Gửi bài viết tới BigCoin

GMO Nhật Bản ngừng kinh doanh thiết bị đào Bitcoin sau mức lỗ kỉ lục Q4

Đăng bởi: admin  - 26/12/2018 - 1210 lượt xem
Chia sẻ
 

Tập đoàn Internet khổng lồ GMO của Nhật Bản đang rời khỏi lĩnh vực phần cứng khai thác Bitcoin, Cointelegraph Nhật Bản đưa tin ngày 25/12 sau khi tham khảo một tài liệu công khai.


Có thể bạn quan tâm:

Trích dẫn rằng có sự “thua lỗ bất thường” Q4 năm nay, GMO từng bắt đầu bước vào khai thác Bitcoin vào năm 2017, cho biết họ sẽ không còn phát triển, sản xuất và bán các thiết bị khai thác crypto nữa.

Sau khi cân nhắc các thay đổi trong môi trường kinh doanh hiện tại, và thật sự khó khăn để “có lời” trong hoạt động kinh doanh khai thác trong nhà, và do đó, công ty đã ghi nhận một “khoản lỗ bất thường”, tài liệu cho biết.

GMO sẽ tiếp tục di chuyển hoạt động khai thác của mình vào một khu vực cho phép chúng tôi đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng sạch hơn và ít tốn kém hơn.

Tin tức này khiến GMO trở thành nạn nhân mới nhất của thị trường gấu Bitcoin (BTC) 2018, với giá giảm khiến họ mất lợi nhuận trong khai thác.

Như Cointelegraph đã báo cáo từ Trung Quốc về việc dư thừa và bán tháo hang loạt phần cứng khai thác coin, điển hình là ông lớn Bitmain.

Sau khi đóng cửa các hoạt động tại Israel, tuần này, các báo cáo mới cho thấy Bitmain đang chuẩn bị sa thải tới một nửa nhân viên tương đương khoảng 2500 người.

GMO tính toán khoản lỗ trong Q4 là 35,5 tỷ Yên (320 triệu USD), trong khi tổng thiệt hại gồm khoản chưa xác định được sẽ lên khoảng 38 tỷ Yên (tương đương 334,5 triệu USD).

Tuy vậy, Công ty khẳng định rằng các khoản lỗ không ảnh hưởng đến tình hình tài chính của họ.

Ngược lại, vào tháng 11, công ty đã báo cáo hiệu suất lịch sử của các dự án tiền mã hoá trong Q3, bao gồm doanh số về phần cứng khai thác coin. Lợi nhuận đã lên tới 2,6 tỷ yên (22,8 triệu USD).

 

Bạn đang xem: GMO Nhật Bản ngừng kinh doanh thiết bị đào Bitcoin sau mức lỗ kỉ lục Q4 tại: Tin tức

Theo: cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Tập đoàn CJ Hàn Quốc phát triển công nghệ Blockchain cho âm nhạc bản quyền


Theo các phương tiện truyền thông, CJ – một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đang phát triển hệ thống quản lý bản quyền âm nhạc dựa trên công nghệ blockchain bằng cách sử dụng dịch vụ blockchain do AWS’ Amazon quản lý.

 

null

 

Trong một bài báo vào thứ năm, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết sáng kiến ​​này được dẫn dắt bởi CJ OliveNetworks, một công ty con của công ty mẹ CJ Corp chuyên điều hành các hoạt động kinh doanh bán lẻ và công nghệ làm đẹp của tập đoàn.

Hệ thống bản quyền kỹ thuật số sẽ lưu giữ lịch sử phát sóng các bài hát có bản quyền và thông tin trên công nghệ blockchain. Mục tiêu của hoạt động này là cho phép chủ sở hữu và người sử dụng tài liệu chia sẻ sổ cái kết quả và đi đến một chương trình thanh toán công bằng để sử dụng tài sản trí tuệ có bản quyền.

Trong một báo cáo từ cửa hàng kinh doanh Hankyung, ông Kim Eung-do, giám đốc của Viện nghiên cứu DT tại CJ OliveNetworks cho rằng: “Điều quan trọng nhất là phải có một hệ thống đảm bảo sự công bằng và minh bạch giữa các bên liên quan đến bản quyền. Hệ thống quản lý bản quyền dựa trên blockchain sẽ góp phần rất lớn vào việc cải thiện quy trình quản lý bản quyền.”

Theo dữ liệu mới nhất của Ủy ban thương mại công bằng, tập đoàn CJ là tập đoàn lớn đứng thứ 14 Hàn Quốc và có tổng tài sản là 31 nghìn tỷ won (25,9 tỷ USD). Ngành nghề kinh doanh của họ bao gồm thực phẩm và đồ uống, hậu cần, cửa hàng làm đẹp, công nghệ thông tin, giải trí và chuỗi rạp chiếu phim.

CJ OliveNetworks vận hành OliveYoung, một trong những nhà lãnh đạo của K-beauty, và có một bộ phận công nghệ thông tin làm mọi việc trên internet từ điện toán đám mây đến Big Data. Nhưng một quyết định đã được công bố vào tháng 4 để chia tách hai bên và chuyển bộ phận công nghệ thông tin cho tập đoàn CJ.

AWS đã có mặt tại Hàn Quốc vào năm 2016. Nền tảng này đã bắt đầu cung cấp công nghệ Blockchain cho công chúng vào tháng 5 năm 2019 sau khi giới thiệu dịch vụ vào cuối năm 2018. AT & T, Nestle và Accdvisor là một trong những khách hàng của dịch vụ này.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain