Gửi bài viết tới BigCoin

Goldman Sachs cho biết: Đây là rào cản chính ngăn chặn các tổ chức đầu tư vào thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/02/2018 - 95 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà phân tích của Goldman Sachs– ngân hàng đầu tư đa quốc gia đã nhấn mạnh những hạn chế của các sàn giao dịch tiền mã hóa  như là một yếu tố quan trọng khiến các nhà đầu tư lo ngại vào thị trường này.

Mặc dù Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đang được phân bố rộng rãi trên thế giới,  nhưng chúng vẫn  chỉ được giao dịch phần lớn bởi các nhà đầu tư bán  nhỏ lẻ hơn là các luồng vốn của các tổ chức lớn.

Theo Goldman, điều này phần lớn liên quan đến mạng lưới hoạt động còn nhỏ lẻ,  các giao dịch không được kiểm soát chặt chẽ  để tạo điều kiện  thuận lợi cho việc kinh doanh tiền mã hóa.

Goldman cho biết hiện nay  khối lượng giao dịch tại thị trường Bitcoin đã đạt 6,5 tỷ đô la Mỹ trong quý 4 năm 2017 - mức tăng 7 lần trong 9 tháng trước đó.

Và khi cơn sốt  tiền mã hóa đang trở nên dữ dội  vào hồi tháng 1 năm nay, khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng lên mức 12,5 tỷ đô la Mỹ khi các cuộc giao dịch tiền mã hóa đang phải đấu tranh  để giải quyết các nhu cầu.

Dưới đây là biểu đồ thể hiện khối lượng giao dịch bitcoin tại chỗ và mức trần thị trường bitcoin:

 

Cơ hội kinh doanh là hiển nhiên đối với các giao dịch muốn tìm hiểu và  hành động  bằng cách trả các khoản phí giao dịch.

Tuy nhiên, cho đến khi các giao dịch tiền mã hóa được mở rộng quy mô  để quản lý thanh khoản và cung cấp công nghệ chống lại các rủi ro, điều này có thể sẽ làm cho các nhà đầu tư lớn không tồn tại nữa.

 Goldman nói: "Cụ thể, cấu trúc thị trường tiền mã hóa ngày nay rất phân quyền, với khách hàng nhận các đối tác rủi ro có thể gây khó khăn cho  các điểm giao dịch".

Khác với  giao dịch cổ phiếu trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Úc, thực hiện chức năng của cơ quan thanh toán bù trừ trung ương cho người mua và người bán.

Tuy nhiên "Sự sắp xếp này sẽ không đáp ứng các tham số rủi ro của hầu hết các tổ chức lớn."

Goldman cũng nói rằng vô số sự trao đổi tạo ra sự không chắc chắn về giá trị thật sự của tỷ giá giao dịch tại chỗ cho các loại tiền mã hóa.

Để xác định mức độ tham gia của các tổ chức đầu tư trong tương lai, Goldman đã làm nổi bật sự ra đời của giao dịch kỳ hạn Bitcoin vào tháng 12 năm ngoái.

Goldman cho biết: "Không giống thị trường tại chỗ, tương lai Bitcoin cung cấp sự tiếp xúc với Bitcoin thông qua một gói sản phẩm được thiết lập tốt, hoạt động trên một sàn giao dịch có quy định và được thanh toán tập trung, loại bỏ đối tác rủi ro.

Tuy nhiên, họ lưu ý rằng do sự biến động cao của Bitcoin, các nhà đầu tư vẫn phải đáp ứng yêu cầu ký quỹ cao hơn nhiều so với các loại tài sản truyền thống.

Theo chúng tôi, chỉ riêng một thị trường kỳ hạn sẽ không thể kiềm chế được sự biến động này, điều này có thể sẽ đòi hỏi phải thiết lập được sự trao đổi kinh doanh đáng tin cậy hơn - một quá trình cần nhiều thời gian ".

Một trong những kế hoạch đó là sự ra đời của  Quỹ Đầu tư giao dịch Bitcoin (ETFs), nhưng Goldman Sachs cho biết Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã nhấn mạnh một số mối quan tâm cần được giải quyết trước khi phê duyệt ETF.

Đặc biệt, Bitcoin đã giảm mạnh trong những tuần gần đây trong bối cảnh lo ngại về việc tăng cường  sự quản lý chặt chẽ hơn về pháp luật.

Tuy nhiên, giá trị của nó  đã tăng điểm sáng nay sau khi các nhà quản lý Hoa Kỳ cho biết trong một phiên họp  của Quốc hội đêm qua  rằng họ sẽ có cách tiếp cận " không gây hại " đối với thị trường tiền mã hóa.  

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ