Gửi bài viết tới BigCoin

GMO Nhật Bản ngừng kinh doanh thiết bị đào Bitcoin sau mức lỗ kỉ lục Q4

Đăng bởi: admin  - 26/12/2018 - 935 lượt xem
Chia sẻ
 

Tập đoàn Internet khổng lồ GMO của Nhật Bản đang rời khỏi lĩnh vực phần cứng khai thác Bitcoin, Cointelegraph Nhật Bản đưa tin ngày 25/12 sau khi tham khảo một tài liệu công khai.


Có thể bạn quan tâm:

Trích dẫn rằng có sự “thua lỗ bất thường” Q4 năm nay, GMO từng bắt đầu bước vào khai thác Bitcoin vào năm 2017, cho biết họ sẽ không còn phát triển, sản xuất và bán các thiết bị khai thác crypto nữa.

Sau khi cân nhắc các thay đổi trong môi trường kinh doanh hiện tại, và thật sự khó khăn để “có lời” trong hoạt động kinh doanh khai thác trong nhà, và do đó, công ty đã ghi nhận một “khoản lỗ bất thường”, tài liệu cho biết.

GMO sẽ tiếp tục di chuyển hoạt động khai thác của mình vào một khu vực cho phép chúng tôi đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng sạch hơn và ít tốn kém hơn.

Tin tức này khiến GMO trở thành nạn nhân mới nhất của thị trường gấu Bitcoin (BTC) 2018, với giá giảm khiến họ mất lợi nhuận trong khai thác.

Như Cointelegraph đã báo cáo từ Trung Quốc về việc dư thừa và bán tháo hang loạt phần cứng khai thác coin, điển hình là ông lớn Bitmain.

Sau khi đóng cửa các hoạt động tại Israel, tuần này, các báo cáo mới cho thấy Bitmain đang chuẩn bị sa thải tới một nửa nhân viên tương đương khoảng 2500 người.

GMO tính toán khoản lỗ trong Q4 là 35,5 tỷ Yên (320 triệu USD), trong khi tổng thiệt hại gồm khoản chưa xác định được sẽ lên khoảng 38 tỷ Yên (tương đương 334,5 triệu USD).

Tuy vậy, Công ty khẳng định rằng các khoản lỗ không ảnh hưởng đến tình hình tài chính của họ.

Ngược lại, vào tháng 11, công ty đã báo cáo hiệu suất lịch sử của các dự án tiền mã hoá trong Q3, bao gồm doanh số về phần cứng khai thác coin. Lợi nhuận đã lên tới 2,6 tỷ yên (22,8 triệu USD).

 

Bạn đang xem: GMO Nhật Bản ngừng kinh doanh thiết bị đào Bitcoin sau mức lỗ kỉ lục Q4 tại: Tin tức

Theo: cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ