Gửi bài viết tới BigCoin

Giới thiệu về ARK cho người mới bắt đầu

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/02/2018 - 386 lượt xem
Chia sẻ
 

Ark là gì?

ARK là một hệ sinh thái phi tập trung được thiết kế để tăng sự chấp nhận của người sử dụng về công nghệ blockchain. Đội ngũ ARK Crew (đội phát triển tự đặt tên) đã vạch ra kế hoạch rằng họ sẽ đưa blockchain đến gần công chúng bằng cách tập trung xây dựng hai lĩnh vực quan trọng : "Một công nghệ Core bảo mật nhanh chóng" và "các dịch vụ thực tế cho người thực".

Bằng cách xây dựng nền tảng ARK trên một core blockchain có độ an toàn cao, tích hợp các công nghệ phân cấp chủ chốt và phát triển các trường hợp sử dụng để chứng tỏ khả năng của mạng lưới ARK, nhóm ARK cung cấp một nền tảng thân thiện với người sử dụng để tăng tỷ lệ áp dụng công nghệ blockchain của người dùng. 

Trong hướng dẫn ARK này, sẽ bao gồm:

• Ark hoạt động như thế nào?

• Phí

• Lịch sử của ARK

• Thương mại

• Nơi mua ARK

• Nơi lưu ARK

ARK hoạt động như thế nào?

ARK Crew đang xây dựng một số tính năng quan trọng vào hệ sinh thái - tất cả đều có mục tiêu thống nhất để làm cho blockchain dễ tiếp cận hơn với thế giới:

 • Công nghệ SmartBridges
 • Ngôn ngữ lập trình thay thế
 • Đẩy mạnh triển khai Blockchain

SmartBridges được sử dụng để " kết nối" các blockchains riêng biệt với nhau thông qua nền tảng ARK. Về cơ bản, ARK trở thành trung gian giữa các chuỗi khác nhau cho phép các blockchains khác gửi các tin nhắn đặc biệt đến và qua ARK.

Các sàn giao dịch như Coinbase và Shapeshift cũng được hưởng lợi từ SmartBridges. Các nền tảng này có thể sử dụng như một phương tiện cho giao dịch SmartBridge, tuy nhiên vẫn tính phí giao dịch bình thường.

Với sự hội nhập của các ngôn ngữ lập trình thay thế, hầu hết các nhà phát triển đều cảm thấy thoải mái khi xây dựng trên ARK. Nó hỗ trợ cho:

 • Python
 • Elixer
 • RPC( Remote Procedure call)
 • Java
 • .NET
 • Go
 • PHP/Laravel
 • TypeScript API (Application Programming Interface)
 • Nucleid
 • Ruby
 • Swift iOS

Hỗ trợ R, C để nâng cao PowerShell, Rust, Kotlin và C ++ sẽ sớm được thực hiện. Triển khai blockchain để có thể sử dụng dễ dàng ARK. Thậm chí, Blockchain thông qua tính năng này sẽ được trang bị công nghệ SmartBridges.

Delegated Proof-of-Stake (DPoS)

Ark sử dụng hệ thống đồng thuận bằng chứng cổ phần ủy quyền Delegated Proof of Stake (DPoS). Không giống như đồng Bitcoin, DPoS chưa được phân quyền hoàn toàn vì nó dựa vào sự đồng thuận của một số lượng các đại biểu được bầu nhất định, tuy nhiên nó đảm bảo sự phân quyền tốt hơn Bitcoin. DPoS có 51 đại biểu (các đại biểu được lựa chọn bằng cơ chế bỏ phiếu được xây dựng trong DPoS).

Hệ sinh thái ARK được đưa ra với 125 triệu ARK trong khối gene (đầu tiên). Các đại biểu được thưởng 2 ARK cho mỗi khối. Hiện tại, mạng ARK có thể xử lý 25 giao dịch trên mỗi khối. Các Crew đã nêu trong bản cáo bạch, mặc dù, rằng họ có kế hoạch làm cho khả năng mở rộng hơn nữa nhưng họ sẽ làm điều này bằng cách giảm thời gian cho mỗi khối và tăng số lượng giao dịch trong mỗi khối (8 giây/25 giao dịch mỗi khối).

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ