Gửi bài viết tới BigCoin

Gladius là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa GLA

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 320 lượt xem
Chia sẻ
 

Gladius, được tìm thấy trực tuyến tại Gladius.io, là một nền tảng nhằm mục đích giảm thời gian tải nội dung trên các website và cung cấp sự bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS. Hôm nay, cùng tìm hiểu thêm về cách nền tảng hoạt động trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Gladius

Nền tảng Gladius

Gladius là gì?

Các cuộc tấn công DDoS ngày càng trở thành một vấn đề phổ biến đối với bất kỳ doanh nghiệp nào có sự hiện diện trực tuyến. Một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán có thể đánh sập một trang web, dịch vụ trực tuyến hoặc ICO chỉ trong vài phút. Điều đó khiến người dùng mất tiền, mất niềm tin và khủng hoảng PR.

Gladius muốn giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng một giải pháp phi tập trung. Giải pháp phi tập trung đó cho phép người dùng bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS. Người dùng có thể sử dụng Gladius để kết nối với “các trung tâm bảo vệ” gần vị trí của họ.

Gladius nhằm mục đích cung cấp cho người dùng một giao diện dễ sử dụng và các công cụ thông tin chi tiết mạnh mẽ, cho phép tất cả mọi người có thể bảo vệ và tăng tốc trang web của họ.

Có hai mục tiêu chính mà mạng lưới Gladius muốn cung cấp: giảm thời gian tải nội dung cho trang web (bằng cách cho phép các trang web chọn máy chủ ở các vị trí địa lý cụ thể) và loại bỏ mối đe dọa của các cuộc tấn công DDoS (bằng cách sử dụng mạng phân cấp thay vì máy chủ tập trung dễ nhắm mục tiêu) ).

Chương trình bán token Gladius đã được tiến hành trong suốt tháng 10 và tháng 11. Nền tảng này đã ra mắt ở dạng beta vào đầu tháng 11, với bản phát hành đầy đủ được lên lịch vào tháng 3 năm 2018.

Gladius hoạt động như thế nào?

Gladius nhằm mục đích cung cấp các tiện nghi và khả năng sử dụng của các dịch vụ bảo vệ truyền thống, được thiết kế như một giao diện dễ sử dụng với các công cụ thông tin chi tiết mạnh mẽ. Với Gladius, bất cứ ai cũng có thể bảo vệ và tăng tốc trang web của họ.

Hệ sinh thái Gladius có nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Gladius Desktop Client: cho thuê băng thông mạng dự phòng của máy tính của bạn và bắt đầu kiếm Gladius Token.
  • Cổng thông tin web Gladius: Theo dõi các cuộc tấn công và sử dụng băng thông trong khi cũng có được thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập của bạn, tất cả đều từ một cổng web dễ sử dụng.
  • Gladius Network Pool: Duyệt qua thị trường và chọn một pool phù hợp với ngân sách, vị trí và tính khả dụng của bạn.

Bằng cách sử dụng các hệ thống này, Gladius cho phép tất cả mọi người có thể bảo vệ và tăng tốc trang web của họ. Bạn có thể dựa vào một mạng lưới phi tập trung để bảo vệ dịch vụ trực tuyến của bạn chống lại các cuộc tấn công DDoS.

Về mặt thanh toán, chủ sở hữu trang web trả tiền cho người quản lý nhóm (pool) thông qua một hợp đồng thông minh. Sau đó, tiền được phân phối cho các thành viên của nhóm đó (các nút) thông qua một hợp đồng thông minh. Tỷ lệ thanh toán tùy thuộc vào người quản lý và băng thông. Một khoản thanh toán nhỏ sẽ được sử dụng để hỗ trợ mạng Gladius.

Các tính năng và lợi ích của Gladius

Gladius quảng cáo tất cả các tính năng và lợi ích sau cho người dùng:

Giúp các doanh nghiệp phát triển an toàn về quy mô: Các doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô bảo vệ của họ một cách dễ dàng bằng cách thay đổi sang một nhóm bảo vệ mới.

Kiểm tra các giao dịch: Mọi giao dịch đều là hồ sơ công khai, vì vậy bạn biết mình có nhận được nhiều ưu đãi hay không.

Quản lý token Gladius: Kiểm tra số dư, mua và nhận token qua ví trực tuyến của bạn.

Cho thuê băng thông: Phần lớn các kết nối internet đều không được sử dụng một cách tối đa. Gladius cho phép người dùng kiếm tiền từ các kết nối internet không sử dụng hoặc không được sử dụng của họ bằng cách chạy một nút Gladius.

Tạo pool: Bạn có thể tạo các pool, đặt giá, quản lý các nút và kiếm tiền bằng cách quảng cáo dịch vụ tốt hơn cho các công ty tìm biện pháp kiếm bảo vệ DDoS.

Tăng tốc Nội dung: Tăng tốc độ truy cập vào trang web của bạn bằng cách lưu vào bộ nhớ cache nội dung tĩnh gần với client. Gladius cho phép bạn chọn vị trí địa lý cho mỗi nhóm.

Ngăn chặn tấn công DDoS: Gladius ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS trước khi chúng đến gần máy chủ của bạn.

Trực quan hóa yêu cầu: Xem vị trí của lưu lượng truy cập theo thời gian thực, lượng lưu lượng truy cập trang web của bạn đang nhận và tốc độ hiện tại, trong số các thông tin lưu lượng thời gian thực khác.

Chương trình bán token Gladius

Presale Gladius đã bắt đầu vào ngày 15 tháng 10 và kết thúc vào ngày 31 tháng 10.

Crowdsale của công ty cũng bắt đầu từ ngày 1 tháng 11 và kết thúc vào ngày 23 tháng 11. Trong 24 giờ đầu tiên, giá là 1 ETH = 600 token GLA. Đến cuối chương trình crowdsale, tỷ lệ đã tăng lên đến 1 ETH = 500 token GLA.

Trong số tổng cung 96,3 triệu token GLA, token được chia nhỏ theo tỷ lệ phần trăm như sau:

60% được lên kế hoạch cho phát hành công khai

20% được dành riêng cho các hoạt động

10% cho những người sáng lập

10% cho nhóm

 

Những người đứng đằng sau Gladius là ai?

Team Gladius

Team Gladius

Team Gladius

Gladius được thành lập vào đầu năm 2017 với tư cách là một nhóm sinh viên từ trường Đại học Maryland College Park. Nhóm sáng lập bao gồm:

 Max Niebylski - người sáng lập ban đầu của Gladius. Max là một người đề xuất rất lớn về phân cấp và công nghệ blockchain. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lập trình và tinh thần kinh doanh, anh là một người hoàn hảo để lãnh đạo Gladius, dẫn dắt công ty trở thành trụ cột trong ngành công nghiệp bảo vệ DDoS.

Alexander Godwin - một người đồng sáng lập tại Gladius. Alex đã quan tâm đến lập trình từ khi còn nhỏ và gần đây muốn tham gia vào một dự án phi tập trung khi anh tin rằng đó là tương lai của Internet. Alex đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các hợp đồng thông minh và kiến trúc hệ thống chung.

Marcelo McAndrew - một người đồng sáng lập tại Gladius. Với niềm đam mê phát triển web và tạo ra công nghệ mới, anh quyết tâm biến Gladius trở thành một công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo vệ DDoS và CDN. Marcelo đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý sự phát triển của khách hàng máy tính để bàn Gladius và cổng thông tin web.

Cùng với nhiều thành viên khác trong nhóm, vào ngày 31 tháng 10, Gladius đã khởi chạy mạng mềm. Mạng bảo vệ CDN và DDoS đầy đủ tính năng được tung ra vào tháng 3 năm 2018 với khả năng xử lý một số gigabyte kết nối mỗi giây.

 

Tỷ giá hiện tại của Gladius Token là bao nhiêu?

Hôm nay Gladius Token (GLA) có giá $0,244808 giảm 15,31% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $3.391.106 USD tương đương 554 BTC ~ 7.208 ETH. Hiện đang có 13.851.200 GLA đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Gladius Token (GLA) là 16.811.376 GLA.

 Biểu đồ giá Gladius Token

Biểu đồ giá Gladius Token

Kết luận về Gladius

Các cuộc tấn công DDoS là một mối đe dọa liên tục cho các doanh nghiệp và các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến. Cho dù đó là ICO hay cổng thương mại điện tử thì các cuộc tấn công DDoS có thể dẫn đến những tổn thất rất lớn. Gladius nhằm mục đích cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS bằng cách sử dụng mạng phân cấp. Người dùng có thể đăng ký các nhóm bảo vệ thông qua mạng Gladius. Họ trả tiền cho các nút trên mạng để đổi lấy băng thông của họ. Các cuộc tấn công DDoS sẽ không có máy chủ tập trung để tấn công và trang web vẫn sẽ hoạt động bình thường ngay cả khi nhiều nút bị tấn công.

Ngun: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: Gladius là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa GLA  tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người