Gửi bài viết tới BigCoin

Giới thiệu Sashimi - Một phiên bản nâng cấp và đơn giản hóa của Sushi

Đăng bởi: Linh  - 13/09/2020 - 1501 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi phát hành AESwap, một nền tảng giao dịch phi tập trung và là dự án DeFi đầu tiên trên mạng aelf vào ngày 28 tháng 8 thì hôm nay, aelf sẽ ra mắt phiên bản SushiSwap của nó mang tên SashimiSwap.

SashimiSwap là gì?

SashimiSwap là một dự án SushiSwap mới do aelf phát triển. Giống như các loại sản phẩm swap khác, nó áp dụng mô hình nhà tạo lập thị trường tự động (AMM). Tuy nhiên, SashimiSwap không phải là một fork của Sushiswap. Do vậy, cả hai không có cùng tính thanh khoản. Sau khi ra mắt, bất kỳ ai cũng có thể tham gia stake và khai thác trên SashimiSwap! Là một phiên bản "SUSHI được nâng cấp và đơn giản hóa", SashimiSwap rất dễ sử dụng và mang lại trải nghiệm khai thác mượt mà với hiệu suất cao.

SashimiSwap mang đến cho các nhà cung cấp thanh khoản trên UniSwap cơ hội kiếm được token SASHIMI. Các nhà cung cấp thanh khoản của UniSwap có thể stake token LP và nhận SASHIMI ở độ cao khối 10.833.000 (khoảng 10:00 sáng ngày 10 tháng 9, SGT). Cơ chế phân bổ token sẽ tương tự như Sushi, với phần thưởng gấp 10 lần (chiều cao cuối 10.933.000) cho 100.000 khối đầu tiên. Điều đó nghĩa là 1.000 token SASHIMI sẽ được phát hành trong mỗi 100.000 khối đầu tiên. Sau 100.000 khối, mỗi khối sẽ phát hành 100 token SASHIMI.

 

Lưu ý quan trọng

Trong giai đoạn đầu, 10 bể thanh khoản có thể tham gia khai thác là: ETH-USDT, USDC-ETH, DAI-ETH, YFI-ETH, LEND-ETH, LINK-ETH, SNX-ETH, ELF-ETH, WBTC- ETH, SASHIMI-ETH.

SushiSwap phân phối 10% funding mỗi lần cho nhóm sáng lập để phát triển, kiểm toán, v.v. Với SashimiSwap thì "quỹ phát triển" này đã bị loại bỏ. SashimiSwap tính phí giao dịch 0,3%, trong đó 0,25% sẽ được sử dụng để thưởng cho người dùng tăng thêm tính thanh khoản. Sau khi mainnet khởi chạy, 0,05% còn lại sẽ được gửi đến hợp đồng SASHIMI DAO được sử dụng để quản trị cộng đồng.

Aelf cam kết biến SashimiSwap thành một nền tảng DEX công bằng và minh bạch hơn. Nó đã được kết nối với Uniswap và sẽ sớm được kết nối với AESwap. Bản thân nhóm sẽ tiếp tục tập trung vào nghiên cứu và phát triển, đạt được hoán đổi tài sản giữa SashimiSwap và AESwap thông qua CCTP và các cách khác từ đó tạo ra một DEX chuỗi chéo có tính "permissionless" và phi tập trung.

 

Các tính năng của AESwap

1. Các nhà tạo lập thị trường có thể kiếm lợi nhuận bằng cách thêm tính thanh khoản vào các cặp giao dịch.
2. Cho phép các nhà tạo lập thị trường tạo các cặp giao dịch.
3. Người dùng có thể hoán đổi các token cho nhau
4. Người dùng có thể rút khỏi nhóm thanh khoản bất kỳ lúc nào.
5. Người dùng không cần đăng ký tài khoản. Họ có thể đăng nhập bằng tài khoản ví aelf, ví trang web và aelf Explorer Extensions.

Tìm hiểu cách sử dụng AESwap trong video này: https://youtu.be/lVM5p1YTyig 

Image for post

Image for post

 

Sau khi ra mắt mainnet, SashimiSwap và AESwap sẽ được tích hợp. Người dùng có thể hoán đổi và stake token trên mạng aelf. Điều này có thể giảm phí gas và giảm bớt vấn đề tắc nghẽn mạng trên Ethereum và ngăn ngừa tổn thất không mong muốn.

Thật thú vị khi thấy các sản phẩm phi tập trung và do cộng đồng quản lý như SashimiSwap không yêu cầu khai thác trước, không cần nhà đầu tư và không cần quỹ cho nhóm phát triển. Nhiều những sản phẩm ra mắt khác nhau được coi là xu hướng tương lai của DAO, cũng như một hình thức tài trợ tài chính mới.

 

Trang web của SashimiSwap: https://sashimi.cool/farms

Telegram: https://t.me/SashimiSwap

Discord: https://discord.gg/mSEc2uv 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

 

 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC NETWORK) trên ví Metamask


Chắc hẳn Polygon đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với anh em rồi chứ? Vậy để tích hợp Polygon vào Metamask, các bạn sẽ cần thực hiện những bước gì? Hãy cùng xem thêm bài viết hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!  

 

Polygon (Matic Network) là gì?

Matic Network là một nền tảng cho phép mở rộng quy mô và phát triển nền tảng Ethereum. Gần đây, dự án được đổi tên thành Polygon và vẫn giữ nguyên ký hiệu token là MATIC. Giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 này được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Binance, Coinbase và đã được tích hợp với một số nền tảng của các dự án như Aave Protocol, MahaDAO,... 

 

Về cơ bản, Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum với sự chấp nhận nhanh chóng của nhiều giao thức DeFi như Curve, Aave, Sushiswap, mStable và hơn thế nữa. Hiện tại có rất nhiều người dùng thích sử dụng Polygon bởi phí gas cực kỳ thấp, với phí giao dịch rẻ hơn 0,001 đô la và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

 

MATIC là token gốc của Polygon. Đây là token ERC-20 hoạt động trên blockchain của Ethereum. Các token trao đổi dịch vụ trên Polygon và đóng vai trò như một loại tiền tệ hợp đồng giữa những người dùng chạy trong hệ sinh thái Polygon. Phí giao dịch trên Polygon được thanh toán bằng token MATIC.

 

Token MATIC được phát hành mỗi tháng và tại thời điểm đưa tin, Polygon có nguồn cung lưu hành là 6.293.422.325 token với nguồn cung tối đa là 10.000.000.000 token. Token MATIC được phân bổ như sau:

 

- Token của team:  16%

- Token cho ban cố vấn:  4%

- Token cho mạng lưới:  12%

- Token nền tảng : 21,86%

- Token hệ sinh thái:  23,33%

 

Metamask là gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. MetaMask cho phép người dùng nhập ví Ethereum của họ thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau đó, nó sẽ là cầu nối với các ứng dụng phi tập trung.

 

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC Network) trên ví Metamask

Việc cài đặt và thiết lập ví MetaMask khá đơn giản và dễ hiểu bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. 

Để cài đặt Metamask trên thiết bị di động, hãy thử làm theo những cách sau: 

Nếu bạn là người dùng Android, bạn chỉ cần mở CH Google Play và tìm kiếm MetaMask. Khi tìm thấy ứng dụng, hãy nhấn cài đặt để thiết lập ví. 

Nếu bạn là người dùng IOS, hãy truy cập Apple App Store và tìm kiếm MetaMask. Sau khi tìm thấy ứng dụng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và làm theo các bước tiếp theo để thiết lập ví. 

Đó là với phiên bản di động. Vậy trong trường hợp bạn là người dùng Chrome thì sao? Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để cài đặt ví MetaMask trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Sau khi cài đặt, nó có thể được sử dụng trực tiếp. 

 

Truy cập vào đường link này và tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask.

 

 

 

Tạo ví MetaMask hoặc nhập một ví mới

 

 

Nhấp vào “Import Wallet” nếu bạn đã có ví 

Thiết lập mật khẩu và cụm từ khôi phục bí mật để tăng tính bảo mật.

 

Thiết lập MetaMask để kết nối với Matic Network

Chuyển đổi blockchain được kết nối bằng cách nhấp vào mục Main Ethereum Network.

 

 

Để tích hợp Polygon trên MetaMask, người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục “Selection” tại đầu ứng dụng MetaMask.

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Tiếp theo, hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng. Bước tiếp theo sẽ là thêm dữ liệu theo hình dưới đây:

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Network name: Matic Mainnet

New RPC URL: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

Chain ID: 137

Currency symbol: MATIC

Block Explorer URL: https://explorer.matic.network/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp “Save” để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Mainnet của Matic. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên Polygon như Aave khi được kết nối với Polygon.

 

Các giao dịch trên mạng Polygon yêu cầu trữ token gốc MATIC bởi token này sẽ được sử dụng làm phí gas. Hiện tại, MATIC đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn. Để mua token này, các bạn có thể lựa chọn giao dịch tại Binance - một trong những sàn được đánh giá có độ uy tín nhất thế giới.

 

Trên đây là bài hướng dẫn tích hợp Polygon trên MetaMask. Để có thể theo dõi cụ thể từng bước, các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tích hợp tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qfa6oy4qst4

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn