Gửi bài viết tới BigCoin

Goldman Sachs cảnh báo về sự trượt giá của Bitcoin xuống dưới 6000 đô

Đăng bởi: dangthang  - 13/03/2018 - 418 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà phân tích Goldman Sachs đã hoảng hốt hôm Chủ nhật 12 tháng 3 vì sự biến động của bất ngờ của Bitcoin khiến họ phải dự đoán về sự trở lại của mức đáy dưới 6000 đô trước đây.

Gldman lo ngại về trượt giá đột ngột

Bán ra đã dừng chưa?

Gldman lo ngại về trượt giá đột ngột

Trong một bài nói với khách hàng, đội ngũ phân tích kĩ thuật của ông lớn công nghệ thế giới đứng đầu là Sheba Jafari đã đổ lỗi về những bất trắc của thị trường cho sự kiện bán tháo của Nobuaki Kobayashi trên Mt.Gox. 

Giảm xuống dưới mức 9210 đô hôm chủ nhật, sau đó xuống gần 8400 đô, tỉ giá Bitcoin có thể phải đối mặt mới một cú rơi tự do xuống dưới đáy 5922 đô – nhóm phân tích khẳng định, nhưng chưa đưa ra được những dẫn chứng thuyết phục.

Jafari đã viết là: “Mức độ giảm lần này truyền tải một thông điệp quan trọng, cho thấy tiền số hóa Bicoin có thể giảm một cách đột ngột.”

Gold sách cảnh báo Bitcoin có thể trượt giá xuống dưới 6000 đô

Sự biến động bất ngờ của Bitcoin

Theo báo cáo trước đây của Bitcoinist, Kobayashi đã dàn dựng kế hoạch rút vốn khỏi Bitcoin từ tận tháng 12 để trả tiền cho các chủ nợ của Mt.Gox, và mỗi lần thanh lí hàng hoạt lại gây phản ứng dây chuyền, liên tục kéo giá Bitcoin xuống những mức thấp hơn.

Tỉ giá BTC/USD giảm trầm trọng ngày 6 tháng 2, chạm đáy 5922 đô, chỉ một ngày sau khi Kobayashi bán ra 18000 Bitcoin.

Jafari cho biết thêm: “Tại thời điểm này, Bitcoin cần phải vượt qua ngưỡng 9322 để có thể ổn định trở lại”, một mức giá mà đồng coin này vẫn chưa thể chạm tới từ hôm chủ nhật.

Bán ra đã dừng chưa?

Trong khi đó, các nhà bình luận trên mạng xã hội đang dự đoán về động thái tiếp theo của Kobayashi. Trong khi không phải tất cả quỹ Mt.Gox đã được bán đổi lấy USD, sự hỗn loạn vẫn còn đó khi không có gì có thể đảm bảo rằng sẽ không còn những lần bán tháo như vậy xảy ra trong năm nay.

Gold sách cảnh báo Bitcoin có thể trượt giá xuống dưới 6000 đô

Dự đoán về động thái tiếp theo của Kobayashi

Bản thân Kobayashi cũng đã phải hứng chịu nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng crypto, họ nói rằng anh ta và các thành viên trong Mt.Gox đã bán giá đáy và gây hoảng loạn.

Tại thời điểm bài viết, theo dự báo tỉ giá coin thì giá Bitcoin được giao dịch ở giá 9260, một mức giá khá quan trọng trong việc chấn tĩnh đội Goldman nhưng vẫn chưa đủ để vươn tới đỉnh 12000 của tuần trước.

Bạn đang đọc: Goldman Sachs cảnh báo về sự trượt giá của Bitcoin xuống dưới 6000 đô tại: Tin tức 

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain