Gửi bài viết tới BigCoin

GoldCoin là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa GLD

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/06/2018 - 613 lượt xem
Chia sẻ
 

Nền tảng GoldCoin GLD

Nền tảng GoldCoin GLD

GoldCoin là một hard money (đồng tiền mạnh), giống như một kho lưu trữ giá trị siêu bảo mật và hệ thống thanh toán tiền mặt cho Thế giới tiền mã hóa mới, được xây dựng dựa trên giao thức ban đầu của Satoshi Nakamoto. GoldCoin nhanh hơn cả Bitcoin và Litecoin nhờ thời gian xác nhận nhanh và có hệ thống phòng thủ tấn công 51%.

  1. GoldCoin là gì?

Goldcoin là một nền tảng đầu tư tiền mã hóa mới được nhiều chuyên gia dự báo là một đề xuất đáng giá. Do GoldCoin có thiết kế “multi-pool resistant client” cho nên nền tảng này an toàn và không có bất kỳ sự can thiệp của bên thứ ba nào. Nền tảng GoldCoin đã được tích hợp “hệ thống phòng thủ cuộc tấn công 51%” giúp tăng cường các cơ chế bảo mật quan trọng (để đảm bảo quyền riêng tư tối đa).Không giống như tiền tệ truyền thống, GoldCoin không bị kiểm soát bởi chính phủ hay nhân vật có thẩm quyền, bao gồm cả nhóm phát triển GoldCoin. Thay vào đó, GoldCoin cấp cho mọi người quyền kiểm soát tài sản mã hóa của mình.

GoldCoin hoàn toàn được xây dựng và duy trì bởi một nhóm các tình nguyện viên tận tụy, những người tin tưởng chắc chắn vào việc thúc đẩy tự do kinh tế. Nhờ những nguyên tắc này và việc tập trung vào các tính năng như tốc độ xác nhận hai phút và giao dịch 0-Conf tức thì, về cơ bản GoldCoin đang thay đổi cách hoạt động của tiền mã hóa và nền kinh tế.

  1. Tầm nhìn của GoldCoin

GoldCoin là một đồng tiền mã hóa thuần túy mã nguồn mở proof-of-work (PoW) dựa trên giao thức Bitcoin ban đầu và được phát hành lần đầu trên diễn đàn công khai bitcointalk.org/vào ngày 15 tháng 5 năm 2013, biến nó trở thành một trong những tiền mã hóa hiện hữu sớm nhất .

Thực tế cho thấy sự phát triển của GoldCoin liên quan một cách mật thiết với những lý tưởng được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto, nhà sáng tạo ẩn danh của Bitcoin, người ủng hộ mạnh mẽ cho việc mở rộng trên chuỗi (on-chain scaling). Mở rộng trên chuỗi đảm bảo rằng “sự an toàn của mạng tăng lên khi kích thước của mạng và số lượng giá trị cần được bảo vệ tăng lên”.

Ngoài ra, tỷ lệ lạm phát của GoldCoin ở mức thấp so với các đồng tiền mã hóa khác:

Bảng so sánh tỷ lệ lạm phát của đồng GoldCoin và một số đồng tiền mã hóa khác

Bảng so sánh tỷ lệ lạm phát của đồng GoldCoin và một số đồng tiền mã hóa khác

Nakamoto sử dụng từ “vàng” nhiều lần trong whitepaper của mình để mô tả các hoạt động bên trong giao thức lịch sử của mình. Vàng cũng là một thuật ngữ có nghĩa là giá trị cho những người nói tiếng Anh trên trái đất.

Do đó, không có thương hiệu nào tốt hơn GoldCoin để có thể tồn tại cho một dự án hoàn toàn dành riêng cho việc phát triển loại tiền tệ an toàn và có giá trị nhất từng được biết đến.

Khi người dân trên thế giới này khám phá những bí mật của GoldCoin, họ sẽ không muốn đồng tiền đô la Mỹ, Euro hay Yên. Người dân trên thế giới sẽ lựa chọn GoldCoin.

  1. GoldCoin hoạt động như thế nào?

Nhóm Goldcoin hướng đến tạo ra một đồng tiền mã hóa an toàn và có giá trị nhất. Đó là đồng tiền mạnh (hard money) cho Thế giới tiền mã hóa mới.

Chúng tôi tin rằng giao thức ban đầu của Satoshi Nakamoto có khả năng mở rộng quy mô trên chuỗi (on-chain) và khả năng này rất quan trọng đối với sự bền vững của Goldcoin. Ngoài việc duy trì nguyên tắc thiết kế ban đầu, chúng tôi đã thực hiện một số cải tiến bổ sung để tăng cường mạng bao gồm thiết kế hệ thống phòng thủ cuộc tấn công 51% và thuật toán phức tạp GoldenRiver cải tiến.

Giờ đây, khi người tiêu dùng chính thống lần đầu tiếp xúc với tiền mã hóa, chúng tôi thấy tỷ lệ chọn lựa đồng tiền mã hóa GoldCoin của chúng tôi tăng vọt. Do đó, chúng tôi không ngừng cải tiến đồng tiền GoldCoin bằng cách thêm ứng dụng iOS và thực hiện nâng cấp toàn bộ mạng. Hoạt động nâng cấp này sẽ mang đến một loạt các tính năng mới cho khách hàng của chúng tôi bao gồm Bloom Filters và Coin Control.

 

4.Tại sao nên chọn Goldcoin (GLD)?

Dưới đây là 4 tính năng nổi bật của GoldCoin:

(i) Tính ổn định: thực tế cho thấy rằng thiết kế của đồng tiền mã hóa này dựa trên mô hình được Satoshi Nakamoto sử dụng khi lần đầu tạo ra đồng Bitcoin, chính vì thế đồng tiền này không phải chịu biến động của thị trường hay biến động giá.

(ii) Bảo mật: các giao thức được sử dụng để giữ cho hệ thống chạy ở mức cao, bao gồm hoạt động và chức năng cơ bản của blockchain và sổ cái. Chính vì vậy, GoldCoin có thể được sử dụng trên mạng một cách an toàn mà không có nguy cơ bị đánh cắp. Thêm vào đó, khung Goldcoin (GLD) cũng đã được cập nhật để đem lại thời gian hồi đáp tốt hơn. Cuối cùng, như đã đề cập trước đó, GLD sử dụng cơ chế  “an ninh gia cố” để giúp bảo vệ bản thân khỏi các cuộc tấn công ASIC.

(iii) Tính minh bạch: Nhóm GoldCoin cung cấp đầy đủ thông tin về đồng tiền này. Đầu năm 2018 đã có một buổi giới thiệu Goldcoin (GLD) cho phép nhóm giới thiệu công nghệ và phần mềm mới cho ngành công nghiệp tiền mã hóa trên toàn thế giới.

(iv) Dựa trên dữ liệu thị trường: thông qua một loạt các cuộc thăm dò độc lập được thực hiện bởi các tổ chức tư nhân, người ta thấy rằng người tiêu dùng thích tên Goldcoin hơn hầu hết các đồng tiền hàng đầu khác.

Các tính năng khác

(i) Khả năng tương thích: để tăng khả năng truy cập và dễ sử dụng, nền tảng này hoàn toàn tương thích với các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android. Điều này về cơ bản có nghĩa là chúng tôi có thể mang tài sản mã hóa của chúng tôi tới bất cứ nơi nào.

(ii) Được giao dịch trên toàn cầu: hoạt động giao dịch tích cực của GoldCoin (GLD) đang diễn ra khắp nơi trên thế giới. Nó đang được nhiều khách hàng sử dụng như một “kho lưu trữ giá trị siêu bảo mật và hệ thống thanh toán bằng tiền mặt” cho nhu cầu giao dịch hàng ngày của họ.

(iii) An toàn và hiệu suất: như đã đề cập trước đó, GoldCoin nhanh hơn cả BTC và LTC về “thời gian xác nhận” của nó. Không chỉ vậy, nó cũng đi kèm với một hệ thống phòng thủ tiên tiến giúp tránh sự can thiệp của bên thứ ba và cuộc tấn công 51%.

  1. Tỷ giá đồng GoldCoin GLD

Biểu đồ giá đồng tiền mã hóa GoldCoin GLD

Biểu đồ giá đồng tiền mã hóa GoldCoin GLD

- Giá đồng tiền GoldCoin GLD: $0,085771 USD (-2,83%) ~ 0,00001376 BTC (-4,19%)

- Vốn hóa thị trường: $3.525.646 USD ~ 566 BTC

- Khối lượng (24 giờ): $4.108 USD ~ 0,66 BTC

- Lượng tiền lưu thông: 41.105.248 GLD

- Cung tiền tối đa: 72.245.700 GLD

  1. Đội ngũ của GoldCoin

- Greg Matthews: Greg là một nhà tiên phong trên internet và là một domainer (nhà đầu tư tên miền). Sau khi bán công ty ISP của mình vào năm 2007, ông đã bắt đầu làm việc như một nhà nghiên cứu và ủng hộ cho các loại tiền mã hóa. Trong năm 2013, ông đã tạo ra cộng đồng tiền mã hóa nổi tiếng Goldcoin Talk.

- Tiến sĩ Gerald Higginbotham, còn được gọi là Tiến sĩ G: ông mang đến thời đại thông tin, hoạt động xã hội và yếu tố kinh tế cho nhóm Goldcoin. Ông hiện đang làm việc như một phi công thương mại cho một hãng hàng không lớn của Mỹ.

- Eric Britten: là Nhà phát triển cấp cao và Kỹ sư Goldcoin của chúng tôi. Ông giám sát việc phát triển phần mềm ứng dụng client bao gồm ứng dụng iOS và ứng dụng Android phổ biến của chúng tôi. Ông đã tạo ra ví giấy (paper wallet) Goldcoin đầu tiên và duy trì hệ thống giám sát mạng nội bộ của đội.

- Amir Eslampanah:  là nhà khoa học trưởng tại Goldcoin. Vào tháng 6 năm 2013, ông đã bắt đầu công việc của mình trên code Goldcoin. Ông đã thực hiện một số cải tiến lớn cho client bao gồm thiết kế hệ thống phòng thủ tấn công 51% của Goldcoin và thuật toán phức tạp GoldenRiver ™.

- Brett Walling là Quản trị viên và Nhà phát triển hệ thống * Nix. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình khi phát triển cho một công ty tư vấn quản lý quy trình kinh doanh, sau đó đã được Oracle mua lại. Hiện tại, ông giúp duy trì và phát triển các công cụ cho một công ty viễn thông lớn.

- Gilead Okolonkwo là chủ tịch sáng lập và là chủ tịch hội đồng quản trị của Gold Club International. Ông Okolonkwo cũng là CEO của BeepMagnet International, một công ty thương mại điện tử và là chủ sở hữu của Công nghệ BeepPay.

  1. Lộ trình

 


Lộ trình Goldcoin (2017/2018)

- Tháng 11 / Tháng 12 năm 2017: Ứng dụng iOS, nâng cấp ứng dụng Client

Vào cuối tháng 11, chúng tôi đã tạo lập thành công ứng dụng iOS và sẵn sàng gửi lên App Store. Chúng tôi cũng tiến hành nâng cấp client để cải thiện hiệu suất khai thác và ví SPV. Bản cập nhật này hoạt động như một soft fork duy trì 100% tính tương thích ngược với các client cũ hơn.

- Tháng 1/2 năm 2018: Hoàn thành nâng cấp, testnet

Chúng tôi đã chạy ứng dụng client mới trên một Testnet riêng để thử nghiệm và kiểm tra lỗi. Duy trì tính tương thích ngược là ưu tiên trên hết và chúng tôi đặc biệt muốn kiểm tra cách client mới xử lý cross-tak (hiện tượng nhiễu xuyên âm gây cản trở cho các quá trình truyền dữ liệu) giữa các phiên bản cũ hơn.

- Tháng 3 năm 2018: Phát hành bản nâng cấp, whitepaper

Client đã được kiểm tra đầy đủ, đã đến lúc xây dựng và ký vào các tệp nhị phân và triển khai bản nâng cấp. Việc triển khai này được thực hiện cùng với một loạt các bài báo và thông cáo báo chí. Vào tháng 3, chúng tôi đã phát hành whitepaper Goldcoin chính thức.

- Tháng 6 năm 2018: App Store

Trong tháng 6, chúng tôi nỗ lực đàm phán với Apple để ứng dụng iOS mới được chúng tôi xây dựng có thể đăng trong App Store. Chúng tôi đã tập hợp một ủy ban gồm 4 người giải quyết quy trình nộp đơn.

- Tháng 7 năm 2018: Phát hành ví SPV

Hiện tại chúng tôi có một client có thể hỗ trợ nó, chúng tôi có thể xây dựng một ví kiểu Electrum làm cho người dùng nói chung có những trải nghiệm mới. Điều này giúp hoàn thiện quá trình nâng cấp mạng của chúng tôi và mang đến một bộ công cụ hoàn chỉnh cho người dùng của chúng tôi bao gồm ứng dụng Android, ứng dụng iOS và ví sáng kiểu Electrum.

- Tháng 10 năm 2018

Thiết kế lại trang web goldcoin.org/. Chúng tôi sẽ làm việc với cơ quan thiết kế để thực hiện một cuộc “lột xác” trang web và hiện đại hóa biểu tượng trang web chính.

- Xuân / Hè 2018: Tour Hội nghị tiền mã hóa Thế giới

 Chúng tôi đã hoàn thành công việc phát triển, đã đến lúc giới thiệu ứng dụng iPhone mới và các tính năng client đa dạng. Nhóm nghiên cứu sẽ bắt đầu một tour du lịch đưa họ đi khắp Bắc Mỹ, Đức và chọn các hội nghị tiền mã hóa quốc tế.

Kết luận

Đồng tiền mã hóa GoldCoin đang được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch trực tuyến nổi tiếng như Bittrex, TradeSatoshi và Cryptopia. Tất cả những gì người dùng phải làm là tạo một tài khoản ở bất kỳ trang web nào trong số này và sau đó gửi một số tiền mã hóa hoặc tiền fiat để bắt đầu tiến hành giao dịch. Toàn bộ quá trình này khá đơn giản và được hoàn thành trong vòng 10-15 phút

Việc chấp nhận GoldCoin là một lựa chọn thông minh cho những ai muốn cải thiện mức sống của họ theo thời gian. GoldCoin là tài sản tiền mã hóa chống lại áp lực lạm phát và duy trì ổn định giá trị.

Trong tương lai gần, chúng tôi hy vọng rằng Goldcoin có thể trở thành một cái tên quen thuộc với hàng tỷ người thiệt thòi và không thể tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng.

Để tìm hiểu thêm về GolCoinvà cách thức hoạt động của nền tảng này, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại goldcoin.org/.

Ngun:  bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: GoldCoin là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa GLD  tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người