Gửi bài viết tới BigCoin

Giới thiệu về MANTRA DAO

Đăng bởi: Linh  - 15/09/2020 - 1249 lượt xem
Chia sẻ
 

Giới thiệu về MANTRA DAO

DeFi ngày càng phát triển, việc phân biệt một dự án có thể sẽ gây khó khăn. Giá trị của tài sản tiền điện tử bị khóa trong hệ sinh thái đang ở mức cao nhất mọi thời đại, tăng lên hơn 6 tỷ đô la vào tháng 8. Khi nhiều người tìm kiếm lợi suất cao và lãi suất linh hoạt, các hệ thống mạnh mẽ và linh hoạt cần phải đẩy mạnh để xử lý nhu cầu này. Để đáp ứng nhu cầu này, MANTRA DAO đã ra đời và xây dựng một hệ thống mới được thiết kế để thúc đẩy cả người dùng mới bắt đầu và cả người dùng DeFi chuyên nghiệp.

 

 

Đối với người dùng

MANTRA DAO có một bộ đầy đủ các dịch vụ DeFi cho người dùng ở mọi cấp độ trải nghiệm. Các công cụ này xây dựng dựa trên các hệ thống được thiết lập bởi các dự án như Maker, Compound và Acala. Khi phát hành, MANTRA DAO sẽ cung cấp:

- Tổ chức tự quản

- Cất giữ và cho vay nhiều tài sản

- Hệ thống phần thưởng gốc

 

Quản trị

Đối với những người chưa biết biết, DAO là từ viết tắt của Decentralized Autonomous Organization - Tổ chức tự trị phi tập trung. DAO là một hệ thống quản trị được thiết kế để được điều hành bởi các thành viên của tổ chức một cách rõ ràng, minh bạch. DAO không chỉ cho phép các cá nhân kiểm soát nhiều hơn các quyết định mà còn cho phép cộng đồng chia sẻ thành công của tổ chức, tương tự như Co-op. Trong hệ thống của MANTRA, những phần thưởng này và được phân phối bằng token OM gốc.

 

Token OM

Om là token cung cấp năng lượng cho mạng MANTRA DAO, một token ERC-20. Thanh toán, trả phí, bỏ phiếu và trao thưởng đều là các trường hợp sử dụng cho OM. Nắm giữ OM mang lại những lợi ích cụ thể.

 

Staking - Người dùng stake tài sản của họ trên MANTRA DAO sẽ nhận được phần thưởng OM ngoài số cổ phiếu đã stake của họ. Ngoài việc được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay, token OM cũng có thể được dùng để stake.

 

Quản trị - Chủ sở hữu token OM nhận được quyền biểu quyết về lãi suất, phân bổ tài trợ và triển khai nền tảng trong tương lai. 

 

Danh tiếng - Người dùng có thể xây dựng danh tiếng của họ, hoặc Karma, trong hệ thống bằng cách đóng góp cho MANTRA, stake OM, bỏ phiếu cho các đề xuất, v.v. Karma là một giao thức riêng biệt hoạt động tương tự như việc đánh giá tín dụng trong tài chính truyền thống.

 

Lợi ích của Karma cao hơn bao gồm phần thưởng stake cao hơn, lãi suất cho vay tốt hơn và phí stake thấp hơn. Nói tóm lại, sở hữu nhiều Karrma hơn sẽ cho phép người dùng kiếm được nhiều OM hơn những người có ít Karma và nâng cao khả năng tăng gấp đôi tiền lãi của họ. 

 

 

Tổng nguồn cung cấp token được giới hạn ở 888.888.888 OM. Thông tin thêm về tokenomics ở đây

 

Staking
Những người không sở hữu lượng OM hoặc Karma đáng kể vẫn có thể sử dụng nền tảng này. Stake nhiều loại tài sản là một tính năng độc đáo và được hoan nghênh trong DeFi. Người dùng với một lô token DeFi khác nhau như COMP có thể stake mà không gặp bất cứ vấn đề gì. 

 

StableCoin

Ngoài token OM, MANTRA DAO cũng sẽ cung cấp một đồng stablecoin, USDOM. Giống như DAI của Maker, USDOM sẽ có nhiều tài sản thế chấp, được tạo ra thông qua Vị thế Nợ thế chấp. Nó sẽ được neo giá 1:1 với đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, trong khi DAI chỉ có thể được hỗ trợ bởi token ERC-20, USDOM có thể được hỗ trợ bởi bất kỳ loại tiền điện tử nào được hỗ trợ bởi mạng Polkadot. Các token này không chỉ bao gồm token ERC-20 mà còn bao gồm BTC, ETH, XTZ, ADA, EOS, v.v. Bitcoin hiện có thể là một phần của xu hướng DeFi.

 

Các mối quan tâm từ nhà đầu tư 

Trong thời gian ngắn là một dự án công khai, Maker DAO đã thu hút được sự quan tâm sâu sắc từ các tổ chức. Việc bán token OM đã được đăng ký quá mức gấp 4 lần, với một số pool bán hết chỉ trong vài phút. 

 

 

Có lẽ điều nhà đầu tư hứng thú nhất trong dự án là Consensus Labs; một nhà đầu tư tổ chức tập trung vào cơ sở hạ tầng và nền tảng kỹ thuật blockchain.

 

Rio Chain

MANTRA DAO được xây dựng trên Rio Chain, một blockchain mới dựa trên Parity Substrate cho hệ thống Polkadot. Nó cải thiện dựa trên các giao thức blockchain hiện tại bằng cách tăng tốc độ giao dịch, khả năng tương tác và các giao dịch xuyên chuỗi. Nó có thể đạt 3.000 giao dịch mỗi giây, cao hơn nhiều so với ngưỡng hiện tại của Ethereums là 15. Hơn nữa, các hợp đồng mới có thể cập nhật trên Rio Chain mà không cần cập nhật các nút. Tính linh hoạt này làm cho Rio Chain trở nên lý tưởng để xử lý lưu lượng truy cập gia tăng dự kiến vào DeFi.
Kết luận

MANTRA DAO đang tạo ra một giao thức DeFi cho thế hệ nhà đầu tư tiếp theo. Với tin tức về các công ty tài chính như Fidelity và Vanguard tham gia vào blockchain, việc công chúng quyết định chuyển sang DeFi chỉ còn là vấn đề thời gian. Nếu MANTRA DAO có thể thực hiện những lời hứa của mình, nó có thể trở thành một nền tảng phổ biến sớm hơn.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn