Gửi bài viết tới BigCoin

Giới thiệu về Harmony: Một thị trường mở, có thể mở rộng cho nền kinh tế phi tập trung

Đăng bởi: Kelvin Le   - 20/07/2018 - 351 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Cách đây không lâu, nhà để xe của Stephen Tse, tại Sunnyvale, California, chứa đầy hộp và thùng đựng đồ. Ngày hôm nay, đó chính là mái ấm của Harmony, một công ty hoàn toàn mới, nhận được rất nhiều sự chú ý vì tiềm năng tái xây dựng và mở rộng quy mô - nền kinh tế phi tập trung. Stephen và các thành viên sáng lập là Alok Kothari, Nicolas Burtey, Rongjian Lan và Minh Doan giải thích tại sao họ tin rằng họ có thể cách mạng hóa ngành công nghệ blockchain. Những thành viên mới trong nhóm nên biết, và họ thấy Harmony ở đâu trong sáu và sáu trăm năm tới đây. Harmony đang tuyển dụng! Gửi email ngay tới s@harmony.one để tìm hiểu thêm.

 

Định nghĩa về Harmony và giải pháp Harmony cung cấp

 

Nhóm thành lập cùng nhau họp mặt hàng tuần

Rongjian: Chúng tôi đang xây dựng cơ sở hạ tầng cho thế hệ blockchain tiếp theo. Blockchain hiện đang trong giai đoạn đầu, nhưng tiềm năng to lớn của Harmony là vô cùng đáng kể: ngoài các giao dịch thanh toán, từ truyền trực tuyến nội dung đến các thị trường di động. Blockchain tạo ra sự tiện ích cho hàng triệu người trong cuộc sống thường nhật, và chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể hỗ trợ việc chấp nhận cung cấp hàng loạt tiện ích đó bằng cách tăng tốc blockchain hơn 1.000 lần, và rẻ hơn Bitcoin và Ethereum nhiều lần.

Stephen: Hiện nay, chỉ có hàng trăm nghìn người tham gia vào các thị trường của nền kinh tế mã hóa. Chúng tôi muốn thúc đẩy điều đó cho hàng triệu người. Thông qua một sự kết hợp giữa các sáng kiến nghiên cứu đã được chứng minh trong mạng lưới giao thông, giao thức đồng thuận và công cụ hệ thống, chúng tôi khẳng định Harmony có thể hỗ trợ một tỷ người dùng.

Harmony sẽ thành công chứ?

Alok: Rất nhiều người đang làm việc trên các hệ thống blockchain, nhưng họ bắt đầu với một luận án và sau đó cố gắng xây dựng một hệ thống để hỗ trợ điều đó. Điều duy nhất về Harmony là chúng tôi đang bắt đầu với những ý tưởng hay cho mỗi lớp của ngăn xếp. Chúng tôi là tất cả các kỹ sư cao cấp và nền tảng của chúng tôi đa dạng - chúng tôi đến từ AI và machine learning, blockchain, VR và trình biên dịch. Chúng tôi dự định áp dụng kiến thức sâu về nghiên cứu trong tất cả các thành phần của stack: mạng truyền tải (UDP của Google, mạng di động 5G), giao thức đồng thuận (Dung sai lỗi thực tế Byzantine BFT, sharding) và công cụ hệ thống (unikernels, zero-copy streaming). Và chúng tôi đã làm việc tại các công ty như Apple và Google để chúng tôi hiểu cách phân phối các hệ thống lớn, có khả năng mở rộng. Nhưng đồng thời, bạn có thể thấy trong bài báo trắng của chúng tôi mặc dù ý tưởng của chúng tôi là đầy tham vọng, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều nền tảng.

Rongjian: Tôi nghĩ rằng một lợi thế quan trọng khác cho Harmony là những cải tiến mà chúng tôi đang kết hợp đã được chứng minh. Chúng dựa trên dữ liệu mới nhất từ nghiên cứu và trong một số trường hợp, từ triển khai ứng dụng. Ví dụ, chúng tôi đang sử dụng OmniLedger, đây là giao thức có thể mở rộng và không được phép đã được thử nghiệm trong môi trường phòng thí nghiệm. Bây giờ chúng tôi có cơ hội để đưa nó vào cuộc sống tại cấp độ sản xuất.

 

"Giá trị của blockchain là nó cho phép sự tin tưởng - đó là một hồ sơ công khai, không thể thay đổi, phi tập trung." - Alok

Nicolas: Tất nhiên, đối với một dự án blockchain thành công, bạn cần một cộng đồng mạnh mẽ ngoài công nghệ tốt. Chúng tôi chỉ mới bắt đầu ở bên cộng đồng với vài người thuê đầu tiên của chúng tôi. Nhưng ngay cả trước khi chúng tôi có một trang web, chúng tôi đã có hơn một nghìn yêu cầu từ những người trên khắp thế giới muốn tham gia. Chúng tôi thậm chí không biết họ đến từ đâu! Thật điên rồ khi có được lực kéo với tiếp thị bằng không.

Làm thế nào để hiện thực hóa Harmony?

Stephen: Tất cả bắt đầu với một chai rượu vang! Trên thực tế, nhiều chai rượu vang. Khi tôi đang làm công việc startup thứ hai, tôi đã tập hợp hàng tuần các doanh nhân đồng nghiệp và đó là nơi Harmony được sinh ra. Chúng ta sẽ gặp nhau vào tối thứ Năm hàng tuần để thưởng thức đồ uống, nói về ý tưởng của chúng tôi và chia sẻ kiến thức với nhau. Chúng tôi bắt đầu tập trung vào học máy, đó là nền tảng của Alok, sau đó Nicolas nói với chúng tôi về VR tại Orah, công ty anh ấy đã sáng lập. Rongjian có nền tảng của mình với Google, và tất cả chúng tôi đều quen biết nhau trên một cấp độ cá nhân, giúp chúng tôi thúc đẩy lẫn nhau theo những cách tốt nhất và thách thức lẫn nhau để cải thiện ý tưởng của chúng tôi. Cuối cùng, chúng tôi quyết định tham gia lực lượng và bắt đầu Harmony.

“Không chỉ là công ty này có thể kiếm được bao nhiêu. Đó là về xây dựng một cộng đồng. ”- Stephen

Những cân nhắc chính cho các thành viên mới học về sản phẩm và mục tiêu của Harmony.

Alok: Xuất phát từ quan điểm về AI, điều tôi quan tâm nhất về dự án này là cơ hội để dân chủ hóa AI.Vào thời điểm hiện tại, các công ty lớn kiểm soát tất cả số tiền và dữ liệu. Họ có thể mua bất kỳ startup nào đang cố gắng cạnh tranh với họ. Tôi muốn lấy AI ra khỏi tay họ và đặt nó vào tay mọi người. Và khi bạn nhìn vào nghiên cứu về vấn đề này, rào cản lớn nhất để đưa AI đến với mọi người là tạo ra một nền tảng có thể mở rộng quy mô. Và chúng ta gần như đã sẵn sàng để làm điều đó.

Harmony đang tìm kiếm điều gì ở các thành viên trong nhóm mới?

Alok: Những người vui mừng về cơ hội này và mong muốn học hỏi. Biết một điều gì đó về không gian blockchain là hữu ích, nhưng điều quan trọng nhất là bạn đam mê và chăm chỉ, bởi vì các kỹ năng có thể học được, nhưng các giá trị khó thay đổi. Chúng tôi cũng đang tìm kiếm những người có kỹ năng sẽ bổ sung cho chính chúng ta - vì vậy chúng tôi cũng có thể học hỏi từ họ. Chúng tôi muốn tiếp tục xây dựng sự đa dạng, cả văn hóa và nền tảng chuyên nghiệp của chúng tôi.

Rongjian: Chúng tôi cũng muốn những người quan tâm đến việc tham gia đội ngũ Harmony bởi vì họ thực sự tin vào tương lai của blockchain, không chỉ vì nó là một startup. Như Alok đã nói, bạn không cần phải có kinh nghiệm làm việc trước đây trong blockchain, nhưng bạn cần phải vui mừng khi làm việc trên nó và xây dựng nghề nghiệp của bạn trong không gian này.

“Bạn không chỉ thực hiện các chỉnh sửa nhỏ cho nền tảng lớn hơn. Bạn đang tác động đến một hệ thống mà cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến hàng triệu người. ”- Rongjian

Nicolas: Chúng tôi đang tìm cách thuê các kỹ sư cao cấp chủ yếu có kinh nghiệm về các loại công nghệ và đổi mới mà chúng tôi đang sử dụng. Chúng tôi đã huy động đủ tiền để có thể trả lương cao nhất trong không gian này. Điều đó nói rằng, chúng tôi cảnh giác với việc thuê một người lấy tiền là động lực chính. Điều quan trọng là sứ mệnh của chúng tôi có ý nghĩa gì đối với bạn, và chúng tôi muốn sát cánh những người có thể giúp chúng tôi xây dựng nền văn hóa của Harmony. Khi chúng tôi mở rộng, chúng tôi biết chúng tôi sẽ có những hành động mạnh mẽ. Chúng tôi muốn đảm bảo văn hóa của chúng tôi vẫn phù hợp với sứ mệnh ban đầu.

Nicholas và Stephen

 

Anh sẽ nói gì với các cá nhân hoài nghi về việc tham gia Harmony từ giai đoạn đầu?

Stephen: Tất nhiên. Mặc dù chúng ta mới bắt đầu, văn hóa là điều chúng ta đang rất chu đáo. Chúng tôi dành rất nhiều thời gian bên nhau - chúng tôi chia sẻ rất nhiều bữa ăn, và chúng tôi đi chơi xung quanh ngôi nhà trên cây. Đó là cách chúng tôi thúc đẩy sự hợp tác và học hỏi lẫn nhau.

Rongjian: Đối với những người trong chúng ta đến từ các công ty lớn như Google, đây là một môi trường rất khác. Chúng tôi đang làm việc ngoài nhà để xe của Stephen theo đúng nghĩa đen. Chúng tôi làm rất nhiều công việc – từ việc tuyển dụng, viết mã, công việc pháp lý. Nhưng đó là những điều rất thú vị đối với tôi, bởi vì đó là cơ hội để phát triển các kỹ năng mới và xây dựng mọi thứ từ đầu. Bạn không chỉ chỉnh sửa một phần nhỏ của một nền tảng lớn hơn. Bạn sẽ có tác động đến một hệ thống, và cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến hàng triệu người.

Alok: Mức độ sở hữu đó rất mạnh mẽ, đặc biệt khi bạn xây dựng một thứ gì đó tuyệt vời. Và blockchain là tuyệt vời! Bất cứ ai tham gia nhóm này bây giờ sẽ ở nấc thang thấp nhất của một tương lai vô cùng thú vị. Và một khi Harmony được xây dựng, nó sẽ trở nên thú vị hơn, bởi vì sau đó, vô số ứng dụng có thể được xây dựng hoặc hỗ trợ xây dựng.

Nicolas: Tất nhiên. Blockchain sẽ là điểm nhấn công nghệ đột phá tiếp theo. Đó là nền tảng internet tiếp theo. Tôi nghĩ rằng một lợi ích to lớn nữa là khi chúng tôi hoàn thành nguyên mẫu đầu tiên, Harmony sẽ là một nền tảng nguồn mở. Khi bạn làm việc cho một công ty lớn, hầu hết thời gian, mã của bạn sẽ không được công khai, nhưng ở đây,công khai là điều chúng tôi hướng đến. Điều đó thật thú vị.

Tôi nghĩ rằng một thành viên trong nhóm mới nên được chuẩn bị để làm việc chăm chỉ. Chúng tôi thường ở đây vào thứ Bảy. Bạn không phải ở đây lúc 9 giờ sáng mỗi ngày, nhưng khối lượng công việc cao hơn ở hầu hết các công ty lớn hơn, bởi vì chúng tôi có nhiều mục tiêu tiềm năng ngắn và chúng tôi cần phải di chuyển nhanh chóng.

 

Tầm nhìn của anh cho tương lai của Harmony là gì?

Stephen: Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn: - 6 tháng, 6 năm, 60 năm. Và 600 năm!

Nicolas: Tôi sẽ mất 6 tháng. Ngay bây giờ, chúng tôi đang tập trung vào việc thuê đúng người để xây dựng sản phẩm này. Khi chúng tôi đã đưa ra mẫu thử nghiệm và đảm bảo nguyên mẫu ổn định, bước tiếp theo là thu hút và xây dựng cộng đồng nhà phát triển của chúng tôi. Càng nhiều nhà phát triển tham gia càng tốt. Vào cuối năm nay, chúng tôi sẽ tập trung vào việc ra network và chuẩn bị để xử lý các thách thức bảo mật sẽ xuất hiện khi dự án không còn là trên giấy nữa.

Alok: Trong 6 năm, chúng tôi hy vọng Harmony sẽ được biết đến ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng vào lúc đó, chúng tôi sẽ bắt đầu thấy một số ứng dụng thực tế thú vị, vượt ra ngoài các khoản thanh toán cơ bản để chơi trò chơi và tất cả những thứ mà chúng tôi chưa từng tưởng tượng.

“Blockchain sẽ là đột phá công nghệ lớn tiếp theo. Đó là internet tiếp theo. ”- Nicolas

Stephen: Cá nhân, tôi nghĩ về hành trình tiếp theo của tôi trong khoảng 40 đến 60 năm. Chúng tôi đang hướng tới kỳ vọng cuộc sống của 150 năm, và với tất cả thời gian cùng nhau, chúng tôi cũng có thể làm việc trên một cái gì đó tuyệt vời. Đối với tôi, đó là sự hài hòa. Không chỉ là công ty này có thể kiếm được bao nhiêu. Đó là về xây dựng một cộng đồng.

Rongjian: Chúng tôi thậm chí còn thấy tương lai cho Harmony trong 600 năm. Khi AI kiểm soát mọi khía cạnh của thế giới số của chúng tôi, chúng tôi muốn Harmony là xương sống của xã hội đó.

Alok: Ý tôi là, tôi chắc chắn muốn gửi cho Rongjian một thông điệp khi anh ấy sống trên sao Mộc.

Nicolas: Anh thật vui tính!

Rongjian: Đó là tham vọng, nhưng chúng tôi thực sự tin rằng blockchain có tiềm năng cách mạng hóa xã hội của chúng ta. Tất cả các bên trung gian cung cấp niềm tin ngay bây giờ, các ngân hàng và các công ty cho vay, họ có một cắt giảm lớn trong quá trình này. Nếu chúng ta có thể thay thế bằng blockchain, chúng ta có thể tăng đáng kể hiệu quả của cuộc sống của mọi người.

Nơi làm việc của nhóm Harmony

Nhóm Harmony

Nhóm Harmony, nhỏ nhưng có võ, tiếp tục phát triển nhanh chóng khi họ chuẩn bị phát hành sản phẩm của họ.

Bạn đang đọc: Giới thiệu về Harmony: Một thị trường mở, có thể mở rộng cho nền kinh tế phi tập trung  Tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Payment Porte là gì


Payment Porte được thiết lập để phá vỡ các khoản thanh toán và chuyển tiền hàng hải

Thị trường vận tải hàng hóa bằng đường biển toàn cầu được dự đoán sẽ trở lại mức như năm 2014 vào giữa năm 2019 và đạt được giá trị khoảng 210 tỷ Đô vào năm 2021, theo nghiên cứu của MarketLine.

Trong khi đó, một nghiên cứu gần đây của Tổ chức nghiên cứu thị trường Transparency Market Research (TMR), ước tính thị trường cung cấp và logistic toàn cầu hiện nay ở mức 8,1 nghìn tỷ USD, dự đoán rằng nó sẽ tăng lên 15,5 nghìn tỷ USD vào năm 2023. Nghiên cứu chỉ ra rằng khối lượng sẽ đạt 92,1 tỷ tấn vào năm 2024.

Số liệu của Ngân hàng Thế giới cũng cho thấy rằng các dòng chuyển tiền được giao dịch chính thức hàng năm đến các nước thu nhập thấp và trung bình đạt 529 tỷ Đô trong năm 2018, tăng 9,6% so với mức cao kỷ lục trước đó là 483 tỷ đô la trong năm 2017. Chuyển tiền toàn cầu bao gồm các dòng tiền đến các nước thu nhập cao, đạt 689 tỷ đô la trong năm 2018, tăng từ 633 tỷ đô la trong năm 2017.

Rõ ràng là thị trường cung cấp và vận chuyển hàng hóa, logistic toàn cầu cùng với kiều hối là rất lớn. Tuy nhiên, có một nút thắt rất đáng để xem xét vẫn chưa được tháo gỡ cho toàn bộ ngành công nghiệp đang đang thực hiện các khoản thanh toán và giao dịch xuyên biên giới.

Hệ thống thanh toán truyền thống

Mặc dù đã có sự đầu tư đáng kể vào đổi mới công nghệ như thiết bị xử lý vật liệu tự động, niêm phong, GPS, phần mềm quản lý và kiểm soát kho và sinh trắc học, việc giải quyết thanh toán vẫn chưa được chú ý.

Hệ thống ngân hàng truyền thống làm cho thanh toán xuyên biên giới trở nên cồng kềnh. Việc này rất tốn kém và liên quan đến rất nhiều giấy tờ.

Hơn nữa, phải mất nhiều ngày để có được tiền từ một khu vực khác, điều này làm tăng chi phí kinh doanh. Đây là một cơn ác mộng đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp liên quan đến thương mại xuyên biên giới.

Chuyển tiền cho các đối tác để thanh toán hàng hóa và dịch vụ như chi phí vận chuyển hàng hóa luôn ăn vào lợi nhuận thương mại. Tính trung bình, dịch vụ chuyển tiền tính phí 12% tiền gửi.

 Thanh toán Porte trên Blockchain Stellar

Công nghệ nhanh hơn, ít tốn kém hơn và tiến bộ hơn sẽ cho phép các cá nhân và doanh nghiệp hiện đại hóa trong khi tận dụng hiệu quả và lợi nhuận được nâng cao. Tạo thuận lợi cho giao dịch và giao dịch xuyên biên giới dễ dàng hơn và ít chi phí hơn là điều rất quan trọng.

Được xây dựng trên Stellar Blockchain, Cổng thanh toán Porte kết nối với mạng sổ cái phân tán quốc tế và một loạt các đối tác ngân hàng mở API. Nền tảng này cho phép hình dung về một tương lai gần của cổng thanh toán xuyên biên giới một cách nhanh chóng, giá cả phải chăng, an toàn cho các doanh nghiệp hiện đại, ngành hàng hải cảng, nhà nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa thương mại toàn cầu.

Nó là một CON SÓNG MỚI của các giải pháp thanh toán kỹ thuật số, sử dụng một công nghệ blockchain phi tập trung, công khai và sổ cái phân tán. Thời đại của những ngày đứng xếp hàng dài trong ngân hàng, điền vào giấy tờ và chờ đợi nhiều ngày đã qua.

Payment Porte đã thiết kế một nền tảng chuyển tiền và tài sản ảo một cách an toàn cho các cá nhân và doanh nghiệp trực tiếp với ví kỹ thuật số hoặc tài khoản ngân hàng miễn phí.

Đừng bận tâm nếu bạn không phải là thiên tài công nghệ hay nhà phát triển. Với Payment Porte, gửi tiền ra nước ngoài hoặc chuyển tài sản ảo vào ví của bạn là một cuộc phiêu lưu mới thú vị có tính giáo dục và rất đơn giản.

Tương lai của thanh toán và chuyển tiền xuyên biên giới sẽ khác biệt. Chúng tôi đã bước vào kỷ nguyên mới của thanh toán tránh khỏi những rắc rối phiền hà nhờ vào Blockchain và Payment Porte.

Telegram: https://t.me/PaymentPorte
Twitter: https://twitter.com/PORTEtoken

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/35467487

Facebook: https://www.facebook.com/portetoken/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain