Gửi bài viết tới BigCoin

Goldman Sachs cho biết: Đây là rào cản chính ngăn chặn các tổ chức đầu tư vào thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/02/2018 - 140 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà phân tích của Goldman Sachs– ngân hàng đầu tư đa quốc gia đã nhấn mạnh những hạn chế của các sàn giao dịch tiền mã hóa  như là một yếu tố quan trọng khiến các nhà đầu tư lo ngại vào thị trường này.

Mặc dù Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đang được phân bố rộng rãi trên thế giới,  nhưng chúng vẫn  chỉ được giao dịch phần lớn bởi các nhà đầu tư bán  nhỏ lẻ hơn là các luồng vốn của các tổ chức lớn.

Theo Goldman, điều này phần lớn liên quan đến mạng lưới hoạt động còn nhỏ lẻ,  các giao dịch không được kiểm soát chặt chẽ  để tạo điều kiện  thuận lợi cho việc kinh doanh tiền mã hóa.

Goldman cho biết hiện nay  khối lượng giao dịch tại thị trường Bitcoin đã đạt 6,5 tỷ đô la Mỹ trong quý 4 năm 2017 - mức tăng 7 lần trong 9 tháng trước đó.

Và khi cơn sốt  tiền mã hóa đang trở nên dữ dội  vào hồi tháng 1 năm nay, khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng lên mức 12,5 tỷ đô la Mỹ khi các cuộc giao dịch tiền mã hóa đang phải đấu tranh  để giải quyết các nhu cầu.

Dưới đây là biểu đồ thể hiện khối lượng giao dịch bitcoin tại chỗ và mức trần thị trường bitcoin:

 

Cơ hội kinh doanh là hiển nhiên đối với các giao dịch muốn tìm hiểu và  hành động  bằng cách trả các khoản phí giao dịch.

Tuy nhiên, cho đến khi các giao dịch tiền mã hóa được mở rộng quy mô  để quản lý thanh khoản và cung cấp công nghệ chống lại các rủi ro, điều này có thể sẽ làm cho các nhà đầu tư lớn không tồn tại nữa.

 Goldman nói: "Cụ thể, cấu trúc thị trường tiền mã hóa ngày nay rất phân quyền, với khách hàng nhận các đối tác rủi ro có thể gây khó khăn cho  các điểm giao dịch".

Khác với  giao dịch cổ phiếu trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Úc, thực hiện chức năng của cơ quan thanh toán bù trừ trung ương cho người mua và người bán.

Tuy nhiên "Sự sắp xếp này sẽ không đáp ứng các tham số rủi ro của hầu hết các tổ chức lớn."

Goldman cũng nói rằng vô số sự trao đổi tạo ra sự không chắc chắn về giá trị thật sự của tỷ giá giao dịch tại chỗ cho các loại tiền mã hóa.

Để xác định mức độ tham gia của các tổ chức đầu tư trong tương lai, Goldman đã làm nổi bật sự ra đời của giao dịch kỳ hạn Bitcoin vào tháng 12 năm ngoái.

Goldman cho biết: "Không giống thị trường tại chỗ, tương lai Bitcoin cung cấp sự tiếp xúc với Bitcoin thông qua một gói sản phẩm được thiết lập tốt, hoạt động trên một sàn giao dịch có quy định và được thanh toán tập trung, loại bỏ đối tác rủi ro.

Tuy nhiên, họ lưu ý rằng do sự biến động cao của Bitcoin, các nhà đầu tư vẫn phải đáp ứng yêu cầu ký quỹ cao hơn nhiều so với các loại tài sản truyền thống.

Theo chúng tôi, chỉ riêng một thị trường kỳ hạn sẽ không thể kiềm chế được sự biến động này, điều này có thể sẽ đòi hỏi phải thiết lập được sự trao đổi kinh doanh đáng tin cậy hơn - một quá trình cần nhiều thời gian ".

Một trong những kế hoạch đó là sự ra đời của  Quỹ Đầu tư giao dịch Bitcoin (ETFs), nhưng Goldman Sachs cho biết Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã nhấn mạnh một số mối quan tâm cần được giải quyết trước khi phê duyệt ETF.

Đặc biệt, Bitcoin đã giảm mạnh trong những tuần gần đây trong bối cảnh lo ngại về việc tăng cường  sự quản lý chặt chẽ hơn về pháp luật.

Tuy nhiên, giá trị của nó  đã tăng điểm sáng nay sau khi các nhà quản lý Hoa Kỳ cho biết trong một phiên họp  của Quốc hội đêm qua  rằng họ sẽ có cách tiếp cận " không gây hại " đối với thị trường tiền mã hóa.  

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ