Gửi bài viết tới BigCoin

Giới hoàng gia châu Âu đầu tư vào Bitcoin: Dấu hiệu khả quan cho BTC?

Đăng bởi: Jhin  - 07/02/2018 - 236 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin may mắn lọt vào "mắt xanh" của thái tử xứ Liechtenstein, một quốc gia nhỏ ở vùng cận dãy Alps. Ông ta cho rằng thị trường tiền mã hóa là tương lai của nền kinh tế không được phát triển cho lắm cho với những nước láng giềng.

Là một quốc gia nói tiếng Đức ở Trung Âu, Liechtensten được nhiều người coi là một thiên đường thuế - nơi mà hàng ngàn doanh nghiệp có tiếng gửi gắm tài sản của họ ở đây để tránh bị đánh thuế quá mức tại quê nhà, và đây là nơi sinh phần lớn lợi nhuận cho quốc gia này. Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy tiềm năng của Bitcoin, Liechtenstein đang hướng tới viễn cảnh trở thành một trong những trung tâm kinh tế lớn trên thế giới.

Trả lời phỏng vấn của các phóng viên đến từ CNBC, Thái tử Alois cho rằng đầu tư vào tiền mã hóa sẽ là bàn đạp để đưa Liechtenstein trở về thời hoàng kim sau khi đã cạn kiệt ngân khố hậu Thế chiến thứ II, tới mức mà giới hoàng gia nước Trung Âu này phải bán hết tác phẩm nghệ thuật họ sưu tầm được.

Thái tử Alois nhận định: "Về lâu về dài, nền kinh tế kỹ thuật số sẽ là trọng tâm của chúng tôi"

bitcoin price value news latest

Thái tử Alois xứ Liechtenstein lạc quan về tương lai thị trường tiền mã hóa (Ảnh: Báo Express)

Mặc dù ông nhận định rằng thị trường tiền mã hóa vẫn còn ẩn chứa nhiều rủi ro do bản chất không ổn định của đồng tiền, thái tử Alois cũng cho rằng công nghệ blockchain sẽ đóng góp một vần không nhỏ liên quan đến việc điều hành đất nước, nơi có dân số ít hơn 40000 người.

Thái tử Alois bổ sung: "Công nghệ blockchain sẽ đem lại nhiều thay đổi, trong đó có làm cho việc điều hành bộ máy nhà nước hiệu quả hơn bây giờ"

Tuy nhiên ông cũng nói rằng những người còn lại trong hoàng tộc chưa có đủ chuyên sâu về thị trường giao dịch tiền mã hóa để mạo hiểm đầu tư, nhưng ông cũng cho rằng trong tương lai họ sẽ đổi ý.

Cùng lúc này, một quốc gia quân chủ khác, Nhật Bản, cũng đang có tham vọng trở thành bá chủ thị trường tiền mã hóa, cho dù gần đây một số sàn giao dịch trực tuyến tại nước này vừa phải hứng chịu hậu quả từ một đợt tấn công mạng lớn nhất lịch sử. Vụ tấn công mạng này khiến cho công ty Coincheck phải đến hơn 46 tỷ yên cho 260000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi tin tặc.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’


Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã công bố cấu trúc thị trường mới cho nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình - Coinbase Pro trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 15 tháng 3.

Theo thông báo, các thay đổi nhằm tăng tính thanh khoản, tăng cường khả năng phát hiện giá và đảm bảo diễn biến theo dõi giá tốt hơn. Những thay đổi bao gồm cấu trúc phí mới, được thiết kế để tăng thanh khoản, tối đa hóa đơn hàng được cập nhật, tăng kích thước đơn mới, tắt lệnh dừng thị trường và thêm điểm bảo vệ đơn trên thị trường.

Bài đăng cảnh báo người dùng sàn giao dịch rằng nền tảng sẽ ngoại tuyến (offline) vào ngày 22 tháng 3, từ 6:00 chiều. đến 6:30 chiều PDT.

Những thay đổi đã gặp phải một số sự hoài nghi và phản ứng tiêu cực từ cộng đồng tiền mã hóa trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhà kinh tế và thương nhân Alex Krüger đã phàn nàn trên Twitter về việc “Coinbase Pro tăng giá cho các khách hàng nhỏ với mức hơn 33% trong khi giảm phí cho các khách hàng lớn hơn.” Ông  cũng nhận xét thêm rằng “trong trường hợp khả thi, hầu hết người dùng Coinbase hiện sẽ chuyển sang Binance.”

Trong cùng một chủ đề đăng trên Twitter, Krüger cũng đã đặt câu hỏi về quyết định của Coinbase, về việc vô hiệu hóa các lệnh dừng thị trường, cho rằng các lệnh giới hạn dừng đôi khi không thực thi được vì sai sót hoặc lỗi, cho rằng sử dụng các giới hạn xa đối với các lệnh giới hạn là một cách giải quyết thay thế. Tuy nhiên, Krüger cũng thừa nhận rằng những thay đổi đó sẽ dẫn đến tăng thanh khoản và hoạt động giao dịch.

Một nhà giao dịch tiền mã hóa khác trên Twitter cho rằng cấu trúc phí mới dường như đang nhắm mục tiêu vào những người dùng mới trong không gian tiền mã hóa.

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, Coinbase Pro đã công bố hỗ trợ cho altcoin Stellar Lumens (XLM).

Mới hôm qua, tin tức đã xuất hiện rằng công ty Riot Blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch để ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa được quy định mới, được gọi là RiotX, vào cuối quý 2 năm 2019.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Có thể bạn quan tâm:

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

-Cướp máy ATM Bitcoin - Những tên trộm và cái kết!

-Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ phá vỡ kỷ lục trong tháng 8 này

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ