị đánh thuế quá mức tại quê nhà, và đây là nơi sinh phần lớn lợi nhuận cho quốc gia này. Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy tiềm năng của Bitcoin, Liechtenstein đang hướng tới viễn cảnh trở thành một trong những trung tâm kinh tế lớn trên thế giới.

Trả lời phỏng vấn của các phóng viên đến từ CNBC, Thái tử Alois cho rằng đầu tư vào tiền mã hóa sẽ là bàn đạp để đưa Liechtenstein trở về thời hoàng kim sau khi đã cạn kiệt ngân khố hậu Thế chiến thứ II, tới mức mà giới hoàng gia nước Trung Âu này phải bán hết tác phẩm nghệ thuật họ sưu tầm được.

Thái tử Alois nhận định: "Về lâu về dài, nền kinh tế kỹ thuật số sẽ là trọng tâm của chúng tôi"

bitcoin price value news latest

Thái tử Alois xứ Liechtenstein lạc quan về tương lai thị trường tiền mã hóa (Ảnh: Báo Express)

Mặc dù ông nhận định rằng thị trường tiền mã hóa vẫn còn ẩn chứa nhiều rủi ro do bản chất không ổn định của đồng tiền, thái tử Alois cũng cho rằng công nghệ blockchain sẽ đóng góp một vần không nhỏ liên quan đến việc điều hành đất nước, nơi có dân số ít hơn 40000 người.

Thái tử Alois bổ sung: "Công nghệ blockchain sẽ đem lại nhiều thay đổi, trong đó có làm cho việc điều hành bộ máy nhà nước hiệu quả hơn bây giờ"

Tuy nhiên ông cũng nói rằng những người còn lại trong hoàng tộc chưa có đủ chuyên sâu về thị trường giao dịch tiền mã hóa để mạo hiểm đầu tư, nhưng ông cũng cho rằng trong tương lai họ sẽ đổi ý.

Cùng lúc này, một quốc gia quân chủ khác, Nhật Bản, cũng đang có tham vọng trở thành bá chủ thị trường tiền mã hóa, cho dù gần đây một số sàn giao dịch trực tuyến tại nước này vừa phải hứng chịu hậu quả từ một đợt tấn công mạng lớn nhất lịch sử. Vụ tấn công mạng này khiến cho công ty Coincheck phải đến hơn 46 tỷ yên cho 260000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi tin tặc.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ